ห้องนอน มินิมอล สำหรับเด็กๆ

Minimal dream bedroom

ห้องนอน มินิมอล สำหรับเด็กๆ วิธีการแต่งบ้าน Style Minimal ไม่ให้น่ารำคาญ

ห้องนอน มินิมอล สำหรับเด็กๆ บ้านสไตล์มินิมอล สืบไปจากฉัตรหลวงได้รับแจ้งข่าวมาว่ากกระแสเทรนด์การตกแต่งบ้านในตอนนี้ นิยมจัดแต่งให้มอง minimal โดยเน้นย้ำสีขาวกับเครื่องเรือนไม้สีอ่อนๆเรียบง่าย บางคนที่ถูกใจก็อาจจะหลงใหลการแต่งบ้านสไตล์นี้ไปเลย แม้กระนั้นสำหรับบางคนที่มีความรู้สึกว่าบางครั้งก็อาจจะมองน่ารำคาญ ฉัตรหลวงก็เลยต้องการเสนอ กรรมวิธีการแต่งบ้าน แบบ minimal ที่จะแปลงความเบื่อหน่ายให้เป็นความมีชีวิตชีวา สดชื่นเพื่อสีสันของบ้าน ด้วย 7 เคล็ดวิธี แต่งบ้าน style Minimal

– สองสีพอดี

การตกแต่งแบบminimal เน้นย้ำใช้สีขาวเป็นสีหลัก แม้กระนั้นก็ยังสามารถเพิ่มเติมสีอื่นลงไปได้เพื่อมองพิเศษขึ้นหากถูกใจแนวหรูๆบางทีอาจจะเพิ่มผืนประพรมสีเทาเข้าไปสักผืนร่วมกับเครื่องเรือนผ้าบุหรือผ้าม่านสีเทา ถ้าหากถูกใจเรียบง่ายสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ก็แซมด้วยเครื่องเรือนไม้สีอ่อน และยังรวมไปถึงถ้าเกิดเป็นไม่นิมอลสายสนุก ก็บางทีอาจเพิ่มเติมตะเกียงเมทัลลิกห้อยเพดานเข้าไปทำให้สร้างจุดดึงดูดสายตาให้กับห้องก็ได้

– ใช้เท็กซ์พบร์เข้าช่วย

บ่อยความสนุกสนานมิได้หยุดอยู่แค่เพียงสัมผัสทางสายตา แต่ว่าส่งต่อไปถึงสัมผัสทางร่างกาย ถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์สีเดียวกันเหมือนกันแต่ว่าผิวที่ต่างกันก็ช่วยทำให้ห้องไม่นิมอลของพวกเรามองไม่ธรรมดา ยกตัวอย่างเช่น ห้องเรียบง่ายสีขาว แต่ว่าอาจมีฝาผนังตกแต่งอีกส่วนที่ใช้สีขาวแบบเดียวกัน แต่ว่าจัดตั้งแผ่นไวนิลปรุสามมิติหรือเป็นแผ่นลามิเนตแบบมายากลอสซี่ ก็เพิ่มมิติทางการแลเห็นที่สนุกสนานกว่าที่เคย

– ต้นไม้เป็นพร็อพส์ชั้นหนึ่ง

ถ้าเกิดนึกไม่ออกบอกผิด เพียงแต่หาต้นไม้มาวางไว้สักต้นก็ช่วยสำหรับเปลี่ยนห้องไม่นิมอลเรียบง่ายให้มองอบอุ่นขึ้นอีกขั้น สำหรับต้นไม้ฟอร์มงามที่ปลูกเอาไว้ภายในบ้านได้ก็ได้แก่ ต้นจั๋ง ลิ้นมังกร โครงการบ้านภูเก็ต หรือบุญบารมี หรือถ้าหากจะให้บันเทิงใจขึ้นมาอีกนิด ก็สามารถใช้ไม้ใบปักใส่แจกันใสเป็นพร็อพส์ที่เปลี่ยนแปลงได้เสมอๆตามอยาก ไม้ใบอย่างเช่น ใบฟิโลเดนดรอน ใบโปร่งฟ้า ใบหลิวทองคำ ที่หาซื้อได้ตามร้านจำหน้ายดอกไม้ทั่วๆไป

– แสงไฟเปลี่ยนแปลงอารมณ์

จากตอนกลางวันที่รับแสงสว่างธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยม ผ้าม่านโปร่งที่ช่วยกรองแสงตะวันสว่างจ้าให้ซอฟต์ลง แปลงไปสู่ช่วงกลางคืนจากโคมติดหลอดไฟฟ้าวอร์มไวท์ หรือจะเป็นไฟคูลไวท์สว่างจ้าที่เป็นหลอดไฟฟ้าหลักของห้อง ก็ทำให้บรรยากาศตลอดวันนาๆประการไม่น่าเบื่อแม้ว่าจะเป็นห้องสีขาวห้องเดียวกัน ยิ่งหากไฟแสงไฟที่จัดตั้งเพิ่มไม่ว่าจะเป็นจากประทีปสีอบอุ่นแบบวอร์มไวท์หรือหลอดไฟฟ้าสีสว่างแบบคูลไวท์สามารถดิมปรับระดับ ก็ยิ่งย้ำถึงอารมณ์และก็ความรู้สึกที่นานับประการได้อีก

– เพิ่มเครื่องเรือนสีแสบเข้าไปสักชิ้น

สะใจรักสายคลีน แม้กระนั้นก็แอบเปรี้ยวซ่าได้ด้วยเครื่องเรือนลอยตัวโทนสีผ่องใส ตัวอย่างเช่น เก้าอี้จังหวัดสตูล เก้าอี้อาร์มแชร์ หมอนอิง ผ้าตกแต่ง และยังรวมไปถึงงานศิลปะชิ้นใหญ่ ชี้แนะให้อีกนิดว่า ทดลองเพิ่มดอกไม้สีเดียวกับเครื่องเรือนลอยตัวชิ้นนั้นเลยก็ได้ เพื่อห้องที่ผ่องใสอีกทั้งจากสีสันของเครื่องเรือนรวมทั้งสีสันแสนแจ่มใสของดอกไม้ แล้วถ้าเกิดวันไหนกำเนิดเบื่อขึ้นมา เพียงแค่ชูออก ห้องก็กลับมาเป็นห้องไม่นิมอลเหมือนเคย หรือจะวนกลายเป็นสีอื่นก็บันเทิงใจได้ตามใจ

– กรอบเพิ่มทรงให้ฝาผนัง

กรอบรูปสีขาวใส่ภาพวาดหรือลายเส้นสไตล์ไม่นิมอล หรือกรอบกระจก แม้ว่าจะเป็นสีเดียวกลมกลืนไปกับงานตกแต่งของห้อง แม้กระนั้นก็ช่วยขับเน้นย้ำให้พื้นที่ให้มองมีท่าทางไม่มีเบื่อ PhuketVilla เสนอแนะให้ใช้กรอบรูปตั้งแต่สองชิ้นขึ้นไปมาจัดส่วนประกอบบนฝาผนังให้งดงาม หรือจะใช้กรอบรูปชิ้นใหญ่เพียงแค่ชิ้นเดียวหรือกรอบกระจกบานใหญ่ วางร่วมกับพร็อพส์อื่นๆยกตัวอย่างเช่น หนังสือหรือต้นไม้ต้นเล็กๆก็เพิ่มมุมชีวิตชีวาให้กับห้องไม่นิมอล

– อุปกรณ์พลิ้วไหวแบบธรรมชาติ

เบรกห้องแบบไม่นิมอลที่มองแข็ง ด้วยพร็อพส์สายพลิ้วไหวที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนุ่ม ยกตัวอย่างเช่น ประพรมชิ้นขนยาว หมอนอิงสีขาวขนยาว ผืนผ้าแต่งบ้านแบบปลดปล่อยชาย หรือทำของตกแต่งฝาผนังด้วยตัวเองด้วยไอเดียวิธีการทำมาครั้งเม่ ซึ่งเป็นแนวทางการถักเชือกฝ้ายสำหรับตกแต่งบ้าน จะเป็นงานสำหรับตกแต่งฝาผนัง ใช้เป็นพาร์ทิชั่นสำหรับกันห้อง หรือเป็นเปลห้อยกับฝ้าเพดาน ก็จะได้สไตล์อาร์ติสต์มากขึ้นมาอีกจุด

4 ข้อที่ควรจะทำก่อนจะเริ่ม “ตกแต่ง”

มั่นใจว่าหลายท่านที่มีบ้านของตนเอง รวมทั้ง ซื้อบ้านเป็นของตนเองบางครั้งก็อาจจะมองหาการตกแต่งด้านในไว้นานาประการสไตล์อย่างแน่แท้ ซึ่งในเนื้อหานี้พวกเราต้องการจะขอเอ่ยถึง …ข้อที่ควรจะทราบก่อนที่จะพวกเราจะเริ่มตกแต่ง ว่าพวกเราควรจะเริ่มจากอะไร แล้วก็ทำยังไงไม่ให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิมเยอะที่สุด

ห้องนอน มินิมอล

ค้นหาสไตล์การแต่งบ้านที่ถูกใจ

การแต่งบ้านด้วยสไตล์ที่ประทับใจนั้นอาจจะเป็นความสุขของพวกเราไม่น้อย Pool แต่ว่าสิ่งที่ยากที่สุดนั้นเป็น การค้นหาว่าพวกเราต้องการจะตกแต่งบ้านแบบไหน เพราะปัจจุบันนี้นั้นการตกแต่งบ้านนั้นมีมากมายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Modern , Minimal , Loft และก็ฯลฯ โดยเหตุนี้พวกเราจำเป็นต้องทราบก่อนว่าพวกเราต้องการจะตกแต่งแบบใด และก็ พวกเราจะแต่งบ้านในสไตล์ไหนกันแน่

ห้องนอน มินิมอล

List สิ่งจำเป็นจำต้องซื้อ

เมื่อพวกเราได้สไตล์ที่พวกเราติดอกติดใจแล้วในส่วนต่อมาให้พวกเรามองหาของที่พวกเราต้องซื้อใหม่สำหรับในการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ชั้นวางชอง หรือ เครื่องเรือนตกแต่งต่างๆโดยให้พวกเราเลือกทุกสิ่งทุกอย่างที่ติ้องการซื้อไว้ก่อนครับผม แล้วก็ห้ามจ่ายตลาดที่นอกจากสไตล์การตกแต่งของเด็ดขาดครับผม

ห้องนอน มินิมอล

ใช้ของชดเชยได้หรือเปล่า ?

เมื่อพวกเราได้สิ่งจำเป็นจะต้องซื้อแล้วในส่วนต่อมาให้พวกเราเลือกมองว่า ของที่พวกเราต้องการจะซื้อนั้นมีอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ชดเชยร่วมกันได้หรือเปล่า ? เช่น การตกแต่งสไตล์ Loft นั้นจะเป็นการลงสีแบบปูนเปลือย ซึ่งเดี๋ยวนี้นั้นมี Wallpaper ให้พวกเราได้เลือกใช้ด้วยด้วยเหมือนกัน โดยเหตุนั้นพวกเราทดลองมองหาดูซิก็ได้ครับว่าพอเพียงจะมีเครื่องใช้ไม้สอย หรือ สิ่งของเปียกชื้นไหนๆซึ่งสามารถใช้อันอื่นชดเชยได้บ้าง

 ข้อที่ควรจะทำก่อนจะเริ่ม “ตกแต่ง”

ใช้บริการวางแบบ ตกแต่งแทน

ท้ายที่สุดถ้าว่าพวกเราไม่รู้จักจะตกแต่งสไตล์ไหน ทดลองเลือกใช้บริการ รับวางแบบตกแต่ง มองก็ได้ครับ เพราะเหตุว่าทางบริการรับดีไซน์ตกแต่ง ข้างใน จะเป็นคนดูแล ทั้งยังการออกแบบ แล้วก็ การตกแต่งอีกทั้งมด ทำให้พวกเราไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่จ่ายค่าใช้สอยในส่วนของค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการเท่านี้พวกเราก็ได้ด้านในภายงามๆไว้แล้ว

ใช้บริการวางแบบ ตกแต่งแทน

ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่ต้องการจะตกแต่งก็ทดลองเอาแนวทางพวกนี้ไปใช้มองก็ได้ครับผม ส่วนคนไหนที่ไม่ได้อยากลงมือกระทำเอง หรือ ทำแล้วกลัวไม่สวย ก็ทดลองเลือกใช้บริการรับดีไซน์ตกแต่ง ก็ได้ครับ

ไอเดียจัดห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล

Less is more แต่งน้อยยิ่งนอนสบาย

สำหรับคนไหนที่มีห้องนอนขนาดเล็ก และก็เป็นทุกข์ว่าจะไม่อาจจะตกแต่งให้เกิดความงดงามปิ้งได้ดังดวงใจ ด้วยพื้นที่อันจำกัด ที่กลัวว่าถ้าเกิดแต่งมากมายเข้าก็จะเกลื่อนกลาด อึดอัด อยู่ป่วยไข้ หายห่วงไปได้เลยจ๊ะ กับไอเดียที่ Decor Updren ประจําอาทิตย์ได้เก็บรวบรวมมาฝาก ด้วยการจัดแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล แต่งน้อยๆยิ่งนอนสบาย แถมยังแต่งตามได้ง่ายมากอีกด้วยจ้ะ

Minimal Style คนจำนวนไม่น้อยคงจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม เพราะว่าในตอนหลายปีก่อนการตกแต่งสไตล์นี้ถือว่าเป็นกระแสที่นิยมตลอดมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเรือน งานวางแบบ หรือการออกแบบตกแต่งก็ตาม คุณลักษณะเด่นที่ไม่เพียงแค่ความง่ายๆ ย้ำเครื่องเรือนเพียงแค่น้อยชิ้น แต่ว่าแม้พร้อมด้วยฟังก์ชั่นใช้สอย

รวมถึงการเลือกใช้โทนสีธรรมชาติจากเครื่องเรือนไม้ที่ให้ความอบอุ่น ประสานกับความสว่างของโทนสีขาว หรือเฉดสีเอิร์นโทนก็ตาม บรรยากาศของการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลอบอวลไปด้วยความบรรเทา ดังนี้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการจัดวางยังเรียบร้อยไม่ขวางสายตา ทำให้ Minimal Style ก็เลยเต็มไปด้วยความสงบเงียบ เรียบง่าย เชิญเอนหลังหลับยิ่งนัก รวมทั้งไอเดียที่พวกเราคัดสรรมาฝากกัน จะมีแบบไหนชื่นชอบแล้วก็เชิญแต่งตามบ้าง ไปดูกันเลยจ้ะ

เน้นย้ำเครื่องเรือนลอยตัว

ถ้าเอ๋ยถึงสไตล์ไม่นิมอล สิ่งจำเป็นเป็นความธรรมดา โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องเรือนที่ออกแบบจากสิ่งของธรรมชาติ ควรจะเน้นย้ำเป็นแบบลอยตัว เพื่อสามารถย้ายที่เปลี่ยนแปลงได้ตามใจ อย่างบันไดวางอิงฝาผนัง ก็ยิ่งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้านในห้องนอนได้อีกมาก หรือโต๊ะข้างเตียงวางแบบโปร่งเตียนโล่ง ก็ยิ่งเสริมให้ห้องมองโปร่งกว้าง ไม่ทึบตันถ้าหากเทียบกับเครื่องเรือนบิวท์อิน แล้วก็ควรจะย้ำโทนสีที่ให้ความนิ่มนวล สบายตา ก็จะยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความบรรเทาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เน้นย้ำฟังก์ชั่นที่พร้อม

ถึงแม้ห้องนอนจะไซส์เล็กขนาดไหน ก็สามารถตกแต่งให้เกิดความงดงามมีสไตล์ได้ในแบบไม่นิมอล หลักกล้วยๆเพียงแต่ย้ำเครื่องเรือนออกแบบเรียบง่าย ไม่มากมายหรือสลับซับซ้อน เลือกเฉพาะชิ้นที่มีความสำคัญ หรือจะเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นก็ล้วนตอบปัญหา เน้นย้ำโทนสีธรรมชาติ เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นุ่มนวล ตามเอกลักษณ์ของสไตล์นี้ รวมทั้งเพื่อมัธยัสถ์พื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ก็บางทีอาจตัดทอนการใช้เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่มองทึบตันงุ่มง่ามลง

อย่างตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ก็บางทีอาจแทนที่ด้วยราวห้อยซึ่งสามารถ DIY ด้วยตัวเองกล้วยๆจากก้านไม้วางแบบแขวนจากเพดานลงมา หรือถ้าถูกใจความสบายสบาย ก็สามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาจัดวางก็ได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นราวห้อยจากเหล็ก หรือไม้ เลือกออกแบบโปร่งเตียนโล่ง เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมากเลยละจ้ะ

ขาวดำกำลังพอดี

เรียบแต่ว่ามองหรูด้วยคู่สีแบบ Monochrome อย่างสีขาวดำ แม้ว่าจะมองเบสิกแต่ว่ายังคงความคลาสสิคชั่วนิจนิรันดร์ เนื่องจากไม่เพียงแต่บ่งถึงความล้ำยุค แม้กระนั้นยังเสริมให้บรรยากาศในห้องนอนของพวกเรามองเรียบหรู รวมทั้งมองชิคในคราวเดียว กลเม็ดกล้วยๆแบบไม่ยุ่งยากที่พวกเราเอามาฝากกัน

แม้ห้องของนักอ่านกรุฝาผนังด้วยกระเบื้อง หรือฉาบทาด้วยโทนสีขาว ให้เลือกวางด้วยเครื่องเรือนสีดำ ยกตัวอย่างเช่นถ้าวางเบาะนอนสีขาว ก็บางทีอาจวางตัดด้วยหมอนหรือผ้าสำหรับคลุมเตียงสีดำ หรือเน้นย้ำเป็นเครื่องเรือนสีดำไปเลย ก็จะยิ่งเสริมให้ห้องนอนมองโปร่งเตียนสบายขึ้นด้วย แต่ว่าหากห้องนอนของพวกเราเป็นสีดำละก็ ก็ให้วางตัดด้วยเครื่องเรือนสีขาว บรรยากาศก็ยิ่งมองมีมิติ เชื้อเชิญค้นหาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต