คู่มือแต่งบ้านทาวน์โฮม

คู่มือแต่งบ้านทาวน์โฮม

คู่มือแต่งบ้านทาวน์โฮม คู่มือในการแต่งบ้านทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่

คู่มือแต่งบ้านทาวน์โฮม แบบอย่างการพักอาศัยแต่ละช่วง มีชีวิตความเป็นอยู่ ที่แตกต่าง สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้าน แล้วก็ ที่ดินแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพักอาศัยก็เลย เน้น ใช้ที่ดินน้อยๆ วิลล่าภูเก็ต PPG นายหน้าอสังหา

บ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการพำนักปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยมแม้กระนั้นดังนี้การลดขนาดพื้นที่ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า บ้าน

การพำนักจึงควรอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการตกแต่งทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการแก้ไขพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้การพำนักข้างในบ้านทาวน์โฮม สบายเพิ่มขึ้นขอรับ บ้านจัดสรร

ตกแต่งทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

1. Living Room

คู่มือแต่งบ้านทาวน์โฮม

ห้องรับแขก สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็น พื้นที่รวมของสมาชิกในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น รวมถึงบางทีอาจปรับใช้เป็นห้องรับแขกในตัว Phuket Villa

การออกแบบ ก็เลยจะต้องย้ำให้สามารถใช้งานสารพัดประโยชน์ ได้ หากต้องการจะให้ ห้องรับแขกมองโปร่งโล่งเตียน โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะดีไซน์ พื้นที่แบบ Open Plan วิลล่าในป่าตอง

โดยให้ตัวเครื่องเรือนช่วยระบุขอบเขตแบ่งโซนคุณนักอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม บ้านสไตล์มินิมอล

เพิ่มลวดลาย ให้มองมีมิติจะมีผลให้ห้องมองไม่อึดอัดบางครั้งอาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ แม้อยากได้ใช้พื้นที่ให้คุ้มสุดชี้แนะให้บิ้วท์อิน วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต

เพื่อได้ระบุขนาด แล้วก็ การใช้แรงงานตรงตามปัญหาความอยาก แม้กระนั้นถ้าอยากออม บางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์ แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ อดออมพื้นที่ ก้าวหน้าขอรับ บ้านวิลล่าภูเก็ต

แม้กระนั้นสำหรับ คนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนอ อีกการจัดวาง ที่นำ มุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศ อบอุ่นกันเองครับผม ในเวลาเดียวกัน ก็จัดพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เป็น ห้องครัวไทย เพื่อใช้ พื้นที่ ในบ้านอย่างเต็มเปี่ยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต

2. มุมรับประทานอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

คู่มือแต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้าน ทาวน์โฮม ห้องกินอาหาร นิยมจัดวางให้ เชื่อมต่อกับห้องรับแขก แล้วก็ ครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรที่จะทำการเลือก เป็นโต๊ะที่ ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกโดยประมาณ 4 ท่าน โครงการบ้านภูเก็ต

อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับ จัดวาง ในตำแหน่งหัวแล้วก็ด้านหลังโต๊ะในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัว ตัว L ติดฝาผนัง ลักษณะ ของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนทำอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มอีกบางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป

เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของมากเพิ่มขึ้น ถ้าหากบ้านหลังไหน ไม่เน้นย้ำทำกับข้าวหนักเท่าไรนักห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อความจำเป็น ชี้แนะให้ เสริมเครื่องดูดควันเพิ่มอีก

เพื่อปกป้อง ไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจายเข้าในบ้าน แต่ว่าถ้าเกิดเน้นย้ำหุงหาอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริมที่ดีมากกว่าครับผม

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

คู่มือแต่งบ้านทาวน์โฮม

ลักษณะการทาน ของกินของคนประเทศไทยนิยมของกินที่ให้กลิ่นแรงของเครื่องเทศ อีกทั้งผัด แกง ทอด ถ้าเกิดห้องครัวในบ้าน มิได้ดีไซน์ให้มีการห้ามอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้ง เครื่องดูดควัน

ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็น อีกไอเดียที่ได้รั ความนิยมชมชอบ ตลอดมา เพราะ พื้นที่นอกบ้าน อากาศสดใส ระบายอยู่เป็นประจำ ทำให้กลิ่นของกิน กระจายตัว ไปสู่อากาศ

ยิ่งกว่านั้นสำหรับบ้าน ที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือบางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อม เล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมรับประทานอาหารในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะอย่างยิ่งขอรับ

4. Bedroom & Living Space

ปกติบ้านทาวน์โฮม ทั่วๆไปนิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง

ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความสำคัญเสมอ ว่าจึงควรใช้เป็น ห้องนอน นักอ่านบางทีอาจดัดแปลง เป็นห้อง อื่นๆเป็นต้นว่า ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

และก็สำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับ การเพิ่มพื้นที่ พักไว้ ข้างในห้องบางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่างอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งไปกว่านี้ แม้มีพื้นที่พอเพียง

บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับห้องอาบน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่า ซื้อตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ ของห้องใช้งานได้ อย่างเต็มสมรรถนะ เพิ่มขึ้นนะครับ

5. สวนหน้าบ้าน ไอเดียนี้ เหมาะสมกับ บ้านทาวน์โฮม ที่มี หน้ากว้าง ขึ้นมา สักหน่อย หรือ สำหรับ บ้านที่มี รถยนต์ เพียงแต่ คันเดียว ซึ่งจะมีผลให้ มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ พื้นที่ ขนาด เล็กๆ

ก็สามารถช่วยทำให้ กำเนิดความรู้สึก บรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจ จัดเป็น สวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหน ขึ้นกับ ไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวัน กันครับผม

6. พื้นที่สำหรับคนวัยแก่ เดี๋ยวนี้ปริมาณคนวัยแก่มีทิศทางสูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องแต่วิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วมกับคนชรา

นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย เนื่องจากแต่ถ้าเกิดพวกเรายังมีชีวิตอยู่พวกเราย่อมแก่ชราลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในบ้าน

ควรต้องมีแผนสำหรับการตระเตรียมไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นสิ่งสำคัญหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนและก็ห้องสุขา

ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ ห้องครัวในบ้านกันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้อง ควรที่จะเลือก บานกระจกใส

เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามเจ็บป่วย แม้กระนั้นแม้สุขภาพยังแข็งแรงดี สามารถห้ามด้วยผ้าม่าน เตียง จะต้องมี ความสูง โดยประมาณ 55-60 ซม. เพื่อ ลุกนั่ง ได้สบาย

ห้องสุขา เลือกใช้ พื้นกระเบื้อง ผิวหยาบคาย

บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่น หรือ ทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหิน หรือกระเบื้องสูงราวๆ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราวๆ 80-90 ซม.

สรุป

ฟุตบาท ควรจะวางแบบ ให้กว้างพอเพียง เพื่อรองรับการใช้เครื่องใช้ไม้สอยช่วยเดิน หรือ รถเข็น พื้นทางเท้า เรียบ ไม่มีสิ่งของใด กันให้มีการสะดุด