ตกแต่งระเบียงแคบๆ

stylish balcony decoration

ตกแต่งระเบียงแคบๆ ไอเดียสร้างขอบระเบียงเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจในฝัน (ตกแต่งขอบระเบียง)

ตกแต่งระเบียงแคบๆ วันนี้พวกเราได้เลือกสรรกิจกรรมทำที่บ้านมาให้ทุกคนได้บันเทิงใจ คลายหงอยเหงา บ้าน คลายเบื่อกันอีกแล้ว! คนไม่ใช่น้อยในที่นี้บางครั้งอาจจะอยู่คอนโด ห้องเช่า หรือ อพาร์ทเม้นท์ แน่ๆว่าควรจะมี พื้นที่ระเบียงแบบส่วนตัวกันอยู่ พวกเราก็เลยขอเชื้อเชิญมา “ตกแต่งขอบระเบียง” สร้างเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจในฝัน

นอกเหนือจากระเบียงที่คอนโด ห้องพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ บ้านที่มีพื้นที่ระเบียงก็สามารถมาสร้างเป็น พื้นที่สำหรับพัก ตกแต่งขอบระเบียง เป็นหลักที่นั่งพักรับลม และก็ แสงสว่างธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน หรือ บ้านสไตล์มินิมอล จะจัดไว้เป็นหลักที่สำหรับถ่ายภาพเก๋ๆลงโซเชี่ยลก็ได้

ตกแต่งระเบียงแคบๆ

แบบอย่างการจัดตกแต่งขอบระเบียงแบบง่ายๆใช้เวลาไม่มากมาย

SMALL IS RELAX

ระเบียงส่วนใหญ่จะมีพื้นที่น้อยมาก เป็นชาญยื่นออกไปเพื่อรับลม รับแสงสว่างธรรมชาติเฉยๆซึ่งถ้าหากอยู่คอนโด ห้องเช่า หรืออพาร์ทเม้นท์ จะใช้เป็นหลักที่สำหรับตากผ้าแค่นั้น ในความเป็นจริงแล้ว พวกเราสามารถสร้างให้เป็นมุมที่น่าอยู่มากขึ้นได้ง่ายสุดๆๆสามารถใช้พื้นที่ทั้งยังห้อง รวมทั้ง ระเบียงได้แบบสุดกำลังไปเลย ยืนยันว่าการเช่าห้องคราวนี้คุ้มมากมาย!

BLEND IN BALCONY

ห้องนี้เป็นหลักที่ระเบียงแบบปิดทึบ แต่ว่าสามารถเปิดหน้าต่างรับลมรวมทั้งแสงสว่างได้อยู่ ซึ่งจุดเด่นหมายถึงสามารถนั่งชิลที่มุมระเบียงแบบงี้โดยที่เปิดเครื่องปรับอากาศไว้ห้องก็ได้ (อย่าลืมที่จะปิดหน้าต่างก่อนล่ะ) หรือ จะเอาพัดลมไอเย็นสักตัว มาตั้งไว้อีกมุมก็เริสมาก ถึงจะมิได้ลมธรรมชาติ แต่ว่าได้ไอเย็นในพื้นที่ส่วนตั๊วส่วนตัวที่ตกแต่งด้วยสไตล์ที่ถูกใจ แล้วก็ ความเอาใจใส่ของตนเอง เพียงแค่คิดก็ฟินมากแล้วค่า!

GARDEN

ถ้าหากพื้นที่สีเขียวมันหายากมากมาย สร้าง garden ขนาดเล็กๆแบบส่วนตัวเองไปเลย โครงการบ้านภูเก็ต บางทีก็อาจจะจำต้องใช้งบประมาณซื้อต้นไม้ รวมทั้ง ของตกแต่งเพิ่มหน่อยเดียว อาทิเช่น พื้นหญ้าเทียม ชั้นวาง และก็ ต้นไม้ต่างๆหินตกแต่ง แผ่นพื้นไม้สำเร็จรูป ซึ่งผลที่ได้ เมื่อจัดตกแต่งการันตีว่าคุ้ม! ได้มุมชิล เพิ่มเติมหนึ่งมุม จะนั่งพักผ่อน นั่งปฏิบัติงาน หรือจัดเป็นมุมดินเนอร์ในโอกาสพิเศษก็ได้ ที่สำคัญมุมเขียวๆแม้พวกเราอยู่ด้านในห้องแล้วมองออกไป ช่วยทำให้บรรเทารวมทั้งสบายตาด้วยล่ะ นับว่าเป็นมุมที่ช่วยพักพักสายตาได้ดีมากๆเลยเชียว

PLANT POT HOLDER

ไอเดียนี้ไม่ต้องแต่งอะไรมากมายให้อ่อนเพลียเลยทุกคน เพียงแต่มีชั้นวางต้นไม้ กับต้นไม้ที่ถูกใจมาวางเรียงให้มองร่มรื่น เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย บางครั้งอาจจะเลือกฯลฯไม้ขัดอากาศ หรือ ต้นไม้ที่ดูแลไม่ยากๆอย่างพลูด่าง แม้ต้องการออกมานั่งพักผ่อน รับลม แล้วก็ รับแสงสว่างธรรมชาติ ก็จับเก้าอี้หรือเบาะนั่งตัวโปรดออกมาวาง แล้วนั่งชิลยาวๆเลยค่า

ตกแต่งระเบียงแคบๆ

COZY SPACE

พื้นที่ส่วนตัวในฝัน ตอนเด็กจินตนาการก่อสร้างบ้านข้างหลังน้อยจากหมอนบ้างผ้าที่มีไว้สำหรับห่มบ้าง ช่วงนี้สามารถสร้างพื้นที่ส่วนตัวอันอบอุ่นเองได้แล้ว พื้นที่ระเบียงเล็กๆแต่ว่าอยู่แล้วสบาย พักนอนเล่นก็ได้ นั่งปฏิบัติงานดีแล้ว จากระเบียงเตียนโล่งๆทดลองหาผ้าสีขาวเนื้อบาง มาวางพิงขวางตามแนวแบบหละหลวมๆเว้นช่องให้มองเห็นทิวทัศน์ข้างนอก แล้วก็ ให้ลมเข้าสักนิดสักหน่อย ถ้าหากทิวทัศน์ระเบียงบ้านหลังไหนไม่น่ามองดู ไอเดียการจัดแบบงี้ เวิร์คมากมายค่า แม้ว่าช่วงเวลากลางวันแดดลงบางครั้งก็อาจจะมองร้อน ไม่น่านั่งพักผ่อนสักเท่าไหร่ แต่ว่าค่ำคืนบรรยากาศอาจจะดีพอได้ อย่าลืมจัดแจงโคม หรือ เทียมหอมมาวางประดับประดาสร้างบรรยากาศอีกนิดหน่อยด้วยนะคะ

ในสมัยที่ทุกคนเป็นห่วงสุขภาพทางกาย หรือ สุขภาพเกี่ยวกับจิตจิตใจของตนเอง และก็ หันมาตั้งใจเรื่องจิ๊บจ๊อยๆน้อยๆของตัวเราเองกันมากขึ้นเรื่อยๆ เทรนด์การปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านพักนับได้ว่า เป็นเทรนด์ที่กำลังเดินทางมาแรงไม่ตก

รวมทั้ง ทำให้หลายท่านมองเห็นจุดเด่นของ เจ้าต้นไม้กลุ่มนี้กันเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าถึงแบบงั้น ต้นไม้ ก็คือ สิ่งมีชีวิตที่ซึ่งพูดได้ว่าดูแลไม่ง่ายเลย การจะปลูกต้นไม้ขึ้นมาได้ หรือ รักษาต้นไม้ที่ซื้อมาให้อยู่รอดได้นานนั้น ควรจะมีเวลาสำหรับการเอาใจใส่ดูแลอย่างยิ่ง รวมถึงมีสิ่งแวดล้อมที่สมควรต่อ การเติบโตด้วย ไม่ว่าจะเป็นแดด ลม ฝน จำต้องไม่มากมายไปน้อยไป เหมาะสมกับต้นไม้แต่ละประเภท แล้วชาวหอแบบพวกเราๆที่มีพื้นที่อย่างจำกัดจำเขี่ยจะสามารถปลูกต้นไม้ได้ไหม!?

ไม้ห้อยไม่ต้องแหนหวงพื้นที่

ไอเดียนี้เหมาะกับระเบียงขนาดเล็กมากมายๆหรือ ดูเหมือนจะเป็นศูนย์ก็ไม่คือปัญหาเนื่องจาก ‘ไม้ห้อย’ ไม่ต้องการที่จะอยากพื้นที่ภาคพื้นดินแม้แต่น้อย ซึ่งถ้ามากับกระถางสวยๆสักใบช่วยเพิ่มบรรยากาศชื่นบานให้ได้ หากแม้พื้นที่แออัดคับแคบก็ตาม สำหรับไม้ห้อยที่นิยมเอามาจัดสวน ที่สามารถปลูกภายในบ้าน และก็ พบแดดรำไรได้ เช่น ต้นเดฟกระดุม ต้นหนวดเคราฤาษี รวมทั้ง ต้นเกล็ดมังกร แต่ว่าถ้าเกิดคนใดกันเกลียดไม้ห้อยเป็นจริงเป็นจัง เพียงแค่ต้องการที่จะให้พื้นที่ห้อง หรือ ระเบียงมีชีวิตชีวาก็พอแล้ว อาจจำต้องกล่าวว่าทดลอง diy หาที่ห้อยสวยๆซึ่งสามารถใส่ไว้ด้านในน้ำได้ แล้วซื้อดอกไม้มาใส่แทนการตั้งแจกัน เท่านี้ก็เพิ่มความเก๋ไปได้อีกหน่อย

ตกแต่งระเบียง

ชั้นวางสวน งามได้สไตล์ไม่นิมอล

ไอเดียการวางต้นไม้ขนาดเล็กๆบนชั้นออกแบบเปิดจะช่วยทำให้เหล่าต้นไม้มีที่อยู่อย่างเรียบร้อย รวมทั้ง ไม่รับประทานพื้นที่มากมายแม้กระนั้นได้เชยชมต้นไม้หลายประเภท ถ้าเกิดเลือกชั้นวางงามๆเป็นขั้นบันไดไล่ขึ้นไปจะช่วยให้วางต้นไม้ได้มากเพิ่มขึ้น ซึ่งต้นไม้ขนาดเล็กๆส่วนใหญ่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องโดนแดดเท่าไร ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว ถ้าเกิดระเบียงไม่อยู่ในแนวทางรับแดด ก็สามารถปลูกได้ เป็นต้นว่า พืชเชื้อสายเฟิร์น เดป ริปซาลิส บีโกเนีย ฯลฯ หรือ ถ้าเกิดห้องเช่าไหนไม่มีระเบียง หรือ ระเบียงออกจะแคบ Renthub ขอเสนอแนะเป็น ชั้นที่มีไว้สำหรับวางของในโซนดำเนินการ ที่สามารถวางหนังสือ เครื่องใช้ ของตกแต่งห้อง รวมทั้ง กระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้เล็กๆได้ ไอเดียนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังอยากได้มุมดำเนินการในห้องเช่าที่บรรเทาเอาไว้พักสายตา

แปลงกำแพงปกติเป็นกำแพงสวนระเบียง

ไอเดียนี้เป็น การใช้กระถาง ประกอบกับเครื่องไม้เครื่องมือห้อยติดต้นไม้ กับกำแพงระเบียงซึ่งช่วยให้ยังได้พื้นที่ของระเบียง แม้กระนั้นก็มีโซนสีเขียวสบายตาอยู่ด้านข้างด้วย ซึ่งกรรมวิธีเลือกต้นไม้ จึงควรเลือกต้นไม้ขนาดเล็ก น้ำหนักน้อยหน่อยเพื่อคุ้มครองป้องกัน การตกร่วงลงมา หรือ แม้เลือกเป็นไม้เลื้อยแล้วก็ใช้ที่กรอง สำหรับในการระบุแนวทางเลื้อย ก็ให้อารมณ์ป่าในบ้านที่น่าดึงดูดไม่น้อย ไม้เลื้อย ได้แก่ ต้นตีนตุ๊กแก ต้นหัวใจแนบ ต้นเกล็ดมังกร เป็นนต้น

จัดสวนจากข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ใกล้ตัว

ไอเดียนี้จะมีผลให้ได้บันเทิงใจไปกับงานศิลปะ รวมทั้ง ความสร้างสรรค์หมายถึงการเริ่มจากการจัดและตกแต่งสวนจากในของใช้ที่อยู่ใกล้ตัวก่อน ได้แก่ โหลที่เป็นแก้ว แก้วกาแฟ กระป๋องที่ไม่ใช้แล้ว แล้ว เอามาประดิษฐ์ประดอยให้เกิดความงดงามแล้ว นำไปวางรอบๆระเบียง ซึ่งบางทีอาจวางบนแนงระเบียง ถ้าหากมีตัวกั้นคุ้มครองป้องกันไว้ หรือ อาจมีชั้นวางยกฐานะที่พอดิบพอดีกับระเบียง หรือ ในที่สุดบางทีอาจวางเรียงเป็นแถวยาวตามพื้นระเบียง เลยก็เป็นไปได้เพียงจำเป็นที่จะต้องใช้ มุมประดิษฐ์เพื่อทำให้สวนจากข้าวของเครื่องใช้ถูกอกถูกใจผู้พักเอง

จะมองเห็นได้ว่าแม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัดแต่ว่าก็สามารถประดิษฐ์ให้บ้านพักเปลี่ยนเป็นพื้นที่ สำหรับพักของพวกเราจริงๆได้อย่างง่ายๆแม้คุณกำลังมองหาห้องเช่าสักที่ที่มีระเบียงเล็กๆให้พอเพียงผ่อนคลาย ตามมาค้นหากันได้ในเว็บ RentHub ตรงนี้ที่เดียวจบทุกเรื่อง ตอบทุกปัญหาบ้านพักที่คุณอยากได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต