บ้านฟาร์มในสวน บรรยากาศดี

Introducing the farm house in the garden

บ้านฟาร์มในสวน บรรยากาศดี Farm House ใชัพลังงานน้อยลงแล้วก็สะท้อนกลิ่นเริ่มต้นของบ้านนอก

บ้านฟาร์มในสวน บรรยากาศดี บ้านสไตล์มินิมอล คนใดกันจะไปรู้ดีว่าป่า แล้วก็ พื้นที่บ้านนอกแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย จะกลายเป็นที่ดินที่ทำให้มีอาการชาวออสเตรเลียต่างอยากเข้ามาจอง รวมถึง ปลูกบ้านในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ แล้วหลังจากนั้นก็ ต้นไม้นานาพวกที่มองดูผิดตา แม้ว่ามีบ้านพักไว้สักด้านหลัง ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นนี้ก็อาจจะดีไม่น้อยบ้านด้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือ ถ้าหากจะเรียกบ้านด้านหลังนี้เรียกว่า “บ้านสวน”

ก็คงไม่ผิดนัก เพราะว่าถูกดีไซน์ในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ที่มีลักษณะเด่นคือความเริ่มต้น แล้วก็ บรรยากาศแบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แก่มากกว่าสิบปีหลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่วางแบบบ้านด้านหลังนี้เป็นArchterra Architects การออกแบบมีสไตล์ที่บอกถึง ความดิบด้วยเครื่องมืออย่างสังกะสี

แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็ใช้ฝาผนังไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา เครื่องมือที่เริ่มต้น และ มีความดิบอย่างนี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้น บ้านด้านหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์ และ จ่ายไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มต้น แต่ก็มีนวัตบาปที่ล้ำยุคอยู่ด้วย

บ้านฟาร์มในสวน

นอกเหนือจากการใช้แผงโซล่าเซลล์แล้ว ฝาผนังบ้านของบ้านยังเลือกใช้ข้าวของอย่าง “ฝาผนังบ้านดินอัด” ซึ่งให้ความช่วยเหลือกันความร้อนจากนอกบ้านไม่ให้เข้ามาในบ้าน ถือได้ว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับการลดความร้อนข้างในอาคาร โครงการบ้านภูเก็ต และจากนั้นก็ ยังประหยัดในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความเย็นอื่นๆด้วย ตัวแปลนของบ้านดีไซน์ให้เป็นรูปตัว T แล้วก็ มีการหันทางห้องที่ใช้พักไปทางที่โดนแดดน้อยในช่วงเวลาบ่าย แล้วก็ด้วยแบบแปลนบ้านทรงตัว T นี้จะช่วยบังแดดให้มุมห้องอื่นๆถ้ามีแดดส่องเข้ามา ซึ่งกรรมวิธีการนี้สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการวางตัวอาคารได้

เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่อยากได้มีบ้านท่ามกลางบรรยากาศที่สงบๆแต่ในขณะเดียวกันก็อยากได้ดีไซน์ที่มีความแข็งแรง รวมทั้ง ตามสมัยนิยมตามแฟชั่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็เลยนำผลงานของ 투엠투건축사사무소 (คนเขียนแบบจากประเทศเกาหลีใต้) มาให้มองดู เพื่อคุณได้แลเห็นบ้านฟาร์มเฮาส์สไตล์โมเดิร์น ที่ไปสร้างอยู่ท่ามกลางที่โล่งๆล้อมด้วยแนวเขา จะสวย หรือ มองดูแปลกตาแค่ไหนนั้น ตามมามองพร้อมเพียงกันเลย

รูปแบบของบ้าน

  • หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน
  • ให้ร่มให้เงา และ มีบริเวณพื้นที่มากเกิน
  • ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าจะอยู่แล้วเครียด
  • เรียบหรู ดูดี
บ้านฟาร์มในสวน

ชีวิตธรรมดาในบ้านไม้ใต้ถุนสูง

ผู้ครอบครอง : คุณสายันต์ ทิพย์แสงไฟ แล้วก็ คุณอารมณ์ ต่างแดนศิลป

บ้านไม้ใต้ถุนสูงที่ตั้งดวงใจทำขึ้น เพื่ออาศัยอย่างเรียบง่าย ทรงของบ้านยังได้แรงกระตุ้นจากบ้านทรงไทยมอญของชุมชนใกล้เคียงมาปรับใช้ เพื่อหลบหลีกปัญหาพื้นที่น้ำท่วมถึง พร้อมๆไปกับคิดแผนทำทำการกสิกรรมแบบพอเพียงในพื้นที่รอบๆบ้าน ตามแนวคิดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตั้งแต่แบ่งพื้นที่สำหรับทำบ่อเก็บกักน้ำไว้ใช้ และก็ เลี้ยงปลา 30 เปอร์เซ็นต์ ปลูกข้าว 30 เปอร์เซ็นต์ ปลูกผลไม้ ไม้ยืนต้น พืชไร่ 30 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็ เป็นที่พักอาศัย 10 เปอร์เซ็นต์

เจ้าของบ้านมุ่งมั่นไว้ว่าอยากกินอะไรก็ปลูกเลย วางโซนผักสวนครัวไว้ข้างหลังบ้านเพื่อถือใช้งานทำครัวได้ง่าย รอบๆอื่นๆอีกมากมายต้นไม้แซมด้วยไม้เลื้อยอย่างถั่วค้าง แล้วก็มีครอบครัวเล็กเป็นคอกไก่อารมณ์เบิกบาน เนื่องจากเปิดเพลงให้ไก่ฟังด้วย ทุกคนในบ้านก็เลยอยู่ได้อย่างไม่เดือดร้อน เนื่องจากมีของกินสลับเปลี่ยนแต่ละวัน พอเพียงเหลือแจกก็แบ่งขาย ลูกชายมีที่วิ่งเล่นบนแผ่นดินกว้างๆและ ว่ายได้สบาย ทำให้รู้สึกถึงชีวิตที่อยู่แบบพึ่งตนเองได้ แล้วก็ แฮปปี้ง่ายๆกับชีวิตในบ้านที่ตั้งชื่อว่า “ทำ-มะ-ดา” ได้มากขึ้นทุกเมื่อเชื่อวัน

บ้านฟาร์มในสวน

บ้านนาตรงกลางทุ่งที่สร้างด้วยเงินเก็บสามแสน รวมถึง หยาดเหงื่อแรงงานฉบับคนบ้านนอก

ผู้ครอบครอง: คุณในดวงตา ปทุมสูติ – คุณรุ่งเรือง ไกรบุตร บ้านฟาร์มปลูก

บ้านป่าด้านหลังเล็กที่เกิดขึ้นมาจากหยาดเหงื่อแรงงาน และก็ PhuketVilla แรงใจของผู้เป็นเจ้าของที่ละทิ้งชีวิตวุ่นวายในเมืองหลวง ขมักเขม้นกลับมาทำกินบนแผ่นดินของบรรพบุรุษที่จังหวัดสุพรรณบุรี องค์ประกอบบ้านเสร็จด้วยความรู้ความเข้าใจช่างประชาชนที่ทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ตอนหลังก็เป็นสองมือของเจ้าของบ้านข้างชายสถานที่สำหรับทำงานไม้ทั้งนั้นคือฝาบ้าน ประตูหน้าต่าง และ เครื่องประดับบ้านนิดหน่อย

นอกจากนี้ยังได้เตรียมการแหล่งอาหารไว้ด้วย ทั้งแปลงผักสวนครัวที่แปลงชนิดผักที่ปลูกบ้าง ถือได้ว่าเป็นวิถีทางธรรมชาติเพื่อปกป้องโรค และ แมลงซึ่งมักขยาย เมื่อปลูกผักประเภทเดียวต่อเนื่องกัน แล้วก็ มียุ้งสำหรับเก็บกินในบ้าน มีแอ่งน้ำธรรมชาติใช้อุปโภค โดยขุดบ่อ รวมถึง ปลูกไผ่บริเวณเป็นพรมแดน ไผ่รวกไว้กินหน่อ ไผ่หนามมีลำใหญ่ไว้ใช้ทำรั้ว ส่วนหนึ่งส่วนใดเป็นสวนกล้วย อีกส่วนทำการกสิกรรม นอกจากนี้ปลูกไม้ยืนต้นไว้ใช้ไม้ นับเป็นบ้านไร่แสนสุขที่น่าอยู่จริงๆ

บ้านนาตรงกลางทุ่งที่สร้างด้วยเงินเก็บสามแสน รวมถึง หยาดเหงื่อแรงงานฉบับคนบ้านนอก

บ้าน ฟาร์ม และก็ คาเฟ่ของเจมส์ 500 เฟ็ดเฟ่ ที่มีต้นกล้าผักออร์แกนิกให้กลับไปอยู่บ้านฟรี!

ผู้ครอบครอง : คุณจอมพล อุ้มมีเพชร

เมื่อเด็กหนุ่มยูทูปเปอร์แปลงบ้านเช่าขนาดก็แค่ 100 ตารางวาในเขตรามคำแหง 110 ให้ดูร่มรื่นและมีบรรยากาศคุ้นเคยสไตล์บ้านนอก ด้วยการทำฟาร์มในเมืองที่มีคาเฟ่เล็กๆใช้ชื่อว่า James500 Organic Farm Style ให้คนอื่นๆได้มาสัมผัสกับวิถีออร์แกนิก ภายในบริเวณบ้าน ที่มีการแบ่งทรงพื้นที่อย่างแจ่มแจ้ง โดยเปิดรั้วให้เป็นปากทางเข้าร้านขายของแยกจากปากทางเข้าบ้าน พร้อม ทำฟุตบาทไผ่พาไปยังโซนต่างๆเป็น โซนท้องถิ่น โซนมหาสมุทร โซนสวนป่า โซนตะบองเพชร ซึ่งมีที่ให้นั่งพักผ่อนแทรกอยู่ทุกมุม

เจ้าของบ้านเล่าว่า เริ่มจากการหลงรักต้นไม้เมื่อไปเดินงานบ้านงานเรือน Pool และก็ สวนแฟร์ และนำพาให้รู้จักแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของกษัตริย์รัชกาลที่ 9 ก็เลยเริ่มปลูกผักสวนครัวด้วยความคิดง่ายๆเป็น ปลูกผักที่ถูกอกถูกใจกิน กินผักที่ชอบใจปลูก แล้วก็ แบ่งปันเพื่อนบ้าน จนถึงเวลานี้ ยังได้สร้างเครือข่ายเกษตรกรออร์แกนิก ซึ่งเป็นอีกวิถีทางสำหรับในการช่วยเหลือเพื่อนเกษตรกรในหลายจังหวัด ให้นำสินค้าเข้าถึงผู้ใช้ในเมือง เมื่อมีหลักให้จิตใจยึด รวมทั้ง เอามาปรับใช้ ก็เลยรู้จักการปิ้งก้าวที่พอดีเป๊ะ เรื่อยๆ เจ้าของบ้านก็เลยมีความสุขกับความพอเพียง

บ้าน ฟาร์ม และก็ คาเฟ่ของเจมส์ 500 เฟ็ดเฟ่ ที่มีต้นกล้าผักออร์แกนิกให้กลับไปอยู่บ้านฟรี!

Farmsup บ้านชั้นเดี่ยวตรงกลางทุ่งที่อยู่แบบพอเพียง

ผู้ครอบครอง : คุณศุภรัฐ ทินจันทร์ แล้วก็คุณชลียา วามราชสีห์

เจ้าของบ้านที่มีชื่อว่า “Farmsup” ด้านหลังนี้ มีแนวคิดของการสร้างบ้านอาศัย แบบพอเพียงพร้อมไปกับวิธีการทำเกษตรพึ่งตัวเองได้มานับเป็นเวลาหลายปีแล้ว หลังจากใช้ชีวิตแบบคนทำงานในเมืองมาอย่างเต็มเปี่ยม ก็ได้พบกับทางสายกลางของชีวิตด้วยการสร้างบ้านขนาดพอเพียงอยู่บนที่ดินท่ามกลางธรรมชาติอันสงบเงียบในจังหวัดปทุมธานี ในความง่ายๆของบ้านด้านหลังนี้ ยังประสานด้วยฟังก์ชันเก๋ๆจากสไตล์ความชอบใจที่ไม่เหมือนกันของเจ้าของบ้าน โดยฝั่งขวาของบ้านเรียกกันว่า ส่วนของวิลล่าพักที่วางแบบให้มองดูสวย

มีฟังก์ชันครบ และ ชวนทุเลา ตามสิ่งจำเป็นของเจ้าของบ้านข้างหญิง ตอนที่ฝั่งซ้ายของบ้าน เป็นส่วนของโรงนาสำหรับเก็บเครื่องมือการเกษตรของเจ้าของบ้านข้างชาย กรุด้วยเมทัลชีตที่มองดูเรียบหรูหรา โดยทั้งสองส่วนเชื่อมต่ออยู่ภายใต้ผืนหลังคาจั่วเดียวกัน ในระหว่างที่ก่อสร้างบ้าน เจ้าของบ้านยังได้ศึกษาเรื่อง ทางปรับดินเปรี้ยวให้ทำเกษตรได้ ไปอบรม รวมทั้ง กล่าวโทษรู้จากหลายที่ เปิดตำราเรียนของในหลวงรัชกาลที่ 9 หัวข้อการแกล้งดินเช่นไร เล่าเรียนระบบอควาโปนิกส์เพื่อปลูกพืช รวมทั้ง เลี้ยงปลาไปด้วยกันได้ รวมทั้ง ทำสวนครัวเช่นไรให้รอด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต