จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เสริมดวง

Beautiful garden, enhance luck, feng shui

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เสริมดวง 5 ฮวงจุ้ยจัดสวน ช่วยเสริมมงคลตั้งแต่หน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เสริมดวง บ้าน เพิ่มร่มเงา พร้อมความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน ด้วยการจัดและตกแต่งสวน ซึ่งสวนไม่เพียงแค่ให้ในเรื่องของความสวยสดงดงามเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเกี่ยวพันกับฮวงจุ้ยอีกด้วย วันนี้พวกเราก็เลยมีการจัดงามตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน แต่ว่าดังนี้ก็ขึ้นกับความเชื่อถือของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

ไม่ปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางประตูหน้า บ้านสไตล์มินิมอล เริ่มในส่วนของสวนรอบๆหน้าบ้านกันก่อนเลย ซึ่งจะต้องมีการจัดตกแต่งให้มองเตียน สบายตา ไม่เกลื่อนกลาด แล้วก็ที่สำคัญไม่สมควรมีต้นไม้ยืนต้นขวางรอบๆประตูปากทางเข้า เพราะเหตุว่าตามหลักฮวงจุ้ยนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งจะเป็นการขวางกระแสพลังดี ที่จะไปสู่ตัวบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

1. ถ้าเกิดมองดูอีกมุม

การมีต้นไม้ขวางอยู่หน้าบ้านหรือปากทางเข้านั้น โครงการบ้านภูเก็ต จะก่อให้บังแนวทางของลม มีผลในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายเทอากาศ ด้วยเหตุดังกล่าวส่วนรอบๆหน้าบ้านจะต้องเป็นต้นไม้พุ่มไม้ที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนัก หรือแม้ปรารถนาที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่ Infinity Design ผ้าม่าน เสนอแนะให้ปลูกแถวๆหัวมุมหรือชิดทางซ้าย-ขาวจะดีมากยิ่งกว่าจ้ะ

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

2. เสริมด้วยต้นไม้มงคล

สำหรับต้นไม้ที่จะเอามาปลูกนั้น ถ้าเกิดแซมด้วยต้นไม้มงคลเข้าไปบ้างก็คงดีไม่น้อย พูลวิลล่า ซึ่งเพื่อนฝูงๆสามารถมองต้นไม้มงคลต่างๆ

จัดสวนหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย

3. ต้องมีน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลา

ถ้าหากกล่าวถึงการเสริมโชคลาภ ทรัพย์สิน จำต้องชูให้ “น้ำ” มาเป็นขั้นตอนแรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งการมีน้ำพู หรือ บ่อเลี้ยงปลาอยู่ในสวนนั้น นับว่าเป็นมงคล จะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ Pool Villa ทรัพย์สินที่จะไหลเวียนเข้ามา แม้กระนั้นไม่สมควรให้น้ำอยู่กับที่ ด้วยเหตุว่าจะสื่อถึงการคลังที่อยู่กับที่ด้วยด้วยเหมือนกัน ทั้งไม่สมควรจัดน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลาไว้รอบๆข้างหลังบ้านหรือสนามหญ้าหลังบ้าน เพราะจะมีผลในเรื่องของสุขภาพที่ไม่ค่อยดี สำหรับเพื่อนพ้องๆคนใดที่พึงพอใจจะทำบ่อเลี้ยงปลานั้น

3. ต้องมีน้ำพุ หรือ บ่อเลี้ยงปลา

4. สนามหญ้าหลังบ้านจำต้องหนักแน่น

สำหรับในการจัดสวนรอบๆข้างหลังบ้าน จำเป็นที่จะต้องมีความมั่นคง เนื่องจากว่าเป็นรอบๆที่เก็บกักพลังให้กับบ้าน เพราะฉะนั้นก็เลยชี้แนะให้เลือกตกแต่งด้วยหิน เพราะว่าจะช่วยเสริมในเรื่องของความยั่งยืนและมั่นคง หนักแน่น รวมถึงเรื่องอำนาจบารมีอีกด้วยจ้ะ

4. สนามหญ้าหลังบ้านจำต้องหนักแน่น

5. ปลูกต้นไม้ตามด้าน

จบท้ายด้วยการปลูกต้นไม้รอบๆด้านต่างๆให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมความมงคล รวมทั้ง โชคลาภทรัพย์สิน

 • – สวนทิศเหนือ เน้นย้ำฯลฯไม้ใบใหญ่ ที่มีความเขียว หรือ จะทำเป็นแอ่งน้ำ น้ำพุ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะช่วยเสริมประเด็นการงาน ความเรียบร้อย
 • – สวนทิศตะวันออก สำหรับรอบๆนี้จะเน้นย้ำสีสันผ่องใส ซึ่งควรจะปลูกต้นไม้ที่มีดอกสีสัน หรือฯลฯที่มีความสูงโปร่ง มีใบแหลมเรียว ถ้าเกิดจะตกแต่งน้ำพุก็สามารถทำเป็น แต่ว่าก็ควรจะเป็นน้ำพุที่มีชีวิตชีวา โดยรอบๆนี้จะมีผลในเรื่องของสโมสรข้างในครอบครัว
 • – สวนทิศตะวันตก ชี้แนะให้ตกแต่งด้วยหิน ที่มีโทนสีแก่ อาทิเช่น โทนสีดำ โทนสีเทา ฯลฯ ซึ่งจะช่วยเสริมในเรื่องของ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความเฉลียวฉลาด แล้วก็การพูดจา
 • – สวนทิศใต้ จะคล้ายกับการจัดตกแต่งสวนทิศตะวันออกเป็นย้ำฯลฯไม้ที่มีชีวิตชีวา ต้นไม้สูงโปร่ง รวมทั้ง มีใบเรียวแหลม โดยด้านนี้จะช่วยเสริมในเรื่องของเกียรติศักดิ์ การบรรลุเป้าหมายจ้ะ

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน จัดให้ดูดีสิ่งเดียวน้อยเกินไป แม้อยากที่จะให้ชีวิตโชคดีๆด้วยละก็ ควรจะจัดตามหลักฮวงจุ้ยจัดสวนหน้าบ้านไปพร้อมด้วยจ้ะ การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยแบบเดียวกันนะคะ ด้วยเหตุว่าต่อจากประตูเข้าออกของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับได้ว่าเป็นจุดแข็งในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้

ด้วยเหตุนี้นอกเหนือจากสวนหน้าบ้านจะต้องงามน่ามองแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จะต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมและมาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน

ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน และก็แผนผังชีวิตทั้งหมดทั้งปวงไปแล้ว ครั้งนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้วล่ะจ้ะ โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

 • – สวนด้านทิศเหนือ ให้ย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มโหฬารสวยด้วยก็จะยิ่งดี ยิ่งกว่านั้นควรจะจัดที่สำหรับทำบ่อน้ำน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำขยับเขยื้อนให้บ้าน นำมาซึ่งการทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง
 • – สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องสินทรัพย์ทรัพย์สิน แล้วก็ความถนัดวิชาความรู้ ฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกปลูกต้นไม้สีสันผ่องใส โทนออกสีเหลืองทองคำ ดังเช่นว่า สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นน่าจะแต่งแต้มสวนด้วยหินทรงกลม รวมทั้งโคมสีวอร์มไวท์ในเวลากลางคืนด้วย
 • – สวนด้านทิศตะวันออก ด้านที่ช่วยส่งเสริมเรื่องความเกี่ยวเนื่องในครอบครัว ความมีคนนับหน้าถือตา การแข่งขันชิงชัย แล้วก็บารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆเป็นต้นว่า สีชมพู สีม่วง และก็สีแดง แม้กระนั้นหากต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ เสนอแนะให้เลือกใช้หนองน้ำที่มีชีวิตชีวาผ่องใสมาเสริมแต่ง ส่วนในช่วงเวลาค่ำคืน ประดับด้วยตะเกียงเพิ่มความสะดุดตาด้วยดีแล้ว
 • – สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะผลักดันเรื่องควมรู้เยอะ ปลูกไม้ใบจะผลักดันเรื่องความเชื่อมโยงที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์
 • – สวนทางด้านทิศใต้ สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องเกียรติศักดิ์ ความเด่น ความคึกคักยินดี แล้วก็การบรรลุผลของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด
 • – สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการจัดและตกแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาเสริมแต่งตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง ช่วยเหลือเรื่องสุขภาพ ความประหยัดและมัธยัสถ์อดออม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความสงบสุข และก็ความถูกต้องในบ้าน รวมทั้งเรื่องความรักแล้วก็ชีวิตสมรสด้วย
 • – สวนด้านทิศตะวันตก ส่วนด้านนี้เสนอแนะให้ย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น ตัวอย่างเช่น สีเทา หรือสีดำ เสริมประทีปสนาม แล้วก็แสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความเด่น ความคิดริเริ่ม ไหวพริบปฏิภาณ การเจรจาต่อรองที่ดีกว่า รวมทั้งความอดออม
 • – สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การเกื้อกูล ช่วยเหลือเกื้อกูล ค้ำจุนซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด แอ่งน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาเสริมแต่งสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอเกื้อหนุน รวมถึงการประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี
ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

ปรับแสงไฟให้สมดุล

สวนหน้าบ้านไม่สมควรมืดสนิท เพราะว่าจะก่อให้หยินหยางรอบๆนั้นไม่สมดุล มีผลลบกับคนภายในบ้านได้อย่างยิ่งจริงๆ ทั้งยังเป็นเหตุให้บรรยากาศสวนหน้าบ้านของคุณไม่น่าดู แล้วก็บางครั้งอาจจะมองหลอนได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเหตุนี้ควรจะจัดตั้งโคม หรือตกแต่งสวนด้วยไฟตกแต่งแบบต่างๆที่เหมาะสมกับสไตล์ของงาม และก็การตกแต่งในบ้านด้วยนะจ๊ะ

อย่างไรก็ตาม คุณควรเอาใจใส่ดูแลต้นไม้ทุกต้น ดอกไม้ทุกดอกให้มีความมีชีวิตชีวา สมบูรณ์บริบูรณ์ไปด้วยน้ำ แล้วก็สารอาหารอย่างพอเพียงจากที่ต้นไม้แต่ละจำพวกปรารถนา เพื่อสวนหน้าบ้านมองมีชีวิตชีวาน่าชื่นชม เป็นลักษณะเด่นที่เสริมให้บ้ายของคุณงามมากยิ่งขึ้นด้วยแรง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต