บ้านสไตล์ตะวันออก สภาพน่าอยู่

บ้านสไตล์ตะวันออก บรรยากาศอบอุ่น

บ้านสไตล์ตะวันออก สภาพน่าอยู่ แบบบ้านสไตล์ทิศตะวันออก อบอุ่น เรียบง่าย ร่มรื่น

บ้านสไตล์ตะวันออก สภาพน่าอยู่ บ้านสไตล์มินิมอล แบบบ้านสไตล์ทิศตะวันออก สำหรับคนถูกใจบ้านแบบอบอุ่นและก็เรียบง่าย มีทั้งยังแบบบ้านชั้นเดี่ยว แบบบ้านชั้นครึ่ง รวมทั้งแบบบ้านสองชั้น ผู้ใดกันแน่ฝันต้องการปลูกเรือนสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเพื่อครอบครัว หรือเอาไว้อาศัยยามเกษียณอายุ ทดลองมองหาที่ดินสักผืนตามกำลังสินทรัพย์

แล้วเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นที่กระปุกดอทคอมได้เก็บไว้ มีทั้งยังแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสำหรับครอบครัวเล็กแล้วก็ครอบครัวขยาย สามารถเลือกเป็นบ้านประเทศญี่ปุ่นชั้นเดี่ยวหรือบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นก็ได้ ถูกใจ แบบบ้าน ข้างหลังไหนมาเลือกไปพร้อมเลยจ้า

1. แบบบ้านข้างหลังเล็กกระชับ อบอุ่นรวมทั้งเรียบง่าย

คนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นแบบเรียบง่าย อยากที่จะให้เข้ามาดูตัวอย่างจาก okochi.co.jp พื้นฝาผนังอีกทั้งด้านในแล้วก็ภายนอกลงสีขาว พื้นทำจากไม้ระแนงกลมกลืนกับธรรมชาติ คุณลักษณะเด่นก็คือส่วนหลังติดอยู่เจาะทะลุกึ่งกลางเป็น Skylight

เปิดให้สัมผัสลมแล้วก็แสงสว่างอบอุ่นจากแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม แบ่งแยกพื้นที่โซนต่างๆอย่างแจ่มแจ้งอีกทั้งโซนห้องรับแขก โซนห้องสำหรับรับประทานอาหาร แล้วก็โซนครัว ยิ่งไปกว่านี้ถึงแม้หน้าบ้านจะมีพื้นที่ไม่มากมาย แต่ว่าก็แบ่งสรรเป็นสวนหย่อมกับที่จอดรถได้อย่างพอดี

สำหรับคนไหนกันแน่ที่อยากได้แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นมีพื้นที่ใช้สอยกึ่งกลาง ขอนำเสนอแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นรูปตัวยูจาก Klopf Architecture โครงการบ้านภูเก็ต เนื่องจากลักษณะเด่นของแบบแปลนบ้านอย่างนี้เป็นมีพื้นที่กลางบ้านสร้างเป็นสวนหรือพื้นที่สารพัดประโยชน์ มี 4 ห้องนอน 2 สุขา พร้อมห้องรับแขก ห้องทำงาน และก็ครัวขนาดใหญ่

บ้านสไตล์ตะวันออก

น่าจะดีไม่น้อยหากพวกเราสามารถปลูกเรือนใชัพลังงานน้อยลงสักข้างหลัง ผู้ใดกันแน่พึงพอใจเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้กันเลยคะ เรียกว่า ไม่ซู (Mizu) บ้านไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่น คุณลักษณะเด่นคือ พื้นของบ้านจะมีแผงสุญญากาศฝังอยู่ ปฏิบัติภารกิจเป็นฉนวนกันความร้อน ส่วนฝาผนังของบ้านจะมีอุปกรณ์ PCM

ซึ่งจะเป็นตัวเก็บกักความร้อนจากแสงอาทิตย์ในกลางวัน รวมทั้งปลดปล่อยความร้อนออกมายามค่ำคืนเพื่อความอบอุ่นแก่บ้าน และก็ช่วยรักษาอุณหภูมิในบ้านให้เย็นสบายในตอนหน้าร้อน

ด้านในลงสีขาวสว่างสงบ ด้านนอกลงสีขาวผสมน้ำตาลสุดคลาสสิก พร้อมกระจกบานใหญ่รอบบ้านทำให้บ้านโปร่ง เตียนโล่ง สบาย แล้วก็โดนแสงธรรมชาติ

ในเมื่อยุคยุคแปรไปก็ควรจะมีการปรับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นให้ล้ำยุคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างจาก wbhomes.com.au เหมาะกับครอบครัวใหญ่ มี 4 ห้องนอน 2 สุขา มีครัว ห้องรับแขก พร้อมระเบียงกับสนามหญ้าหลังบ้าน เพิ่มสวนสไตล์เซน ประตูโชจิ (Shoji Screen) หรือประตูสไลด์แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นโบราณ รวมทั้งของตกแต่งแบบของประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งภาพวาด เก้าอี้ไม้ หรือบอนไซ

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกแล้วก็ถูกใจบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติจำเป็นจะต้องหลงเสน่ห์บ้านข้างหลังนี้แน่นอนเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือการตกแต่งภายในก็มีกลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ทุกๆที่ ทั้งแม้ว่าจะเป็นบ้านสองชั้น แต่ว่าก็มีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันแล้วก็แบบแปลนบ้านรองรับวัยปลดเกษียณ ได้แก่ ห้องกระจกหน้าบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันได แถมยังได้ดูทิวทัศน์งามๆนอกบ้านอีกด้วย

2. แบบบ้านสองชั้นทำช่องโหว่หลังคาให้ฝนลงหนัก

ถ้าหากว่าคุณถูกใจมองดูฝน ต่อแต่นี้ไปไม่ต้องมองผ่านหน้าต่างบ้านอีกแล้วจ้ะ เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถจับฝนเข้ามาในบ้านได้เสมือนแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้ จุดเด่นก็คือเจาะปล่องสี่เหลี่ยมกึ่งกลางหลังคา เพื่อรับทั้งยังแสงตะวันรวมทั้งรับฝนที่ตกลงมากมายลางบ้าน โดยล้อมพื้นที่ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วด้วยกระจก ทั้งลงสีอีกทั้งด้านในแล้วก็ด้านนอกบ้านด้วยโทนสีขาว แต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สุดคลาสสิก

น่าจะดีไม่น้อยหากพวกเราสามารถปลูกเรือนใช้พลังงานน้อยลงสักข้างหลัง คนไหนกันแน่พึงพอใจเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้กันเลยจ๊า เรียกว่า ไม่ซู (Mizu) บ้านไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ลักษณะเด่นคือ พื้นของบ้านจะมีแผงสุญญากาศฝังอยู่ ปฏิบัติภารกิจเป็นฉนวนกันความร้อน

แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังเล็กที่มองดูข้างนอกเสมือนบ้านชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นเรื่องจริงเป็นบ้านสองชั้น โดยกลุ่มคนเขียนแบบ Mocha Architects โดยด้านล่างของบ้านมีห้องสุขา และก็บันไดที่เชื่อมไปยังห้องรับแขก ห้องสำหรับรับประทานอาหาร แล้วก็ครัว ด้านในภายลงสีขาวช่วยทำให้บ้านข้างหลังนี้มองกว้างใหญ่รวมทั้งสว่าง

และก็ใช้ไม้เป็นสิ่งของหลักเพิ่มกลิ่นประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ PhuketVilla ทั้งยังหลังคาของบ้านยังมีความสูงมากยิ่งกว่าธรรมดา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวแล้วก็ความปลอดภัยในบ้านไปพร้อมด้วย

บ้านสไตล์ตะวันออก

ส่วนฝาผนังของบ้านจะมีสิ่งของ PCM ซึ่งจะเป็นตัวเก็บกักความร้อนจากแสงอาทิตย์ในช่วงเวลากลางวัน แล้วก็ปลดปล่อยความร้อนออกมาตอนค่ำเพื่อความอบอุ่นแก่บ้าน แล้วก็ช่วยรักษาอุณหภูมิในบ้านให้เย็นสบายในตอนหน้าร้อน

แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังเล็กที่ดูด้านนอกราวกับบ้านชั้นเดี่ยว แต่ว่าข้อเท็จจริงเป็นบ้านสองชั้น โดยกลุ่มคนเขียนแบบ Mocha Architects โดยด้านล่างของบ้านมีห้องสุขา รวมทั้งบันไดที่เชื่อมไปยังห้องรับแขก ห้องอาหาร และก็ครัว

ข้างในบ้านลงสีขาวช่วยทำให้บ้านข้างหลังนี้มองกว้างใหญ่และก็สว่าง รวมทั้งใช้ไม้เป็นสิ่งของหลักเพิ่มกลิ่นประเทศญี่ปุ่นเยอะขึ้น ทั้งยังหลังคาของบ้านยังมีความสูงมากยิ่งกว่าธรรมดา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและก็ความปลอดภัยข้างในบ้านไปพร้อมด้วย

คนใดกันจะไปรู้สึกว่าที่ดินหน้าแคบที่มีความกว้างเพียงแค่ 3 เมตร จะสามารถก่อสร้างบ้านได้ แม้กระนั้นคนเขียนแบบจาก Sasaki ก็สามารถสร้างให้เป็นบ้านหน้าแคบงามๆแถมข้างในยังน่าอยู่ด้วยได้ โดยการตกแต่งด้านในด้วยไม้รวมทั้งสีขาว พร้อมสร้างหน้าต่างแล้วก็หลังคาใสเพื่อแสงสว่างเข้ามาได้มากที่สุด ทั้งยังยังมองกว้างใหญ่แถมบรรยากาศสบายเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอีกต่างหาก

3. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นครึ่งมีสนามหน้าบ้านหยุดรถยนต์ได้

คนใดกันแน่กำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆเข้ามาดูตัวอย่างจาก Freedom Architects ที่ล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงบังสายตาแล้วก็สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึง 2 คัน ส่วนข้างๆที่จอดรถก็ปลูกสนามเล็กๆ

ไว้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านร่มรื่น สำหรับข้างในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา กับรวมห้องรับแขก ห้องอาหาร และก็ครัว ไว้ภายในรอบๆเดียวกัน โดยย้ำตกแต่งด้วยอุปกรณ์ไม้ แถมมีมุมหนังสือสำหรับคนต้องการปลีกวิเวกด้วยจ้ะ

คนใดจะไปมีความรู้สึกว่าที่ดินหน้าแคบที่มีความกว้างเพียงแต่ 3 เมตร จะสามารถก่อสร้างบ้านได้ แม้กระนั้นนักออกแบบจาก Sasaki ก็สามารถสร้างให้เป็นบ้านหน้าแคบงามๆแถมภายในยังน่าอยู่ด้วยได้ โดยการตกแต่งด้านในด้วยไม้และก็สีขาว พร้อมสร้างหน้าต่างรวมทั้งหลังคาใสเพื่อแสงสว่างเข้ามาได้มากที่สุด ทั้งยังยังมองกว้างใหญ่แถมบรรยากาศสบายเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอีกต่างหาก

ในเมื่อยุคยุคแปรไปก็ควรจะมีการปรับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นให้นำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างจาก wbhomes.com.au เหมาะกับครอบครัวใหญ่ มี 4 ห้องนอน 2 สุขา มีครัว ห้องรับแขก พร้อมระเบียงกับสนามหญ้าหลังบ้าน เพิ่มสวนสไตล์เซน ประตูโชจิ (Shoji Screen) หรือประตูบานสไลด์แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นโบราณ รวมทั้งของตกแต่งแบบของประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังภาพวาด เก้าอี้ไม้ หรือบอนไซ

บ้านสไตล์ตะวันออก

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกและก็ถูกใจบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติจำเป็นจะต้องหลงใหลบ้านข้างหลังนี้แน่นอนด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือการตกแต่งข้างในก็มีกลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ทุกแห่ง ทั้งแม้ว่าจะเป็นบ้านสองชั้น แม้กระนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันรวมทั้งแบบแปลนบ้านรองรับวัยปลดเกษียณ ตัวอย่างเช่น ห้องกระจกหน้าบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันได แถมยังได้ดูทิวทัศน์งามๆนอกบ้านอีกด้วย

คนใดกำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆเข้ามาดูตัวอย่างจาก Freedom Architects ที่ล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงบังสายตาแล้วก็สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึง 2 คัน ส่วนข้างๆที่จอดรถก็ปลูกสนามเล็กๆไว้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านร่มรื่น สำหรับในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ

พร้อมด้วยรวมห้องรับแขก ห้องอาหาร และก็ครัว Pool เอาไว้ภายในรอบๆเดียวกัน โดยย้ำตกแต่งด้วยสิ่งของไม้ แถมมีมุมหนังสือสำหรับคนต้องการปลีกวิเวกด้วยจ้ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะกับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่น ที่ย้ำสีโทนอ่อนแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ สมบูรณ์ด้วยผลดีใช้สอย แล้วก็เพิ่มความเที่ยงธรรมชาติลงไป ผู้ใดถูกใจบ้านสไตล์นี้ขอคำแนะนำกับครอบครัวแล้วฝ่ากันเลยจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต