จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย แบบไหนให้สะดุดตา

Review of gardening next to the house. Low budget. Make it look expensive.

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย แบบไหนให้สะดุดตา แต่งสวนหน้าบ้าน ด้วยงบประมาณออมไม่ถึง 1000 บาท

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย แบบไหนให้สะดุดตา บ้านสไตล์มินิมอล สวัสดีจ้ะวันนี้พวกเรากลับมาเจอกันอีกรอบ โดยวันนี้พวกเราของเอาอกเอาใจผู้ที่ต้องการจะ แต่งสวนหน้าบ้าน ในงบประมาณออมจากไอเดียคุณ สมาชิกเลขลำดับ 3829389 สมาชิกเว็บ pantip.com โดยใช้งบประมาณไม่ถึงพันบาท กับเวลาอีก 2-3 วันเพียงแค่นั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวล่ำเวลาพวกเราไปดูกันเลยจ๊า

ปูพื้นก้อนอิฐมอญสวนข้างบ้านด้วยตัวเอง แปลงพื้นที่ว่างๆให้ดูดีขึ้นแบบง่ายๆด้วยงบประมาณไม่ถึง 1,000 บาท (รีวิวโดย สมาชิกเลขลำดับ 3829389)

สวัสดี…..นี่เป็นการรีวิว แต่งสวนหน้าบ้าน คราวแรก…ถ้าบกพร่อง ขอประทานโทษด้วยนะคะ…

เรื่องมีอยู่ว่าสวนข้างบ้านนี้เป็นสวนของสหาย…ที่อีฉัน…สมัครใจไปทำให้คร้า และก็งานนี้ชะนีทำล้วนๆคร้า แต่ก่อนมันเป็นสวนที่มีต้นหญ้างาม…วันเวลาผ่านไปต้นหญ้ากำเนิดตายเฉยเมยเลยค่ะและก็นี่ก็คือ….ภาวะปัจจุบันนี้….เป็นหลุมฝังศพ จิ้งจก ปลา แล้วก็ นก…(*0*) พื้นที่ปูก้อนอิฐมอญ กว้าง 2เมตร ยาว 2.90 เมตร

– ขั้นตอนแรก : ปรับหน้าดินให้เรียบเอาต้นหญ้ารวมทั้งเศษใบไม้ออกให้หมดนะคะแล้วเอาเสียมขุดดินเป็นร่อง ตีกรอบตามพื้นที่ๆอยาก ต่อจากนั้นก็เอาก้อนอิฐมอญใส่ลงไปเพื่อกันเป็นขอบเป็นแถว

– ขั้นลำดับที่สอง : เททรายลงไปเกลี่ยให้เรียบ

– ขั้นลำดับที่สาม : ประพรมน้ำให้ทั่ว แล้วเอาสแลน หรือตาข่ายปูทับทรายเพื่อไม่ให้ต้นหญ้าขึ้น

– ขั้นลำดับที่สี่ : เอาก้อนอิฐมอญเรียงเว้นระยะห่างไว้ใส่ทรายกับก้อนกรวดด้วยนะคะ

– ขั้นที่ห้า : ถึงเวลาเอาทรายลง เททรายลงบนก้อนอิฐมอญแล้วรดน้ำเพื่อทรายลงไปอัดให้แน่นแล้วโรยก้อนกรวดทับอีกครั้งนึง…เป็นอันจบข่าวสาร

ดิฉันใช้ก้อนกรวดอย่างงี้ค่ะ เม็ดเล็กๆ

ท้ายที่สุดก็เสร็จ….เล่นเอาสตรีอย่างพวกเรา ข้างหลังยอก ปวดหัวเข่าเลยคะ หากแม้พื้นที่จะเล็กแต่ว่าสำหรับอีฉันก็กระหยิ่มใจ

สรุปราคาแต่ละอย่างนะคะ

ก้อนอิฐมอญ ก้อนละ 1บาท. ซื้อมา 500ก้อน = 500 บาท เหลือ เยอะ

ทราย ถุงละ 30 บาท ซื้อมา 7 ถุง =210 บาท

สแลน 8 เมตร = 120 บาท

ต้นหญ้า 2แผ่น = 28 บาท (ซื้อมาปลูกใต้ต้นเครื่องทอผ้าระต้อง)

ก้อนกรวดโลละ 25 บาท ใช้ 2 กิโล = 50บาท

รวม 908 บาทคร้า (ใช้เวลาทำ 2-3 วัน ทำเฉพาะตอนเย็น เนื่องจากอีฉันกลัวดำ)

รีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ งามแถมง่าย ทำเองได้ ไม่ยาก

จัดสวนเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด มาดูรีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ ยืนยันชอบใจผู้ที่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนด้วยตัวเองแน่ๆ

คนใดกันแน่ว่ามือใหม่จะจัดสวนให้มีความสวยงาม เป๊ะปัง น่านั่งกินลมดูทิวทัศน์มิได้ มานี่จ้ะ มาทดลองดูประสบการณ์เด็ดๆของคนโดนๆกลุ่มนี้ การันตีเลยว่าจะก่อให้คุณจำต้องอึ้งรวมทั้งอัศจรรย์ใจแน่ๆ เนื่องจากพวกเขาต่างลงมือจัดสวนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกกันทั้งหมด แต่ว่าผลงานกลับออกมางดงามเด่นเหมือนกับมือโปรอย่างยิ่งจริงๆ

ตกลงว่าจะมีรีวิวจัดสวนแบบไหน บ้านของคนไหนกันแน่บ้าง อย่ามัวคอยช้า ตามมามองกันดีกว่า เอ๊ะๆๆแม้กระนั้นขอแอบกระซุบกระซิบเลยจ๊ะค่ะว่างานนี้มีครบทุกขนาด ทุกสไตล์ รวมทั้งทุกจำพวก ไม่ว่าจะสวนหน้าบ้าน สนามหญ้าหลังบ้าน หรือสวนข้างบ้านก็มีหมด

1. จัดสวนหย่อมรวมทั้งทำบ่อปลาข้างบ้าน

ภายหลังซื้อบ้านคู่แฝดขนาด 35 ตารางวา เป็นเรือนหอ เรือนรัก คุณ หลันฟง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็กำเนิดต้องการสนิทสนมธรรมชาติ เลยขอลงมือจัดสวนเล็กๆข้างบ้านด้วยตัวเอง รวมทั้งให้ผัวขุดหลุมทำบ่อปลาใกล้ๆกันด้วย ซึ่งจำต้องบอกเลยว่าที่จริงแล้วทั้งสองไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับเพื่อการทำสวนมาก่อน

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย

ก็อาศัยเรียนหาข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้กันไป ขณะที่กำลังทำก็มีไม่ถูกๆถูกๆบ้างตามประสา โครงการบ้านภูเก็ต แต่ว่าผลที่ออกมาสวยสดงดงาม ร่มรื่น น่าอยู่ มองเย็นสบาย น่านั่งจิบกาแฟช่วงเวลาเช้ามากมายๆมองเห็นแล้วไม่ได้อยากจะเชื่อเลยล่ะว่าสำเร็จงานของมือใหม่สองคน

2. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

ถ้าผู้ใดกันแน่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนขนาดเล็กอยู่ ห้ามพลาดประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ของ คุณ bazzii สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เด็ดขาด เพราะว่าถึงพื้นที่หน้าบ้านจะมีขนาดไม่มากมาย โดยประมาณ 6.5 ตารางเมตร แต่ว่าเขาก็สามารถจัดสวนจิ๋วออกมาได้สวยสดงดงาม หรูหรา มีสไตล์ ที่สำคัญมีลูกเล่นจากหินสีต่างๆพอได้ ยิ่งกว่านั้นเขายังใจดีนำเรื่องราว ขั้นตอน และก็ขั้นตอนการต่างๆมาแบ่งปันเพื่อเป็นแถวทางให้กับคนอื่นๆอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นนักจัดสวนมือใหม่ที่น่าเฝ้าดูมากมายเลยจริงๆ

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย

3. จัดสวนข้างบ้าน งบประมาณ 5,000 บาท

เมื่อสวนเก่าเริ่มเปลี่ยนไปตามระยะเวลา คุณ ใหม่เอี่ยมเม้ง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ป๋าสุดน่ารักน่าเอ็นดูความคาดหวังจะให้บุตรสาวได้พักรวมทั้งเพลิดเพลินใจกับสวนเยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็ขอยืนขึ้นมาเปลี่ยนแปลงสวนเดิมให้ร่มรื่น แจ่มใส งาม ที่สำคัญมีพื้นที่ใช้สอยแล้วก็มีพื้นที่ให้อาหารนกมากขึ้น

จัดสวนข้างบ้าน งบน้อย

แต่ทั้งสิ้นจำเป็นต้องอยู่ในงบประมาณออม ไม่เกิน 5,000 บาทแค่นั้น เอาละสิ PhuketVilla อยากทราบกันแล้วใช่ไหมค่ะว่าเขาทำเป็นยังไง ทำอะไรไปบ้าง แล้วสวนข้างบ้านของเขาจะมีหน้าตางาม น่านั่งเล่น นั่งชิลแค่ไหน ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นก็อย่ามัวรอคอยช้า ตามไปดูกันดีกว่าจ้ะ

4. จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุม

ไอเดียจัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมฉบับนี้ มีครบทั้งยังทางเท้า สวนหิน ไม้ยืนต้น พืชดอก แล้วก็ผักสวนครัวอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนี้หากว่าสมาชิกบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมใครกันแน่ยังไม่เคยรู้ว่าจะจัดแจงกับพื้นที่ข้างบ้านของตนยังไง ก็ทดลองแวะมาดูประสบการณ์จัดสวนอย่าง

4. จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุม

ถี่ถ้วนของ คุณ สมาชิกเลข 1862931 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้ เนื่องจากว่าเขาลงมือกระทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ดีไซน์ จับจ่ายซื้อของ ปูทางเท้า รวมทั้งปลูกต้นไม้ Pool เชื่อมั่นได้เลยว่าจะต้องได้รับแรงผลักดันดีๆมากขึ้นแน่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งรีวิวที่มีคุณประโยชน์มากมายๆเลยล่ะ

5. จัดสวนหินแล้วก็ทำบ่อปลาคาร์พข้างบ้าน

คนไหนกันอยากจัดสวนหินด้วย ทำบ่อปลาคาร์พด้วย รีวิวจัดสวนข้างบ้านของ คุณ hug mom สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ช่วยได้ เนื่องจากว่าคุณและก็ผัวก็เป็นอีกผู้ที่เฝ้าฝันต้องการจะมีธรรมชาติงามๆอยู่ที่บ้านด้วยเหมือนกัน พวกเขาเลยตกลงใจเรียนหาข้อมูลแล้วก็ลงมือกระทำสวนหินแล้วก็บ่อปลาคาร์พด้วยตัวเองจนถึงเสร็จ

จัดสวนหินแล้วก็ทำบ่อปลาคาร์พข้างบ้าน

ซึ่งทั้งปวงใช้เวลานานเกือบจะ 1 ปี แม้กระนั้นทั้งสองก็แฮปปี้ หายอ่อนเพลียได้เมื่อใดก็ตามแลเห็นสวน ต้นไม้ แล้วก็บ่อปลาที่นี้ สรุปว่าความสบายเล็กๆของผัว-เมียคู่นี้จะมีเรื่องมีราวราวคืออะไร มีหน้าตาเป็นแบบไหน ตามมามองกันจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต