บ้านไม้สไตล์ยุโรป สวยหรู

beautiful european style wooden house

บ้านไม้สไตล์ยุโรป สวยหรู แบบบ้านทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจำเป็นต้องชื่นชอบ

บ้านไม้สไตล์ยุโรป สวยหรู บ้าน บ้านทรงยุโรปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนไม่ใช่น้อยสนใจเป็นอันมากในตอนนี้ เนื่องจากว่ามีเอกลักษณ์ส่วนตัว และก็แบบที่มากมาย ลองมองกันว่าบ้านทรงยุโรปแบบไหนที่จะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ลองมอง 6 แบบบ้านทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจำต้องชื่นชอบ

1. บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิกมีเอกลักษณ์ส่วนตัว บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความหรูหราโอ่อ่า เด่นด้วยทรงและก็การตกแต่งในแบบภาษากรีกโรมัน ได้แก่ งานปูนปั้นประติมากรรมต่างๆเสาแบบคลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้มักอยากพื้นที่กว้างและก็สร้างเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ที่มีความภูมิฐาน โครงการบ้านภูเก็ต พื้นนิยมปูด้วยหินอ่อน กระเบื้องเอ็งรนิโต้ หินขัดที่มีลวดลายสลับซับซ้อน หรือบางทีอาจปูทับด้วยประพรมทอลายคลาสสิกหรือขนสัตว์ คุณลักษณะเด่นของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้อีกประการหนึ่งเป็นนิยมใช้โคมขนาดใหญ่ที่แขวนระย้ามาจากข้างบน และก็อาจมีโถงบันไดเวียนที่ทำเป็นเส้นโค้งนำสายตา สิ่งของที่ใช้มักเป็นคอนกรีต เสาปูนรวมทั้งก้อนอิฐแดง

บ้านไม้สไตล์ยุโรป
 • – คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว พูลวิลล่า โดยเด่นด้วยการตกแต่งด้วยทรง ศิลป์การตกแต่งแบบภาษากรีกโรมัน หรูหราแล้วก็ภูมิฐาน
 • – จุดอ่อน: เป็นบ้านทรงยุโรปที่อยากได้พื้นที่สำหรับการสร้างออกจะมากมาย งบประมาณสำหรับการสร้างแล้วก็ตกแต่งออกจะสูง
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิกเหมาะสมกับผู้ที่พอใจในงานศิลปะโดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลป์แบบภาษากรีกโรมัน ถูกใจความหรูหราโอ่อ่าแบบคลาสสิก

2. บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล

บ้านทรงยุโรปที่ประสมประสานศิลป์ตะวันตกและก็ของท้องถิ่นเข้าด้วยกัน Pool Villa ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก นิยมตกแต่งด้วยไม้หรือสิ่งของตอบแทนไม้ฉลุลาย คุณลักษณะเด่นของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้เป็นมีระเบียงกว้างและก็มีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต มีการตกแต่งทั้งยังข้างนอกแล้วก็ข้างในด้วยสีโทนอ่อนหรือสีพาสเทล

พื้นที่เป็นลวดลายหรือตาลายราง เสาบ้านนิยมเป็นเสาปูนสลักแบบโรมัน รูปแบบของหน้าต่างกับประตูจัดวางอยู่ในแนวเดียวกันอย่างสมมาตรและก็ใช้เครื่องเรือนตกแต่งแบบโบราณ

บ้านไม้สไตล์ยุโรป
 • – จุดแข็ง: เป็นบ้านทรงยุโรปที่กระโดดโด่ดและก็สวยสดงดงามด้วยการตกแต่งด้วยไม้หรือสิ่งของตอบแทนไม้ฉลุลาย บ้านเป็นโทนสีสว่างมองสบายตา หลังคามักเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงที่กับแบบบ้านและก็สามารถป้องกันแสงแดดและก็ฝนได้ดิบได้ดี
 • – จุดอ่อน: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาเกี่ยวกับปลวกหรือแมลงต่างๆแล้วก็บางทีอาจหาช่างที่เชี่ยวชาญในงานไม้หรืองานปรุได้ยาก
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียลเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจความคลาสสิกแบบเรียบสบายๆแอบแฝงไปด้วยความสวยแล้วก็การตกแต่งแบบสมัยเก่า

3. บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์มีที่มาจากการเปลี่ยนโรงนาให้เป็นที่อยู่ที่อาศัยของชาวต่างประเทศ มีลักษณะเด่นเป็นข้างนอกเป็นบ้านทรงสูงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วอากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลักษณะเหมือนบ้านชั้นครึ่ง อุปกรณ์หลักที่ใช้เป็นไม้ ก้อนอิฐแดง มีเสาเหล็กรับน้ำหนัก และก็กระจกเพื่อรับแสงสว่างจากธรรมชาติ ตกแต่งแบบรัสติกหรือลอฟท์ที่เน้นย้ำการเปลือยผิวอุปกรณ์

บ้านไม้สไตล์ยุโรป
 • – คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แล้วก็เป็นธรรมชาติ รวมทั้งด้วยรูปแบบของหลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วก็เลยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 • – จุดเสีย: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาเกี่ยวกับปลวกหรือแมลงต่างๆ
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่ขนาดกระทัดรัดแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นรวมทั้งโปร่งสบาย ย้ำความเที่ยงธรรมชาติของอุปกรณ์แล้วก็บรรยากาศ ตกแต่งแบบเรียบง่ายแม้กระนั้นดูดี

4. บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจเคยได้เห็นผ่านตาอยู่เสมอๆเนื่องจากว่าเป็นบ้านทรงยุโรปที่คนค่อนข้างจะนิยมเนื่องจากเป็นบ้านที่มีขนาดกระทัดรัด ชั้นเดี่ยว ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ อาทิเช่น ไม้ หิน และก็มักใช้สีโทนอ่อนเชิญให้น่าดูมองอบอุ่นรวมทั้งสบายตา

บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ
 • – ข้อดี: เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่เด่นด้วยสีสันโทนอ่อนสบายตา ผลิตจากวัสดุที่หาได้ง่าย เป็นบ้านทรงยุโรปที่เรียบง่ายแม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น ผ่องใสเป็นธรรมชาติกับบริบทบ้านนอกท่ามกลางธรรมชาติ
 • – จุดเสีย: อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติ อย่างเช่น ไม้ บางทีอาจมีการหดตัวได้ แล้วก็หินอาจมีน้ำหนักมากมายก็เลยจำเป็นต้องพิจารณาในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้งด้วย
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านทรงยุโรปแบบเรียบง่าย แต่ว่ามองอบอุ่นสวยแบบกระทัดรัด ให้บรรยากาศราวกับที่พักในบ้านนอก

5. บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก (Norden Barn)

เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีเสน่ห์อยู่ที่หลังคาจั่วทรงสูงแบบไม่มีชายคาและก็การออกแบบตัวตึกให้เป็นทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆมีการใช้เส้นทางสถาปัตยกรรมจากพื้นขึ้นไปสู่สามเหลี่ยมหน้าจั่วเพื่อเป็นเส้นน้ำสายตา แล้วก็ดีไซน์ฝาผนังภายนอกให้ต่างระดับกัน นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้สีสันที่อิงมาจากธรรมชาติหรือสีแบบเอิร์ธโทนทำให้มองเรียบง่ายสบายตา

. บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก
 • – ลักษณะเด่น: จุดแข็งของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้หมายถึงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วไม่มีชายคาสะดุดตาด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแบบไม่นิมอล เน้นย้ำการเลือกใช้สีแบบเอิร์ธโทน
 • – จุดอ่อน: บางทีอาจจะต้องมีการเลือกใช้สิ่งของที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ดังเช่น สิ่งของที่ทนฝน ทนร้อนและก็ระบายความร้อนได้ดิบได้ดี
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ไม่นิมอล เน้นย้ำการตกแต่งด้วยสีสันอิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความขรึม แล้วก็วิถีชีวิตแบบเรียบง่ายรักในธรรมชาติ
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ไม่นิมอล ย้ำการตกแต่งด้วยสีสันอิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความเงียบขรึม แล้วก็วิถีชีวิตแบบเรียบง่ายรักในธรรมชาติ

6. บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ

บ้านสไตล์อังกฤษเป็นอีกหนึ่งในบ้านทรงยุโรปที่พวกเราค่อนข้างจะชินตา มีลักษณะเป็นบ้านทรงเรขาคณิตหลังคาสูงแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว มีหน้าต่างแบบ Bay Window หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน รวมทั้งใช้สิ่งของจากธรรมชาติสำหรับเพื่อการสร้างโดยยิ่งไปกว่านั้นก้อนอิฐ นอกเหนือจากนั้นในบ้านยังล้ำยุคและก็มีมุมที่พักที่อาศัยพร้อม

ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมที่โล่งแจ้ง ระเบียง หรือรวมถึงห้องใต้หลังคา

บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ
 • – ข้อดี: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความง่ายๆแม้กระนั้นคุณประโยชน์ใช้สอยพร้อม รูปลักษณ์มีความร่วมยุค
 • – จุดอ่อน: บางทีอาจควรมีการเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทยเยอะขึ้น เป็นต้นว่า สิ่งของที่ช่วยระบายความร้อน ทนแดดและก็ฝน ในกรณีของการใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคาบางทีอาจปรับมาเป็นห้องเก็บของแทน ด้วยเหตุว่าสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยออกจะร้อน
 • – เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่มีความราบเรียบหรู นำสมัย รวมทั้งปรารถนาพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

ในปันจุบันนี้ผู้คนหันมาตกแต่งบ้านกันเยอะขึ้น เหตุเพราะกำเนิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสวัววิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ปัจจุบันนี้ ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่จำต้องกักบริเวณอยู่บ้าน การแต่งบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ เนื่องจากว่าการที่พวกเรามีบ้านที่สวยสดงดงามนั้น จะเป็นการช่วยทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา และก็เป็นสุขกับการอยู่บ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

วันนี้ทางพวกเรา ก็เลยได้ รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ที่กำลังเป็นที่ยมมากมายให้ขนาดนี้ การแต่งบ้านสไตล์ยุโรปนั้นจะช่วยทำให้บ้านของคุณมองมีความราบเรียบหรูมองแพง และก็มีความอบอุ่น แม้คนไหนกันที่พร้อมและจากนั้นก็ไปดูกันเลย

เลือกใช้โทนสีที่มีความชอบธรรมชาติอ่อนๆ

การเลือกใช้โทนสีธรรมชาติอ่อนๆถือได้ว่าสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งที่สามารถจะช่วยให้บ้านของคุณนั้นมองเป็นสไตล์ยุโรปเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยจะเน้นย้ำให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติเยอะที่สุด เพราะว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของสไตล์บ้านแบบผู้ดีที่พวกเราชอบมองเห็นกันตามภาพยนตร์หรือร้านค้าชาโด่งดังจากอังกฤษชอบมีการตกแต่งด้วยเป็นโทนสีอ่อนๆ

เพราะเหตุว่าสีอ่อนมีจุดแข็งที่ให้ความ “เย็นตา” แบบอย่างของสีโทนนี้ก็ได้แก่ สีครีม สีชมพูของกุหลาบ สีเขียวอ่อนของใบไม้ ฯลฯ ถ้าเกิดถูกใจสีแดงเป็นพิเศษควรที่จะทำการเลือกโทนสีแดงกลีบดอกกุหลาบ (Rose Petal) ฯลฯ สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านบางครั้งก็อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องมีลวดลายสีทองคำมาประดับ ดังร้านค้าชากาแฟ เพื่อคุมโทนให้บ้านมองอบอุ่น สบายตาแล้วก็บรรเทาเพิ่มขึ้น

เลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นไม้แล้วก็ผ้า

เมื่อพวกเราเลือกใช้เลือกใช้โทนสีบ้านที่มีความเที่ยงธรรมชาติแล้ว สิ่งถัดมาที่น่าจะทำเลที่ตั้งยก็เป็นการเลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นไม้และก็ผ้า วิธีการแบบนี้จะช่วยทำให้บ้านของคุณนั้นได้กลิ่นอายของความเป็นยุโรปมากขึ้นไปอีก ซึ่งไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรปก็คือไม้โอ๊ค ไม้สน แล้วก็ไม้มะฮอกกานี

เนื่องจากว่าไม้อีกทั้ง 3 อย่างนี้จะให้ผิวสัมผัสที่ดี มีลวดลายแล้วก็โทนสีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มองเรียบง่ายแต่ว่าแอบแฝงไว้ซึ่งความหรูหรา เป็นความสวยสดงดงามโดยธรรมชาติที่ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งเพิ่ม เป็นต้นว่า โต๊ะกึ่งกลาง โต๊ะทำงาน โต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร แม้กระนั้นจะต้องไม่ลืมเลือนตกแต่ง ครัวในสไตล์ยุโรปประกอบกันไปด้วย เพื่อทุกมุมของพื้นที่ในบ้านมองกลมกลืน

เลือกใช้เครื่องเรือนที่เป็นไม้แล้วก็ผ้า

พอดีไปในธีมเดียวกัน นอกเหนือจากนั้นคุณจะต้องไม่ลืมเลือนให้ความเอาใจใส่กับผ้าและก็สิ่งทอ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาบุผ้าฝ้าย ผ้าปูโต๊ะ ปลอกสำหรับใส่หมอน หรือผ้าม่านเพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านมองนุ่มนวลอบอุ่นเพิ่มขึ้น

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูผ่องใส

สำหรับวิธีนี้เป็นเทคนิคกล้วยๆสำหรับในการแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ซึ่งก็คือการเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความน่ารักน่าเอ็นดู สีสันผ่องใส ดังเช่นว่าการเลือกแจกัน ช้อน ถ้วยจานที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสสำหรับเพื่อการตกแต่งครัว เลือกการเลือกโซฟาที่มีสีอ่อนในห้องรับแขก เนื่องมาจากวางแบบที่พวกเราได้รับจากสีอ่อนเหล่านี้สามารถช่วยแสดงถึงรสนิยมสำหรับการแต่งบ้านที่ย้ำความแจ่มใส

รวมถึงสะท้อนความอบอุ่นในบ้านนั่นเอง แต่ว่าสำหรับคุณสุภาพบุรุษที่ไม่อยากที่จะให้ห้องหรือบ้านของคุณหวานจนถึงมันเกินความจำเป็น บางทีอาจแต่งผนังหรือเครื่องเรือนเป็นสีเอิร์ธโทนเรียบและก็เสริมด้วยของตกแต่งที่มีลายดอกแทนก็ได้ด้วยเหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต