รีวิว บ้านสไตล์อินดัสเทียล

Introducing industrial style homes

รีวิว บ้านสไตล์อินดัสเทียล บ้านสไตล์อินดัสเทรียล แต่งง่ายได้ด้วย 3 สิ่งของ

รีวิว บ้านสไตล์อินดัสเทียล บ้านสไตล์มินิมอล เหล็ก ไม้ คอนกรีต แม้ว่าจะเป็นสิ่งของที่มีความแตกต่างทั้งยังคุณลักษณะ ผิวสัมผัส รวมทั้งอารมณ์อย่างสิ้นเชิง แต่ว่าเมื่อได้ทดลองจับจับเอามาวางอยู่ร่วมกัน กลับกลายสิ่งของที่เข้ากันได้แบบหรูๆมิได้มองขัดแย้งกันเหมือนอย่างที่คิด สำหรับผู้ที่มองหาต้นแบบการตกแต่งที่เข้าถึงง่าย มองสบายแม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ซึ่งความมีเอกลักษณ์บางสิ่งบางอย่างที่มองดูได้นานๆ

การตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลที่ใช้อุปกรณ์กลุ่มนี้เป็นหลักคงจะตอบปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม บทความนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาทัวร์อพาร์ทเมนท์ที่มีบรรยากาศแบบอุตสาหกรรม ใส่คอลเลกชันเครื่องเรือนที่มีดีไซน์ให้ Mood&Tone บ้านแบบคูลๆมาฝากกันนะครับ

แฟลตบรรยากาศโก้เก๋ๆ

ในห้องนี้บางทีอาจมิได้ดูดิบขรึม มีฝ้าเพดานสูงโชว์องค์ประกอบราวกับโรงงานเก่า แล้วก็มีงานเก็บเนื้อหาที่มองเป็นระเบียบอยู่มากมาย แม้กระนั้นก็ยังมีกลิ่นของความเป็นอุตสาหกรรมอยู่ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นปากทางเข้าบ้านประตูเหล็กยืดทำสีดำ ซึ่งได้รับอิทธิพลในสมัยเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมที่บุกเข้ายึดตึกห้องแถวจนกระทั่งแปลงเป็นภาพจำ

ฝาผนังคอนกรีตเปลือยไม่ฉาบทับปลดปล่อยให้มองเห็นร่องรอยที่ไม่สมบูรณ์ บนฝาผนังมีท่อเหล็กร้อยสายไฟ ท่อเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำเหล็ก เลือกใช้เครื่องเรือนลอยตัวเป็นหลัก ย้ำผสมเครื่องเรือนไม้และก็ผ้ากับเหล็ก พื้นของห้องมีทั้งยังส่วนที่เป็นปูนขัดมัน ไม้ขว้างร์เก้ เพื่อภาพรวมของห้องมีความมากมายหลายรวมทั้งสร้างสมดุลไม่ให้ดูดิบกระด้างกระทั่งเกินความจำเป็น

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

แฟลตตกแต่งสไตล์ Industrial ที่เปิดทางเข้ามาจะเจอกับความโล่งสว่างด้วยหน้าต่างบานใหญ่ มีครัวที่ยั่วยวนใจความพอใจของทุกคนที่เข้ามา เป็นอพาร์ตเมนต์ของมัณฑนากรชื่อ Ivy แล้วก็ Fábioใน Jardim Paulista ทั้งสองอาศัยอยู่ตรงนี้ตั้งแต่ปี 2013 และก็ ปรารถนาเพิ่มความสบายสบายมากขึ้นเรื่อยๆ

ทั้งยังสำหรับกิจกรรมทุกวัน รวมทั้ง เพื่อรับเพื่อนพ้องในงานงานเลี้ยงหรือดินเนอร์ โครงการบ้านภูเก็ต ก็เลยปรับแก้ด้านในใหม่ให้พื้นที่โล่งเตียนและก็มีความยืดหยุ่นสำหรับการใช้การเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การตกแต่งให้บรรยากาศอุตสาหกรรมแบบไม่นิมอล ย้ำงานที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และก็เส้นเรียบง่าย

มุมโปรดคู่รักดนตรี

การมีดนตรีร้องเพลงลอยๆฟังเบาๆช่วยสร้างบรรยากาศบรรเทาให้บ้าน ตรงปากทางเข้าของอพาร์ทเมนต์พวกเราจะมองเห็นเคาน์เตอร์คอนกรีตบานไม้ที่วางเครื่องเสียงเอาไว้ บ่งบอกถึงจุดสำคัญของดนตรีในกิจวัตรที่ทำเป็นประจำของผู้อาศัย บนฝาผนังปูนเปลือยเรียบนั้นทำชั้นว่างคอนกรีตที่ใช้วางหนังสือ จานเสียง ที่ถือใช้งานได้สบาย “ชีวิตประจำวันของพวกเรามีกิจกรรมมาก

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

พวกเราถูกใจที่กำลังจะได้สนิทสนมกับเพื่อนพ้องรวมทั้งครอบครัว บ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีคนแวะเวียนมามากมายแล้วก็เนื่องมาจาก Fábio ศึกษาวิจัยเกี่ยวกับดนตรีจำนวนไม่น้อยแล้วก็ถูกใจเล่นดนตรีก็เลยมีมุมหนึ่งที่เป็นพิเศษสำหรับเขา” ไอวี่เจ้าของบ้านเปิดเผย

พื้นที่บันเทิงใจในมุมทำกับข้าว

“เมื่อเวลาผ่านไป การประกอบอาหารแปลงเป็นเรื่องสนุกเพิ่มมากขึ้นในกรุ๊ปสหาย” Ivy มีความคิดเห็น มุมนี้ก็เลยเป็นอาณาจักรที่เจ้าของบ้านหญิงครอบครองในพื้นที่ออกจะมากมาย เพื่อรองรับการใช้แรงงานพร้อมคนจำนวนไม่น้อยได้

ก็เลยวางแบบเคาน์เตอร์ห้องครัวให้เป็นรูปตัว U มีทั้งหมดทั้งปวง 3 สเตชัน การใส่พื้นที่ว่างกึ่งกลางจะมีผลให้การหมุนตัวแล้วก็การโยกย้ายสเตชันขณะลงมือตระเตรียมรวมทั้งประกอบอาหารได้อย่างง่ายดายในส่วนนี้จะย้ำใช้โทนสีดำเป็นหลักตัดด้วยสีของไม้และก็คอนกรีต

บ้านสไตล์อินดัสเทียล

ส่วนที่เป็นข้อดีก็คือ ที่ห้อยเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ห้องครัวที่มีตุ๊กตาลิงไม้ห้อยโหนอยู่อย่างน่ารักน่าเอ็นดู ส่วนประกอบทำมาจากเหล็กกล่องรวมทั้งที่กรองเหล็กสีดำ วางสวนกระถางแคคตัส พลูด่าง โรสแมรี่ ใบโหระพา รวมทั้งเครื่องเทศอื่นๆเอาไว้ด้านบน มุมธรรมชาติเล็กๆนี้เข้ามาช่วยเติมเต็มช่วงสำหรับในการทำกับข้าวให้มีชีวิตชีวาด้วยสีเขียว แล้วก็ทำให้บ้านกระปรี้กระเปร่า

ความเก๋ที่ส่งผ่านโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา สิ่งของเหล็ก หนังสีดำและก็สีน้ำตาล วางแบบที่โชว์เส้นเรขาคณิตชัดเรียบง่าย ทำให้ภาพรวมของห้องมองน่าดึงดูด ดูได้นานๆแม้ว่าจะมิได้ใช้สีจัดจ้านหรือของตกแต่งที่หรูหรา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : อุปกรณ์ที่นิยมประยุกต์ใช้ตกแต่งให้มีกลิ่นของสไตล์อินดัสเทรียล ไม่ได้อยากต้องการความสมบูรณ์แบบหรือความเนี๊ยบบางทีก็อาจจะเป็นเหล็กที่ทำปฏิกิริยากับอากาศจนถึงกำเนิดสนิม ไม้ธรรมชาติที่ตาไม้ไม่ต้องทำสีหรือฉาบผิว ปูนเปลือย ผ

นังโชว์ก้อนอิฐสีส้ม เล็กน้อยบางครั้งก็อาจจะทำ texture แบบมีปูนฉาบกระเทาะมองเห็นเนื้อก้อนอิฐเก่าๆ โทนสีคุมให้อยู่ในธีมสีจากธรรมชาติ ดังเช่น หนังสีน้ำตาล สีเทา สีดำ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบง่ายขณะที่มองหรู

บ้าน 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล

บ้าน 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล รีโนเวทมาจากโฮมที่ทำงานเก่า PhuketVilla ตกแต่งด้วยทรงเรขาคณิต คนไหนกันอยากได้แบบบ้านสองชั้น ทดลองไปดูบ้านแนวอินดัสเทรียลข้างหลังนี้กันแรง

ถึงแม้โฮมที่ทำงานจะมีเนื้อหาที่ผิดแผกออกไปจากบ้านทั่วๆไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ถ้าหากคุณคิดจะรีโนเวทจากโฮมที่ทำงานเก่าๆสักข้างหลังให้เปลี่ยนเป็นที่อยู่อาศัยที่แสนสุขแล้วก็สบาย ด้วยเหตุว่าไอเดียจาก Farm ทำให้พวกเราเชื่อแล้วว่าความอยากได้นั้นเกิดขึ้นได้จริงๆ

โดยนำไอเดียของตนเองมาใช้ปรับโฉมโฮมสำนักงานเก่าภาวะมอซอ ให้เปลี่ยนเป็นบ้าน 2 ชั้นสไตล์อินดัสเทรียลผสมลอฟท์ ที่งดงามได้อย่างน่าแปลก และก็ยังเป็นแบบบ้าน 2 ชั้นที่ผิดแผก โดยการนำทรงเรขาคณิตเป็นหลักสำหรับเพื่อการวางแบบด้วย

บ้าน 2 ชั้น สไตล์อินดัสเทรียล

ความสวยสดงดงามของบ้านข้างหลังนี้ถูกดีไซน์ภายใต้คอนเซ็ปต์ ชิค อินดัสทรี ลอฟท์ ซึ่งเน้นย้ำอุปกรณ์ที่ไม่มีการเติมแต่ง โดยเหตุนั้นก็เลยสามารถมองเห็นองค์ประกอบของเนื้อหาต่างๆได้อย่างแจ่มแจ้ง เช่น ฝาผนังก้อนอิฐ บล็อกปูนซีเมนต์ พื้นปูนเปลือย หรือระเบียงไม้ที่เกือบจะมิได้ผ่านการตกแต่งอะไรก็ตามเลย

ทั้งส่วนประกอบส่วนมากก็ใช้ทรงเรขาคณิตเป็นต้นแบบสำหรับเพื่อการออกแบบ ดังเช่นว่า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มองเห็นได้จากกำแพงบล็อกปูนซีเมนต์ภายนอก กับพาร์ทิชั่นในครัว รวมทั้งราวบันไดของบันไดวนที่ตกแต่งด้วยสี่เหลี่ยมผืนผ้าและก็มีการเรียงหน้าที่มองดูคล้ายกับก้อนอิฐก่อสร้างบ้าน ฯลฯ

ส่วนบรรยากาศข้างในบ้านก็ยังมองสบายรวมทั้งกันเอง จากการที่ผู้ออกแบบนำสีขาวมาใช้เป็นหลักสำหรับในการตกแต่งตลอดตัวตึก แล้วก็เครื่องเรือนต่างๆซึ่งส่วนประกอบดังกล่าวข้างต้นยังช่วยเพิ่มความสว่างไสวให้กับข้างในเพิ่มมากขึ้น ในตอนที่แสงสว่างจากข้างนอกส่องผ่านหน้าต่าง

แล้วก็บานกระจกสไลด์ที่ใช้กั้นระหว่างห้องรับแขกกับระเบียงไม้ด้วย ที่สำคัญสีขาวยังเป็นเหตุให้ผู้อาศัยกำเนิดความรู้สึกสงบ เหมาะกับเป็นเกราะกำบังให้กับคนที่อยากหลบความโกลาหลของเมืองได้ดิบได้ดีทีเดียว

แล้วก็ถึงสิ่งของที่ประยุกต์ใช้จะมีความไม่เหมือนกันไม่น้อย เนื่องจากนิดหน่อยเป็นสิ่งของที่ได้จากธรรมชาติ ตอนที่เล็กน้อยเป็นที่ถูกสังเคราะห์ขึ้น แถมสีสันก็อยู่กันคนละขั้ว ทั้งยังแผ่นไม้ บล็อกปูนซีเมนต์ และก็ของตกแต่ง ตัวอย่างเช่น ลายผ้าบุโซฟา สีเก้าอี้ หรือภาพวาด

แม้กระนั้นทุกสิ่งก็มองพอดีงามอย่างมีสไตล์บนความแตกต่างที่ไม่อาจจะพบเจอได้บ่อยมากนักสำหรับเพื่อการแต่งบ้านทั่วๆไป ผู้ใดถูกใจแบบบ้านสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดูดิบๆแม้กระนั้นมีสไตล์ ทดลองเก็บไว้เป็นไอเดียกันนะคะ

ข้อควรจะรู้ๆกันดีอยู่แล้วๆก่อนจะมีการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล

ในขณะนี้พวกเราพบมากมองเห็นสถานที่ทำงานของคนสมัยใหม่ถูกรีโนเวทมาจากโรงงานหรือคลังสำหรับเก็บสินค้าเก่า เนื่องความความเซอร์ของผิวอุปกรณ์ บวกกับความง่ายๆที่ไม่แต่งอะไรมากมายของความเป็นลุคโรงงาน หรืออินดัสเทรียล ทำให้สไตล์นี้เป็นที่นิยมอย่างมาก

คนไม่ใช่น้อยเมื่อประสบพบเห็นสำนักงานงามๆรวมถึงคาเฟ่ร้านขายกาแฟ Pool ทำให้ต้องการจับความรู้สึกแบบงี้มาแต่งบ้านบ้าง ถ้าหากคนใดกำลังมองหาไอเดียแล้วก็ถูกใจในบรรยากาศดิบแต่ว่าน่าอยู่ราวกับพวกเราแล้วล่ะก็ วันนี้พวกเรามีเทคนิคข้อควรจะทราบก่อนที่จะมีการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลมาบอกจ้ะ

เริ่มจากความพอใจ เป็นอันเข้าใจกันดีอยู่แล้วแล้วว่าความติดอกติดใจของแต่ละคนแตกต่างกัน บางบุคคลถูกใจบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ว่าสายดาร์กอปิ้งพวกเราจะต้องอินดัสเทรียลจ้ะ แต่ว่าเมื่อถูกใจทางนี้แล้วจำต้องทำให้สุด เริ่มจากทำความเข้าใจกับมันก่อน เนื่องด้วยความเป็นลอฟท์และก็อินดัสเทรียลมีความใกล้กันมากมาย คนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะยังสบสนว่า

ข้อควรจะรู้ๆกันดีอยู่แล้วๆก่อนจะมีการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล

เอ๊ะ…นี่สไตล์อะไรกันแน่ บอกเลยว่าความเป็นอินดัสเทรียลนั้นจะให้ความรู้ความเข้าใจสึก อดทน แข็งแรง มีเหล็กเข้ามาเป็นส่วนประกอบฯลฯ แม้นึกไม่ออกให้คิดถึงบรรยากาศของโรงงานหรือคลังสินค้า แม้กระนั้นความเป็นลอฟท์จะมองหรูและก็อบอุ่นหน่อย เมื่อจับมารวมกัน ก็เลยกำเนิดเป็นความพอดีที่พอดิบพอดี

โชว์ความแข็งแรงของอุปกรณ์ อุปกรณ์โดยมากที่ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียลก็คือ เหล็ก ปูน ก้อนอิฐ และก็ไม้ โชว์ความแข็งแรงของอุปกรณ์ ยิ่งปลดปล่อยให้เป็นสนิมมองมีร่องรอยราวกับผ่านการใช้แรงงานมานาน ทำให้สไตล์นี้มองขลังไปอีกเพิ่มขึ้น เหมือนกันกับภาพข้างบนนำความเป็นลอฟท์มาผสมกับอารมณ์ของโรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น บันได ราวกันตก ฝาผนังเหล็ก

วิธีการเลือกปูนฉาบและก็ปูนขัดมัน ที่จริงแล้วมีจุดเด่นร่วมกันทั้งสอง สุดแท้แต่การนำมาใช้มากยิ่งกว่า มีข้อควรไตร่ตรองเป็นเรื่องรอยร้าว แม้กระนั้นมิได้มีความอันตรายต่อส่วนประกอบบ้านอะไร บางทีอาจติดตรงที่ว่าไม่สวยสักเท่าไหร่ ส่วนฝาผนังปูนสำเร็จรูปนั้นมีความแข็งแรงทนเท่าเทียมกับการผลิตบ้านแบบก่ออิฐฉาบ

เพิ่มความอบอุ่น จริงอยู่ว่าสไตล์อินดัสเทรีลยนั้นให้อารมณ์ดิบ หนักแน่น มีความเป็นโรงงานแล้วก็โรงเก็บของมากมายๆแม้กระนั้นถ้าถือสไตล์นี้มาตกแต่งบ้านแล้ว บางเวลาทำให้ดูดิบทื่อเหลือเกิน พวกเราบางทีอาจตัดทอนบรรยากาศนี้ด้วยการนำความอบอุ่นจากเครื่องเรือนไม้เข้ามาแทรกในบางจุด บางครั้งอาจจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ ขึ้นกับการใช้แรงงานรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นของแต่ละบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต