แต่งคอนโด ยังไงให้น่าอยู่

Decorate your condo in your own way

แต่งคอนโด ยังไงให้น่าอยู่ รีวิวตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอน ให้มองกว้างไม่อึดอัดตรงสเปกแล้วก็น่าอยู่

แต่งคอนโด ยังไงให้น่าอยู่ บ้านสไตล์มินิมอล รีวิวตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอน หากแม้พื้นที่จะมีเพียงแต่น้อยนิด แต่ว่าก็สร้างให้มีความสวยงามตามสไตล์ของตนได้อย่างพอดี บรรยากาศเชิญชวนฝันแล้วก็น่าอยู่จนถึงเพื่อนฝูงๆแอบริษยา

การตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอน หรือคอนโดขนาดเล็กมีข้อกำหนดทางด้านพื้นที่ หากคิดแผนไม่ดีห้องจะแออัดคับแคบไปชัดเจน รวมทั้งบรรยากาศจะยิ่งน่าอึดอัดหาเรื่องไม่ได้อยากต้องการพักเอาซุกซนๆ

คนไหนกันยังไม่มีไอเดียตกแต่งคอนโดแจ๋วๆวันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียตกแต่งคอนโด 1 ห้องนอนที่อยากที่จะให้ทดลองปฏิบัติตามมาฝากถึง 8 หนทาง เว้นเสียแต่แบบอย่างแต่งห้องนอนแล้วยังมีครัว ห้องอาบน้ำ รวมทั้งห้องรับแขกด้วย หากอยากทราบว่ามีหน้าตาอย่างไรบ้างนั้นตามมามองให้ไวเลยนะ

แต่งคอนโด

1. รีวิวแต่งคอนโด 28 ตำรวจมัธยม สไตล์ประเทศญี่ปุ่น

น่าจะดีหากคอนโดที่อยู่บรรยากาศเสมือนบ้านแสนอบอุ่น คุณ Theticketz สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยเกิดแนวคิดสร้างคอนโดให้เป็นสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งครัว ห้องรับแขก

รวมทั้งห้องนอนโดยย้ำงานไม้เป็นหลักตัดกับสีขาว โครงการบ้านภูเก็ต ซึ่งโทนสีอบอุ่นเสมอเหมือนอยู่บ้าน และก็ตามมุมต่างๆมีการตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นหญ้า รวมทั้งดอกเดซี่เพื่อความงดงาม

สีพาสเทลงามๆตัดกับสีขาวอย่างพอดี ด้วยการออกแบบโดย INT2 Architecture ที่เสกฝาผนังก้อนอิฐสีขาวโชว์แนวรอบด้าน พร้อมกับตกแต่งด้วยเครื่องเรือนโทนสีพาสเทลซึ่งมองถูกกัน

แบ่งรูปทรงห้องนอนด้วยผ้าม่าน ส่วนตู้เก็บเสื้อผ้าและก็ชั้นวางรองเท้าก็ปิดด้วยผ้าม่าน ครัวตัวแอลขนาดเล็ก มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่ง 2 คน มีมุมหนังสือรวมทั้งมุมพักตรงขอบหน้าต่าง

แต่งคอนโด

สีพาสเทลงามๆตัดกับสีขาวอย่างพอดี ด้วยการออกแบบโดย INT2 Architecture ที่เสกฝาผนังก้อนอิฐสีขาวโชว์แนวรอบด้าน และตกแต่งด้วยเครื่องเรือนโทนสีพาสเทลซึ่งมองถูกกัน

แบ่งรูปร่างห้องนอนด้วยผ้าม่าน ส่วนตู้เก็บเสื้อผ้ารวมทั้งชั้นวางรองเท้าก็ปิดด้วยผ้าม่าน ครัวตัวแอลขนาดเล็ก มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่ง 2 คน มีมุมหนังสือและก็มุมพักตรงขอบหน้าต่าง

ด้วยข้อจำกัดของคอนโดขนาดเล็กเพดานต่ำ ทำให้มืดและแคบ จึงทุบผนัง รื้อฝ้า เดินไฟใหม่ ใช้ท่อเหล็กเดินไฟแทนของเดิม

ทำพื้นที่ครัวให้เล็กลงเอาแค่พอใช้ มีที่นั่งกินข้าวสำหรับสองคน และเอาพื้นที่ไปเพิ่มตู้เสื้อผ้าแทน วางชั้นหนังสือในห้องรับแขก เพิ่มตู้เก็บของข้างหลังโซฟา ส่วนห้องนอนมีมุมโต๊ะทำงานขนาดย่อม

2. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 34 ตำรวจมัธยมเป็นอีกทั้งบ้านและก็เรือนหอ

แม้ว่าจะเป็นมือใหม่แม้กระนั้นการตกแต่งห้องของคุณก็ถือว่าออกมางามอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับในการตกแต่งคอนโดด้วยบิวท์อินของ คุณ Sassenach สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้ห้องขนาด 35 ตารางเมตร

ที่นี้มองกว้างใหญ่ขึ้นแล้ว สีสันด้ามจับมาไม่กซ์แอนด์แมตช์กันอย่างสีชมพู-เทา ก็ถือว่าพอดีและก็ช่วยทำให้บรรยากาศสวยหวาน แจ่มใส มองสบายๆด้วยงบประมาณ 350,000 บาท PhuketVilla ตกลงว่ามีขั้นตอนรวมทั้งการตกแต่งยังไงนั้น ผู้ใดกันถูกใจไอเดียตกแต่งห้องอย่างนี้ก็ตามไปดูกันเลยจ๊า

แต่งคอนโด

สำหรับผู้ที่มีของเล็กๆน้อยๆเยอะมาก ถ้าหากจะทิ้งก็เสียดายเลยจำเป็นต้องย้ายถูกคอนโดไปร่วมกัน แต่ว่าเหตุเพราะคอนโดมีพื้นที่จำกัด จะซื้อตู้วางโชว์ก็จะเสียพื้นที่ไปมากมาย

วารสาร my home ก็เลยขอชี้แนะให้ทำชั้นวางไม้ติดฝาผนัง ประจำตัวห้อยฝาผนังเอาไว้แขวนกระเป๋าได้ ติดตาขอห้อยหมวกที่ฝาผนัง ส่วนโซฟาเก่าก็หุ้มผ้าให้เกิดความงดงาม มีมุมดำเนินงานเล็กๆขอบระเบียง

 สาว ๆ ที่กำลังมองหาสไตล์คอนโดตามแบบฉบับวินเทจ ยกตัวอย่างของ ที่เป็นคอนโดของสองพี่น้อง โดยใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นหลัก

สีห้องนอนเป็นสีเขียวอมฟ้าตัดกับบัวสีขาว กรุผนังใหม่เป็นแผ่นลอนไม้สีขาว ส่วนห้องรับแขกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดเล็ก ทั้งห้องครัวและห้องนอนกั้นด้วยกระจกใส ทำให้น่าอยู่ไปอีกแบบ

3. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 35 ตำรวจมัธยม ด้วยบิวท์อิน

บ้านรวมทั้งเรือนหอสามารถรวมอยู่ในเขตพื้นที่คอนโดขนาดเล็กได้อย่างพอดี ยกตัวอย่าง คุณสมาชิกลำดับที่ 3571339 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้กันห้องนอนแยกเป็นประตูบานสไลด์ ก่อนเข้าห้องนอนก็จะผ่านหน้าสุขากับส่วนของห้องแต่งตัว

ในห้องนอนไม่วางโทรทัศน์ มีเพียงแค่เบาะตั้งพื้นที่ยกฐานะขึ้นมาจากพื้นเพเดิม 30 ซม. ส่วนครัวอยู่รอบๆเดียวกับห้องรับแขกเพียงแค่มีเคาน์เตอร์สูงกันเป็นสัดส่วน ทำกับข้าวที่ใช้เตาแก๊สหรือมีควันจำนวนไม่ใช่น้อยมิได้

3. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 35 ตำรวจมัธยม ด้วยบิวท์อิน

หนุ่มโสดที่กำลังมองหาแบบอย่างตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก เข้ามาดูการตกแต่ง ของ คุณ Aumboghini สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่แต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์สีเทาเนื่องจากว่าความชื่นชอบ

มีมุมโต๊ะทำงานร่วมกับห้องรับแขก และก็ส่วนห้องครัวขนาดเล็กทำกับข้าวเบา ๆห้องนอนวางเพียงแค่เตียงพอดิบพอดีกับไซส์ห้อง การตกแต่งโดยรวมมองไม่เกลื่อนกลาดสบายตาและก็น่าอยู่มากมายๆเลยจ้ะ

สีพาสเทลสวย ๆ ตัดกับสีขาวอย่างลงตัว ด้วยการออกแบบโดย ที่เสกผนังอิฐสีขาวโชว์แนวรอบด้าน พร้อมทั้งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพาสเทลซึ่งดูเข้ากัน

แบ่งสัดส่วนห้องนอนด้วยผ้าม่าน ส่วนตู้เสื้อผ้าและชั้นวางรองเท้าก็ปิดด้วยผ้าม่าน ห้องครัวตัวแอลขนาดเล็ก มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่ง 2 คน มีมุมหนังสือและมุมพักผ่อนตรงริมหน้าต่าง

4. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 28 ตำรวจมัธยมสไตล์ลอฟท์

ด้วยข้อกำหนดของคอนโดขนาดเล็กเพดานต่ำ Pool ทำให้มืดแล้วก็แคบ คุณ ballsilver สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยตีฝาผนัง รื้อถอนฝ้า เดินไฟใหม่ ใช้ท่อเหล็กเดินไฟแทนของเดิม ทำพื้นที่ห้องครัวให้เล็กลงเอาเพียงแค่พอประมาณ

มีที่นั่งรับประทานข้าวสำหรับสองคน รวมทั้งเอาพื้นที่ไปเพิ่มตู้เสื้อผ้าแทน วางชั้นหนังสือในห้องรับแขก เพิ่มตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของด้านหลังโซฟา ส่วนห้องนอนมีมุมโต๊ะทำงานขนาดเล็ก

4. รีวิวแต่งคอนโด 1 ห้องนอน 28 ตำรวจมัธยมสไตล์ลอฟท์

ผู้หญิงที่กำลังมองหาสไตล์คอนโดตามแบบฉบับวินเทจ ยกตัวอย่างของ คุณเด็กน้อยจู้จี้จุกจิก สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่เป็นคอนโดของสองญาติ

สำหรับคนที่มีของกระจุกกระจิกเยอะแยะ ถ้าจะทิ้งก็เสียดายเลยต้องย้ายเข้าคอนโดไปด้วยกัน แต่เนื่องจากคอนโดมีพื้นที่จำกัด จะซื้อตู้วางโชว์ก็จะเสียพื้นที่ไปเยอะ

นิตยสาร my home จึงขอแนะนำให้ทำชั้นวางไม้ติดผนัง ติดตัวแขวนผนังเอาไว้ห้อยกระเป๋าได้ ติดตะขอแขวนหมวกที่ผนัง ส่วนโซฟาเก่าก็คลุมผ้าให้สวยงาม มีมุมทำงานเล็ก ๆ ริมระเบียง

โดยใช้เครื่องเรือนสีขาวเป็นหลัก สีห้องนอนเป็นสีเขียวอมฟ้าตัดกับบัวสีขาว กรุฝาผนังใหม่เป็นแผ่นลอนไม้สีขาว ส่วนห้องรับแขกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดเล็ก อีกทั้งครัวและก็ห้องนอนกันด้วยกระจกใส ทำให้น่าอยู่ไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ใครวางแผนจะซื้อคอนโด 1 ห้องนอน ไม่ว่าจะอยู่เองหรือทำเป็นเรือนหอ รวมทั้งใครที่มีคอนโดอยู่แล้วแต่ยังไม่มีไอเดียแต่งคอนโด ลองเข้ามาชมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจได้เลยค่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต