แนะนำของสำหรับ ตกแต่งผนังห้อง

Minimal room wall decoration

แนะนำของสำหรับ ตกแต่งผนังห้อง ไอเดียแต่งผนังนอน ดูดี ล้ำยุค แถมทำง่ายดายมากเลย

แนะนำของสำหรับ ตกแต่งผนังห้อง บ้านสไตล์มินิมอล ห้องนอนบางครั้งก็อาจจะเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวเยอะมากที่สุดภายในบ้าน เป็นสถานที่สำหรับพัก เป็นที่ที่พวกเราใช้เวลาอยู่กับตนเอง บรรเทาไปกับขณะส่วนตัว แต่ว่าบางทีห้องนอนก็บางทีอาจถูกกลายเป็นโฮมที่ทำงาน เป็นหลักที่สำหรับประดิษฐ์ผลงานขึ้นมาอีกด้วย กระบวนการทำให้ห้องนอนมองสวย น่าใช้งาน ก็เลยเป็นการสร้างแรงดลใจในส่วนใดส่วนหนึ่ง

ทั้งเป็นการสร้างบรรยากาศที่บรรเทา เพิ่มขึ้นให้แก่ผู้ครอบครองห้อง ขณะที่คนจำนวนไม่น้อยเลือกแต่งห้องนอนด้วยเครื่องเรือน ผ้าม่าน สิ่งทอ ของตกแต่งต่างๆแต่ว่าโอกาสนี้พวกเราจะมาชักชวนคุณแต่งห้องนอน ด้วยการเติมสีสันให้ฝาผนังกันบ้าง ทดลองไปดูพร้อมเพียงกันดีมากกว่าว่าไอเดียกลุ่มนี้ จะจุดประกายให้ห้องนอนของคุณได้บ้าง หรือ ไม่

ตกแต่งผนังห้อง

ตกแต่งห้องด้วยความจำผ่านรูปถ่าย

พวกเราบางครั้งก็อาจจะชินตากับการประดับภาพถ่ายในห้องรับแขก แล้วหากทดลองประยุกต์ใช้กับห้องนอนดูบ้างล่ะ รูปถ่ายมักเป็นผู้แทนของความจำในระยะเวลาต่างๆเมื่อนำภาพจับใจพวกนั้นมาตกแต่งห้องนอน ซึ่งเป็นหลักที่ส่วนตัวอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนนั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์แบบส่วนตัว

การตกแต่งผนังนอนด้วยรูปถ่ายนี้ บางทีอาจไม่ใช่แค่นำภาพมาเรียงร้อยให้มีความงดงาม แม้กระนั้นพวกเรายังสามารถเล่นลูกเล่นที่กรอบภาพ ประดิษฐ์ให้เป็นไปในสไตล์การตกแต่งแบบต่างๆได้ดังที่ได้วางแบบเอาไว้ ดังนี้การตกแต่งผนังนอน ด้วยรูปถ่ายนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ห้องดูดีขึ้น แม้กระนั้นยังเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องนอนอีกด้วย

สวยด้วยที่กรองเหล็กฉีก

นอกเหนือจากการที่จะเปลี่ยนสี แล้วก็ ลวดลายของฝาผนังแล้ว คุณอาจจะเพิ่มวัตถุอื่นๆเพื่อห้องมองไม่มีเบื่อก็ได้ ไอเดียการเลือกที่กรองเหล็กฉีกมาเพิ่มความโก้ให้กับฝาผนัง ขอตาขอมาเกี่ยวเอาไว้แขวนของแต่งแต้มได้อีกด้วยนะครับ

ประสมประสานหลายสีสัน

ห้องนอนที่ทาด้วยสีขาวจะช่วยปรับให้ห้องมองสว่าง และก็ มีพื้นที่กว้างใหญ่ แต่ว่าดังนี้ถ้าเกิดห้องนอนของคุณมิได้มีพื้นที่จำกัด พวกเราก็สามารถเล่นสี สร้างความแจ่มใส ทำให้ห้องนอนมองกระปรี้กระเปร่าได้ แม้กระนั้นดังนี้ก็ยังต้องระมัดระวังประเด็นการเลือกใช้คู่สีอยู่ด้วยเหมือนกัน โดยชี้แนะให้เลือก สีที่จำทำให้ห้องนอนมองบรรเทา น่าพัก มากยิ่งกว่าที่จะเป็นสีแรงๆหรือ ถ้าเกิดห้องนอนห้องไหน มีแสงไฟค่อนข้างจะมากมาย ก็บางทีอาจเล่นคู่สีตรงกันข้าม ตกแต่งในแนวคอนทราสต์ โดยมีแสงสว่างมาเป็นตัวสร้างความสมดุลนั่นเอง

สารพันลวดลายจากวอลล์เปเปอร์

หนทางสำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนังที่ออม รวมทั้ง มากมาย โครงการบ้านภูเก็ต เพราะวอลล์เปเปอร์มีลวดลาย และก็ สีสันให้เลือกมากมายก่ายกอง ก็เลยเหมาะสมจะเอามาปรับใช้ให้กับ การตกแต่งแบบเฉพาะบุคคลที่พวกเราวางแบบไว้ได้อย่างไม่ยากเย็น

ตกแต่งผนังห้อง

โชว์ลายก้อนอิฐสุดหรู

ถ้าเป็นสมัยเมื่อสิบกว่าปีกลาย พวกเราบางทีอาจคาดไม่ถึงว่าจะมีการนำฝาผนังก่ออิฐ โชว์แนวมาตกแต่งห้องนอน เพราะว่าจำนวนมากจะเจอในห้องรับแขกเสียมากกว่า แต่ว่าตอนนี้ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนวพวกนี้ ได้แปลงเป็นการตกแต่งที่ มองเห็นทั่วๆไปในห้องนอนยุคสมัยใหม่ โดยเฉพาะในห้องที่อยากได้บรรยากาศแบบรัสติก ที่มักใช้ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนวโก้เก๋ๆอย่างงี้ทำเป็นฝาผนังหลัก สร้างให้เป็นตัวเอกของการตกแต่งห้องนั่นเอง

โก้ได้ในสไตล์รัสติก

การตกแต่งบ้านในสไตล์รัสติก เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่งในยุคนี้ สำหรับคนใดกันที่ถูกใจ การตกแต่งสไตล์นี้ ก็สามารถปรับใช้มาใช้กับห้องนอนได้ด้วย โดยส่วนประกอบสำคัญ ของการตกแต่งสไตล์รัสติก ก็คือ การใช้สิ่งของพวกหิน แล้วก็ ไม้เป็นสิ่งของหลักสำหรับในการตกแต่ง

เนื่องแต่สไตล์รัสติกจะเน้นย้ำที่ลักษณะตามธรรมชาติ แล้วก็ ตัวตนที่จริงจริงของอุปกรณ์ ถ้าหากเป็นไม้ และก็ หินแท้ๆก็คงจะให้ภาพรวมที่ออกมาดูดีไม่น้อย อย่างแบบอย่างที่หินจริง สีอ่อนร่วมกับไม้จริงสีอ่อน ห้องนอนที่ได้ก็เลยมีอีกทั้ง บรรยากาศที่มองโล่งเตียน บรรเทา รวมทั้ง ความสวยสดงดงามในสไตล์รัสติกไปพร้อมเพียงกัน

คอนกรีตก็ทำให้มีสไตล์ได้ด้วยเหมือนกัน

บางบุคคลบางทีอาจมีความรู้สึกว่า การนำคอนกรีตมาตกแต่ง อาจจะก่อให้ห้องมองแข็งทื่อ เย็นชาไปนิดหน่อย แต่ว่าถ้าเกิดเลือกประยุกต์ให้เหมาะสม กับสไตล์การตกแต่ง ได้แก่ การตกแต่งบ้านสไตล์ไม่นิมัล หรือ การตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเตรียล ก็เข้ากันได้ไม่น้อย ยิ่งกว่านั้น ในด้านของการนำคอนกรีตมาตกแต่งฝาผนัง

ตกแต่งผนังห้อง

ยังมีให้เลือกนานัปการแบบ (ไม่ใช่แค่ก่อฝาผนังฉาบปูนแบบธรรมดา) ไม่ว่าจะเป็น PhuketVilla ฝาผนังคอนกรีตขัดมัน หรือ จะเป็นแผ่นฝาผนังคอนกรีต ไมโครปูนซีเมนต์ฉาบเพียงพอร์ซเลน ที่ให้ผิวสัมผัสเรียบลื่น มองหรูหรา ก็เป็นโอกาสที่น่าดึงดูดเช่นเดียวกัน

  • ห้องรับแขกใหม่ชิคกว่าเดิม เปลี่ยนแปลงห้องรับแขกน่าระอา ให้แปลงเป็นห้องรับแขกน่าชื่นชม ซึ่งในขณะนี้วอลเปเปอร์มีลวดลายให้เลือกจำนวนมาก ข้อเสนอ ก็คือ ไม่สมควรเลือกวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายสลับซับซ้อน หรือ สีสันจัดจ้ามากจนเกินความจำเป็น นอกเหนือจากการที่จะเบื่อง่ายแล้ว อาจจะก่อให้วิงเวียนอย่างบอกผิดเลยก็ได้ ทดลองเลือกโทนสีเรียบมองจ้ะ อย่างลายกระเป๋าวินเทจ จับคู่กับเครื่องเรือนอินดัสเทรียล ก็เก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่งนะ
  • แต่งฝาห้องให้สวยงามเก๋ มีสไตล ปรับนิดเปลี่ยนแปลงหน่อยก็ได้ห้องสไตล์ใหม่ คนไหนกันแน่ที่กำลังเบื่อฝาผนังเดิมๆด้านในภาย วันนี้พวกเราจะชักชวนคุณมาเปลี่ยนแปลงแปลงโฉม ให้ฝาผนังปกติของคุณมองงาม จนกระทั่งผู้ใดกันก็หลงรัก แต่งผนังแบบไหนให้งดงาม เก๋ ดูดีมีสไตล์ ล้ำสมัย เหมาะสมกับตนเองเยอะที่สุด หากเลือกไม่ได้ ตอบผิด ทางพวกเราเป็นตัวช่วยที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ ไอเดียตกแต่งห้องให้สวยงาม ด้วยตัวเอง จะต้องทำยังไง มาดูกัน
  • ฝาผนังลายทา ถึงแม้ว่าฝาผนังลายทางจะตกแต่งออกจะยาก รวมทั้ง ใช้เวลามากมาย เพราะว่าจะต้องวัด และก็ ติดเทปให้พอดิบพอดีก่อนที่จะลงสี แม้กระนั้นผลที่เกิดก็ออกมาคุ้มเสมอ เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้ห้องมองมีมิติกว้างขึ้นได้ แถมยังมองคลาสสิคสุดๆอีกด้วย ดังนี้แม้ต้องการให้ฝาผนังมองกว้างขึ้น ก็ควรจะลงสีเป็นแถวนอน แม้กระนั้นถ้าหากว่าอยากให้ฝาผนังมองยืดยาวขึ้นไปอีก ควรจะลงสีในแนวดิ่ง
วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์

วอลเปเปอร์ไวนิล

วอลเปเปอร์จำพวกนี้ นับเป็นแบบยอดนิยมค่อนข้างจะมากมาย ด้วยเหตุว่าสามารถติด รวมทั้ง ลอกออกได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่ถูกใจเปลี่ยนแปลงลุคใหม่ๆให้กับห้องอยู่เป็นประจำ ดังนี้วอลเปเปอร์ไวนิลแบบที่มีลวดลายจัดๆจะช่วยทำให้ห้องของคุณมองแจ่มใสขึ้นได้ แต่ว่าก็ควรจะติดวอลเปเปอร์ลายเป็นจำนวนมากอย่างงี้ที่ฝาผนังฝั่งเดียวเพียงแค่นั้น ไม่งั้น จะก่อให้ห้องของคุณมองเกลื่อนกลาดเลอะ กระทั่งทิ่มรรยากาศพักผ่อนได้

วอลเปเปอร์ลายฉลุ

ลายฉลุมักมีลวดลายที่พิถีพิถันหรูหรา ก็เลยสามารถช่วยทำให้ห้องของคุณมองหรูหราขึ้นอีกได้ ดังนี้ถ้าเกิดคุณต้องการที่จะให้ห้องของคุณมองกว้างขึ้น ก็ควรที่จะเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่มีสีโทนสว่าง ดังเช่น สีขาว สีฟ้า แล้วก็ สีเหลือง ยิ่งกว่านั้น แม้คุณกำเนิดเบื่อ รวมทั้ง ต้องการทดลองตกแต่งห้องใหม่อีก ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลอกวอลเปเปอร์ออกให้เสียเวล่ำเวลา แม้กระนั้นสามารถลงสีทับไปได้เลย เนื่องจากวอลเปเปอร์แนวนี้มักมีลายที่เรียบเท่ากันอยู่แล้ว

บอร์ดชอล์คบอร์ด

คนชอบนิยมนำบอร์ดชอล์คบอร์ด ไปแต่งกำแพงด้านใดด้านหนึ่งของห้องเด็ก เพื่อใช้เป็นของตกแต่งห้อง แถมยังช่วยทำให้เด็กๆได้เพลินจากการใช้จินตนาการ วาดเล่นได้อย่างมากอีกด้วย แม้กระนั้น บอร์ดวาดแบบนี้ไม่ต้องใช้กับห้องเด็กเสมอ คุณสามารถนำบอร์ดอย่างนี้ มาใช้ตกแต่งห้องของตนได้เหมือนกัน จะได้ช่วยทำให้ห้องมองเด่น ไม่เหมือนใคร ด้วยรูปวาดที่คุณวาดขึ้นเอง

วอลเปเปอร์ลายดอก

สำหรับคนที่ติดอกติดใจห้องสไตล์ย้อนยุค แนววินเทจหรือคันทรี่ วอลเปเปอร์ลายดอกนั้น เป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคุณที่สุด เพราะว่าช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่นอ่อนโยนแบบคลาสสิก ได้มากกว่าการตกแต่งฝาผนังแบบอื่นๆอย่างไรก็แล้วแต่ ควรจะวัดขนาดให้ดีก่อนติด เพื่อลายของวอลเปเปอร์เรียงต่อกันออกมางาม

วอลเปเปอร์ลายดอก
  • กระดานติดฝาผนัง การตกแต่งห้องด้วยกระดานติดฝาผนังนั้นไม่ได้ทำยาก Pool แถมยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากมายอีกด้วย เพราะเหตุว่าเพียงแต่ซื้อกระดานปกติมา หรือ สร้างขึ้นด้วยตัวเอง แล้วนำภาพถ่ายที่คุณถูกใจ หรือ คำคมเด็ดๆที่ต้องใจของคุณมาเขียนติดไว้ ก็ช่วยทำให้ห้องของคุณดอบอุ่นขึ้นได้แล้ว แถมยังช่วยทำให้คุณได้ยิ้มกับภาพความจำเก่าๆหรือ ได้แรงจูงใจจากคำกล่าวดีๆที่เขียนติดเอาไว้อีกด้วย
  • ติดชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของตรงฝาผนัง นอกเหนือจากการติดชั้นที่มีไว้วางสิ่งของตามฝาผนัง จะช่วยทำให้ห้องของคุณมองไม่เตียนโล่งกระทั่งเหลือเกินแล้ว ยังช่วยทำให้คุณมีพื้นที่วางของเล็กๆน้อยๆ ที่ใช้ตั้งโชว์รวมทั้งหนังสือต่างๆมากขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ จะต้องแน่ใจว่าสีของชั้นที่คุณวางนั้น เป็นสีที่กับฝาผนังของคุณเจริญ เพื่อไม่ดขัดลูกตากันจนถึงเหลือเกิน นอกเหนือจากที่พวกเราชี้แนะกันมานี้ ลูกเล่นซึ่งสามารถประยุกต์ใช้แต่งฝาห้องได้นั้น ยังมีอยู่อีกเยอะแยะนับไม่ถ้วน ขึ้นกับความสร้างสรรค์รวมทั้งความกล้าหาญที่จะทดลองของใหม่ๆของพวกเราแค่นั้น โดยเหตุนี้ ควรจะกล้าที่จะทดลองอะไรที่ไม่เหมือนกัน และก็ ขยันแต่งห้องของพวกเราอยู่ตลอด จะได้เปลี่ยนบรรยากาศให้ตนเอง และก็ เป็นการบริหารไอเดียไปในตัว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต