บ้านนครสวรรค์ไม่แพง

บ้านนครสวรรค์ไม่แพง

บ้านนครสวรรค์ไม่แพง แถมออกแบบได้ประสิทธิภาพสูง

บ้านนครสวรรค์ไม่แพง หลายท่านอาจมองว่าจังหวัดนครสวรรค์หรือเมืองปากน้ำโพเป็นเพียงแต่ทางผ่านเพื่อมุ่งไปสู่ภาคเหนือ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วจังหวัดนครสวรรค์ก็มีดีอยู่ในตัวหลายแบบทั้งยังบ่อน้ำบอระเพ็ด อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ งานขนบธรรมเนียมสำคัญซึ่งจัดขึ้นเสมอๆทุกปี และของอร่อยขึ้นชื่อลือนามมากมายก่ายกอง บ้าน บ้านสไตล์รีสอร์ท

ปัจจุบันนี้อาจจะกล่าวว่าจังหวัดนครสวรรค์เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่าเฝ้าดู อีกทั้งการเจริญเติบโตของเมืองที่ก้าวหน้าอย่างเร็ว การพัฒนาในด้านต่างๆ วิลล่าภูเก็ต

ตลอดจนตลาด อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งถือว่า มีโครงงาน ใหญ่ๆที่น่าดึงดูด หลายที่ ซึ่งพวกเราได้รับ เกียรติยศสนทนากับ คุณดำรงค์ศักดา ศักดิ์สิทธิ์ประถม ผู้ครอบครองโครงงาน “ดีพร้อม” บ้านจัดสรร

ซึ่งมีชื่อเสียงกันดีในจังหวัดนครสวรรค์ พ่วงด้วยตำแหน่งสมัยก่อน ผู้อำนวยการสถานศึกษาที่ผันตนเองมาเป็นนักธุรกิจสุดกำลัง ผู้คนจำนวนมากก็เลยยังชินปาก เรียกเขา ว่า คุณครู หรือผู้อำนวยการ ตามตำแหน่งเริ่มแรกที่เคยชินกันอยู่ Phuket Villa

พวกเรามีนัดเสวนากับเขาด้านใน อาคารสำนักงานขายแสนนำสมัยของโครงงาน Dpromp Ville ซึ่งเป็นแผนการใหญ่ชิดกับถนนหนทางพหลโยธินทางสู่ภาคเหนือ วิลล่าในป่าตอง

บ้านนครสวรรค์ไม่แพง

เติบโตอย่างแน่วแน่

จากประสบการณ์ก่อสร้างบ้านกว่า 20 ปีทำให้ดีพร้อมสร้างพื้นฐานแกร่งพร้อมความเชื่อมั่นและมั่นใจที่ลูกค้าสารภาพและก็วางใจ ทำให้ก้าวขึ้นสู่หัวหน้าที่ธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ ที่จังหวัดนครสวรรค์ บ้านสไตล์มินิมอล

“คราวก่อนผมดำเนินงานเป็นรายย่อย มิได้ทำเป็นโครงงานหมู่บ้านเต็มแบบอย่าง เริ่มจากทำทีละ ไม่กี่ข้างหลัง ไปจนกระทั่ง หลายสิบข้างหลัง เริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2532 แล้วก็มาตั้งชื่อดีพร้อม ปี 2547 วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

โดยการทำอาชีพรับราชการอาจารย์พร้อมกันไปด้วยในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานที่เรียน พึ่งจะลาออกมาเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมา บ้านวิลล่าภูเก็ต

“ภายหลังทำแบบรายย่อยก็ค่อยขยับขึ้นมาทำโครงงานโดยผมเริ่มจากซื้อกิจการค้าที่ล้มไปตอนปี 2540 เป็นหมู่บ้านเก่า พวกเรามาซื้อพื้นที่ที่เหลือแล้วก็ใช้ชื่อเค้า ก่อนที่จะมาแยกเป็นชื่อจริงเองว่าดีพร้อม บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

เริ่มสร้างเฟสแรก 800 กว่าข้างหลัง ครั้งก่อนทำอีกทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ตึกพานิชย์ แต่ว่าช่วงหลัง เน้นย้ำบ้านเดี่ยว โครงการบ้านภูเก็ต

สำหรับดีพร้อมมีทั้งหมดทั้งปวง 4 โครงงาน แผนการแรกมีมากมายเป็นพันข้างหลัง เปิดเฟสไปเรื่อยทำทีละส่วน เพียงพอสร้างแผนการใหม่ก็ใช้ดีพร้อมบ่อยมาเป็นดีพร้อม 1, 2, 3 แล้วก็ดีพร้อมวิลล์ ”

ทำเลที่ตั้งที่ต้องใจ

อีกสิ่งสำคัญที่ทำให้ดีพร้อมเติบโตอย่างเร็วโน่นเป็นเนื่องจากสายตาอันหลักแหลมสำหรับการมองหาทำเลที่ตั้งที่ถูกอกถูกใจกรุ๊ปลูกค้า ทำให้แต่ละโครงงานของดีพร้อมได้รับการตอบกลับที่ดีตลอดมา

“การเลือกทำเลที่ตั้งผมใช้แนวทางคาดหมายตั้งแต่ตอนมาซื้อที่ดินว่ามันคงจะดีในอนาคต อย่างโครงงาน Dpromp Ville นี้ ตอนมาซื้อที่ดินโลตัสยังไม่ขึ้น ไทอุปกรณ์ก็ยังไม่มาซื้อ

ตัวเราอยู่จังหวัดนครสวรรค์ก็เพียงพอรู้ดีว่าที่ไหนคงจะดี ทำเลที่ตั้งที่ตรงนี้นับว่า ใกล้เมือง มากมายนับระยะทางจากสะพานเดชาติวงศ์เพียงแค่ 3.5 กม.

“Dpromp Ville มีพื้นที่ 87 ไร่ 325 ยูนิต เริ่มทำมาได้แล้ว 1 ปี ตั้งมั่นให้เสร็จข้างใน 3 ปี ราคา ต่ำสุด 3.65 ล้านบาท และก็สูงสุด 7.55 ล้านบาท พื้นที่มีตั้งแม้กระนั้น 65-110 ตารางวา

เป็นบ้านผู้เดียวทั้งปวง พร้อมมีสวน ศูนย์กลาง คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ อินเตอร์เน็ต นับว่าราคา ออกจะสูง กรุ๊ปลูกค้าก็ถือว่ามีรายได้สูง มีทั้งยังนักธุรกิจ เจ้าหน้าที่รัฐ รวมทั้งคนภายนอกพื้นที่มากครับผม

เนื่องจากถนนหนทางเส้นนี้จะเป็นทางผ่านไปยังภาคเหนือ ก็จะได้ลูกค้า จากจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดชัยนาท จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดพิจิตร และอำเภอ อื่นๆในจังหวัดนครสวรรค์เป็นต้นว่า พยุหะคีรี ชุมแสงสว่าง

มีลูกค้าบอกให้ขึ้นป้ายนะ เนื่องจากมาแล้ว หาไม่พบแต่ว่าผมไม่เคยปิดป้ายประชาสัมพันธ์เลย (หัวเราะ) เหตุผลหลักที่ทำให้จังหวัดนครสวรรค์เนื้อหอม มีผู้คนจากจังหวัดบริเวณ

เข้ามาซื้อที่พักที่อาศัยกันมากมายโน่นเป็นความขึ้นชื่อลือชาทางการศึกษา ทำให้ คนจำนวนมาก ส่งลูกหลาน มาเรียนตรงนี้ ทั้งยังโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำจังหวัดรวมทั้งโรงเรียนนานาชาติ ยุยงวพัฒน์ ซึ่งมีชื่อ แล้วก็ นับได้ว่า มีมาตรฐานการศึกษาเรียนรู้ที่ดีเลิศ

มั่นอกมั่นใจก็เลยบอกต่อ

ทั้งยังประสิทธิภาพและก็ประสบการณ์ที่สั่งสม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้มีการบอกต่อ โครงงาน ออกไป เรื่อยจากปากต่อปากจนถึงเปลี่ยนเป็นฐานลูกค้า ป้อมอาจ ยิ่งกว่านั้นแล้ว ความสนใจ ช่วยเหลือลูกบ้าน ในเรื่องราว มหาน้ำท่วมก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นมากเพิ่มขึ้น

“ตอนปี 2554 จุดเกิดเหตุการณ์มหาน้ำท่วม จังหวัดนครสวรรค์ตอนนั้น ก็กำเนิดน้ำหลากใหญ่ ซึ่งหมู่บ้านอื่นอุทกภัยหลายแผนการ นอกจากที่ดินของดี พร้อมด้วยเก่าใหม่ จะไม่ท่วม ลูกค้าก็เลยเชิญชวนกันมาซื้อ

เพราะยุคน้ำหลากพวกเราช่วยลูกค้าเต็มกำลัง โดยบริหารจัดแจงน้ำ ด้วยงบประมาณของตน ผมคิดเพียงว่าถึงแม้ว่าลูกค้าจะโอนไปหมด 100 % พวกเราก็จะช่วย จริงๆพวกเรามิได้หวังอะไร เปลี่ยนเป็นว่าตั้งแต่นั้นมาลูกค้าก็มาซื้อมากขึ้นล้นหลามครับผมเพราะว่าลูกค้าเก่าพวกเรามากอยู่แล้ว”

“ผมมีฐานลูกค้าเก่าอยู่ จำนวนมากลูกค้าจะเชิญกันมาซื้ออยู่เอง ไม่ค่อยมีการซื้อเก็งกำไร เนื่องจากพวกเรามิได้ขายแบบนั้น สำหรับแผนการนี้ ขายไปแล้ว 30-40 % เวลาลูกค้ามาซื้อจำนวนมาก 60-70 %

เค้ารู้จักพวกเราอยู่แล้ว บางข้างหลังที่ผมขายราคา 7 ล้านกว่า ตอนเปิดแผนการ บ้านยังไม่ขึ้น ไม่มีบ้านแบบอย่าง แม้กระนั้นลูกค้าจองบ้านไป 1 ใน 3 ด้วยเหตุว่าเค้ารู้จักพวกเรา แต่ว่าคนที่ไม่รู้จัก จะรอดูบ้าน ราว 30 % จะรอดูบ้านเสร็จ ยังไม่ตกลงใจผมก็จะให้จองไว้ยังไม่ต้องมากมายก็ได้

พอเพียงบ้านเสร็จตกลงใจ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยมาต่อก็ได้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่รู้จักก็จะตกลงใจเลย หรือบ้านแบบอย่างคราวก่อนก็มีครบทุกแบบแต่ว่าทานลูกค้าไม่ไหวก็ลูกค้ามาขอซื้อไป ในขณะนี้เลยไม่มีบ้านแบบอย่างให้มองครับผม (หัวเราะ) ”

บ้านนครสวรรค์ไม่แพง

ออกแบบพร้อมกันประสิทธิภาพ

“พากเพียรดีไซน์ให้ถูกอกถูกใจลูกค้า โครงงานนี้ ใช้เวลาดีไซน์นานเป็นปี ตอนจะมาเปิดผมก็จัดเตรียมเรื่องวางแบบให้ดูแล้วชอบใจพวกเราก่อนเพราะว่าพวกเรามีประสบการณ์ ผมมีคอนเซ็ปต์ว่าลูกค้าที่เข้ามาจะซาบซึ้งใจในลักษณะของบ้านที่นำสมัย

สำหรับโครงงานนี้มีให้เลือกทั้งปวง 4 แบบแตกต่างที่พื้นที่ใช้สอยข้างใน แล้วก็ขนาดพื้นที่ไม่เหมือนกันไปพวกเราเน้นย้ำพื้นที่ใช้สอยใน บ้านขนาดใหญ่ สำหรับครอบครัวขยายมีให้ลงคะแนนเสียงแต่ว่า 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขาไปจนกระทั่ง 5 ห้องนอน 5 ห้องสุขา”

“สิ่งของของโครงงานผมเลือกใช้ของ SCG ตั้งแต่องค์ประกอบ ปูนยี่ห้อช้าง กระเบื้องที่เอาไว้สำหรับมุงหลังคายี่ห้อช้าง เนื่องจากว่าลูกค้าของพวกเราเข้ามามองตั้งแต่รากฐาน มองความยั่งยืนมั่นคงแข็งแรง

บางข้างหลังมีลูกค้าตกลงใจซื้อเลย เพราะเหตุว่าเค้ามั่นอกมั่นใจในผลิตภัณฑ์ ลูกค้าบางบุคคลมาดูมองเห็นตั้งแต่ตอกเสาเข็มเนื่องจากว่าจองเลือกแปลงตั้งแต่ต้นก็เข้ามามองตลอด ราวกับปลูกเรือนเอง”

“ผมทำเป็นราวกับระบบครอบครัว พวกเราเจอกันกลางทาง ข้างนอกโครงงานพวกเราจัดแจงให้ ส่วนด้านในให้ลูกค้าเลือกได้ ยกตัวอย่างเช่น พื้นลามิเนตมี 3 สีให้เลือก กรอบประตูหน้าต่าง มี 2 อย่าง

อะลูมิเนียมสีดำกับขาว ส่วนสุขาฟรีสไตล์ จะมีกลุ่ม คนเขียนแบบของ COTTO เป็นคนดีไซน์ส้วมให้ ลูกค้าก็จะได้แบบส้วม ดังที่ตนเองถูกใจจริงๆโดยพวกเราราคาแพงอย่างต่ำให้ลูกค้า

ส่วนเกินต่อจากนั้นลูกค้าก็จะเสียค่าใช้จ่ายเอง แต่งมากมายลูกค้าก็บางครั้งก็อาจจะเสียมากแม้กระนั้นถ้าเกิดไม่แต่งเพิ่มไม่ต้องเสียครับผม”

สรุป

ถึงแม้ตลาดแข่งอสังหาริมทรัพย์ในลักษณะของ บ้านในจังหวัดนครสวรรค์ จะมีออกจะสูงแม้กระนั้น “ดีพร้อม” ก็ยังขมักเขม้นปรับปรุงคุณโดยตลอด รวมทั้งในอนาคตอันใกล้ก็ยังมีแผนการที่จะขยับขยายไปยังที่ดินผืนใหม่คอยเซอร์ไพรส์ชาวนครสรวงสวรรค์