ผนังสุดว๊าวทรงโมเดิร์น

chic modern wall

ผนังสุดว๊าวทรงโมเดิร์น ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern never dies)

ผนังสุดว๊าวทรงโมเดิร์น การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นลักษณะการแต่งบ้านสไตล์ที่นำสมัย การใช้แรงงานที่สบายเรียบง่าย แล้วก็ กับผู้อาศัย ตามแนวความคิดแบบ Form Follows Function บ้าน โดยการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทำให้บ้านงาม อยู่ได้นาน ไม่มีเบื่อ และก็ เป็นอมตะ สมกับที่ใครๆพูดว่า Modern nerver dies วันนี้พวกเราเลย มีไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ใช้การเลือกสี รวมทั้ง เครื่องเรือนเข้ามาตกแต่งบ้าน ให้มองสบายตา จะคืออะไรมาดูกันเลย

ผนังสุดว๊าวทรงโมเดิร์น

5 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

1.การเลือกโทนสีกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

การเลือกโทนสีสำหรับแต่ละห้อง ถือได้ว่าเป็นหัวใจของการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้ โดยสีสำหรับสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรที่จะทำการเลือกใช้สีโทน สีขาว สีดำ สีเทา ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตา หรือ บ้านสไตล์มินิมอล เพิ่มความมีมิติด้วยการเลือกใช้สีโทนอ่อนสลับเข็มก็ได้

ในเรื่องของแนวความคิดสี สามารถนำแต่ละ พลังของสี เข้ามาสื่อความหมาย แล้วก็ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกต่อผู้อาศัยได้ พวกเรามาดูกันว่าแต่ว่าละสี สื่อความอะไร

สีเทาช่วยสร้างความเงียบสงบ

สีเทาเป็นสีที่ช่วยปรับให้รู้สึกบรรเทา จิตใจสงบ มั่นคง ด้วยเหตุนั้นการแต่งห้องรับแขกสีเทา เหมาะสมกับคู่รักความเงียบสงบและก็ปรารถนาความบรรเทา

สีขาวเหมาะกับคนรับใช้ความนึกคิด

สีขาวเป็นเครื่องหมายของความสะอาด บริสุทธิ์ เมื่อแต่งห้องด้วยสีขาว จะก่อให้รู้สึกเตียน โปร่ง จนถึงก่อให้เกิดพื้นที่ว่างสำหรับความคิดใหม่ๆห้องสีขาวก็เลยเหมาะกับคนถูกใจใช้สมอง เพราะเหตุว่าห้องสีขาวเป็นความเรียบง่ายที่ช่วยจัดขั้นตอนความนึกคิดเจริญขึ้น

สีน้ำตาลพลังที่ความอบอุ่น

พลังที่ความอบอุ่นคละกับกลิ่นอายของธรรมชาติ ของเจ้าสีน้ำตาลทำให้เกิดความรู้สึกถึง ความเป็นครอบครัว ก็เลยทำให้สีน้ำตาลเป็นสีที่เหมาะสมกับคนที่อยากได้การพักผ่อนหย่อนใจอย่างอบอุ่น

สีดำพลังที่ความเป็นอิสระ

สีดำ สื่อถึงความแข็งแกร่ง อิสระและก็ความเอาจริงเอาจัง สีดำสามารถแมทซ์กับทุกสิ่งแล้วก็มองไม่เบื่ออีกด้วย

สีน้ำเงินพลังที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์

สีน้ำเงินเป็นสีที่ความสงบเงียบเย็น ให้มีความผ่อนคลาย และก็ เป็นสีที่ปลอดภัยที่สุด แถมยังช่วยกระตุ้นที่ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความรู้สึกนึกคิด ตรรกะ ห้องรับแขกสไตล์โมเดิร์นสีน้ำเงิน ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากได้ดำเนินการ หรือใช้สมองเริ่มความคิดใหม่ๆ

เพื่อนพ้องๆที่กำลังแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ทดลองเลือกสีต่างๆเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ในยาม บรรเทากันให้เหมาะสมกับตนเองได้อย่างง่ายดาย

2.ระดับความยาวผ้าม่านก็ส่งผลกับบ้านสไตล์โมเดิร์น

พวกเราอาจมองผ่านในเรื่องของความยาวผ้าม่านไป แต่ว่าอันที่จริงแล้ว ผ้าม่านจะมีผลให้ห้องของคุณ มองมีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น ห้องสไตล์โมเดิร์น ควรจะเลือกใช้ผ้าม่านที่มีความยาวถึงพื้น หรือ ห่างจากพื้นน้อย แล้วก็ จะช่วยทำให้ปรับห้องของคุณมองหรู แพง และก็ คุ้มครองแสงอาทิตย์ได้ดิบได้ดีอีกขึ้น

ผนังสุดว๊าวทรงโมเดิร์น

3.จัดแสงสว่างเพิ่มความโมเดิร์น

แสงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก สำหรับเพื่อการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ควรจะเลือกใช้แสงมัวๆไม่สว่างมากจนเกินไป บางทีอาจเลือกใช้โคมห้อย หรือ ตะเกียงตั้ง จะช่วยให้ห้องของคุณมองอบอุ่นขึ้น

มาดูแนวทางการจัดแสงสว่างสำหรับแต่ละห้องให้บ้านของคุณมองโมเดิร์น และก็ แสงสว่างอบอุ่นกัน

การจัดไฟห้องรับแขก

การจัดไฟในห้องรับแขกนิยมจัดไฟอีกทั้งแบบเพื่อแสงสว่างสง่าง แล้วก็ เพื่อตบแต่งให้งดงาม ไฟสำหรับความสว่างควรจะจัดไฟที่ให้ความกระจัดกระจายทั่วพื้นที่ อย่างไฟเพดาย หรือ โครงการบ้านภูเก็ต เพิ่มประทีปเป็นจุดๆไป ในด้านของไฟเพื่อตบแต่งบางทีอาจใช้ไฟใต้ตู้ ไฟส่องตามชั้นเพื่อตบแต่งให้บ้านมองอบอุ่นขึ้น

ทริค การจัดไฟห้องรับแขก ควรจะจัดตั้งระบบไฟซึ่งสามารถปรับระดับความสว่างได้

การจัดไฟห้องนอน

ห้องนอนเป็นที่ๆพัก แล้วก็ ควรจะบรรเทาที่สุดในบ้าน ควรที่จะใช้ไฟที่สว่างพอเพียงแม้กระนั้นไม่แรงกระทั่งเกินความจำเป็น รวมทั้งควรจะจัดตั้งไฟเฉพาะข้อด้อย ดังเช่น ไฟหัวเตียงไว้อ่านหนังสือ หรือ ไฟในตำแหน่งต่างๆที่ใช้งานบ่อยมาก อย่างโต๊ะแต่งตัว หรือ โต๊ะทำงาน

การจัดไฟครัว

ครัวเป็นห้องที่อยากแสงไฟ มากมายสุดในบ้าน ทั้งยังไฟจากหลอดไฟฟ้า รวมทั้ง ไฟจากธรรมชาติ เพราะว่านอกเหนือจากให้แสงไฟแล้ว ยังช่วยทำลายเชื้อต่างๆได้อีกด้วย ไฟในครัวมีตั้งแต่ว่า หลอดไฟฟ้าฟลูออเรสเซนต์ทั่วๆไป จนกระทั่งไฟตบแต่งต่างๆ

การจัดไฟสุขา

สุขาต้องมีแสงไฟมากพอเพื่อการมองมองเห็น แล้วก็ ลดความอับเปียกชื้น ในกลางวันต้องมีแสงสว่างจากธรรมชาติส่องเข้ามาในห้องสุขาได้ ในช่วงเวลาที่ยามค่ำคืน ก็ควรจะติดไฟเพื่อการมองมองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัด

ผนังสุดว๊าวทรงโมเดิร์น

4.ฝาผนังก่ออิฐ ด้านเดียวกับสไตล์โมเดิร์นที่ไม่เคยมองโบราณ

ไม่ว่าสไตล์การตกแต่งบ้าน จะแปลงช่วงไปนานเพียงแค่ไหน แม้กระนั้นการออกแบบสไตล์โมเดิร์นสามารถเลือกใช้ฝาผนังก่ออิฐ หรือ วอล์เปเปอร์ก่ออิฐเข้ามา ใช้เพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่ง ขณะที่อีกฝั่ง เป็นโซนกินข้าว หรือโซนนั่งพักผ่อนยุคใหม่ รวมทั้ง โทนสีขาวของห้องก็จะก่อให้ โซนรับประทานข้าวมองอบอุ่นเยอะขึ้น

5.เลือกเครื่องเรือนสไตล์เรียบง่าย

บ้านสไตล์โมเดิร์นควรจะเลือกเครื่องเรือนที่เรียบง่าย แต่ว่าบางทีอาจเพิ่มความสะดุดตา ด้วยฟังก์ชันการใช้แรงงาน เช่น การนำระบบสมาร์ทโฮมเข้ามาใช้กับการตกแต่งบ้าน และก็ เครื่องเรือนควรจะเลือกสี ให้กับโทนสีของห้องด้วย

หลงรักงานไม้ ในบ้านโมเดิร์น

แต่งบ้านให้สวยงามหรูแบบพอดิบพอดี

ถ้าหากกล่าวถึงไม้ ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะรำลึกถึงความเชย กระทั่งคิดภาพไม่ออกว่าจะตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเช่นไรให้ดูดี รวมทั้งหากกล่าวถึงหินอ่อนก็จะสัมผัสได้ถึงความหรูหราเลิศเลอกระทั่งไม่กล้าใช้ ซึ่งจริงๆแล้ว แม้วัสดุแต่งบ้าน แต่ละจำพวก จะมีคาแร็กเตอร์ส่วนตัวที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ว่าพวกเราสามารถประยุกต์ใช้งานด้วยกันได้ ก็แค่จะต้องใส่วางแบบ แล้วก็ จัดวางจังหวะให้เหมาะเจาะ

ตัวอย่างเช่น บางครั้งก็อาจจะเลี่ยงการใช้ไม้เป็นแผ่นใหญ่ หรือ ลงสีฉาบเลือนรางสลับกับแผ่นหินอ่อนเป็นบางจุด ก็จะออกมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่หรูเล็กๆอบอุ่นหน่อยๆไม่มากมายและไม่น้อยจนถึงเหลือเกิน

วางแบบ : Yoroom Design

รายละเอียด : บ้านไอเดีย

ตกแต่งบ้านด้วยไม้และก็หินอ่อนในสไตล์โมเดิร์น

ในยุคนี้ที่มีสิ่งของใหม่ๆแปลกๆผลิตออกมาเป็นลู่ทาง สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านมาก แม้กระนั้นสำหรับผู้ใดกันที่ยังถูกใจสัมผัสธรรมชาติ แล้วก็ ความอบอุ่นของไม้ ก็สามารถเอามาประสานให้กับบ้านโมเดิร์นได้อย่างง่ายดาย แบบอย่าง ห้องพักในมอสโก ประเทศรัสเซีย ดีไซน์เนอร์เลือกใช้ โทนสีขาวเป็นสีหลัก ด้วยสิ่งของปิดผิวสีขาว และก็ หินอ่อน เพื่อสร้างเบื้องหลังที่มองเรียบ สะอาดตา

ผนังโมเดิร์นสวย

ต่อจากนั้นก็เลยเลือกมุมที่ ปรารถนาย้ำให้น่าดึงดูดตกแต่งด้วยไม้ตัดเป็นเส้นความยาวต่างๆกัน รูปร่างของไม้ที่เป็นเส้นตรงยาว จะช่วยสร้างแนวสายตาให้บ้านมองสูงมากขึ้น สร้างเส้นเรขาคณิต ในแบบอย่างที่โมเดิร์นขึ้นได้ในพื้นที่เล็กๆโดยไม่ต้องตีไม้บนฝาผนังจนกระทั่งเต็มพื้นที่ ด้วยเหตุว่าจะมองเชยขึ้นมาโดยทันที

รอบๆโซนห้องครัวตกแต่งฝาผนังกันเลอะด้วยแผ่นหินอ่อนสีขาวริ้วเทา ส่วนบนเคาน์เตอร์ใช้แผ่นหินอ่อนที่เป็นเฉดสีเทาเข้มขึ้น เพื่อแบ่งขอบเขตการใช้แรงงานที่ชัดแจ้ง ตกแต่งไฟเพิ่มเติมอีก ช่วยส่องสะท้อนให้มุมนี้มองสว่าง รวมทั้ง ไม่งประกายของความหรูหราเลิศเลอแบบพอดิบพอดีๆ

บนเพดานบางครั้งอาจจะตกแต่งด้วย ไม้ที่ตัดเป็นเส้นๆแบบเดียวกัน หรือ ใช้แผ่นไม้อัดปิดผิว ด้วยวีเนียร์ลายไม้ มากมายรุทับฝ้าเพดาน จะช่วยทำให้ฝ้าเรียบมองมีความน่าดึงดูดใจขึ้น หรือ จะดีไซน์ให้มี การเล่นจังหวะของฝ้า โดยตีฝ้าด้วยไม้ แนวแบบซิกแซ็ก ซิกแซ็ก ก็ช่วยทำให้บ้านมีมิตินาสนุกสนานขึ้น

ตีกรอบซุ้มไม้ เพิ่มคุณลักษณะเด่นให้บ้านด้วยเส้นเรียบง่าย

อีกแนวทางหนึ่งสำหรับการใช้งานแผ่นไม้ปกติให้มองโมเดิร์นเป็นการนำไม้เป็นเส้นยาวหรือไม้ระแนงมาตกแต่งตีกรอบหุ้มให้เป็นซุ้มไม้ใน ส่วนใดส่วนหนึ่งของห้อง อย่างเช่น ตรงรอบๆเตียงจากหัวนอน ตีเป็นเส้นสม่ำเสมอขึ้นเขาเพดาน พื้นที่ซุ้มไม้รูปแบบนี้ จะสร้างความเคลื่อนไหวผิวอย่างเฉียบพลัน เป็นจุดโฟกัสสายตาด้วยลักษณะที่เสมือนกรอบรูป และก็ ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการแยกพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไปจากพื้นที่อื่นๆโดยไม่จำเป็นต้องใช้ฝาผนังขวาง

ในสุขาก็ยังสามารถใช้คอนเซ็ปไม้ และก็ หินอ่อนมาประสมประสานกันได้ โดยใช้แผ่นหินอ่อนเป็นหลัก แทรกแซมด้วยไม้เพียงแค่ในบางจุด ตัดทอนเนื้อหา ให้เส้นเรียบง่ายที่สุด ก็จะสร้างบรรยากาศบ้านที่โมเดิร์นไปพร้อมๆกับความอบอุ่นได้อย่างมีสไตล์