บ้านญี่ปุ่น มินิมอล ใกล้ฉัน

Japanese house, minimal, cool

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล ใกล้ฉัน ไอเดีย “บ้านประเทศญี่ปุ่น” งามๆเรียบง่ายออกแบบไม่นิมอล

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล ใกล้ฉัน บ้านสไตล์มินิมอล มั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากคงจะถูกใจความเป็นบ้านแบบ “ประเทศญี่ปุ่น” มากมายเลยจ๊าค่ะ ไอเดียบ้านประเทศญี่ปุ่นกลุ่มนี้ มองผิวเผินก็เรียบไม่มีอะไร ย้ำความธรรมดาเป็นธรรมชาติ แต่ว่าด้านในกลับจัดได้โปร่งสบาย พร้อมทั้งพื้นที่ใช้สอยที่พร้อมบนพื้นที่กระชับ อบอุ่นทุกอณู

สำหรับคนใดที่ถูกใจในความเป็นบ้านแบบประเทศญี่ปุ่น ขาวๆโล่งเตียนๆโปร่งๆเรียบพวกเราสะสมกันมาให้ได้รับดูกันแบบจุใจแน่ๆ พอใจข้างหลังไหน คลิกไปดูรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้กันได้ด้วยนะ!!

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

1. บ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังกระชับ อบอุ่นด้วยสิ่งของไม้ ให้กลิ่นในแบบไม่นิมอลสุดเรียบง่าย

กลับมาเจอกันอีกรอบกับ ในบ้าน จ้ะ รอบนี้พวกเราจะพาเพื่อนพ้องๆไปดูบ้านถึงญี่ปุ่นกันเลย โดยบ้านข้างหลังนี้ได้ผลงานจากเว็บ e-igc.jp สำหรับคนไหนกันแน่ที่ประทับใจความเป็น บ้านประเทศญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดเนื้อหานี้เลยคะ

การออกแบบด้านนอกมีความน่ารักน่าเอ็นดูอบอุ่น รวมทั้งมีการยกพื้นสูงเสมือนบ้านประเทศญี่ปุ่นหลายๆข้างหลัง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีความเด่นด้วยหลังคาจั่วที่เป็นระเบียงชั้นสองด้วย ทำให้ลักษณะโดยรวมของบ้านข้างหลังนี้มองพอดีมากมายทีเดียว

บรรยากาศด้านในมีความโปร่งสบายโล่งเตียน โดยจะมองเห็นการออกแบบที่ไม่ปิดฝ้า แม้กระนั้นโชว์อีกทั้งองค์ประกอบไม้ แล้วก็โครงหลังคาจั่วอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้แล้วยังเลือกใช้อุปกรณ์ไม้เป็นส่วนมาก ก็เลยทำให้บ้านมีความเป็นลอฟท์รวมทั้งไม่นิมอลมากขึ้น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

สิ่งหนึ่งที่น่าดึงดูดของบ้านข้างหลังนี้เป็นเตาผิงไฟทรงโบราณที่เป็นไปได้ทั้งยังเครื่องทำความอบอุ่นให้กับทุกคน รวมทั้งสามารถอุ่นน้ำร้อนๆหรือต้มซุปก็ได้อีกด้วย

ครัวเป็นแบบเปิดเตียนโล่ง โครงการบ้านภูเก็ต รวมทั้งมีขนาดที่มองกว้างใหญ่น่าใช้งานสุดๆยิ่งกว่านั้นแล้วยังมีการเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นรูปตัวแอล เพื่อสร้างความรู้สึกที่เชื่อมต่อสำหรับในการใช้งานได้สุดกำลัง

ในพื้นที่นี้ของตัวบ้าน เรียกว่ามีความเป็นประเทศญี่ปุ่นเยอะที่สุดแล้ว พิจารณาได้จากการเลือกปูพื้นด้วยเสื่อตาตามิ แล้วก็ประตูกระดาษแบบเลื่อน โดยการใช้แรงงานมุมนี้จะเป็นทั้งยังพื้นที่สำหรับนั่งจิบชา นั่งสมาธิ หรือแม้กระทั้งไหว้พระทำจิตใจสงบ

ต่อมาจะมีมุมสำหรับปฏิบัติงานขนาดเล็ก แม้กระนั้นมองพร้อมไว้ ซึ่งมุมนี้มีการวางแบบห้องภายในให้ไม่ปิดทึบทั้งสิ้น แต่ว่าเปิดโอกาสไว้ เพื่อจะได้สามารถเสวนา รวมทั้งยังรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดกับทุกคนในบ้านได้

พื้นที่นี้จะเป็นมุมซักรีด รวมทั้งมีเครื่องซักผ้าพร้อมสรรพ พร้อมตู้สำหรับวางน้ำยาปรับผ้านุ่ม ส้วมเน้นย้ำโทนสีขาวเรียบง่าย และก็ราวกับส้วมในบ้านประเทศญี่ปุ่นทั่วๆ

ที่จะมีการแบ่งระหว่างสุขากับห้องสำหรับถ่ายออกมาจากกัน ซึ่งแน่ๆว่าจะช่วยเพิ่มความสบายสบาย ทั้งไม่ต้องแย่งกันใช้อีกด้วย

เป็นยังไงบ้างขาสำหรับบ้านข้างหลังนี้? เรียกว่ามีบรรยากาศที่อบอุ่นน่ารักน่าเอ็นดู และก็มีความง่ายๆพอดีสุดๆสำหรับผู้ใดกันแน่ที่พอใจบ้านงามๆอย่างนี้อีก อย่าลืมติดตามดูถึงที่กะไว้เว็บ ในบ้าน นะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าจ้ะ ^^

2. บ้านประเทศญี่ปุ่นวิถีเซน ฝาผนังปูนเปลือยเปิดเผยความดิบ ข้างในอบอุ่นเรียบง่ายไปกับออกแบบแบบไม่นิมอล

เมื่อระลึกถึงบ้านของชาวญี่ปุ่น ภาพที่พวกเรามักระลึกถึงก็จะเป็นบ้านแบบบ้านไม้ที่เน้นย้ำความธรรมดาโปร่งสบาย พร้อมกับพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วนบนพื้นที่กระชับ

วันนี้ ในบ้าน ก็ต้องการจะพาเพื่อนพ้องๆไปดูอีกหนึ่งไอเดียของบ้านประเทศญี่ปุ่น มันก็คือ บ้านประเทศญี่ปุ่นวิถีเซน ที่ให้นิยามของบ้านประเทศญี่ปุ่นได้อย่างเห็นได้ชัด ย้ำความง่ายๆเป็นธรรมชาติ บนออกแบบที่มีความละเอียดลออ ไปดูกันได้เลยขอรับ

Kobe House เป็นบ้านขนาดสองชั้น ด้านนอกพวกเราจะมองเห็นถึงออกแบบที่เรียบง่าย ซึ่งตัวบ้านมีลักษณะแบบทรงสูง มีหลังคาทรงจั่ว ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆประสานไปกับฝาผนังไม้สีอ่อนที่ให้บรรยากาศอบอุ่น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

บ้านข้างหลังตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันสงบเงียบของเมืองชิซูโอกะ PhuketVilla ตัวบ้านมีโทนสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบๆ เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

รอบๆข้างหน้าของบ้านถูกดีไซน์ให้เป็นทางเท้ายาวตลอดแนวบ้าน พร้อมทั้งเพิ่มเติมหลังคารวมทั้งฝาผนังกระจกใส เพื่อใช้เป็นหลักที่เอนกประสงค์ที่ช่วยปกป้องหิมะแล้วก็อากาศหนาวในฤดูฤดูหนาว

ข้างในตัวบ้านถูกวางแบบเพดานยกสูง ก็เลยทำให้พื้นที่ใช้สอยด้านในภายมีความแจ่มใส ถ่ายเทอากาศได้อย่างดีเยี่ยม เปิดรับอากาศดีๆในฤดูร้อน

ส่วนเนื้อหาการตกแต่งนั้น ฝาผนังด้านในเลือกใช้สีขาวยืนพื้น องค์ประกอบส่วนอื่นๆเลือกใช้งานไม้ ก็เลยช่วยทำให้บรรยากาศแบบไม่นิมอลในแบบอบอุ่น

ในส่วนของครัวห้องนี้ ข้างในจะมีเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนังแบบสองด้าน ก็เลยให้ความสบายสบายสำหรับการทำครัว นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกอื่นๆอย่างพร้อมอีกด้วย

ห้องสุขาก็เป็นอีกห้องที่เน้นย้ำการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็มิได้ทิ้งความล้ำยุคด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆก็เลยทำให้การใช้แรงงานเป็นไปอย่างสะดวก

รอบๆนี้เป็นส่วนของห้องทานอาหาร ข้างในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สีอ่อนอย่างเรียบง่าย ข้างหลังเป็นประตูสไลด์แบบประเทศญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศสุดคลาสสิก เส้นการตกแต่งที่เรียบง่าย โทนสีขาวที่มองสะอาดตา กับงานไม้อันแสนอบอุ่น สะท้อนอัตลักษณ์ของบ้านวิถีเซนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เป็นยังไงบ้างขอรับกับบ้านประเทศญี่ปุ่นวิถีเซนข้างหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่เรียบง่ายสวยตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจำนวนมาก หวังว่าไอเดียบ้านข้างหลังนี้จะถูกอกถูกใจเพื่อนพ้องๆกันครับผม

3. บ้านประเทศญี่ปุ่นชั้นเดี่ยวสไตล์ไม่นิมอล พร้อมเฉียงนั่งชิลภายนอก แล้วก็บรรยากาศข้างในสุดอบอุ่น

บ้านข้างหลังนี้มีชื่อว่า Roots ผลงานจาก Nagominokoubou.jp บริษัทรับวางแบบก่อสร้างจากประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฟุกุชิม่า จังหวัดฮิโรชิม่า เป็นบ้านที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูพร้อมบรรยากาศด้านในสุดอบอุ่น ตามมามองกันเลยจ้ะว่าบ้านประเทศญี่ปุ่นเค้ามีดีไซน์การออกแบบอย่างไรบ้าง

รูปแบบของบ้านเป็นแบบชั้นคปรี่ง อุปกรณ์ย้ำเป็นไม้รวมทั้งปูนสีขาว สะดุดตาด้วยหลังคากระเบื้องลอนเล็กสีแบบดิน ที่ให้กลิ่นแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก และให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบสไตล์ไม่นิมอล ดูได้จากการตกแต่งด้านนอก

รอบๆหน้าบ้านถูกดีไซน์ไว้อย่างขาวโล่งเตียน หลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วยาวมาอีกฝั่งหนึ่ง แล้วก็เป็นหลักที่ของเฉียงข้างบ้าน ช่วยบังแดด กันฝนสาดได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังช่วยทำให้ปรับบ้านมองมีความสะดุดตาเยอะขึ้น

3. บ้านประเทศญี่ปุ่นชั้นเดี่ยวสไตล์ไม่นิมอล พร้อมเฉียงนั่งชิลภายนอก แล้วก็บรรยากาศข้างในสุดอบอุ่น

ปากทางเข้าบ้านเป็นประตูไม้บานโดดเดี่ยวสุดสวย พร้อมบันไดวางเรียงไว้เป็น 2 ขั้น เข้ามาดูข้างในบ้านกันเลยจ้า จะมีความเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่นด้วยพื้น วงกบ

และก็เครื่องเรือนไม้เกือบ 100% ซึ่งปากทางเข้าหน้าบ้านนี้จะเป็นหลักที่สำหรับชั้นวางรองเท้า แบ่งโดยพื้นไม้ข้างในกับพื้นกระเบื้องหินภายนอก

เมื่อเข้ามาอีกมุมหนึ่งจะเป็นหลักที่นั่งเล่นชิดกับเฉียงภายนอก ข้างบนมองโปร่งเตียนด้วยฝ้าเพดานที่มีระยะค่อนข้างจะสูง ไม่เพียงเท่านั้นทั้งปวงดาน ฝาผนังรอบๆบันได รวมทั้งพื้นของห้อง ยังมีการเลือกเป็นสิ่งของไม้ที่ดูแล้วถูกกันทั้งผอง

ในส่วนของครัวถูกดีไซน์ไว้เปิดเตียน รวมทั้งยังมีการแอบซ่อนเตาทำอาหารไว้ทางซ้ายมือ โดยตรงกึ่งกลางจะเป็นหลักที่วางเคาน์เตอร์ไม้สุดอบอุ่น ตกแต่งข้างบนด้วยประทีปแขวน กับกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้แบบห้อยไว้

ข้างในบ้านมีพื้นที่ล้างก่อนปากทางเข้าส้วม ทั้งยังมีการจัดวางของอย่างมีความเรียบร้อยเป็นระเบียบ โดยแบ่งได้สองฝั่งหมายถึงวางเครื่องซักผ้า อ่างล้างมือ ส่วนฝั่งขวามือจะเป็นกล่องวางเสื้อผ้าต่างๆ

แม้เข้าไปข้างใน จะเป็นสุขาโทนสีขาวโล่งเตียนสบายตา ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาด รวมทั้งช่วยทำให้ห้องอาบน้ำมองกว้างมากเพิ่มขึ้น นอกจากพื้นที่ล้างแล้ว ยังมีห้องเก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ บรรยากาศแบบรัสติคเบาๆด้วยคานไม้ข้างบน

ตัวบ้านมีขนาดชั้นครึ่ง มีจุดเชื่อมจากบันไดข้างล่างสู่ข้างบน และก็แยกออกเป็นสองพื้นที่เป็นพื้นที่นั่งดำเนินการ แล้วก็ห้องนอน โดยที่ฝั่งห้องนอนจะมีฝ้าเพดานที่สูงกว่า เพื่อความรู้สึกสบายสำหรับเพื่อการเดินเข้า-ออก

เฉียงนอกบ้านเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำหรับบ้านข้างหลังนี้ พูดได้ว่าน่าจะเป็นพื้นที่โปรดของคนภายในบ้าน เหมาะสมออกมานั่งชิล หรือจิบชาสบายๆและก็ยังพอเพียงสำหรับเพื่อการจัดงานเลี้ยงคบหาสมาคมขนาดเล็กอีกด้วย

เป็นไงบ้างขาเพื่อนพ้องๆชอบกันไหมสำหรับบ้านข้างหลังนี้? ดูแล้วมีบรรยากาศที่อบอุ่น แล้วก็ให้ความเป็นไม่นิมอลในแบบอย่างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจริงๆเหมาะสมกับที่รู้สึกชื่นชอบบ้านที่มีความง่ายๆอย่างแท้จริงจ้ะ ^_^

4. บ้านประเทศญี่ปุ่นทรงใต้ถุน เปิดโล่งเตียนไว้สำหรับกิจกรรมครอบครัว

แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วยังมีบ้านอีกหลายข้างหลัง ที่นิยมก่อสร้างให้มีพื้นที่เปิดเตียนทางใต้ เพื่อกับบริบทลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง, การใช้แรงงาน หรือแม้กระทั้งผลิตขึ้นเพื่อความงดงาม

บ้านทรงใต้ถุนที่ ในบ้าน จะพาไปดูนั้น มิได้อยู่ในไทย แม้กระนั้นอยู่ไกลถึงญี่ปุ่น เป็นบ้านของคุณ Ito ตั้งอยู่ที่เมืองมะสึโดะ จังหวัดชิบะ ผลงานการออกแบบโดยนักออกแบบ DOG จ้ะ ตามมาดูกันเลย

ตัวบ้านทำขึ้นตามความอยากได้เจ้าของบ้าน ที่อยากได้เพิ่มขนาดที่อยู่ที่อาศัย ภายหลังอยู่บนอพาร์ทเม้นท์มาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ก็เลยทำให้บ้านมีหน้าตาออกมาเป็นอย่างลักษณะที่มองเห็น แล้วก็มีลักษณะเด่นสำคัญๆเลยก็หมายถึงออกแบบชูใต้ถุนสูง

4. บ้านประเทศญี่ปุ่นทรงใต้ถุน เปิดโล่งเตียนไว้สำหรับกิจกรรมครอบครัว

ก่อนที่จะไปดูพื้นที่ด้านใน พวกเราจะพาเพื่อนฝูงๆไปดูพื้นที่ใต้ถุนข้างล่างกันจ้ะ ซึ่งข้างล่างนี้มีความพิเศษเป็นเป็นมุมสำหรับทำกิจกรรมของครอบครัว พิจารณาได้ว่ามีทั้งๆที่นั่งชิล สวนกลางบ้าน และก็ที่เจ๋งมากๆก็คือเป็นมุมเล่นกอล์ฟจ้ะ

เมื่อเข้ามาภายในจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบเรียบง่าย อบอุ่น โดยจะเน้นย้ำไปที่สิ่งของไม้สีอ่อน ฝาผนังโทนสีขาวสบายตา นอกนั้นแล้วยังเลือกใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เพื่อทุกสิ่งมองเรียบร้อย และไม่เกลื่อนกลาดกระทั่งเกินความจำเป็น

ครัวมีการแบ่งแยกพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน Pool ซึ่งมีเพียงเคาน์เตอร์ทรงตัว I ขนานกันเพียงแค่นั้น ก็ช่วยเพิ่มความสบายได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอดออมพื้นที่อีกด้วย

ในส่วนของพื้นที่กินอาหารจะถูกแยกออกมาอีกห้องหนึ่ง โดยห้องนี้สามารถเห็นออกไปยังสวนข้างล่างได้ เหมือนกับห้องอื่นๆรวมทั้งยังช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มเปี่ยม

บ้านประเทศญี่ปุ่นหลายๆที่มีเอกลักษณ์คล้ายกันหมายถึงจะแยกห้องน้ำ กับห้องอาบน้ำออกมาจากกัน ซึ่งช่วยทำให้กำเนิดความสบายสบายสำหรับเพื่อการใช้งาน ส่วนห้องน้ำนี้แยกออกมาอีกครั้ง และก็ด้านในมีการกรุฝาผนังด้วยสิ่งของไม้แทบจะทั้งหมด

มาถึงส่วนในที่สุดกันแล้วจ้ะ ก่อนที่จะลากันไปพวกเราจะพาเพื่อนฝูงๆไปเก็บเนื้อหาบริเวณบ้านกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจุดแรกจะเป็นฟุตบาทวนรอบกึ่งกลาง พร้อมบานกระจกขนาดใหญ่ซึ่งสามารถมองออกมาได้จากทุกมุมสี่ด้าน

รอบๆปากทางเข้าจะมีบันไดทางขึ้นไปยังชั้นสอง ดูได้ว่าบันไดมีความงาม เสมือนบ้านยุคเก่า และไม่มีราวกัน แต่ว่าเป็นราวจับอุปกรณ์ไม้อีกฝั่งหนึ่งแทน

เมื่อขึ้นมาข้างบนแล้วจะเจอกับการตกแต่งที่เรียบง่าย นอกนั้นแล้วกลางทางขึ้นก็มีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ช่วยส่องพื้นที่ทางเท้าไม่ให้มืดทึบกระทั่งเกินความจำเป็น

บ้านประเทศญี่ปุ่นทรงใต้ถุนข้างหลังนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร พูดได้ว่าตอบปัญหาครอบครัวขนาดกึ่งกลาง บนออกแบบที่เรียบง่าย มีความบรรเทาเกือบทุกจุดของบ้าน รวมทั้งกับบรรยากาศแบบสังคมเมืองได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อนฝูงๆมองเห็นทดลองเอาไปใช้หนทางสำหรับการก่อสร้างบ้านมอง แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าจ้ะ ^^

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต