Property for sale Phuket Old Town เป็นอย่างไร

Property for sale Phuket Old Town is it really good?

Property for sale Phuket Old Town เป็นอย่างไร 5 ร้านค้าน่านั่งเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต เสพความอาร์ตสุดคูล มองอาคารชิโนโปรเหม็นตุกีสสุดชิค

Property for sale Phuket Old Town เป็นอย่างไร บ้านสไตล์มินิมอล จังหวัดภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายท่านลิตส์ไว้ว่าเป็นเลิศจังหวัดหนึ่งที่จะจำต้องมาท่องเที่ยวให้ได้ เว้นแต่สมุทรงามๆแล้ว จังหวัดภูเก็ตยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่สะดุดตาแล้วก็เป็นเอกลักษณ์มันก็คือ บริเวณเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต เขตที่มีตึกเก่าสไตล์ ชิโน-โปรเหม็นตุกีส ที่ผสมศิลป์ตะวันตกรวมทั้งทิศตะวันออกไว้ร่วมกันอย่างพอดี ซึ่งเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตก็มีทั้งยังแกลลอรี่ ห้องอาหารอร่อยๆจำนวนมาก แต่ว่าวันนี้ทริปเก็ทเตอร์เอา 5 คาเฟ่บริเวณเมืองเก่าภูเก็ตาฝากสหายๆมาดูกันเลยว่าแต่ว่าละคาเฟ่จะมีอีกทั้งความเก่าแก่รวมทั้งความเก๋าอย่างไรบ้าง

1.หนัง(สือ) 2521 (Nungsue 2521)

มาเริ่มกับคาเฟ่สุดแนวที่น่าหนีมาหลบความอลหม่านที่ หนัง(สือ)2521 คาเฟ่บริเวณเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตที่แปลงจากร้านจำหน่ายหนังสือให้แปลงเป็นคาเฟ่สุดโก้สไตล์วินเทจ ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเข้ามาหามุมสงบๆด้านในตัวร้านค้ามีหนังสือมากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็ยังมีนิทรรศการแสดงศิลป์เวียนให้พวกเราได้ดูกันอีกด้วย นอกเหนือจากตัวร้านค้าโก้ๆแล้ว ยังมีรายการอาหารเครื่องดื่มให้เลือกมาก มาถึงจังหวัดภูเก็ตทั้งทีทดลองแวะเข้ามากันที่ หนัง(สือ)2521 โครงการบ้านภูเก็ต

 Property for sale Phuket Old Town

Location: 61 ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดภูเก็ต 83000

Open – Close: ร้านค้าเปิดเวลา 09.00 – 20.30 น.

Phone: 098 090 0657

Recommend: Raspberry with Passion Fruits, Bookhemian Iced Coffee

Facebook: หนัง(สือ)2521

2.แคมปัส คอฟฟี่ โรสเตอร์ (Campus Coffee Roaster)

แคมปัส คอฟฟี่ โรสเตอร์ เป็นอีกหนึ่งค๊อฟฟี่ช็อปที่คอกาแฟห้ามพลาด เนื่องจากทางร้านค้าประณีตบรรจงตั้งแต่การหาเม็ดกาแฟที่มีคุณภาพในประเทศไทยรวมทั้งยังคั่วกาแฟเอง ทำให้ทางร้านค้ามีรสชาติกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ด้านในตัวร้านค้าตกแต่งด้วยสไตล์สุดคูลที่มีความกระเป๋านมินิมอลอยู่ด้วย

Property for sale Phuket Old Town

สำหรับรายการอาหารกาแฟที่มาแล้วต้องห้ามพลาดก็คือ Affogato PhuketVilla เอสเพรสโซ่ช็อตที่ราดลงบประมาณนไอศกรีมกระทิรวมทั้งถั่วตัดอย่างพอดี นอกนั้นยังมีรายการอาหารเบเกอร์ปรี่สไตล์โฮมเมดอย่าง New York Cheese Cake ให้เลือกอีกด้วย แคมปัส คอฟฟี่ โรสเตอร์ เป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่มาจังหวัดภูเก็ตแล้ว ไม่สมควรพลาด

Location: 6 ถนนกระบี่ อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดภูเก็ต

Open – Close: ร้านค้าเปิดเวลา 10.00 – 18.00 น.

Phone: 092 218 9292

Recommend: Affogato, New York Cheese Cake, Jelly Coffee

Facebook: Campus Coffee Roaster

3.โกปี้เตี่ยม (Kopitiam)

โกปี้เตี่ยม ร้านค้าน่านั่งสไตล์จีนฮกเกี้ยนที่มากด้วยรายการอาหารสไตล์จีน ซึ่งแต่ละรายการอาหารหาทานได้ยากถึงชื่อแต่ละรายการอาหารจะฟังมองไม่ค่อยชินหูแม้กระนั้นรับประกันความอร่อยแบบต้นตำหรับจีนฮกเกี้ยน รวมถึงด้านในตัวร้านค้าที่ตกแต่งด้วยสไตล์จีนให้อารมณ์ราวกับอยู่ในภาพยนตร์จีนอย่างยังไงแบบนั้น หากมาถึงตรงนี้แล้วต้องห้ามพลาดที่จะสั่ง ผัดหมี่ฮกเกี้ยน หมี่ซั่วผัด หมูทอดจังหวัดภูเก็ต บะกุ๊ดเต๋แล้วก็อีกหลายรายการอาหารที่พักความอร่อยกระทั่งชอบใจอย่างไม่ต้องสงสัย

Property for sale Phuket Old Town

Location: 18 ถนนถลาง อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดภูเก็ต

Open – Close: ร้านค้าเปิดเวลา 11.00 – 17.00 น. และก็ 18.30 – 21.00 น.

Phone: 083 606 9776

Recommend: ผัดหมี่ฮกเกี้ยน หมี่ซั่วผัด หมูทอดจังหวัดภูเก็ต บะกุ๊ดเต๋

Facebook: Kopitiam by Wilai – Phuket

4.ทอร์ปรี่ส์ ไอติม (Torry’s Ice Cream)

มาจบท้ายกันที่ Torry’s Ice Cream ร้านค้าไอติมสีชมพูพาสเทลสุดน่ารักน่าเอ็นดูที่ตั้งสะดุดตาอยู่จิตใจซอกซอยถนนหนทางนางย์ เว้นแต่สีของร้านค้าจะสะดุดตาแล้วสโผลงปัตกรรมของร้านค้าก็ยังเด่นไม่แพ้กันด้วยสไตล์ เพอรานากันประสานกับชิโนโปรตุๆกีสที่ถูกกันอย่างพอดีทำให้ตัวร้านค้ามองมีเสน่ห์ตั้งแต่ด้านนอกไปจนกระทั่งข้างในร้านค้าที่ให้ความวินเทจหรูหรา

4.ทอร์ปรี่ส์ ไอติม (Torry’s Ice Cream)

สำหรับรายการอาหารไอศกรีมก็ยังเป็นไอติมอย่างยอดเยี่ยมที่มีรสชาติแปลกใหม่ให้เลือกมากมายว่า 70 รส แม้กระนั้นรายการอาหารที่ห้ามพลสาดเลยก็คือ โอ้เอ๋วซอร์เบท์ Pool ที่นำเอาของหวานท้องถิ่นจังหวัดภูเก็ตมาไม่กซ์กับไอศกรีมได้อย่างพอดี

Location: 16 เซลเซียสผู้หญิงย์ ถนนถลาง อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดภูเก็ต

Open – Close: ร้านค้าเปิด 11.00 – 18.00 น. (จ – พฤ) 11.00 – 21.30 น. (ศ – อา)

Phone: 076 510 888

Recommend: Bi-Co-Moi, O-aew Sorbet & Jelly

Facebook: Torry’s Ice cream

5.เดอะโอลด์ จังหวัดภูเก็ตคอฟฟี่ “คอฟฟี่สเตชั่น” (The Old Phuket Coffee “Coffee Station”)

มาต่อกันที่ เดอะโอลด์ จังหวัดภูเก็ตคอฟฟี่ “คอฟฟี่สเตชั่น” คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งสะดุดตาอยู่ที่ศีรษะมุม ถนนถลาง ด้วยความเป็นตึดเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุๆกีสทำให้คนใดกันที่ผ่านไปผ่านมาก็จะต้องสะดุดตา ข้างในตัวร้านค้าตกแต่งด้วยของโบราณสไตล์วินเทจที่ให้อารมณ์เสมือนนั่งอยู่ในค๊อฟฟี่ช็อปแต่ก่อน คนไหนกันที่ต้องการหาร้านกาเฟ่ชิคๆในเขตเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตร้านค้านี้เป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่พักว่าได้ภาพงามๆกลับไปอย่างแน่แท้

5.เดอะโอลด์ จังหวัดภูเก็ตคอฟฟี่ “คอฟฟี่สเตชั่น” (The Old Phuket Coffee “Coffee Station”)
  • Location: 72/1 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดจังหวัดภูเก็ต
  • Phone: 099 475 6846
  • Open – Close: ร้านค้าเปิดเวลา 10.00 – 22.00 น.
  • Facebook: The Old Phuket Coffee, Coffee Station

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต