บ้านสไตล์เนเชอรัล ธรรมชาติสุดๆ

Natural style house, clear?

บ้านสไตล์เนเชอรัล ธรรมชาติสุดๆ Nature House บ้านสีขาวสะท้อนธรรมชาติรอบบ้าน

บ้านสไตล์เนเชอรัล ธรรมชาติสุดๆ ในท่ามกลางการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างจะวุ่นวายในเมือง ทำให้บ้านเป็นที่พึ่งพิงสำหรับพักกายพักจิตใจภายหลังพบเจอความเมื่อยล้าล้ามาตลอดทั้งวัน บ้าน การผลิตในบ้านให้มีความแจ่มใสมีสภาพการณ์สบาย สูดหายใจได้ชำนาญ จะเป็นตัวตัวช่วยทำให้บ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศความสงบเงียบบรรเทา

บทความนี้บ้านไอเดียมีต้นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาวที่ข้างนอกไม่หวือหวา บ้านสไตล์มินิมอล แต่ว่าน่าละลานตาภายในด้วยความโล่งค่อย ดูไปทางไหนก็มองเห็นธรรมชาติ ยิ่งอยู่ยิ่งไม่ได้อยากต้องการออกไปไหนมาฝากกันครับผม

วางแบบ : Anderman Architects

รายละเอียด : Bank

บ้านสไตล์เนเชอรัล

เจาะลึก! หนทางเลือกสไตล์บ้าน สะท้อนตัวตนคนอาศัย

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

บ้านสไตล์เนเชอรัล หรือ บ้านสไตล์ธรรมชาติ เด่นด้วยการออกแบบให้มองกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ และก็ สร้างความเกี่ยวพันระหว่างพื้นที่ข้างในกับด้านนอกด้วยการออกแบบ โครงการบ้านภูเก็ต ให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่เปิดรับแสงสว่าง มีการก่ออิฐโชว์แนว กรุด้วยฝาไม้ รวมทั้งทำฝาผนังปูนให้ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ พร้อมตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่ดีไซน์ขึ้นรูปจากธรรมชาติ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

จุดแข็งของบ้านสไตล์เนเชอรัล

 • เน้นย้ำการออกแบบบ้านให้เข้าถึง รวมทั้ง พูลวิลล่า กลมกลืนกับธรรมชาติ
 • ใช้เครื่องเรือน แล้วก็ ของตกแต่งเปิดเผยให้มองเห็นสีรวมทั้งความงดงามตามธรรมชาติ ไม่ลงสีทับ
 • นำสิ่งของธรรมชาติมาใช้ก่อสร้าง
 • มีความเป็นเอิร์ธโทน จากสีของไม้ ก้อนอิฐแดง กระเบื้องเซรามิก หรือ อุปกรณ์ชดเชยที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ
 • ออกแบบโปร่ง มีช่องเปิดขนาดใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส เตียนสบาย
 • เส้นแจ่มแจ้ง จังหวะปิดเปิดพอดิบพอดี

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นที่มีเส้นสายเรขาคณิตชัดแจ้ง Pool Villa หน้าบ้านมีฟาซาดไม้เรียงหน้า เป็นแถวนอนสูงแทบถึงชั้น 2 เสมือนบังเกอร์ป้องกันบ้านจากแสงตะวัน ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้บ้านที่อยู่ติดถนนหนทาง ด้วยโทนสี อุปกรณ์ แล้วก็รูปลักษณ์ที่แสดงออกมาอย่างเรียบง่ายทำให้เกิดความรู้สึกเข้าถึงได้อย่างง่ายๆ

แม้กระนั้นก็แอบแฝงเอาไว้ด้วยความล้ำยุค ของฝาผนังกระจกในที่เหลือ ทำให้มีจังหวะการปิด-เปิดที่พอเหมาะพอดีกับบ้านแล้วก็ตรงกับปัญหาการใช้ชีวิต จากฟุตบาทหน้าบ้านเอามาสู่ประตูปากทางเข้าขนาด Over size ที่สูงกว่าบานธรรมดา เป็นบานไม้ระแนงลักษณะเดียวกันกับฝาผนัง ช่วยอำพรางตาทำให้ประตูมองแนบเนียนไปร่วมกัน

บ้านฝาผนังกระจกเสมือนกรอบรูปธรรมชาติ

เมื่อเปิดทางเข้ามาจะรู้สึกราวกับโลกอีกใบหนึ่ง ที่สว่างมากยิ่งกว่าข้างนอกที่มองปิด เนื่องจากคนเขียนแบบดีไซน์ให้มีฝาผนังกระจกขนาดใหญ่จนกระทั่งเต็มพื้นที่ฝาผนังชนกันทั้งยัง 2 ด้าน ฝาผนังกระจกช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับแสงอาทิตย์ เพิ่มความสว่างทำให้อุณหภูมิของบ้านสูงมากขึ้นในช่วงฤดูหนาว พร้อมๆกับเปิดมุมมองให้บ้านมีอิสระเชื่อมต่อทิวภาพข้างนอก ให้แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวบ้านได้ อย่างเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน ก็เลยทำให้เห็นทิวทัศน์สวนที่จัดอยู่บริเวณได้อย่างเพลิดเพลินใจ

การออกแบบตำแหน่งของห้องแต่ละห้อง แล้วก็ การจัด landscape จะเข้ามาช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ การอาศัยที่เพอร์เฟ็คท่ามกลางความธรรมดา อย่างห้องรับแขกต้อนรับแขก ในโซนมุมบ้านนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ดี เปรียบเสมือนเป็นกรอบรูปธรรมชาติขนาดใหญ่อยู่ในบ้าน สำหรับส่วนของฝาผนัง พื้น ผ้าม่าน แล้วก็ เครื่องเรือนย้ำโทนสีอ่อนให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา

ความใสสะอาดของกระจกมิได้มีแต่ว่าจุดเด่น ในส่วนของข้อเสียก็มี ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ความร้ายแรงของแสงสว่างในบางช่วง ของวัน แล้วก็ ความปลอดภัย โดยเหตุนี้ในบางตำแหน่งของบ้านอย่างห้องนอน ห้องทำงาน ที่ปรารถนาความเงียบสงบ รวมทั้ง แสงสว่างพอดีก็จึงควร วางแบบด่านป้องกันบ้าน บางครั้งก็อาจจะจัดตั้งผ้าม่าน มูลี่ ฟาซาด หรือ ปลูกต้นไม้เป็นแถว ฯลฯ

บ้านสไตล์เนเชอรัล

ห้องนอนเปิดคอยต้อนรับ แสงสว่าง ลม ทิวทัศน์

ห้องนอนฝาผนังกระจกสูงจากพื้น ถึงเพดานกระทั่งดูราวกับว่าไม่มีฝาผนัง เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน ที่ปรารถนาตื่นมาพร้อมรับความมีชีวิตชีวา ต้อนรับแสงอาทิตย์ มองเห็นทิวทัศน์ที่ถูกใจแต่ละวันในตอนเช้าได้อย่างเต็มตา รวมทั้งเปิดออกให้ลมจากข้างนอกเดินทางเข้ามาไหลเวียนได้อย่างดีเยี่ยม

ในห้องนอนความโล่ง แล้วก็ สว่างจะมีผลให้พักสบายสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เว้นเสียแต่ประตูกระจกแล้ว ยังมีวิถีทางดึงแสงสว่างเข้ามาในแนวทางอื่นๆยกตัวอย่างเช่น สกายไลท์ หรือ ช่องแสงสว่างแนวขนานในตำแหน่ง ระหว่าง ฝาผนังกับเพดานยาวไปตลอด ทำให้โดนแสงจากข้างบน ซึ่งช่วยลดความอึดอัดของฝาผนังทึบได้ด้วย

การออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น นอกเหนือจากการที่จะออกแบบอีกทั้งข้างใน รวมทั้ง ข้างนอกให้มีความสวยงามแล้ว สิ่งจำเป็นเป็นจะต้องเหมาะสมกับสิ่งแวดล้อม และก็ อากาศด้วย แบบอย่างบ้านโมเดิร์นหลายๆแบบนิยมใช้กระจกเป็นองค์ประกอบ เพื่อดึงแสงสว่าง แล้วก็ ทิวทัศน์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน ซึ่งไม่เหมาะสมบ้านเขตร้อน แต่าำหรับผู้ที่ชอบพอสิ่งของอย่างงี้ จำต้องเลือกกระจกที่มีคุณลักษณะสะท้อนแสง ไม่เก็บความร้อน รวมทั้ง ขอคำแนะนำดีไซน์เนอร์ในหัวข้อการวางแนวทางเพื่อหลบจากแสงสว่าง รวมทั้ง ใส่จังหวะช่องเปิดให้รับอากาศเย็นระบายอากาศร้อนได้ดิบได้ดี

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

บ้านสไตล์ลอฟท์เป็นแบบบ้านที่มีความใกล้เคียง กับ สไตล์โมเดิร์น เน้นย้ำความดิบ ให้ความเอาใจใส่กับการโชว์องค์ประกอบของตึกอย่างแจ่มแจ้ง เผยผิวสัมผัสที่จริง แล้วก็ เป็นงานที่มีความประณีตในเนื้อหาของงาน ให้บรรยากาศเต็มไปด้วย กลิ่นย้อนอดีต มีความเป็นโลหะ แล้วก็ มองหรู

ข้อดีของบ้านสไตล์ลอฟท์

 • โชว์ส่วนประกอบของบ้าน และก็ อุปกรณ์ผิวเปลือย
 • ดูแล และก็ ตกแต่งง่าย เนื่องจากว่าส่วนประกอบข้างในไม่เยอะแยะ
 • มีแนวความคิดตกแต่งให้บ้านเตียน โปร่งสบายสูงที่สุด
 • เพดานสูงแบบ Open Space มีช่องประตูหน้าต่างขนาดใหญ่
 • ไม่เน้นย้ำเครื่องเรือนบิวท์อิน แต่ว่าใช้แบบลอยตัว เปลี่ยนที่ได้
 • ใช้โทนสีที่ให้อารมณ์ดิบ เป็นต้นว่า สีน้ำตาล หรือดำ
 • มีส่วนประกอบหลักเป็น ก้อนอิฐ เหล็ก ปูน ไม้
บ้านสไตล์เนเชอรัล

แบบบ้านสไตล์ทคอยปิคอล (Tropical)

สไตล์บ้านที่ผสมความยุติธรรมชาติอีกทั้งสิ่งของ และก็ โทนสีที่ใช้ เด่นด้วยการปรับใช้แบบ รวมทั้ง ฟังก์ชันการใช้แรงงานให้กับพื้นที่ ที่มีอากาศแบบร้อนเปียกชื้น เน้นย้ำความโปร่งสบาย เตียน แล้วก็ เชื่อมต่อบรรยากาศทั้งยังข้างใน ข้างนอก ได้อย่างพอดี ให้มีความผ่อนคลาย เปรียบเสมือนการพักร้อนในวันหยุด

คุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์ทคอยปิคอล

 • มีความโล่ง เน้นย้ำการออกแบบรับแสงสว่าง รวมทั้ง ลมจากธรรมชาติ
 • อุณหภูมิในบ้านไม่สูงมากมาย ด้วยเหตุว่าอากาศระบายตลอด
 • เลีบนแบบความเที่ยงธรรมชาติตั้งแต่การใช้สิ่งของ รวมทั้ง การผลิตบรรยากาศ โดยบางทีอาจตกแต่งด้วยต้นไม้ รวมทั้ง ใช้สีเอาอย่างธรรมชาติ เพิ่มความสบายตา
 • ดูแลง่ายดายด้วยเหตุว่าของตกแต่งจำนวนมากเป็นสิ่งของจากธรรมชาติ
 • โทนสีเด่นย้ำสีเอาอย่างธรรมชาติ ได้แก่ สีเขียว รวมทั้ง สีน้ำตาล

แบบบ้านสไตล์วัวโลเนียล (Colonial Style)

สไตล์แบบบ้านที่มีต้นกำเนินตอนยุคล่าอาณานิคม ก็เลยได้รับอิทธิพลมาจากศิลป์ตะวันตก ประสานกับ วิถีชีวิตแบบไทยอย่างพอดี จุดเด่นหมายถึงมีพื้นที่รอบๆระเบียงกว้างใหญ่ ฝาผนังเป็นแบบไม้ตีซ้อนเกล็ด สลับกับ ฝาผนังปูน ส่วนประกอบสำคัญของสไตล์วัวโลเนียลเป็นส่วนหลังติดอยู่มุงด้วยกระเบื้องหลังคาหางว่าว อันเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่คู่บ้านไทยมานาน

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์วัวโลเนียล

 • แบบบ้านสไตล์วัวโลเนียลมีเสาที่ถูกตัดทอนจากลักษณะของเสาโรมัน
 • มีผลเข้ามาในประเทศไทย ในตอนยุครัชกาลที่5-6
 • ประสมประสาน ระหว่าง แบบบ้านฝรั่ง กับ ชีวิตความเป็นอยู่แบบไทย
 • นิยมใช้โทนสีอ่อน หรือสีพาสเทล อย่างเช่น สีขาว สีครีม สีชมพูอ่อน สีเหลืองอ่อน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต