แต่งห้องนอน มินิมอลให้ดูสวย

minimalist bedroom decorating ideas

แต่งห้องนอน มินิมอลให้ดูสวย ไอเดีย แต่งห้องนอน แต่งบ้านแบบไม่นิมอลประเทศเกาหลี

แต่งห้องนอน มินิมอลให้ดูสวย กระแสประเทศเกาหลีมาแรง บ้าน ไม่เว้นแม้กระทั้งไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่าง การตกแต่งห้อง แต่งบ้านแบบไม่นิมอล นอกเหนือจากการที่จะแต่งตามผู้หญิงนางเอกในซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้ว ในขณะนี้คนอยู่ตามลำพังคนเดียวกันเพิ่มมากขึ้น ไม่ย้ำเก็บของชิ้นใหญ่ แม้กระนั้นเน้นย้ำของเล็กๆน้อยๆ ผู้ใดที่ถูกใจแนวอบอุ่นๆมีเครื่องเรือนไม่มาก มาทดลองดูไอเดียกันนะครับ

ตกแต่งอย่างไรดีให้ได้ บ้านแบบไม่นิมอล แบบประเทศเกาหลี

 • เลือกใช้ฝาผนังสีอ่อน ห้องสไตล์ประเทศเกาหลี ฝาผนังเลือกเป็นโทนสีขาว สีครีม สีธรรมชาติ หรือสีอ่อนๆ
 • เครื่องเรือนเรียบหรือธรรมชาติ เลือกเครื่องเรือนชิ้นหลักเป็นสีขาว หรือเป็นสิ่งของจากธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ไม้ หวาย แม้กระนั้นย้ำที่มองเรียบไม่มีลวดลายเยอะแยะ
 • เลือกเครื่องเรือนพื้นต่ำๆเครื่องเรือนที่มีความสูงต่ำๆก็เลยมองเห็นห้องสไตล์ประเทศเกาหลี ใช้ที่นอน ตั้งกับพื้นแทนเตียง โต๊ะนั่ง โซฟาเตี้ยๆจะมองสบายกว่า เนื่องจากห้องเล็ก เครื่องเรือนต่ำๆจะมีผลให้มีระยะถึงเพดานมากเพิ่มขึ้น ทำให้ห้องมองกว้าง
 • เลือกอุปกรณ์ผ้านุ่มๆพริ้วๆใช้ผ้าม่านบางเบา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกค่อยสบาย อาทิเช่น พวกผ้าม่านก็เน้นย้ำสีครีม รวมทั้งให้โปร่งแสงให้แสงสว่างผ่านได้ เลือกชุดที่นอนหมอนมุ้ง หรือ ประพรมที่มองนุ่มฟู
 • โคมเพิ่มความอบอุ่น การจัดแสงสว่างเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยทำให้ห้องอบอุ่น แสงสว่างที่อบอุ่นในห้องช่วงกลางคืน บางทีอาจจะแต่งด้วย โคมข้างเตียง หรือแม้กระทั้งไฟบนพื้น!
 • กระจกช่วยทำให้ห้องกว้างขึ้น แต่งบ้านแบบไม่นิมอล บางทีอาจใช้กระจกแบบวางพื้นช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้น รวมทั้งยังเป็นของตกแต่งห้องให้มองชิคขึ้นด้วย
 • แต่งให้เก๋ด้วยของเล็กๆน้อยๆ ของกระจุกกระจิกจะช่วยสร้างท่าทาง แสดงความเป็นตัวตนของพวกเราได้ ดังเช่น ลิ้นชักเก็บของเล็กๆน้อยๆ ของสะสม งานที่ทำในเวลาว่าง ภาพวาด แต่ว่าต้องระมัดระวังว่าจำต้องจัดวางให้ดีด้วย อย่าแต่งมากมายไปจนถึงทิ่มรรยากาศสบายๆไป ระลึกถึงความไม่นิมอล cozy minimal ที่ตั้งหัวใจตั้งแต่แรกไว้ขอรับ
 • ต้นไม้สีเขียว ที่จำเป็นมากเป็นต้องมีสีเขียวจากต้นไม้มาช่วยเพิ่มความสบายตาด้วย ควรจะเน้นย้ำต้นไม้ที่ปลูกลงในร่ม ในห้องได้ รดน้ำน้อย
แต่งห้องนอน มินิมอลให้ดูสวย

การใช้โทนสีเพื่อช่วยสำหรับการแต่งห้องให้เกิดความงดงามเพิ่มขึ้น

 • ใช้สีโทนธรรมชาติ
 • ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบไม่นิมอล
 • ใช้สีแบบโทนเดียวอีกทั้งห้อง
 • วางเครื่องเรือนกับพื้น
 • ใช้โคมสีโทนอุ่น
 • จัดโต๊ะข้างเตียงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
 • เพิ่มสี Accent Color ให้กับห้องนอน
 • เพิ่มข้าวของเครื่องใช้เครื่องไม้/หวายสาน
 • กระจกช่วยทำให้ห้องมองใหญ่ขึ้น

ห้องนอนน่าจะเป็น Comfort Zone ของคนอีกหลายคน บ้านสไตล์มินิมอล ด้วยเหตุว่าใช้เวลาโดยมากของวันอยู่ที่ห้องนี้ ด้วยเหตุนี้จะไม่สนใจมิได้ น่าจะจัดระบบและก็ตกแต่งให้ดีอยู่เป็นประจำ เพื่อความไม่กังวลใจพวกเรานั่นเอง

แต่งห้องนอน มินิมอลให้ดูสวย

รวมทั้ง หนึ่งในกระบวนการจัดห้องนอนที่ได้รับความนิยมที่สุดในขณะนี้ก็คือสไตล์ไม่นิมอล (Minimalist) ซึ่งไม่นิมอลเป็นไอเดียที่จะให้ทอดทิ้งสิ่งที่ไม่มีความสำคัญออกไปทั้งสิ้นให้เหลือเฉพาะสิ่งที่ใช้งานจริงเพียงแค่นั้น แต่ว่าในยุคนี้ ไม่นิมอลถูกเอามารวมกับความโมเดิร์น รวมทั้ง Cozy ให้บรรยากาศมองมีความอบอุ่นน่าอยู่มากเพิ่มขึ้น โครงการบ้านภูเก็ต วันนี้มี 10 ไอเดียแนวทางแต่งห้องนอนแบบไม่นิมอลสไตล์ประเทศเกาหลี ราวกับห้องนอนนางเอกในซีรีส์ประเทศเกาหลี แถมยังมองเพลินตาเสมือนคาเฟ่ประเทศเกาหลีอีกด้วย รวมทั้ง อีกอย่างเป็นไม่ว่าจะเป็นห้องนอนเล็ก หรือ ใหญ่ ก็สามารถเอาไอเดียนี้ไปประยุกต์ได้ทั้งผอง

ใช้สีโทนธรรมชาติ

เลือกลงสีห้องนอนรวมทั้งของตกแต่งด้วยสี Earth Tone ที่ไม่จัดจ้า ดังเช่นว่า สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวตุ่นๆฯลฯ คู่กับสีขาว จะก่อให้ห้องนอนมองอบอุ่นมากเพิ่มขึ้น

ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบไม่นิมอล

ใช้ที่นอนหมอนมุ้งแบบเรียบง่าย ดังเช่น ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอน แล้วก็ ผ้าห่มนวมสีขาวเรียบเพิ่ม Tuexture หมอนอิง หรือ ด้วยผ้าโยน (throws) ลายถักสีครีมซักผืน ก็จะได้การไม่นิมอล และก็ เพิ่มลูกเล่นให้กับเตียงได้

ใช้สีแบบโทนเดียวทั้งยังห้อง

ลงสีห้อง แล้วก็เลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นสีเดียวกันทั้งยังห้อง (Monotone) อาทิเช่น สีขาวล้วน หรือ สีโมโนโทนเทา แล้วก็ใช้ความเข้มของสีรวมทั้ง texture ที่ไม่เหมือนกันเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องนอน

วางเครื่องเรือนกับพื้น

วางที่นอนนอน รวมทั้ง ของประดับประดาห้องไว้กับพื้น จะก่อให้มีความไม่นิมอลมากขึ้น ทั้งเป็นการลดเครื่องเรือนที่ไม่สำคัญออกไปได้ แถมคนไหนกันนอนดิ้นก็หมดกังวลเรื่องตกเตียงด้วย ?

แต่งห้องนอน มินิมอลให้ดูสวย

ใช้ประทีปสีโทนอุ่น

จัดไฟในห้องนอนด้วยสีโทนอุ่น หรือ Warm White ให้ห้องมีความ Cozy และก็ สบายต่างเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มเปี่ยม ดังนี้ควรที่จะทำการเลือกแสงในห้องให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน อีกทั้งไฟเพดานและก็โคม จะได้ไม่ขัดลูกตา

จัดโต๊ะข้างเตียงให้เป็นระเบียบ

หลายๆครั้งโต๊ะข้างเตียงมักถูกใช้วางของเกะกะมาก ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดตาอยู่ตลอด ถือว่าเป็นการ declutter ห้องไปในตัว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของ Minimalist เลย

เพิ่มสี Accent Color ให้กับห้องนอน

การแต่งห้องแบบไม่นิมอลมิได้หมายความว่าจำเป็นต้องใช้เฉพาะสีขาวสิ่งเดียว แม้กระนั้นก็สามารถเพิ่มความน่าดึงดูดใจด้วยการเพิ่มสีย้ำ (Accent Color) สีแก่ๆ. เข้าไป ตัวอย่างเช่น ทาผนังด้านนึงเป็นสีแก่ จะช่วยสร้างภาพให้เสมือนห้องกว้างขึ้นได้ หรือ ใช้เก้าอี้หรือผ้าสำหรับห่มสีสด ก็เพิ่มจุดแข็งให้กับห้องก้าวหน้า

เพิ่มสิ่งของเครื่องไม้/หวายสาน

สิ่งของ รวมทั้ง ของประดับประดาตกแต่งจำพวกงานสาน หรือ ไม้สีอ่อน จะให้ห้องมองมีความอบอุ่นประเทศเกาหลีๆมากขึ้น เป็นต้นว่า กระเช้าผ้าหวาย เก้าอี้ไม้ ตะเกียงไม้ ชั้นไม้สีอ่อน ฯลฯ

กระจกช่วยทำให้ห้องมองใหญ่ขึ้น

หาซื้อกระจกซักบานมาวางในห้อง จะช่วยลวงตาทำให้ห้องมองกว้างและก็โปร่งขึ้น เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ห้องนอนเล็ก จะใช้เป็นกระจกห้อยฝาผนังหรือตั้งกับพื้นเต็มกำลังก็ได้ แม้กระนั้นถ้าหากเลือกกระจกแบบห้อย เสนอแนะให้เลือกขนาดใหญ่หน่อย

ปลูกต้นไม้แล้วก็ประดับประดาดอกไม้ในห้อง

ทริคท้ายที่สุดสำหรับในการตกแต่งห้องนอนให้ไม่นิมอลสไตล์ประเทศเกาหลี ก็คือ การปลูกต้นไม้นั่นเอง เว้นแต่ จะเพิ่มความสวยแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพลังธรรมชาติให้กับห้องนอนเรียบได้อีกด้วย

ไอเดียจัดห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล แต่งน้อยแม้กระนั้นงามมากมาย อย่างไรก็ไม่ตกกระแส!!

Less is more แต่งน้อยยิ่งนอนสบาย

สำหรับคนไหนกันแน่ที่มีห้องนอนขนาดเล็ก แล้วก็กังวลว่าจะไม่อาจจะตกแต่งให้เกิดความสวยงามปิ้งได้ดุจจิตใจ ด้วยพื้นที่อันจำกัด ที่กลัวว่าถ้าหากแต่งมากมายเข้าก็จะเกลื่อนกลาด อึดอัด อยู่ป่วย หายห่วงไปได้เลยจ้า กับไอเดียที่ Decor Updren ประจําอาทิตย์ได้เก็บมาฝาก ด้วยการจัดแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล แต่งน้อยๆยิ่งนอนสบาย แถมยังแต่งตามได้ง่ายสุดๆอีกด้วยจ้ะ

Minimal Style หลายท่านอาจรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าในตอนหลายปีล่วงมาแล้วการตกแต่งสไตล์นี้ถือได้ว่าเป็นกระแสนิยมสม่ำเสมอมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือน งานวางแบบ หรือการออกแบบตกแต่งก็ตาม ข้อดีที่ไม่เพียงแค่ความง่ายๆ เน้นย้ำเครื่องเรือนเพียงแค่น้อยชิ้น แต่ว่าถ้าหากครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่นใช้สอย

รวมถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติจากเครื่องเรือนไม้ที่ให้ความอบอุ่น ประสานกับความสว่างของโทนสีขาว หรือเฉดสีเอิร์นโทนก็ตาม บรรยากาศของการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลอบอวลไปด้วยความบรรเทา ดังนี้ในเรื่องเกี่ยวกับการจัดวางยังเรียบร้อยไม่ขวางสายตา ทำให้ Minimal Style ก็เลยเต็มไปด้วยความสงบเงียบ เรียบง่าย เชื้อเชิญนอนหลับยิ่งนัก แล้วก็ไอเดียที่พวกเราคัดสรรมาฝากกัน จะมีแบบไหนถูกอกถูกใจแล้วก็เชิญชวนแต่งตามบ้าง ไปดูกันเลยจ๊ะ

แต่งห้องนอน มินิมอลให้ดูสวยและน่านอน

ย้ำเครื่องเรือนลอยตัว

ถ้าหากเอ่ยถึงสไตล์ไม่นิมอล สิ่งจำเป็นเป็นความธรรมดา โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องเรือนที่ออกแบบจากสิ่งของธรรมชาติ ควรจะย้ำเป็นแบบลอยตัว เพื่อสามารถย้ายที่เปลี่ยนแปลงได้ตามใจ อย่างบันไดวางอิงฝาผนัง ก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านในห้องนอนได้อีกมากมาย หรือโต๊ะข้างเตียงวางแบบโปร่งเตียน ก็ยิ่งเสริมให้ห้องมองโปร่งกว้าง ไม่ทึบตันถ้าเทียบกับเครื่องเรือนบิวท์อิน รวมทั้งควรจะย้ำโทนสีที่ให้ความนิ่มนวล สบายตา ก็จะยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความบรรเทามากขึ้นเรื่อยๆ

เน้นย้ำฟังก์ชั่นที่ครบถ้วน

ถึงแม้ห้องนอนจะไซส์เล็กมากแค่ไหน ก็สามารถตกแต่งให้งดงามมีสไตล์ได้ในแบบไม่นิมอล หลักกล้วยๆเพียงแต่ย้ำเครื่องเรือนออกแบบเรียบง่าย ไม่มากหรือสลับซับซ้อน เลือกเฉพาะชิ้นที่มีความสำคัญ หรือจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นก็ล้วนตอบปัญหา ย้ำโทนสีธรรมชาติ เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นุ่มนวล ตามเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ รวมทั้งเพื่อออมพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ก็บางทีอาจตัดทอนการใช้เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่มองทึบตันงุ่มง่ามลง อย่างตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้า ก็บางทีอาจแทนที่ด้วยราวห้อยซึ่งสามารถ DIY ด้วยตัวเองกล้วยๆจากก้านไม้วางแบบแขวนจากเพดานลงมา หรือถ้าเกิดถูกใจความสบายสบาย ก็สามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาจัดวางก็ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นราวห้อยจากเหล็ก หรือไม้ เลือกออกแบบโปร่งเตียน เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมากมายเลยละจ้ะ

ขาวดำกำลังพอดี

เรียบแม้กระนั้นมองโก้เก๋ด้วยคู่สีแบบ Monochrome อย่างสีขาวดำ แม้ว่าจะมองเบสิกแม้กระนั้นยังคงความคลาสสิคนิรันดร เนื่องจากไม่เพียงแต่บอกถึงความล้ำยุค แต่ว่ายังเสริมให้บรรยากาศในห้องนอนของพวกเรามองเรียบหรู แล้วก็มองชิคในคราวเดียว เทคนิคกล้วยๆแบบไม่ยุ่งยากที่พวกเราเอามาฝากกัน แม้ห้องของนักอ่านกรุฝาผนังด้วยกระเบื้อง หรือฉาบทาด้วยโทนสีขาว ให้เลือกวางด้วยเครื่องเรือนสีดำ เป็นต้นว่าถ้าวางเบาะนอนสีขาว ก็บางทีอาจวางตัดด้วยหมอนหรือผ้าที่มีไว้เพื่อคลุมเตียงสีดำ หรือย้ำเป็นเครื่องเรือนสีดำไปเลย ก็จะยิ่งเสริมให้ห้องนอนมองโปร่งโล่งเตียนสบายขึ้นด้วย แม้กระนั้นหากห้องนอนของพวกเราเป็นสีดำละก็ ก็ให้วางตัดด้วยเครื่องเรือนสีขาว บรรยากาศก็ยิ่งมองมีมิติ เชิญค้นหามากเพิ่มขึ้น

เตียงไม้พาเลท ชิคๆสไตล์ฮิปสเตอร์

อีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้ท่านลืมภาพเตียงราคาแสนแพงไปได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดเป็นจะต้องชอบใจ กับเตียงไม้พาเลท งบประมาณค่อยแต่ว่างามแพงในแบบไม่นิมอล เพียงแค่นำไม้พาเลทมาตั้งกับพื้นห้อง ให้ได้ขนาดดังที่อยากได้ จะวางชั้นเดี่ยว หรือ สองชั้นสุดแล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน ที่สำคัญจำเป็นที่จะต้องไม่รับประทานพื้นที่กระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าอาจส่งผลให้ห้องมองแออัดคับแคบลงดังนี้ พวกเรายังสามารถ DIY ด้วยการฉาบทาให้ได้สีสันตามอยากได้ เสนอแนะให้ย้ำเป็นสีขาวเพื่อไม่ให้หลุดคอนเซ็ปต์ Minimal Style นะคะ ในส่วนของตกแต่งอื่นๆก็สามารถตั้งกับพื้น โดยไม่ต้องขอคืนดีชั้นวางได้ด้วยเหมือนกัน เท่านี้ก็ยิ่งเพิ่มความชิคให้ห้องนอนเชิญถ่ายภาพอวดลงโซเซียลไม่น้อยเลยล่ะ

คืออะไรกันบ้างนะครับ ชื่นชอบไอเดียไหนก็ทดลองนำไปปรับใช้กันมองนะคะ รวมทั้งอย่าลืมว่าส่วนสำคัญของความไม่นิมอล ก็คือความธรรมดา เน้นย้ำเครื่องเรือนน้อยชิ้นตามเหตุจำเป็น เว้นแต่พวกเราจะได้ห้องนอนที่มองเรียบร้อยแล้ว ยังช่วยทำให้การจับจับใช้งานข้าวของต่างๆสบายเยอะขึ้น แถมยังลดใช้สิ่งที่ไม่สำคัญลง ทำให้ห้องนอนของพวกเรามีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกเหลือเฟิ้ออย่างยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต