การยื่นภาษีออนไลน์

การยื่นภาษีออนไลน์

การยื่นภาษีออนไลน์ สรุปการยื่นภาษีรายออนไลน์

การยื่นภาษีออนไลน์ เมื่อขึ้นศักราชใหม่ ผู้มีเงินได้ ก็จะต้อง จัดแจงเอกสาร สลิปค่าจ้างรายเดือน แล้วก็ ทวิ 50 รวมทั้ง เอกสาร แสดง รายได้อื่นๆให้พร้อม การยื่นภาษี ปี 64 นี้ ยื่นได้ ถึง 8 เม.ย. 64 ซึ่งเป็น การใช้ ข้อมูล ของ ปี ภาษี 2563 วันนี้ พาคุณ มายื่น ภาษีออนไลน์ ทีละลำดับขั้นตอน เพื่อจะได้ รับเงินคืน ภาษีได้เร็ว บ้านจัดสรร

แนวทางยื่นภาษีออนไลน์ 2564

ข้อมูลที่จะต้อง ใช้ยื่นภาษี เป็นเรื่องจำเป็นที่สุด ถ้าหากคุณ รับรายได้ จากบริษัท ทางเดียว ก็ใช้ ใบทวิ 50 แม้กระนั้นถ้าเกิด มีรายได้ หลายหนทาง ก็จะต้องตระเตรียม เอกสาร แสดงการ หักภาษี ของหน่วยงาน ที่ว่าจ้างคุณไว้ เมื่อพร้อมแล้ว มาดูแนวทาง ยื่นภาษีกันได้เลย PHUKET VILLA

สิ่งที่จำเป็นต้องจัดเตรียม

1. ตระเตรียมเอกสาร แสดงรายได้ รวมทั้ง ข้อมูล ที่จำเป็นจะต้องให้พร้อม บ้าน

2. ไปสู่หน้าเว็บ กรอกข้อมูล Villas Phuket

3. จ่ายภาษี หรือ ขอคืนภาษี POOL VILLA

การยื่นภาษีออนไลน์

ยื่นภาษีถึงที่เหมาะไหน

การยื่นภาษี ทำเป็น 3 ที่ อย่างเช่น วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

1. กรอกใบ ภาษีเงินได้ แล้วตระเตรียมเอกสาร ที่เกี่ยว ไปยังที่ทำการ สรรพากรทุกพื้นท่ี Sale Villas Phuket (RU)

2. กรอกใบ ภาษีเงินได้ แล้วให้หน่วยงาน บริษัทที่ขึ้นอยู่กับยื่นให้ SALE VILLA

3. ยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเอง วิลล่าภูเก็ต

ขั้นตอนยื่นภาษีออนไลน์ด้วยตัวเอง

ตอนนี้เมื่อถึง ช่วง ที่จำต้องยื่นภาษี พสกนิกรจำนวนมาก นิยมกรอกยื่น ภาษีออนไลน์ เนื่องจากว่า ไม่ต้องเดินทางไป ต่อคิว ที่ที่ทำการ สรรพากร รวมทั้ง สามารถ ยื่นเอกสาร ได้ตลอด 1 วัน แม้กระนั้นจะต้อง ปฏิบัติงาน ยื่นภาษี ตามช่วงเวลา ที่ระบุ ยกตัวอย่างเช่น ภาษีเงินได้ 90/91 จะปิด ให้ยื่น ราวๆ สิ้นเดือน เดือนมีนาคม ของทุกปี (แม้กระนั้นปีภาษี 2563 ยื่นได้ถึง 8 ม.ย. 64) บ้านk

ขั้นตอนที่ 1 สร้างรหัสผ่าน

เมื่อปรารถนาเข้าระบบ การคลิก ยื่นภาษีออนไลน์ ไปสู่เว็บ rdserver.rd.go.th แล้วกด ลงทะเบียนเป็นสมาชิก เพื่อใช้ เลขบัตรประจำตัวประชาชน รวมทั้ง รหัสผ่าน ไปสู่ขั้นตอน การยื่นภาษี ถัดไป แต่ว่าถ้าเกิด ลืมรหัสผ่าน จัดแจง บัตรประจำตัวประชาชน ขึ้นมา เพื่อกรอก ข้อมูล สร้างรหัสผ่านใหม่

ขั้นตอนที่ 2 เข้าระบบ

พื้นฐาน คุณจำเป็นต้องทราบดีว่าตนเองเสียภาษีอากรรายได้บุคคลปกติชนิดใด ถ้าหากมีรายได้จากค่าตอบแทนรายเดือนบริษัทเพียงอย่างเดียว กรอก ภ.ง.ด. 91 แม้กระนั้นถ้ามีเงินได้ชนิดอื่นๆด้วย กรอก ภาษีเงินได้ 90

ขั้นตอนที่ 3 กรอกข้อมูลส่วนตัว

ในหน้าแรกจะเจอกับช่องให้กรอก ชื่อ สกุล ที่อยู่ จำเป็นต้องกรอกข้อมูลที่อยู่ตอนนี้ที่ติดต่อได้ เนื่องจากถ้าหากสรรพากรอยากเอกสารเสริมเติมจะได้แจ้งกลับมาได้ถูก

หน้าต่อไปจะเป็นช่องให้กรอกสถานะการแต่งงาน รวมทั้งกรอกชื่อคู่รัก พร้อมเลขบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อสำรวจ ถ้าหากคู่ครองมีเงินได้ก็แยกกันยื่นได้

ขั้นตอนที่ 4 กรอกข้อมูลสิ่งที่ทำให้เกิดรายได้ และก็รายการจ่ายเพื่อผ่อนผันภาษี

ภายหลังใส่ข้อมูลส่วนตัวแล้ว ก็กรอกข้อมูลที่มาที่ไปของรายได้ อีกทั้งค่าจ้างรายเดือนรวมทั้งค่าแรงงานต่างๆรวมทั้งข้อมูลค่าใช้จ่ายส่วนบุคคล สัญญาประกัน รับรองสุขภาพ ค่าเลี้ยงดูเลี้ยงดูบิดามารดา อื่นๆอีกมากมาย เพื่อนำไปคำนวณภาษี

ขั้นตอนที่ 5 กดบันทึกเพื่อพิมพ์แบบ หรือขอคืนภาษี

เมื่อคุณกรอกข้อมูลครบทุกขั้นตอนแล้ว ให้เลือกว่าจะกดยื่นภาษีในทันที หรือบันทึกเพื่อกลับมาปรับปรุงอีกที แม้เข้ามาแก้คราวหลังต้องกรอกเลขลำดับข้างหลังบัตรประจำตัวประชาชน (Lasser ID) พร้อมทั้งลำดับที่อ้างอิงการยื่นแบบอีกรอบ

ภายหลังจากยื่นแบบไปแล้ว คุณสามารถจ่ายภาษีได้ตามข้อตกลงที่ระบุ หรือขอคืนภาษีผ่าน PromptPay ได้ ถ้าเกิดสรรพากรอยากได้เอกสารเพิ่มก็ชัดเจนให้รู้เป็นจดหมาย SMS หรือ E-mail ที่คุณแจ้งรับข่าวไว้

ดูเพิ่มเติมที่: ซื้อวิลล่า ภูเก็ต, จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต, วิลล่าภูเก็ตป่าสัก, ขายวิลล่าภูเก็ต, ขายบ้านภูเก็ต, โครงการบ้านภูเก็ต, phuket property

การยื่นภาษีออนไลน์

ยื่นภาษี 2564 สิ้นสุดเมื่อใด

แม้คุณอยากได้ยื่นภาษี ปีภาษี 2563 จำเป็นต้องทำงานก่อนวันที่ 8 เดือนเมษายน 2564 และก็ถ้าเกิดปรารถนาคืนภาษีเร็ว ก็จะต้องจัดแจงเอกสารผ่อนผันภาษีให้ครบ แล้วก็สมัครสมาชิกรับภาษีคืนผ่าน PromptPay ก็เลยจะได้รับเงินฝากบัญชีได้ไว

โทษของการไม่ยื่นภาษี

ถ้ายื่นภาษีไม่ทันใน ช่วงเวลา ที่ระบุ จำเป็นต้องนำเอกสารไปยื่นเองที่ที่ทำการสรรพากรใกล้บ้าน รวมทั้งมีโทษการไม่ยื่นภาษีด้านในตั้งเวลา

กรณีไม่ยื่นแบบแสดงรายการ ภาษีเงินได้90, 91 หรือ 94 ด้านในตั้งเวลา จำต้องระวางโทษปรับทางอาญาไม่เกิน 2,000 บาท

กรณีตั้งใจ แจ้งใจความเท็จ หรือแสดงหลักฐานเท็จหรือทุจริต เพื่อหลบหลีกหรือมานะหลบหลีกการเสียภาษีอากร มีโทษติดคุกตั้งแต่ 3 เดือนถึง 7 ปี รวมทั้งปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 200,000 บาท

สรุป

กรณีเจตนาปล่อยทิ้งไม่ยื่นแบบแสดงรายการเพื่อเลี่ยงการเสียภาษีอากร มีโทษปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือติดตะรางไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งยังจำทั้งยังปรับ

อ่านเพิ่มเติม: Villas in Pasak. POOL VILLA PHUKET. Pool Villa. SALE VILLA. PHUKET VILLA. Pool villas. Villas Phuket. VILLA FOR RENT. buy villa phuket. วิลล่าราคาถูกภูเก็ต. วิลล่าภูเก็ต. บ้าน. ขายบ้าน

ดูเพิ่มเติมที่: RENT AND BUY VILLA PHUKET. PHUKET VILLA. Sale Villas Phuket (RU). POOL VILLA PHUKET.