สำรวจหา กระเบื้องยาง

Total sales of rubber tiles

สำรวจหา กระเบื้องยาง แพทเทิร์นปูกระเบื้องยาง LVT เพิ่มลูกเล่นให้พื้นของห้องงามปัง

สำรวจหา กระเบื้องยาง โครงการบ้านภูเก็ต กระเบื้องยางลายไม้หรือลายอื่นๆในตลาดในขณะนี้ มีสีรวมทั้งลายที่มองสมจริงสมจังและก็สวยสดงดงามให้เลือกเยอะแยะ ลายกระเบื้องยางนั้นเป็นสาระสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถจะช่วยให้ห้องของคุณออกมามองงามได้ แม้กระนั้นความเป็นจริงแล้ว มันก็มีอีกแนวทางที่ช่วยเพิ่มมิติให้ห้องของคุณได้ โน่นเป็น “แพทเทิร์นหรือแบบอย่างการปูลายกระเบื้องแบบต่างๆ”

และก็เมื่อเอามารวมกับจุดแข็งของกระเบื้องยางตรงที่ไม่ว่าจะนำไปตัด กรีด หรือจัดตั้ง มันทำเป็นง่าย ใช้เวลาน้อย ไม่ยุ่งยากเกินความจำเป็น สามารถลงมือปูผู้เดียวได้สบายๆ แพทเทิร์นปูกระเบื้องยางอีกทั้ง แบบที่พวกเราเอามาให้มองนั้น เป็นแบบที่ปูตามได้ง่าย ไม่สลับซับซ้อน ทำแบบเพลิดเพลินๆได้สบาย ผู้ใดกันแน่ที่เป็นสาย DIY ถูกใจแต่งบ้านเอง ทดลองนำไปปูพื้นห้องหรือคอนโดมอง ยืนยันว่าห้องของคุณจะออกมางามแน่ๆ

กระเบื้องยาง

แพทเทิร์นปูกระเบื้องยาง

  • – แบบตาราง (Grid) Grid Pattern หรือเรียกว่า ตาลายราง ขายบ้าน เป็นต้นแบบปูพื้นที่ง่ายรวมทั้งพบเจอหลายครั้งสุด มีจุดแนวดิ่งแล้วก็แนวยาวที่เรียงอยู่ในแนวเดียวกันทั้งผอง ตาลายรางเป็นแบบอย่างปูพื้นที่จะใช้ปูพื้นหรือฝาผนังก็ได้ แถมยังเอาไปใช้กับอุปกรณ์ปูพื้นได้ทุกประเภท ตาลายรางก็เลยเป็นแพทเทิร์นที่ทำเป็นง่าย ไม่สลับซับซ้อนเท่าไรนัก เหมาะกับเจ้าของบ้านหรือคอนโดที่ถูกใจปูพื้นห้องด้วยตัวเอง
  • – แบบออฟเซ็ต (Offset) แนวทางปูแบบออฟเซ็ตหมายถึงจะวางแผ่นกระเบื้องยางแถวต่อไปให้เยื้องกับแถวก่อนหน้า ราวๆกึ่งหนึ่งของแผ่นกระเบื้องยางแถวก่อนหน้า ส่วนใหญ่จะใช้กระเบื้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พูลวิลล่า เพราะเหตุว่าปูออกมาแล้วจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองร่วมยุคเยอะขึ้น เพิ่มลูกเล่นให้พื้นของห้อง เป็นอีกแบบอย่างปูพื้นที่ใช้ได้กับกระเบื้องยาง พื้นไม้แผ่น รวมทั้งกระเบื้องปูพื้นประเภทต่างๆ
  • – แบบสแทกเกอร์ (Stagger) เป็นการจัดแถวแผ่นกระเบื้องยางที่กลับหัวของเส้นกลางให้ซ้อนกันออกมาน้อย แนวทางปูพื้นแบบงี้ ถ้าเกิดต้องการที่จะให้ออกมางาม หรือมองมีลูกเล่นสักนิดสักหน่อย ทดลองใช้กระเบื้องยางคละสี สักสองหรือสามสี แล้วเอามาออกแบบไล่โทนสี บางทีอาจได้พื้นของห้องงามๆที่ไม่ซ้ำใคร Pool Villa ตอนเลือกลายกระเบื้อง เสนอแนะว่าหลบหลีกกระเบื้องยางที่มีลายเยอะแยะหรือลายไม่เหมือนกันมากจนเกินความจำเป็น ให้เลือกแบบที่มีลายใกล้เคียงกัน พื้นจะได้มองไม่เลอะเทอะหรือวุ่นจนถึงเกินควร เข้าได้ดิบได้ดีกับพื้นที่ปูด้วชูระเบื้องยาง ลายประพรม
  • – แบบทแยงมุม (Diagonal) เรียกกล้วยๆว่า ลายทแยงมุม แบบอย่างการวางแผ่นกระเบื้องยางในมุม 45 องศา หรือก็คือการเอาแนวทางปูแบบออฟเซ็ตมาจับกลับไปในมุม 45 องศา แนวกระเบื้องที่ถูกวางไปแนวเฉอย่างงี้ จะมีผลให้ห้องดูอย่างกับว่ากว้างขึ้น ห้องที่มีขนาดเล็ก ถ้าเกิดต้องการที่จะให้ห้องมองกว้าง ทดลองใช้แนวทางปูอย่างงี้มอง
กระเบื้องยาง
  • – แบบก้าง (Herringbone) ต้นแบบปูพื้นนี้ มีลักษณะเหมือนก้าง โดยปูกระเบื้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าให้เป็นรูปตัว V ทำมุม 45 องศา มันช่วยเพิ่มระดับความสลับซับซ้อนให้กับการออกแบบของคุณ เปลี่ยนเป็นห้องที่มีดีเทล มีความเลิศหรูมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระเบื้องยางลายไม้ที่เข้ากันได้กับแนวทางปูแบบลายก้างที่ให้อีกทั้งความโมเดิร์นรวมทั้งลัคชัวปรี่ผสมกันอย่างพอดี
  • – แบบทำตะกร้า (Weave) แนวทางปูอย่างงี้เรียกว่า ลายกระเช้าสาน โดยนำแผ่นกระเบื้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาวางต่อกันให้เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส หลังจากนั้นนำกระเบื้องชุดถัดไป มาวางติดสลับกันในมุม 90 องศา ให้ไม่เหมือนกับกระเบื้องชุดก่อนหน้า เอาไปปูกับกระเบื้องยางลายไม้หรือลายประพรมก็ได้ ถ้าหากเป็นกระเบื้องยางลายประพรมที่มีลายตรงขอบขอบแผ่น ก็สามารถเอามาเล่นลายต่อกันได้ ตามตัวอย่างในรูปภาพ
  • – แบบคอร์ริดอร์ (Corridor) ต้นแบบคอร์ริดอร์ เป็นอีกแบบหนึ่งของการปูแบบตาลายราง (Grid) โดยการคั่นแถวของกระเบื้องยางแนวดิ่งเข้าไประหว่างแถวแนวราบให้เยื้องกันนิดหน่อย เพียงพอสวย เป็นอีกแนวทางที่เหมาะสมจะเอามาเล่นสี เล่นลาย สำหรับกระเบื้องยางลายไม้ สามารถผสมโทนสีไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้สีอ่อน ไม้สีแก่ เพื่อเสริมให้ลายไม้มีความเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จุดเด่นของกระเบื้องยางหมายถึงสามารถตัดแผ่นกระเบื้องได้ง่าย ใช้มีดคัตเตอร์กรีดได้เลย ทำให้สามารถวางแบบหรือวางกระเบื้องยางเป็นแพทเทิร์นต่างๆได้มากมายแบบ คุณอาจทดลองผสมกระเบื้องยางหลายๆทรงเข้าด้วยกันก็ได้ หรือจะทดลองเลือกแบบที่มีลายต่างมาวางต่อกันมอง ดังเช่นว่า ลายไม้ต่อกับลายหิน สรุปแล้วการปูกระเบื้องยางก็เสมือนการตัดติดไอเดียของคุณลงไป แล้วสร้างห้องที่มีความเป็นตัวเอง และไม่เสมือนใครกันแน่

ไอเดียปูพื้นกระเบื้องยาง

สำหรับคนที่รักการแต่งบ้าน รวมทั้งหาของใหม่ๆสำหรับในการตกแต่งบ้านอยู่เป็นประจำ พื้นกระเบื้องยางลายไม้ถ้าหากปูแบบทั่วๆไป บางครั้งอาจจะมองปกติ น่าระอาไปบ้าง มาเพิ่มลูกเล่นสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านกล้วยๆด้วยการปูพื้นกระเบื้องยางตามแพทเทิร์นไม่ซ้ำแบบคนใดกันแน่ด้วย 6 ไอเดียปูพื้นกระเบื้องยาง SPC เพิ่มลูกเล่นสำหรับเพื่อการตกแต่งพื้นในบ้าน ที่ NocNoc.com จัดมาให้ในวันนี้

กระเบื้องยาง

เมื่อก่อนจะไปดูแพทเทิร์นปูพื้นพวกเรามาดูกันก่อนว่า กรรมวิธีปูพื้นกระเบื้องยางนั้น มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สื่งที่จำต้องทราบ! ก่อนปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

1. พิจารณาพื้นของห้องให้เป็นระเบียบ ก่อนจัดตั้งพื้นกระเบื้องยางควรจะตระเตรียมพื้นโดยตรวจดูพื้นที่ก่อนว่าเรียบเนียนเท่ากันไหม เหตุเพราะการตำหนิดตั้งกระเบื้องยางจำเป็นจะต้องติดลงไปบนพื้นที่เรียบสนิท เพื่อคุ้มครองป้องกันปัญหาพื้นที่ตะปุ่มตะป่ำข้างหลังการตำหนิดตั้ง ทำให้จำเป็นต้องรื้อถอนออกเพื่อปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม ถ่วงเวลา รวมทั้งรายจ่าย

2. ตัดกระเบื้องยางตามขนาดที่ปรารถนา กระเบื้องยาง SPC ระบุขนาดและก็ตัดแต่งตามขนาดที่ปรารถนาได้ง่ายโดยใช้มีดคัตเตอร์กรีดลงไปยังผิวหน้าของแผ่นกระเบื้อง

3. ระบุแนวการตำหนิดตั้ง ควรที่จะนำกระเบื้องออกมาจากกล่องวางเอาไว้ภายในอุณหภูมิปกติราวๆ 20-1 วัน ต่อไปก็เลยวัดค่าความชุ่มชื้นให้ไม่เกิน 5% หลังจากนั้นหมายกำหนดการปูไปตามแนวโดยเริ่มจากประตูห้องหรือกึ่งกลางห้องเป็นหลักตามอัธยาศัย

สื่งที่จำต้องทราบ! ก่อนปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

4. ติดกระเบื้องยาง จัดตั้งได้เลยโดยทันทีเพียงแต่วางกระเบื้องยาง SPC ลงบนพื้นให้ลงล็อกกัน เหตุเพราะกระเบื้องยางแต่ละแผ่นจะมีส่วนซึ่งสามารถวางให้ลงล็อกกันได้ในทันทีโดยไม่ต้องทากาว แล้วหลังจากนั้นใช้ค้อนตอกเบาๆให้ลงล็อกก็เป็นที่เป็นระเบียบ

5. ชำระล้างข้างหลังจัดตั้งพื้น ภายหลังจัดตั้งแผ่นกระเบื้องยางเป็นระเบียบแล้วชำระล้างได้เลยในทันทีด้วยการเช็ดเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆหรือจะใช้ไม้ถูพื้นก็ได้ด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นต้องระวังไม่ให้มีข้าวของขูดกับผิวข้างหน้า เป็นการรักษาผิวหน้าพื้นกระเบื้องยางให้มีความงดงามเสมือนใหม่อยู่เป็นประจำ

ได้ทราบแนวทางจัดตั้งพื้นกระเบื้องยางกันไปแล้ว แต่ว่าถ้าหากจะให้ติดแบบเดิมๆน่าจะน่ารำคาญไป มาดูกันว่า 6 ลายแพทเทิร์นปูพื้นกระเบื้องยาง แบบไหนที่จะใช่ ? สำหรับบ้านคุณ

6 แพทเทิร์นปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

1. ปูพื้นกระเบื้องยางแบบครึ่งต่อครึ่ง หรือแบบออฟเซ็ต

2. ปูพื้นกระเบื้องแบบล้ำกันบางส่วน

3. ปูพื้นกระเบื้องยางแนวทแยงมุม

4. ปูพื้นกระเบื้องยางแบบลายก้าง (Herringbone)

5. ปูพื้นกระเบื้องยางแบบสุ่ม

6. ปูพื้นกระเบื้องยางลายซิกข์แซก (Chevron)

6 แพทเทิร์นปูพื้นกระเบื้องยาง SPC

แม้ว่าต้นแบบเชฟรอน จะเป็นแบบที่มีเอกลักษณ์ เป็นอันมากแต่ว่าก็จะต้องอาศัยความสามารถระดับสูง เพื่อปูพื้นออกมาได้อย่างพอดิบพอดี ทั้งยังยังคงใช้เวลาจัดตั้งออกจะนาน และก็ ใช้อุปกรณ์ปูพื้นเยอะๆ

สำหรับคนใดกันแน่ที่ยังตกลงใจมิได้ทดลองนำ 6 ไอเดียปูพื้นกระเบื้องยาง SPC จาก NocNoc.com ไปเพิ่มลูกเล่นสำหรับ การตกแต่งพื้นในบ้านกันมอง การันตีว่าไอเดียเหล่านี้ สามารถที่จะช่วยให้บ้านของคุณ มองเด่นไม่ซ้ำใครได้มากขึ้นแน่ ๆ สำหรับบ้านหลังไหน ที่มีสัตว์เลี้ยง กระเบื้องยางก็ใช้ปูในบ้านได้ เช่นเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต