ไอเดียบ้าน2ชั้น สวยๆน่าอยู่

How many types of 2-storey house ideas are there?

ไอเดียบ้าน2ชั้น สวยๆน่าอยู่ แบบบ้าน 2 ชั้น หลายแบบ หลายสไตล์

ไอเดียบ้าน2ชั้น สวยๆน่าอยู่ บ้านสไตล์มินิมอล แบบบ้าน 2 ชั้น 12 แบบ 12 ประสบการณ์ของคนต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง แล้วก็ในวันนี้พวกเขาก็ทำสำเร็จแล้ว เพราะว่าสามารถก่อสร้างบ้านให้ครอบครัวได้ด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้าน 2 ชั้นไว้ให้ครอบครัว วันนี้กระปุกดอทคอมก็รวม 12 แบบบ้าน 12 คน 12 สไตล์มาให้ดู โดยมีอีกทั้งแบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน แบบบ้าน 2 ชั้น ราคา 1 ล้านบาท

แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาย่อมเยา และก็ แบบบ้าน 2 ชั้น หน้าแคบ บอกเลยว่างานนี้คนใดกันแน่กำลังมองหาแบบบ้านสองชั้นงามๆอยู่ ห้ามพลาดดูรีวิวกลุ่มนี้เด็ดขาด

1. แบบบ้าน 2 ชั้นฝาผนังปูนเปลือย

เพราะว่าสถานะการณ์อุทกภัยจำเจ ทำให้ คุณ สมาชิกลำดับที่ 1057643 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม โครงการบ้านภูเก็ต จำเป็นต้องตกลงใจกล่าวลาบ้านข้างหลังเดิมที่แก่มากยิ่งกว่า 50 ปี ไปพบที่อยู่ใหม่จนกระทั่งมาพบทำเลที่ตั้งที่อยู่ตอนนี้ พร้อมก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ให้ครอบครัว

ไอเดียบ้าน2ชั้น

นอกเหนือจากการที่จะมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับทุกคนเยอะขึ้นแล้ว ยังได้บ้านใหม่ที่งามชื่นชอบกว่าเดิมด้วยล่ะ สร้างบ้านปูนเปลือยสไตล์ Loft เริ่มจากความทุกข์ที่จบด้วยความสุข

2. แบบบ้าน 2 ชั้น จากแบบบ้าน กรุงเทพมหานคร

เพื่อครอบครัวมีบ้านที่ตรงหัวใจและก็ทุกคนอยู่สบาย ภายหลังที่ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 1344338 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เล่าเรียนหาเนื้อหาเกี่ยวกับการผลิตบ้านมายาวนานหลายเดือน ก็ตกลงใจนำแบบบ้านของ กรุงเทพมหานคร มาใช้ ชื่อแบบบ้านครอบครัวไทยสุข

ไอเดียบ้าน2ชั้น

รวมทั้งในวันนี้ก็สร้างเสร็จพร้อมให้ดูแล้วก็เล่าแนวทางการก่อสร้างบ้านของเขาด้วย สร้างบ้านสองชั้นงบ 2.7 ล้าน จากแบบบ้าน กทม.

3. แบบบ้าน 2 ชั้นชนบท

ด้วยความฝันต้องการจะมีบ้านข้างหลังใหญ่ พร้อมสนามหน้าบ้านให้กับลูกๆคุณ ราชสีห์รถไฟ สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยตั้งสินจิตใจครั้งสำคัญ แปลงโฉมกระต๊อบไม้ข้างหลังเล็กๆเก่าๆที่เขากำเนิดและก็เติบโตมา ให้เปลี่ยนเป็นบ้านสองชั้นแบบบ้านนอก

ไอเดียบ้าน2ชั้น

พร้อมพื้นที่หน้าบ้านสุดกว้างใหญ่ ในงบประมาณ 1.7 ล้านบาท บอกเลยว่าคุ้มสมการรอจริงๆสร้างบ้านต่างจังหวัดสองชั้น 1.7 ล้านบาท แทนบ้านเก่าหลังทิ้งร้างมานับ 10 ปี

4. แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้าน 2 ชั้น ราคา 1.9 ล้านบาท ของ คุณ สมาชิกลำดับที่ 3017322 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เดิมที่ดินผืนนี้เคยเป็นสวนลำไย แล้วก็ได้ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อก่อสร้างบ้าน พื้นที่ใช้สอยราวๆ 262 ตารางเมตร

4. แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

นับว่าเป็นแบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่สวยสดงดงามน่าเก็บเป็นไอเดียทีเดียว สร้างบ้านสองชั้นแบบประหยัด ขนาด 80 ตร.ม. งบล้านกว่าบาท

5. แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ส้วม

สำหรับผู้ที่อยากได้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการผลิตบ้านเอง จำเป็นต้องบอกเลยว่าประสบการณ์การผลิตบ้านปูนสองชั้นของ คุณ สมาชิกเลข 954145 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม จำเป็นต้องถูกอกถูกใจแน่ เพราะว่าคุณได้นำประสบการณ์การผลิตบ้านที่อีกทั้งดีและไม่ดีของคุณมาเล่าให้พวกเราอ่านให้ถี่ถ้วน

5. แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ส้วม

รวมทั้งยังแชร์ข้อมูลประเด็นการก่อสร้างบ้านอย่างสมบูรณ์ ตั้งแต่เริ่มวางแบบ PhuketVilla ลงเสาเข็ม เลือกหลังคา เลือกอุปกรณ์ จนตราบเท่าเสร็จสิ้นเลยด้วย ตกลงว่าถ้าหากต้องการคุ้มครองป้องกันข้อผิดพลาดเกี่ยวกับการผลิตบ้าน ต้องห้ามพลาดอ่านประสบการณ์ของคุณเลยล่ะ สร้างบ้านปูนสองชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กว่าจะได้หลังนี้มาไม่ใช่เรื่องง่าย !

บ้านสองชั้น

ทาวน์เฮาส์สไตล์โมเดิร์น

บนถนนหนทางที่อยู่ทาวน์เฮาส์อาศัยอันสงบเงียบในบริเวณปริมณฑลของเมลเบิร์น Thornbury เป็นแผนการทาวน์เฮาส์ที่ผุดขึ้นท่ามกลางบ้านก้อนอิฐสีแดงแล้วก็สีครีม เป็นตึกใหม่ที่ใช้อุปกรณ์ สี รวมทั้งทรงที่เรียบง่ายกลับเด่นสะดุดตา แม้กระนั้นสิ่งที่น่าดึงดูดเป็น บ้านนี้เป็นทาวน์เฮาส์ฝาแฝดที่ไม่พิจารณาดีๆก็ไม่ทราบว่ามี 2 ข้างหลัง สำหรับเจ้าของบ้านนี้เป็นครอบครัวเดียวกันสองเจเนอเรชัน

ครอบครัวแรกเป็นคู่ครองเฒ่า แล้วก็อีกหนึ่งครอบครัวที่มีลูกเล็ก ทั้งคู่กรุ๊ปร่วมมือกันทำผลสรุปด้วยกันที่สนองตอบต่อสิ่งที่มีความต้องการที่ไม่เหมือนกันของพวกเขา แล้วเอามาทำอีกครั้งแผนเดียวกันในแบบแปลนของตนเองได้ ผลสรุปที่ได้เป็นบ้านที่มีส่วนประกอบแบบปกติแม้กระนั้นสามารถเปลี่ยนแปลงแล้วก็ยืดหยุ่นให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานได้

  • วางแบบ : Fowler and Ward
  • รูปถ่าย : Tom Ross
  • รายละเอียด : บ้านไอเดีย

ทาวน์เฮาส์สำหรับผู้เข้าพักเป็นคู่ (Dual Occupancy) หรือบ้านคู่แฝดที่อยู่สองครอบครัวในข้างหลังเดียว คือเรื่องธรรดาในเขตชานเมืองชั้นในทางเหนือของเมลเบิร์น หลายข้างหลังขาดกฎระเบียบทางสถาปัตยกรรมที่แจ่มแจ้ง แม้กระนั้นทาวน์เฮาส์ Thornbury ของ Fowler

ต่างออกไปเนื่องจากว่าตรงนี้นอกเหนือจากที่จะมีเส้นสายที่ผ่านการคิดมาแล้ว มีสิ่งของด้ามจับจะต้องได้ไม่แพงอย่างเมทัลชีท ไม้ ก้อนอิฐ รวมทั้งเพิ่มฟาซาดให้ความความเป็นส่วนตัว ด้านในยังแบ่งรูปร่างการใช้แรงงานแล้วก็มีส่วนที่ใช้งานแบบโปร่งโล่งเตียนสบายๆ

ภาพรวมของบ้านมองกล้วยๆแม้กระนั้นหากมองดูภาพใกล้ๆจะมองเห็นรายละเอียดปลีกย่อยที่ทำให้บ้านมีหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็น สวนเตียนโล่งๆที่ดินเข้า ปูด้วยแผ่นหินกึ่งกลางพื้นทรายที่นำสายตาเข้ามาคู่กัน 2ด้าน กรอบบ้านเป็นคอนกรีตพ่นทรายหยาบๆที่มีส่วนลึกรองรับแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีขาวที่ชัดเจนข้างบน

ที่ด้านล่างยังมีประตูไม้สีน้ำตาลอันอบอุ่นเปิดเผยให้มองเห็นส่วนความลึกเข้าไป พืชพันธุ์ที่ตกแต่งบ้านเสริมแนวสถาปัตยกรรม ส่วนส่วนประกอบของตึกอย่างกรอบบ้านที่ยาวเป็นกรอบเดียว ฝาผนังกระจกที่แทรกอยู่ ทำให้ยากต่อการใคร่ครวญในทันทีทันใดว่านี่เป็นบ้านหนึ่งหรือสองข้างหลัง

แต่ละบ้านจะมีทางเข้ารวมทั้งบันไดแยกกันเป็นคนละคูหา ข้างหน้าที่ติดถนนหนทางหันไปทางทิศเหนือ ซึ่งให้แสงสว่างที่มีคุณภาพในช่วงเวลาเช้า สิ่งที่เป็นข้อพินิจหลัก เป็นการพยายามนำแสงสว่างทางด้านนี้มาสู่พื้นที่อาศัย ดีไซน์เนอร์ก็เลยใส่ฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่ข้างล่าง

หลังคาที่มีความแหลมชันเหนือห้องรับแขกข้างบนก็มีจังหวะของช่องแสงสว่างทางทิศเหนือเช่นเดียวกัน สำหรับด้านล่างมีส่วนที่เจาะพื้นที่สูงสองเท่าโปร่งๆปฏิบัติหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างชั้นทำให้การปฏิสัมพันธ์กันง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ช่วยระบายอากาศพร้อมกระจายแสงไปสู่ตัวบ้าน ในจุดต่ำของหลังคาจั่วแหลมจะใกล้กับลานข้างหลัง Pool ให้มุมมองที่มองต่ำช่วยลดผลพวงต่อภาพที่มีต่อบ้านที่อยู่ใกล้เคียง

ฝาผนังสีขาว ไม้สีน้ำตาล กระจกใส เป็นสามสิ่งที่แม้ว่าจะไม่มีเนื้อหาความสวยหรู แม้กระนั้นเมื่อจับมาอยู่ร่วมกันแล้วมีความรู้สึกว่าอิ่มครบไม่ขาดไม่เกิน

พื้นที่ใช้สอยหลักในบ้านบากบั่นจับแสงสว่างเหนือผ่านหน้าต่าง รวมทั้งช่องแสงสว่างอีกทั้งแนวขนานรวมทั้งแนวดิ่ง เพื่อแสงตะวันส่องถึงโดยตรง ทำให้ได้ประโยชน์จากมวลความร้อนในตอนหน้าหนาวด้วย ความใสสะอาดของกระจกยังช่วยเปิดมุมมองให้มองเห็นทิวทัศน์ พร้อมๆกับสร้างความรู้สึกโปร่งค่อยให้บ้านมองกว้างขึ้น มีอิสระทางสายตารวมทั้งพื้นที่เยอะขึ้น

การตกแต่งใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ เช่น ไม้ หินขัด ก้อนอิฐ โทนสีอ่อนๆมีความเป็นเอิร์ธโทน ยกตัวอย่างเช่น สีน้ำตาลอ่อนนม สีเขียวหัวเป็ด เครื่องเรือนเลือกน้อยชิ้นเท่าที่มีความจำเป็น รูปลักษณ์วางแบบเรขาคณิต บางชิ้นเป็นเส้นตรง เส้นโค้ง มุมมมน ที่ทำให้บรรยากาศโดยรวมมองบรรเทาสบายตา

นักออกแบบพากเพียรจัดฟังก์ชันเอาไว้ที่ด้านหนึ่งของบ้าน แล้วจัดให้มีพื้นที่ว่างสำหรับทำเป็นโถงบันไดเชื่อมต่อระหว่างชั้นด้านข้างโดยใส่ช่องแสงสว่างในพื้นที่ออกจะใหญ่ ให้บ้านมีความสว่างในระหว่างขึ้นลงบันไดและก็มีช่องแสงสว่าง skylight ในบางจุด แนวทางนี้ทำให้บ้านที่มีฝาผนังติดๆกันไม่ขาดแสงสว่างธรรมชาติด้านใน

นอกเหนือจากการวางแบบฟังก์ชันแล้ว สิ่งที่หลบซ่อนอยู่ในบ้านนี้ด้วยเป็น “ความยั่งยืนและมั่นคง” ที่เป็นหัวใจหลักของกรรมวิธีวางแบบ และไม่ใช่สิ่งที่ประยุกต์ใช้ในตอนหลังเพื่อเป็นส่วนเสริม จากความนึกคิดนี้ทำให้นักออกแบบรวมการออกแบบบ้านกับการออกแบบพลังงานไปพร้อมเพียงกัน

ไม่ว่าจะเป็นการวางแนวแสงตะวัน ตำแหน่งของมวลความร้อน ฉนวนกันร้อนกันหนาว ตำแหน่งแล้วก็ขนาดของประตูหน้าต่าง ระบบเก็บกักน้ำ แล้วก็สิ่งของ ทั้งปวงเป็นหัวใจหลักสำหรับการวางแบบ และก็แต่ละส่วนกลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการผลิตบ้านที่ยืนยง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในประเทศไทยทาวน์โฮม โดยชอบด้วยกฎหมายควรมีลักษณะดังต่อไปนี้เป็นหน้ากว้างอย่างน้อย 4 เมตร มีพื้นที่ว่างข้างหน้า ระหว่างแนวรั้วหรือเส้นเขตที่ดินกับแนวฝาผนังบ้าน กว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร มีพื้นที่ว่างข้างหลังไม่น้อยกว่า 2 เมตร

แม้มีทาวน์โฮมกว้าง 4 เมตร ชิดกัน 10 ข้างหลัง ควรจะมีระยะห่างเว้นว่าง 4 เมตร จุดเด่นของทาวน์โฮมเป็น อยู่ในตอนราคาที่คนโดยมากเอื้อมถึงได้ ส่วนข้อเสีย เป็นต้นว่า ความเป็นส่วนตัวน้อยกว่า การจำเป็นต้องใช้รั้วและก็กำแพงร่วมกับเพื่อนบ้านอาจส่งผลให้กำเนิดปํญหา และก็มักกำเนิดปัยหาขาดแสงสว่างข้างใน ก็เลยจะต้องจัดแจงเรื่องแสงสว่างรวมทั้งการถ่ายเทอากาศให้ดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต