กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นแบบไหน

Granite tile, beautiful pattern

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นแบบไหน ดู 10 วางแบบบ้าน ใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ อย่างไรก็เหมาะสม

กระเบื้องแกรนิตโต้ เป็นแบบไหน บ้าน บ้านเป็นที่พักอาศัยที่พวกเราชอบใช้เวลาส่วนมากในชีวิตอยู่ตรงนี้ การออกแบบดีไซน์บ้านก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ การเลือกใช้อุปกรณ์ด้านในภายจำเป็นต้องประณีตบรรจงมากมาย จะได้ช่วยลดภาระหน้าที่เรื่องซ่อมรักษาในอนาคต

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกกระเบื้องให้กับบ้านของคุณ บ้านสไตล์มินิมอล กระเบื้องแกรนิตโต้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี ที่ไม่สมควรละเลยไป เพราะเหตุว่าขึ้นชื่อลือนามเรื่องประสิทธิภาพ คงทนถาวร แมทซ์กับบ้านได้ง่าย แถมราคาสบายกระเป๋าสุดๆถ้ายังไม่มีไอเดียเกี่ยวกับกระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้อยู่เลย แวะมาทางนี้นับว่าถูกเป็นที่สุด ด้วยเหตุว่านี่เป็น 10 ออกแบบบ้านที่เลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้อย่างไรก็มองเหมาะ ไม่ขัดหูขัดตา

กระเบื้องแกรนิตโต้

รู้จัก “กระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้”

แกรนิตโต้ จัดว่าเป็นกระเบื้องเซรามิคชนิดหนึ่ง โครงการบ้านภูเก็ต ซึ่งตัวกระเบื้องประเภทนี้จะมีส่วนประกอบของผงแกรนิต ที่มีความแข็งแรงเท่ากันกับหินแกรนิต และก็ แข็งแรงทนทานกว่ากระเบื้องแบบอื่นๆแนวทางการผลิตกระเบื้องแกรนิตก็น่าดึงดูดไม่น้อย ด้วยเหตุว่าเป็นการนำผงแกรนิตโต้มาเป็นองค์ประกอบ

ก่อนไปผ่านขั้นตอนการเผาที่อุณหภูมิสูงจนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นแกรนิตโต้

ทำให้กระเบื้องแกรนิตโต้มีความแข็งแรงทนมากมาย พูลวิลล่า ทนต่อทุกลักษณะอากาศได้ นิยมใช้ทำฝาผนัง หรือ ปูพื้น ใช้ได้ทั้งยังข้างใน และก็ ข้างนอก ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องอาบน้ำ ลาน ระเบียงต่างๆก็จัดว่าเหมาะสม การรักษาชำระล้างก็ง่ายสุดๆ

ส่วนคุณลักษณะของกระเบื้องแกรนิตโต้โดยปกติจะมีลักษณะผิวที่แวววาว แข็งแรง รับน้ำหนักได้เยอะแยะ ทั้งยังมีคงทนถาวรต่อแรงขูดขีด น้ำหนักค่อย ตัดแต่งได้ตามปรารถนา โดยเนื้อกระเบื้องแกรนิตโต้ Pool Villa จะกลมกลืนทั้งยังแผ่น ราคาไม่แพง แม้กระนั้นได้คุณลักษณะเสมอกันหินแกรนิตเลย ว่าแล้วหลังจากนั้นก็ไปดูออกแบบบ้านด้ามจับกระเบื้องแกรนิตโต้ไปแมทซ์แล้วยิ่งเหมาะสม

กระเบื้องแกรนิตโต้

วางแบบบ้านงาม ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้

บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านสไตล์คลาสสิกเป็นบ้านที่มีความภูมิฐาน กว้างใหญ่ แล้วก็มีพื้นที่ในบ้านออกจะมากมาย มีดีไซน์ที่หรูหราหรูหรา คุณสามารถใช้แกรนิตโต้ลายหินอ่อนปูพื้นทั่วรอบๆ เพื่อยกฐานะความหรูหราโอ่อ่า หรือแม้กระทั้งใช้แกรนิตโต้ลายหินอ่อน ประดับฝาผนังบางจุดก็ได้เช่นเดียวกัน

บ้านสไตล์โมเดิร์น

ยุคนี้ผู้คนมักนิยมบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านออกแบบทรงของเรขาคณิต ตัวบ้านนั้นจะมีความธรรมดา ไม่ย้ำลวดลายก็จริง แต่ว่าด้วยความโปร่งสบายเตียนโล่ง เปิดบ้านได้อย่างมาก ถ้าหากใช้แกรนิตโต้สีที่ไม่มีลวดลายเอามาปูพื้นห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ส้วม ครัว ก็จะมีผลให้บ้านมองโมเดิร์นสะอาดตามากเพิ่มขึ้น

บ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่

บ้านคอนเทมโพราปรี่ เป็นการนำบ้านแบบคลาสสิกมาไม่กซ์แอนด์แมทซ์กับแบบโมเดิร์นหมายถึงจะมีความเริ่มแรก แม้กระนั้นก็มีความนำสมัยเข้าคู่กันได้อย่างพอดี ซึ่งคุณสามารถนำแกรนิตโต้มาแมทซ์รวมกันได้อย่างง่ายๆ

บ้านสไตล์คันทรี่

สำหรับบ้านสไตล์คันทรี่ จะได้อารมณ์บ้านแบบบ้านนอกทางฝั่งยุโรป เน้นย้ำความเป็นไม้ หลังคาสามเหลี่ยม แต่ว่าแม้ต้องการให้บ้านมองมีกิมมิคมากยิ่งกว่าเดิม ก็ทดลองใช้แกรนิตโต้สีดำแวววาวสำหรับในการปูพื้น หรือ กระเบื้องแกรนิตโต้ลายไม้ติดฝาผนังส่วนใดส่วนหนึ่งของห้อง ก็ช่วยเพิ่มกิมมิคให้กับบ้านคุณได้แล้ว

บ้านสไตล์วินเทจ

บ้านสไตล์นี้เป็นการนำของโบราณตั้งแต่สมัย 80’s 90’s หรือ สมัยก่อนหน้านั้นมาตกแต่ง แต่ว่าทราบ หรือ ไม่ว่า คุณสามารถใช้แกรนิตโต้มาช่วยเพิ่มความเด่นให้บ้านดูดี นำสมัยได้ โดยบางทีอาจใช้กระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้ เน้นย้ำโทนสีขาว สีครีม สีไม้อ่อนๆเลือกแบบที่มีความมันวาวหน่อยๆแม้กระนั้นหากไม่อยากที่จะให้บ้านมองออกแนวโมเดิร์นเหลือเกิน ก็หันไปใช้แบบพื้นสัมผัสด้านแทนได้

กระเบื้องแกรนิตโต้

บ้านสไตล์ไม่นิมอล

บ้านสไตล์ไม่นิมอลหมายถึงบ้านที่ย้ำมีพื้นที่โล่งเตียนๆมักเป็นโทนสีขาวซะจำนวนมาก สามารถใช้กระเบื้องแกรนิตโต้ไปตกแต่งได้ด้วยเหมือนกัน โดยเลือกกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวปราศจากความแวววาว จะช่วยทำให้คุณได้บ้านที่มองไม่นิมอลแบบพอดิบพอดีๆไม่มากเกินไป

บ้านสไตล์ลอฟท์

สำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์ เน้นย้ำความเป็นปูนเปลือย สามารถใช้แกรนิตโต้เข้าไปเพิ่มลูกเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังที่บางครั้งก็อาจจะใช้ความเป็นแกรนิตโต้สีดำเล็กน้อย ก็ช่วยดึงความน่าดึงดูดใจได้ไม่น้อย หรือนำแบบผิวด้านมาปูพื้นก็มองพอดีสุดๆ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านธรรมชาติๆที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากันแกรนิตโต้ แม้กระนั้นอย่าลืมว่าแกรนิตโต้ก็มีส่วนผสมของหินแกรนิต ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบหินแกรนิตได้ คุณก็เลยเลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้สีเทาหรือกระเบื้องแกรนิตโต้ลายไม้ ก็มองไม่ขัดหูขัดตากับบ้านสไตล์นี้มากเกินไปนัก

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น

บ้านที่มีวัฒนธรรมสะดุดตาที่สุด ก็คือบ้านแบบสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ย้ำการใช้โทนสีขาว ไม้สีอ่อน เน้นย้ำลวดลายเส้นทแยงมุม ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้พื้นแกรนิตโต้ประกอบเข้าคู่กันกับด้านในภายได้อย่างพอดี เพียงแค่ย้ำลายไม้และก็สีโทนอ่อนเข้าไว้

ไอเดีย แต่งครัว กับลายกระเบื้องปูพื้นครัว

ครัวเป็นราวกับหัวใจของบ้าน ด้วยเหตุว่าเป็นที่ชุมนุมของสมาชิกในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งทานอาหาร ที่นั่งสนทนาข้างหลังรับประทานอาหาร ยิ่งในพื้นที่บ้านนอก ครัวก็เป็นเหมือนห้องรับแขกอีกห้องที่สมาชิก มาช่วยเหลือกันทำกับข้าว ในแต่ละมื้อของบ้าน ยิ่งกว่านั้นยังเป็นสถานที่ ที่แม่ หรือ คนที่ดูแลเรื่องของกินชอบส่งต่อความรัก ความปรารถนาดี ผ่านของกินไปสู่ผู้อื่นในบ้าน

ครัวที่ดีก็เลยไม่ใช่แค่ใช้ประกอบอาหารได้ แม้กระนั้นการดูแล จัดแต่ง ตกแต่งให้ครัวดูดี ก็ทำให้ของกินที่ทำอร่อยขึ้นนะ แล้วก็ สิ่งที่จำเป็นที่ช่วยทำให้ครัวดูดูผ่องใส น่าใช้งานก็คือการตกแต่งด้วยกระเบื้องปูพื้นครัว แบบต่างๆอีกทั้งแบบเรียบง่าย เริ่มแรก หรือจะเติมแต่งลวดลายให้ดูดี มีสไตล์ไม่เหมือนใคร วันนี้พวกเราก็เลยมีแบบกระเบื้องปูพื้นครัวมาฝากจ้ะ เผื่อใครกันแน่ต้องการตกแต่งครัวใหม่ จะได้ประพฤติตามได้เลย ตามมาครับผม

1. กระเบื้องแกรนิตโต้ 🏡

เป็นการผลิตขึ้นมาจากผงของหินแกรนิตมาผ่านกระบวนเผา ด้วยความร้อนสูงแล้วขึ้นรูปเป็นแผ่นกระเบื้อง มีความแข็งแกร่งมหาศาล มีชีวิตชีวาแล้วก็ขนาดให้เลือกอย่างมากมาย ราคาของกระเบื้องแกรนิตโต้จะขึ้นกับประสิทธิภาพ ซึ่งจะต่างๆนาๆจากส่วนประกอบ ลายกระเบื้องปูพื้นครัว แบบงี้นอกเหนือจากการที่จะ แข็งแรง ทนการขีดข่วนเป็นรอย อายุการใช้งานนาน ยังทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น

2. กระเบื้องแก้ว 🏡

กระเบื้องแบบแก้วเป็นกระเบื้องสำนักงานขึ้นรูปจากชิ้นแก้วมารวมกันเป็นแผ่นกระเบื้อง ข้างในตกแต่งด้วยลวดลายที่งามเป็นต้นว่า ลวดลายพิมพ์ หรือ ตกแต่งสีสันลวดลายข้างใน ทำให้ลวดลายข้างในอยู่คงทนกว่าลายพิมพ์บนผิวหน้าอย่างกระเบื้องจำพวกอื่นๆเป็นกระเบื้องที่มีชีวิตชีวาผ่องใส มีให้เลือกหลายสีหลายลายเหมาะสมกับการต่อว่าดฝาผนัง ช่วยทำให้พื้นผนังห้องครัว เพราะเหตุว่าทำให้ห้องมองงดงามเยอะขึ้น

3. ปูพื้นดูดีด้วยหินอ่อน 🏡

หินอ่อนนับเป็นสิ่งของอีกประเภทที่นิยมเอามาเป็นลายกระเบื้องปูพื้นครัว เพราะว่าใช้ได้กับพื้นเมือง ฝาผนัง หรือ แม้กระทั้งท็อปเคาน์เตอร์ห้องครัว โดยมากจะนิยมใช้หินอ่อนสีขาวนวลมาสร้างความสง่าผ่าเผยให้ข้างในครัวที่มีพื้นที่ไม่เท่าไรนัก เพราะว่าสีอ่อนทำให้ห้องมองกว้างขึ้น และไม่ว่าจะเปรอะที่ไหนก็ขัดถูทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

4. กระเบื้องเซรามิก 🏡

สไตล์การตกแต่งบ้านแบบรัสติกที่ดูดิบ โก้ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ และก็ ครัวก็เป็นห้องหนึ่งของบ้านที่เหมาะสมกับสไตล์นี้มากมายเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำกระเบื้องเซรามิกมาประสานกับเคาน์เตอร์ไม้ แล้วก็ เตาก้อนอิฐขนาดใหญ่ ดูแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นแล้วก็โก้เก๋ไปพร้อมเพียงกัน

4. กระเบื้องเซรามิก 🏡

5. กระเบื้องเซรามิค 🏡

ลายกระเบื้องปูพื้นครัวที่นิยมไม่แพ้วสดุอื่นก็คงจะเป็น กระเบื้องเซรามิค เพราะเหตุว่ากระเบื้องส่งผลต่อรูปลักษณ์ รวมทั้ง บรรยากาศในครัว ตัวอย่างเช่น การใช้กระเบื้องเซรามิคสีขาว มีลายสีเทา มองเงาวาว ก็ให้ลุคที่ดูดีเหมือนการเลือกใช้หินอ่อนมาปูพื้น ยิ่งเมื่อประกอบกับเครื่องใช้สอยในห้องครัว เคาน์เตอร์ ตู้ต่างๆที่เป็นสีขาวด้วยแล้ว ก็ยิ่งมองสะอาดหมดจดเพิ่มขึ้น ให้บรรยากาศสำหรับเพื่อการประกอบอาหารก้าวหน้าอีกด้วย

6. กระเบื้องหลายสี 🏡

เพราะเหตุว่าครัวเป็นห้องที่มอบความสบายให้กับ สมาชิกในบ้าน การส้รางบรรยากาศที่ดีให้ครัวก็เลยสำคัญมาก เพราะว่าหากว่าไม่มีการส้รางแรงดลใจให้คนปรุงอหารแล้วละก็ ของกินไม่อร่อยแน่นอนรวมทั้ง แม้ยิ่งคนปรุงอาหารรังเกียจสีดำ สีขาว หรือสีก้อนอิฐ ที่มองเป็นระเบียบ เงียบเฉย แม้กระนั้นก็ยังมีกระเบื้องหลายสีให้เลือกใช้ ตามแต่รสนิยม และก็ แนวทางการออกแบบ ยิ่งหากเป็นกระเบื้องที่มองแวววาวอยู่เสมอเวลาด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องครัวมองเด่นเยอะขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต