เยี่ยมชม บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

styling ideas One-story panya-style house

เยี่ยมชม บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว แบบที่พัก บ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยว ทรงทรงปั้นหยา ยกพื้นสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา

เยี่ยมชม บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว บ้าน สวัสดีขอรับสมาชิกทุกคน เจอกันบ่อยๆทุกเมื่อเชื่อวันกับการแชร์บ้านงามและก็การรีวิวแบบบ้าน จากคณะทำงาน Showbizgoa ซึ่งพื้นนี้ที่นี้เป็นชุมชนขนาดใหญ่รวมทั้งมีแบบบ้านงามๆให้ทุกคนได้ดูเยอะๆ เหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาแบบและก็ไอเดียสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านในเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งวันนี้ก็เป็นอีกวันที่พวกเรามีแบบบ้านงามมานำเสนอ ซึ่งจำงามมากแค่ไหนพวกเราไปดูกันเลยขอรับ

บ้านงามข้างหลังนี้เป็นบ้านคนเดียวชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงนิดหน่อย บ้านสไตล์มินิมอล หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา งานละเอียดสวย เชิงชายสีฟ้า ท่ามกลางธรรมชาติงดงาม ผลงานการออกแบบและก็ก่อสร้างโดย รับก่อสร้างบ้านวัวราชสตรองแลนด์ ชื่อนี้ประกันประสิทธิภาพ แล้วก็เป็นบริษัทที่มีชื่ออีกบริษัทหนึ่งที่รับก่อสร้างบ้านในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของบ้านเป็นคุณสุภาวดี ก่อสร้างที่ อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

ตัวบ้านมาในโทนสีขาว ฐานของบ้านสีเทา โครงการบ้านภูเก็ต ระหว่างตัวบ้านและก็ฐานตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นสีขาวเพื่อเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับบ้าน เสาบ้านบ้านทุกต้น กรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีขาวเทา คั้นด้วยบัวสีขาว ตรงกลางเสากรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาล ที่เสาหน้าบ้านจัดตั้งประทีปเพื่อแสงไฟ รอบๆหน้ามุกมีการตกแต่งด้วยปูนปั้นสีขาวสวยสดงดงาม

1. บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น สไตล์คอนเทมโพรารี เด่นด้วยหลังคาหลากออกแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 140 ตำรวจมัธยม

บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น สไตล์คอนเทมโพรารี เด่นด้วยหลังคาหลากออกแบบ 3 ห้องนอน 2 ส้วม พื้นที่ใช้สอย 140 ตำรวจมัธยม

สวัสดีจ้ะเพื่อนฝูงๆที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน วันนี้ ในบ้าน พูลวิลล่า ได้ได้โอกาสนำไอเดียบ้านงามๆมาฝากสหายๆอีกเหมือนเคย ซึ่งบ้านข้างหลังนี้สำเร็จหน้าที่ดีไซน์จาก X Strong Land ฟังก์ชันเหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลาง ด้วยพื้นที่ใช้สอย 140 ตำรวจมัธยม วางแบบมีความน่ารักน่าเอ็นดูอบอุ่น เหมาะกับสร้างเป็นบ้านสวนชนบทอีกด้วยจ้ะ

ลักษณะข้างนอกบ้านเป็นสไตล์ร่วมยุค ขนาดกระชับพอดิบพอดี Pool Villa พร้อมยกพื้นสูง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีดีไซน์ที่อบอุ่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาคู่กับหลังคามะนิลา แล้วก็หลังคาจั่วกึ่งกลางที่ได้จัดตั้งหน้าต่างเอาไว้ ช่วยทำให้ตัวบ้านมีความเด่นมากมายๆส่วนโทนสีจะเน้นย้ำเป็นสีฟ้าอมเทา ตัดด้วยฝาผนังกระเบื้องลายก้อนอิฐสีส้ม

เฉียงหน้าบ้านมีขนาดที่กว้างใหญ่ พร้อมที่นั่งสำหรับดูทิวทัศน์ดีๆภายนอก บรรยากาศในบ้าน ย้ำโทนสีทาอ่อน ฝ้าเพดานหลุมฝังไฟวอร์มไลท์ไว้ สร้างความรู้สึกที่มองบรรเทามากยิ่งขึ้น ส่วนอุปกรณ์พื้นของห้องเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายหินอ่อน ซึ่งเพิ่มความหรูได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

ข้างในครัวมีความโล่งโล่งเตียน ด้วยโทนสีขาวสบายตารวมทั้งประตูกระจกบานเลื่อน ยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังเลือกใช้บานประตูตู้เคาน์เตอร์เป็นสิ่งของไม้เทียมสีแก่ ตัดกับอุปกรณ์เคาน์เตอร์ที่เป็นกระเบื้องสีขาวได้อย่างเหมาะควร ในส่วนของส้วมจะมีความราบเรียบหรู โดยใช้กระเบื้องที่มีลวดลายงาม รวมทั้งกระเบื้องลายหินอ่อน ไปจนกระทั่งกระเบื้องโมเสค ก็ช่วยทำให้มองกับเครื่องสุขภัณฑ์สีขาวทั้งปวง ทั้งยังการกั้นโซนแฉะ/แห้งด้วยกระจกใส ก็ทำให้ห้องมองไม่ทึบเกินความจำเป็น

บ้านข้างหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 สุขา โถงต้อนรับแขก ครัว รวมทั้งเฉียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวง 140 ตำรวจมัธยม งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.89 ล้านบาท ถ้าเพื่อนฝูงๆใครพอใจสามารถถามไถ่ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ได้ดังที่มาด้านหลังบทความเลยจ้า ^^

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

  • โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264
  • อีเมล์ : Strong.land666@gmail.com
  • Line id : strongland

2. แบบบ้านร่วมยุคยกพื้น โทนสีฟ้าอมเทา หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 122 ตำรวจมัธยม

แบบบ้านร่วมยุคยกพื้น โทนสีฟ้าอมเทา หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 122 ตำรวจมัธยม

กลับมาเจอกันอีกทีกับ ในบ้าน นะคะ วันนี้พวกเราก็มีไอเดียบ้านงามๆมาฝากเพื่อนฝูงๆที่น่ารักน่าเอ็นดูเหมือนปกติ โดยบ้านข้างหลังนี้ได้ผลการงานดีไซน์จาก X Strong Land เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนกระทั่งขนาดกึ่งกลางด้วยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ ตามมาดูกันได้เลย

ลักษณะด้านนอกเป็นบ้าน สไตล์ร่วมยุค (คอนเทมโพรารี) ตัวบ้านมีขนาดพอดิบพอดี ดีไซน์องค์ประกอบโดยยกพื้นสูง แล้วก็มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ในโทนสีฟ้าอมเทา หลังคาทรงปั้นหยา ส่วนสิ่งของข้างนอกที่เลือกใช้จะเป็นฝาผนังปูน และก็ตามด้วยฝาผนังกระเบื้องลายก้อนอิฐ และก็พื้นเฉียงปากทางเข้าลายหินสวย

บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว

ข้างหลังบ้านมีประตูทางออกอีก 1 บาน เพิ่มความสบายสำหรับในการใช้งานระหว่างครัวกับพื้นที่ข้างนอก ภายในเหมือนบ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวธรรมดา แม้กระนั้นเพิ่มฝ้าหลุมฝังไฟวอร์มไลท์ไว้ เพื่อบรรยากาศด้านในห้องรับแขกมองมีความบรรเทาเยอะขึ้น รวมทั้งใกล้ๆกันก็มีบานหน้าต่างขนาดกว้าง ที่ช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้เต็มกำลัง

ครัวมีความโล่งเตียนโล่ง มองดูสบายตา โดยจะย้ำที่โทนสีขาวเป็นหลักเหมือนกันกับห้องภายนอก แล้วก็ยังเลือกใช้เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นสิ่งของไม้เทียมตัดกับท็อปเคาน์เตอร์ที่เป็นกระเบื้องสีดำ ซึ่งช่วยทำให้แนวทางการทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ไม่ยาก ส้วมมีความหรูหราเลิศเลอรวมทั้งพอดี พิจารณาได้จากการเลือกใช้สิ่งของแต่ละแบบ ดังเช่นว่า กระเบื้องลายก้อนอิฐ กระเบื้องพื้นลายไม้ หรือกระเบื้องโมเสคสีแก่ ก็ล้วนกับเครื่องสุขภัณฑ์สีขาวแบบเรียบนอกจากแล้วยังแบ่งแยกพื้นที่โซนแฉะ/แห้งด้วยกระจกใสอีกด้วย

บ้านข้างหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องรับแขก ครัว และก็เฉียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 122 ตำรวจมัธยม งบประมาณสำหรับการก่อสร้างอยู่ที่ 1.39 ล้านบาท ถ้าสหายๆคนใดกันพอใจสามารถไต่ถามรายละเอียดอื่นๆได้จากที่มาด้านหลังบทความเลยนะ ^^

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

  • ที่มา : X Strong Land
  • โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264
  • อีเมล์ : Strong.land666@gmail.com
  • Line id : strongland

3. บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ พร้อมที่จอดรถ แล้วก็ทางลาดเพื่อคนชราโดยยิ่งไปกว่านั้น

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ พร้อมที่จอดรถ และก็ทางลาดเพื่อคนวัยชราโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ในตอนนี้มีปริมาณของคนวัยชราในสังคมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยทำให้การออกแบบบ้านจำเป็นที่จะต้องคิดถึงความสบายสำหรบคนชราด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก X Strong Land ที่ได้วางแบบบ้านเพื่อความสบายสบายของผู้สูงวัยโดยยิ่งไปกว่านั้น ทดลองไปดูกันขอรับ

 บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีดีไซน์แบบร่วมยุคที่เก็บเนื้อหาการตกแต่งได้อย่างงดงาม ฐานของบ้านถูกเอาขึ้นสูง มีหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีขาวและก็สีเทา

ทางเท้าเข้าบ้านถูกวางแบบเป็นแบบบันได

แล้วก็ทางลาดสำหรับคนชราหรือผู้ใช้วีลแชร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สบายรวมทั้งไม่มีอันตราย รอบๆข้างๆของบ้านยังวางแบบให้เป็นหลักที่สำหรับหยุดรถยนต์อีกด้วย รอบๆหน้าปากทางเข้าบ้านถูกวางแบบให้เป็นโถงขนาดใหญ่ที่วางแบบเปิดโล่งเตียน ก็เลยเหมาะกับการจัดให้เป็นมุมพักได้อย่างพอดี

ห้องโถงหลักข้างในบ้าน ถูกวางแบบให้มีพื้นที่กว้างใหญ่เป็นพิเศษ ด้านในตกแต่งฝาผนังด้วยสีสว่าง พร้อมเพดานแบบหลุม รวมทั้งห้องโถงยังสามารถเชื่อมไปยังส่วนอื่นๆของบ้านได้อีกหลายส่วน สำหรับครัวนั้น ด้านในมีพื้นที่ในขนาดที่พอเหมาะพอควร โดยได้จัดตั้งเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนังทรงตัวแอล พร้อมอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน

ในส่วนของห้องอาบน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยด้านในที่กว้าง พร้อมทั้งแบ่งแยกพื้นที่การใช้แรงงานแบบแห้งรวมทั้งแบบแฉะได้อย่างพอดี สบายต่อการใช้แรงงาน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 สุขา 1 ห้องโถงต้อนรับแขก 2 ครัว 1 เฉียง หากเพื่อนพ้องๆผู้ใดพึงพอใจ รวมทั้งอยากข้อมูลเพิ่มเติมเสริมเติม สามารถสอบถามได้จากวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

  • ที่มา : X Strong Land
  • เบอร์โทรศัพท์ : 087-4473264
  • เว็บ : www.strongland.co.th

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต