บ้านเมทัลชีท กันฝน

Metal Sheet House, Si Mongkhon

บ้านเมทัลชีท กันฝน จุดเด่นที่ไม่เหมือนกับอุปกรณ์อื่น เมื่อนำเมทัลชีทมาใช้ตกแต่งฝาผนัง

บ้านเมทัลชีท กันฝน บ้านสไตล์มินิมอล เมื่อคิดถึงเมทัลชีท นักอ่านจะคิดถึงหลังคาบ้านสไตล์โมเดิร์นใช่ไหมขอรับ เดี๋ยวนี้การผลิตบ้านเมืองในประเทศไทยนิยมใช้เมทัลชีทมาทำหลังคากันมากมาย รวมทั้งด้วยลักษะลอนหลังคาที่มีความมากมาย ปัจจุบันนี้เมทัลชีทก็เลยมิได้นิยมเฉพาะงานหลังคาแค่นั้น แม้กระนั้นยังนิยมใช้ร่วมกับการตกแต่งฝาผนังบ้าน

ฝาผนังตึกที่อยากได้สร้างเอกลักษณ์ส่วนตัว และก็งานรีโนเวทที่ผู้ครอบครองตึกปรารถนาอดออมงบประมาณ การนำเมทัลชีทมาปรับใช้ก็เลยเป็นลู่ทางที่ตอบปัญหางานฝาผนังได้อย่างดีเยี่ยม บทความนี้ “บ้านไอเดีย” นำจุดเด่นที่เจอได้ เมื่อนำเมทัลชีทใช้ร่วมกับงานฝาผนัง

โดยปกติการตำหนิดตั้งฝาผนังเมทัลชีท จะกระทำยึดด้วยโครงคร่าวๆเหล็กนะครับ ช่างจะทำสั่งตัดแผ่นเมทัลชีทขนาดความสูงของฝาผนัง แล้วหลังจากนั้นยึดแผ่นเมทัลชีทบนโครงคร่าวๆ แม้ฝาผนังมีพื้นที่ไม่มากมาย การต่อว่าดตั้งบางทีอาจใช้ช่วงเวลาเพียงแค่ 3-5 วันแค่นั้น รวมทั้งด้วยคุณลักษณะไม่มีรอยต่อ ทำให้การตำหนิดตั้งรวดเร็วทันใจกกว่าวัสดุฝาผนังค่อยอื่นๆที่ช่างควรต้องวัดระดับหน้าการงานจัดตั้งแต่ละจุดอย่างระมัดระวัง

ทำฝาผนังบ้าน ด้วยเมทัลชีท

ฝาผนังเมทัลชีทน้ำหนักค่อย ไม่เป็นผลกับส่วนประกอบ

การเพิ่มเติมฝาผนังบ้านทั้งยังฝาผนังข้างในและก็ด้านนอก ถ้าหากอยากเพิ่มเติมเพิ่มตอนหลังต้องให้วิศวกรตรวจเช็คองค์ประกอบบ้านก่อนเสมอ เพราะว่าถ้าหากเพิ่มเติมหรือกันห้องเพิ่มด้วยฝาผนังก่ออิฐ องค์ประกอบบ้านเกิดมักไม่รองรับ เพราะเหตุว่าฝาผนังก้อนอิฐมอญมีน้ำหนักเฉลี่ยโดยประมาณ 180 กิโล/ตารางเมตร

แม้ฝาผนังที่อยากได้กันเพิ่ม มีขนาดความกว้าง 4 เมตร สูง 3 เมตร ฝาผนังชุดดังที่ได้กล่าวมาแล้วจะมีน้ำหนักรวมสูงถึง 2,160 กิโล หรือ 2.16 ตัน ซึ่งมีค่าเสมอกันรถยนต์ Toyota Fortuner 1 คันเลยครับผม น้ำหนักมากมายขนาดนี้ควรจะมีคานมารับฝาผนังทำให้ไม่เหมาะสมกับงานเพิ่มเติมเพิ่มคราวหลัง ส่วนฝาผนังเมทัลชีทจัดเป็นสิ่งของฝาผนังค่อย รวมสิ่งของจัดตั้งแล้วมีน้ำหนักไม่เกิน 40 กก./ตารางเมตร ค่อยกกว่าฝาผนังก่ออิฐหลายเท่าตัวครับผม

บ้านเมทัลชีท

กรณีนำฝาผนังเมทัลชีทใช้งานร่วมกับร้านที่จำต้องเช่าพื้นที่ โครงการบ้านภูเก็ต ถ้าหากเป็นงานฝาผนังอื่นๆทั้งยังฝาผนังก่ออิฐหรือฝาผนังยิปซั่มทั่วๆไป เมื่อผู้เช่าเลิกเช่าจำเป็นที่จะต้องทำตีรื้อถอนฝาผนังที่จัดตั้งไว้เพื่อมอบตึกคืนผู้ครอบครอง อุปกรณ์โดยมากภายหลังจากตีรื้อถอนแล้วจะไม่อาจจะประยุกต์ใช้ได้

แม้กระนั้นเมทัลชีท แม้ถอดอย่างละเอียดสามารถใช้ประโยชน์ต่อหรือขายต่อได้นะครับ รวมทั้งแม้ภาวะบุ๋มยุบไหมงามอย่างที่เคยแล้ว ยังสามารถขายเศษเหล็กได้ ไม่เหมือนกับสิ่งของทั่วๆไปที่จึงควรรื้อถอนทิ้งแค่นั้น

ฝาผนังเมทัลชีทจัดตั้งเร็ว ไม่สลับซับซ้อน

คนเขียนขับขี่รถผ่านตึกข้างหลังหนึ่งใกล้บ้านดูเหมือนจะทุกวัน ตึกดังที่ได้กล่าวมาแล้วแต่เดิมผู้ครอบครองเปิดพื้นที่ให้เช่าเพื่อปิดป้ายประชาสัมพันธ์บนฝาผนัง แต่ว่าช่วงปัจจุบันความนิยมสำหรับเพื่อการจัดตั้งป้ายที่ใช้โฆษณาลดน้อยลง คนทำมาค้าขายหันมาใช้ประชาสัมพันธ์ออนไลน์แทน ทำให้พื้นที่ป้ายว่างช้านานนับปี ปัจจุบันผู้ครอบครองตึกได้รื้อถอนส่วนประกอบป้ายเดิมออก

นำมาซึ่งการทำให้ฝาผนังมีจุดเสียที่เกิดขึ้นจากการให้เช่าป้ายหลายจุด ทำให้ตึกมองไม่สวยสวย แต่ว่าผ่านไปอีกไม่ถึงอาทิตย์ ตึกดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วถูกแปลงรูปแบบใหม่ด้วยแผ่นเมทัลชีท ช่วยทำให้ตึกที่มองเสื่อมโทรมมองใหม่ขึ้นทันตา

บ้านเมทัลชีท

โดยธรรมดาการตำหนิดตั้งฝาผนังเมทัลชีท จะกระทำยึดด้วยโครงคร่าวๆเหล็กครับผม ช่างจะกระทำสั่งตัดแผ่นเมทัลชีทขนาดความสูงของฝาผนัง แล้วต่อจากนั้นยึดแผ่นเมทัลชีทบนโครงคร่าวๆ แม้ฝาผนังมีพื้นที่ไม่มากมาย การตำหนิดตั้งบางทีอาจใช้ช่วงเวลาเพียงแค่ 3-5 วันแค่นั้น และก็ด้วยคุณลักษณะไม่มีรอยต่อ ทำให้การต่อว่าดตั้งเร็วทันใจกกว่าวัสดุฝาผนังค่อยอื่นๆที่ช่างต้องวัดระดับหน้าหน้าที่การงานจัดตั้งแต่ละจุดให้ละเอียด

ถ้าหากเทียบฝาผนังเมทัลชีทกับฝาผนังสิ่งของอื่นๆเมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี สิ่งของอื่นๆจะเริ่มหลุดร่อน หมองคล้ำ เชื้อรา สีซีดจาง แต่ว่าด้วยคุณลักษณะของเมทัลชีทที่มีความราบเรียบลื่น ก็เลยลดการยึดตัวของฝุ่นละออง และก็ทนต่อน้ำ เมื่อมีฝนตกถ้าเกิดเป็นสิ่งของอื่นจะนำมาซึ่งการทำให้สิ่งของเสื่อมตัวลง แต่ว่าเมทัลชีทเมื่อมีฝนจะเปลี่ยนเป็นจุดเด่น เนื่องจากว่าฝนจะช่วยชำระล้างชำระล้างฝาผนังในตัว นับเป็นคุณลักษณะเด่นที่สิ่งของอื่นเทียบเคียงได้ยากครับผม

ฝาผนังเมทัลชีทจบงานงาม

ปัจจุบันนี้เมทัลชีทมีรูปลอนแล้วก็สีสันต่างๆให้เลือกล้นหลาม แต่ว่าถ้าหากประยุกต์ใช้งานร่วมกับฝาผนังจำเป็นที่จะต้องพินิจพิเคราะห์ความเหมาะสมขนาดของลอนที่ใช้ โดยปกติถ้าเป็นงานหลังคาจะนิยมลอนมาตรฐาน, ลอนอกไก่, ลอนตะเข็บคู่, ลอนประเทศสเปน

หรือที่กำลังเป็นที่นิยมมากมายในตอนนี้ลอนสแนปล็อค แต่ว่าถ้าเป็นงานฝาผนังจะนิยมใช้ลอนฝ้า แล้วก็ลอนฝาผนัง เนื่องแต่ลอนฝาผนังมิได้ปฏิบัติหน้าที่ระบายน้ำ ก็เลยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำร่องระบายน้ำให้กว้าง ผู้สร้างก็เลยวางแบบลอนเล็กมาให้เป็นตัวเลือก

บ้านเมทัลชีท

แบบอย่างภาพอธิบายข้างบนนี้ ดีไซน์โดยนักออกแบบ Punplan เลือกใช้เมทัลชีทลอนฝาผนัง PhuketVilla มีความกว้างลอนราวๆ 10 cm ให้รูปลอนที่มองงามเนียนตา กับสเปคสีดำเพื่อมองกับอารมณ์บ้าน โดยสีของเมทัลชีทจะผ่านการเคลือบสีอย่างยอดเยี่ยมจากโรงงานก็เลยมีความทนทานไม่ซีดเผือดจาง ถ้าเป็นงานฝาผนังด้านนอกมีการฉาบสีสะท้อนความร้อน ภายหลังจัดตั้งเสร็จแล้ว ผู้ใช้ก็เลยไม่ต้องทำสีใหม่

แบบอย่างภาพอธิบายข้างบนนี้ ดีไซน์โดยคนเขียนแบบ Punplan เลือกใช้เมทัลชีทลอนฝาผนัง มีความกว้างลอนโดยประมาณ 10 cm ให้รูปลอนที่มองงามเนียนตา พร้อมทั้งสเปคสีดำเพื่อมองกับอารมณ์บ้าน โดยสีของเมทัลชีทจะผ่านการเคลือบสีอย่างยอดเยี่ยมจากโรงงานก็เลยมีความคงทนถาวรไม่ซีดเซียวจาง ถ้าเป็นงานฝาผนังข้างนอกมีการฉาบสีสะท้อนความร้อน ภายหลังจัดตั้งเสร็จแล้ว ผู้ใช้ก็เลยไม่ต้องทำสีใหม่

ฝาผนังเมทัลชีทดูแลง่าย มองใหม่อยู่เป็นประจำ

ถ้าเทียบฝาผนังเมทัลชีทกับฝาผนังสิ่งของอื่นๆเมื่อเวลาพ้นไป 5 ปี อุปกรณ์อื่นๆจะเริ่มหลุดร่อน หมองคล้ำ เชื้อรา สีซีดจาง แต่ว่าด้วยคุณลักษณะของเมทัลชีทที่มีความราบเรียบลื่น ก็เลยลดการยึดตัวของฝุ่นละออง และก็ทนต่อน้ำ เมื่อมีฝนตกแม้เป็นอุปกรณ์อื่นจะนำมาซึ่งการทำให้อุปกรณ์เสื่อมตัวลง แต่ว่าเมทัลชีทเมื่อมีฝนจะแปลงเป็นจุดเด่น ด้วยเหตุว่าฝนจะช่วยชำระล้างชำระล้างฝาผนังในตัว นับเป็นคุณลักษณะเด่นที่อุปกรณ์อื่นเทียบเคียงได้ยากนะครับ

ฝาผนังเมทัลชีทดูแลง่าย มองใหม่อยู่เป็นประจำ

นอกเหนือจากตัวฉนวนแล้ว ปัจจุบันนี้เมทัลชีทได้ปรับปรุงไปๆมาๆก อย่าง BlueScope Zacs Cool มีการฉาบสีสะท้อนความร้อนด้านนอก ก็เลยช่วยลดความร้อนจากรังสี UV ได้ ส่วนข้างหลังของแผ่นเมทัลชีทใช้เทคโนโลยีชั้นฉาบสีสูตรพิเศษ ช่วยยึดเกาะเมทัลชีทกับฉนวนให้สนิทแน่น ไม่หลุดลอกง่าย ยิ่งถ้าเกิดเป็นงานจัดตั้งร่วมกับหลังคา ลักษณะเด่นนี้จะช่วยไขปัญหาฉนวนลอกล่อนได้นะครับ

ปัจจุบันนี้เมทัลชีทมีรูปลอนและก็สีสันต่างๆให้เลือกล้นหลาม แม้กระนั้นแม้ประยุกต์ใช้งานร่วมกับฝาผนังจะต้องใคร่ครวญความเหมาะสมขนาดของลอนที่ใช้ โดยปกติถ้าเกิดเป็นงานหลังคาจะนิยมลอนมาตรฐาน, ลอนอกไก่, ลอนตะเข็บคู่, ลอนประเทศสเปน หรือที่กำลังเป็นที่นิยมมากมายในขณะนี้ลอนสแนปล็อค แต่ว่าแม้เป็นงานฝาผนังจะนิยมใช้ลอนฝ้า รวมทั้งลอนฝาผนัง เพราะลอนฝาผนังมิได้ปฏิบัติภารกิจระบายน้ำ ก็เลยไม่มีความจำเป็นต้องทำร่องระบายน้ำให้กว้าง ผู้สร้างก็เลยวางแบบลอนเล็กมาให้เป็นตัวเลือก

นำเมทัลชีทไปใช้ซ้ำหรือขายมือสองได้

กรณีนำฝาผนังเมทัลชีทใช้งานร่วมกับร้านที่จำเป็นต้องเช่าพื้นที่ แม้เป็นงานฝาผนังอื่นๆทั้งยังฝาผนังก่ออิฐหรือฝาผนังยิปซั่มทั่วๆไป เมื่อผู้เช่าเลิกเช่าจำเป็นต้องกระทำตีรื้อถอนฝาผนังที่จัดตั้งไว้เพื่อส่งตึกคืนผู้ครอบครอง

อุปกรณ์โดยมากภายหลังจากตีรื้อถอนแล้วจะไม่อาจจะประยุกต์ใช้ได้ แต่ว่าเมทัลชีท ถ้าหากถอดให้ถี่ถ้วนสามารถใช้ประโยชน์ต่อหรือขายต่อได้นะครับ รวมทั้งถ้าเกิดภาวะบุ๋มยุบไหมงามตามเดิมแล้ว ยังสามารถขายเศษเหล็กได้ ไม่เหมือนกับอุปกรณ์ทั่วๆไปที่จำเป็นจะต้องรื้อถอนทิ้งเพียงแค่นั้น

เมื่อคิดถึงฝาผนังเมทัลชีทซึ่งมีส่วนผสมของโลหะ อาจจะเป็นผลให้นักอ่านกลุ้มใจเรื่องความร้อน แม้กระนั้นโดยปกติวิธีการทำฝาผนังเมทัลชีทร่วมกับที่อยู่อาศัย จะมิได้มีเพียงแค่เมทัลชีทบางๆนะครับ Pool ถ้าเกิดเป็นงานตกแต่งจะนิยมใช้เป็นเปลือกตึก เป็นการปิดผิวให้กับฝาผนังเดิมของบ้าน ซึ่งจะช่วยป้องกันแสงแดดให้กับฝาผนังอีกชั้น

นำเมทัลชีทไปใช้ซ้ำหรือขายมือสองได้

ส่วนบ้านที่ปรารถนาใช้ฝาผนังเมทัลชีทโดยไม่มีฝาผนังก่ออิฐเดิม จะจัดตั้งเมทัลชีทแบบแซนวิช โดยมีฉนวน PU เป็นศูนย์กลาง ซึ่งฉนวน PU จะช่วยสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องความร้อนไปสู่ตัวบ้านได้ดิบได้ดีขอรับ นอกเหนือจากนี้ผู้ใช้สามารถเลือกลอนและก็สีด้านในด้านนอกแตกต่างได้ หรือด้านนอกใช้เมทัลชีท ส่วนข้างในจะใช้สิ่งของอื่นๆได้ด้วยเหมือนกัน

เมทัลชีทกับการตกแต่งบ้านยังเป็นอะไรได้อีกมากมาย บางบ้านนำดัดแปลงร่วมกับงานฝ้าเพดาน บางบ้านตกแต่งเป็นมุมถ่ายภาพเก๋ๆบางบ้านกรุทั้งยังฝาผนังให้อารมณ์เสมอเหมือนบ้านตู้คอนเทนเนอร์

หรือบางบ้านเลือกใช้เมทัลชีทร่วมกับงานรั้ว ด้วยตัวสิ่งของที่มีความบาง น้ำหนักค่อย สามารถสั่งตัดตามขนาดความยาว เลือกสีเลือกลักษณะลอนได้ ดัดโค้งได้ ก็เลยมีความเป็นอิสระต่อการดัดแปลงในงานต่างๆได้อย่างนานัปการ อ่านจบบทความนี้แล้ว นักอ่านต้องการนำเมทัลชีทไปใช้ร่วมกับส่วนใดของบ้านกันบ้างขอรับ ?

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต