ทำไมต้องมี ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

Feng Shui, which side of the house does the dragon enhance your luck?

ทำไมต้องมี ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี เพราะเหตุไรจะต้องมี มังกรเขียว เสือขาว ลิเวอร์พูล เต่าดำ

ทำไมต้องมี ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร บ้าน ตามความเลื่อมใสของจีน บ้านจะดีไหมดีต่อโทษต่อเจ้าของบ้านรวมทั้งคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวไหมนั้นขึ้นกับ “ฮวงจุ้ยบ้าน” ซึ่งตามความเชื่อถือนั้นมีพลังงานอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่ที่พลังงานนั้นสามารถเป็นผลดีและก็ร้ายก็ได้แก่เจ้าของบ้าน วันนี้ร่มไทรเครื่องเรือนจะเล่าราวของศาสตร์ความเชื่อถือกิ่งก้านสาขานึงที่เชื่ยมโยงเกี่ยวกับสัตว์เทวดา 4 ชนิดให้ฟังกันครับผม

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

เพราะอะไรฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ควรมีสัตว์ 4 จตุรเทวดา

ตามความศรัทธาของจีนโบราณ คนจีนมั่นใจว่ากันว่า บ้านสไตล์มินิมอล ทั้งหมดทุกอย่างบนโลกของพวกเรานั้นล้วนมีพลังงานซ่อนเร้นอยู่ทั้งหมดทั้งปวง ไม่ว่าจะฯลฯไม้ ใบไม้ ดอกไม้ ใบต้นหญ้า แม้กระทั้งด้านต่างๆ(เหนือ ใต้ ทิศตะวันออก ตะวันตก) ที่มีสัตว์ประจำด้านที่รอดูแลคุ้มครองด้านนั้นๆอยู่

ซึ่งสัตว์อีกทั้งสี่ประเภทนี้คนจีนถือได้ว่าสัตว์มงคลระดับทวยเทพถือครองดวงดาวด้านละ 7 ดวง รวมเป็น 28 ดวง ซึ่งสามารถมีผลต่อโชคเคราะห์ของผู้คนได้ ถ้าเกิดพวกเราสามารถจัดบ้านหรือจัดฮวงจุ้ยที่ได้รับพลังงานนั้นๆได้มากก็จะช่วยสนับสนุนโชคลาภในหัวข้อนั้นๆได้ โครงการบ้านภูเก็ต

4 สัตว์จตุรเทวดาในหนังสือเรียนฮวงจุ้ยบ้านที่ดีของจีน มีอะไรบ้าง

– มังกรเขียว ภาษาจีนเรียกว่า “ชิงหลง” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันออก ธาตุไม้ มังกรเขียวเป็นเครื่องหมายของคุณงามความดี สุขสงบ ความมั่นคงยั่งยืนของบ้าน ตำแหน่งของมังกรเขียวอยู่ซ้ายมือของตัวบ้าน ควรจะมีลักษณะเป็นเนิน หรือแม้บ้านท่านไม่มีเนินก็ควรจะเสริมด้วยการปลูกต้นไม้เน้นย้ำเป็นพุ่มไม้เตี้ยๆหรือต้นไม้ขนาดกึ่งกลางไม่สูงมากมาย ในด้านนี้จำเป็นจะต้องมีการขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมสร้างเป็นทางเท้าไปสู่ตัวบ้าน หรือทางเข้าบ้านหลัก หรือห้องรับแขกที่มีคนอยู่เสมอ สามารถวางตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ขุดบ่อปลาในด้านนี้ได้ เพื่อกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดพลังงานมังกรไหลเวียน มังกรเลื่อยได้เต็มกำลังนำมาซึ่งความรุ่งโรจน์แก่เจ้าของบ้านแล้วก็ผู้อาศัย

– เสือขาว ภาษาจีนเรียกว่า “ไป่หู” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศตะวันตก ธาตุทองคำ เสือขาวเป็นเครื่องหมายเกียรติศักดิ์ที่ยิ่งใหญ่ ได้รับการป้องกันจากภัยต่างๆมีแม้กระนั้นคนเคารพยำเกรงรวมทั้งบริวารค่อยโอบอุ้มช่วยเหลือ ตำแหน่งของเสือขาวจะอยู่ขวามือของบ้าน สามารถตั้งโรงหยุดรถยนต์ได้ ตำแหน่งนี้จะต้องมีเนินสูง หรือต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา หากว่าไม่มีพื้นที่ๆสามารถปลูกต้นไม้ได้ก็ควรจะสร้างแผงป้องกันแสงแดดเพื่อบังแดดแทน สิ่งที่ต้องระวังเป็น ไม่สมควรตั้งตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา หรือ อ่างน้ำไหลรอบๆนี้ เพราะว่าตำแหน่งของเสือขาวจะเป็นพลังงานที่ความเงียบสงบนิ่งถึงไม่สมควรมีพลังงานเคลื่อนในรอบๆนี้

– ลิเวอร์พูล ภาษาจีนเรียกว่า “จูเชว่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศใต้ ธาตุไฟ ลิเวอร์พูลเป็นเครื่องหมายที่วิชาความรู้ ความฉลาดรู้มาก มีปัญญาที่ดีแล้วก็โชคลาภทรัพย์สิน ตำแหน่งของลิเวอร์พูลจะอยู่ข้างหน้าบ้าน จะต้องเป็นที่ราบ ดังเช่น สนามหน้าบ้าน แม้กระนั้นต้องมีความสมดุลกับขนาดของบ้านหมายถึงถ้าเป็นบ้านที่ใหญ่ ตำแหน่งลิเวอร์พูลก็จะต้องมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย หน้าบ้านที่ดีต้องมีทางผ่านเป็นน้ำหรือถนนหนทาง

– เต่าดำ ภาษาจีนเรียกว่า “เสวียนอู่” เป็นสัตว์เทวดาประจำทิศเหนือ ธาตุน้ำ เต่าดำเป็นสัตว์เทวดาที่มีความพิเศษเป็นจะมีงูพันอยู่รอบข้างด้วย เป็นเครื่องหมายของความยั่งยืน อายุยืนยาว แล้วก็ชีวิตที่เป็นสุขตลอดกาล ตำแหน่งของเต่าดำจะอยู่ข้างหลังของบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านโดยมากชอบไม่สนใจไม่ค่อยพอใจ แต่ว่าความเป็นจริงแล้วตำแหน่งนี้เป็นจุดที่จะต้องสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากถ้าดูแลจัดแจงไม่ดี พลังงานของตำแหน่งนี้สามารถนำมาซึ่งการทำให้เจ้าของบ้านหรือผู้อาศัยขาดบารมี ป่วยง่าย และไม่มีแฟนมิตรเมตตา ตำแหน่งนี้ไม่สมควรละเลยเหวี่ยงให้รกร้าง หรือวางของสุมๆกันอย่างไม่มีระเบียบ แต่ว่าควรจะกลบที่ให้มีเนินขึ้นมาบางส่วน หรือ ปลูกต้นไม้ให้เขียวชอุ่มจะช่วยเสริมพลังงานด้านนี้ได้นะครับ

ด้านมังกรของบ้านคุณอยู่ทางด้านไหน

ด้านมังกรของบ้านคุณอยู่ที่ไหน? มีความจำเป็นอย่างไรตามศาสตร์ความศรัทธาของจีน วันนี้ร่มไทรเครื่องเรือนจะมาช่วยชี้แนะให้ท่านกันครับผม พูลวิลล่า

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ด้านมังกรเป็นอย่างไร?

ความหลักความเลื่อมใสของจีนนั้น ด้านหลักอีกทั้ง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลรวมทั้งได้รับการคุ้มครองโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์เทพเทวดาอีกทั้ง 4 ชนิด ซึ่งสัตว์มงคลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น Pool Villa นับว่าเป็นสัตว์ทวยเทพที่คนจีนให้ความเคารพแล้วก็บูชามายาวนานมากกว่าพันปี และก็แต่ละประเภทก็จะถูกแบ่งเป็นผู้แทนของธาตุต่างๆมีดังนี้

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ด้านมังกร และก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

– ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นผู้แทนของธาตุไม้ ช่วยเหลือด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก

– ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นผู้แทนที่ธาตุทองคำ เกื้อหนุนด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก

– ด้านที่หงส์ หรือ ลิเวอร์พูล เป็นผู้แทนที่ธาตุไฟ สนับสนุนด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้

– ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นผู้แทนที่ธาตุน้ำ ช่วยเหลือความมั่งคั่ง รวยทรัพย์สิน ประจำทิศเหนือ

แล้วก็เพราะด้านนั้นส่งผลต่อตัวบ้านด้วยเหตุนี้เวลาซื้อบ้านใหม่คนจีนก็เลยให้ความใส่ใจมากมายเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางทีอาจจะว่าจ้างซินแสมาดูว่าบ้านข้างหลังนี้มีผลร้ายหรือผลในทางที่ดีต่อเจ้าของบ้านรวมทั้งผู้อาศัยมากมายน้อยเพียงแค่ไหน เพื่อซินแสสามารถเสนอแนะได้ว่า ด้านนี้ควรจะวางอะไร บ้านและสวน

ด้านมังกร และก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

ใช้เครื่องเรือนแบบไหนรวมทั้งจะต้องเป็นห้องอะไร บ้านโครงการใหม่ โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นต้องเป็นด้านปรารถนาขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา แล้วก็นำทางเดินในด้านนี้ แม้กระนั้นท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรของตัวบ้านท่านได้ ดังต่อไปนี้

  • – แม้บ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไฟ เพราะฉะนั้นไม่สมควรสร้างสุขา หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ ดังเช่นว่า ตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แม้กระนั้นควรจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน
  • – ถ้าบ้านหันไปด้านทิศใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรจะวางตู้เลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวของมังกร
  • – ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้ควรจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา แต่ว่าไม่สมควรตั้งกรงสัตว์ ตู้สำหรับเลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานขยับเขยื้อนในด้านนี้
  • – แม้บ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรทองคำ ตำแหน่งนี้ควรจะตกแต่งเครื่องเรือนที่มีความงดงาม โอ่อ่า หรือของเสริมแต่งที่ทำมาจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
  • – ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก นับว่าเป็นมังกรทองคำอย่างเดียวกัน แม้กระนั้นควรจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่มีชีวิตชีวาที่ออกเป็นทองคำ หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมโชคชะตาราศีให้รุ่งโรจน์
  • – แม้บ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล เป็นต้นว่า โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทองคำ
  • – ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรจะวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
  • – แม้บ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้
ด้านมังกรของบ้านคุณอยู่ทางด้านไหน

สิ่งคัญที่สุดสำหรับการจัดบ้านในด้านมังกรเป็นควรจะดูแลความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่สมควรวางข้าวของรก จัดวางข้างของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ถ้าด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรจะชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่สมควรปลดปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต