ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ราคาถูกๆน่าอยู่

second hand townhouse for you

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ราคาถูกๆน่าอยู่ รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง เป็นบ้านใหม่สีลูกอม

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ราคาถูกๆน่าอยู่ บ้านสไตล์มินิมอล รีโนเวททาวน์เฮ้าส์มือสอง สำหรับคนอยากได้ไอเดียแต่งทาวน์เฮ้าส์ใหม่ราคาย่อมเยา ซึ่งรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ออกมาสีผ่องใสสะดุดตาอย่างยิ่งจริงๆ

ในสมัยที่อสังหาริมทรัพย์ราคาพุ่งสูงมากขึ้นจนกระทั่งคนไม่ใช่น้อยเกือบจะเอื้อมไม่ถึง การมองหาซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองแล้วเอามารีโนเวทใหม่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งหนทางที่นิยมกันมากมาย โครงการบ้านภูเก็ต เหมือนกันกับ คุณเตียงสีขาวอันนุ่มกระเด้งน่านอน สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่ซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองมารีโนเวทใหม่ด้วยงบประมาณไม่มากมาย แต่ว่าออกมางามแจ่มใสน่าดู ทดลองไปดูรีวิวพร้อมเลยจ๊ะ

เมื่อโดยประมาณสองปีกลายได้ซื้อทาวน์เฮ้าส์ พื้นที่โดยประมาณ 24 ตารางวา มาในราคา 1 ล้านบาท แต่ว่าภาวะแรกที่พบเป็น บ้านเก่าๆเต็มไปด้วยต้นไม้ตายซาก คันไถ พูลวิลล่า ตุ่มแตกๆแล้วก็เขาควายติดตามฝาผนัง มองเห็นแล้วแทบจะต้องการจะกรีด เลยจำเป็นต้องมารีโนเวทใหม่ ส่วนตัวแล้วถูกใจบ้านแบบหวานๆสไตล์วินเทจ สีทอฟฟี่ ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งๆเบาๆ

– อันนี้เป็นรอบๆหน้าบ้าน ทำพื้นใหม่โดยยกฐานะรอบๆหน้าบ้าน กว้างประมาน 1 เมตร เพื่อเป็นลาน และจากนั้นก็ปูกระเบื้องหน้าบ้านใหม่ ส่วนประตูกับหน้าต่างก็เปลี่ยนแปลงใหม่โดยไปซื้อประตูกับหน้าต่างเก่ามาทำสีขาว ใส่แทนของโบราณที่เป็นประตูไม้กับบานเกร็ด เพื่อบ้านมองวินเทจขึ้น Pool Villa รวมทั้งเลือกประตูหน้าแบบที่มีกระจกช่องแสงสว่าง เพื่อเพิ่มความสว่างให้ห้องรับแขก และก็ลงสีวงกบใหม่ทั้งยังบ้านเป็นสีเขาอีกด้วย ส่วนเก้าอี้ไม้สักหน้าบ้านก็เป็นโภคทรัพย์เก่าเอามาทำสีใหม่เป็นสีขาว จากเดิมเป็นสีไม้เข้มๆ

– ส่วนรอบๆรั้วหน้าบ้านก็เลือกทาเป็นสีดำด้าน ซึ่งจะมองผิวตะปุ่มตะป่ำนิดเดียว

– และเพิ่มความเก๋ด้วยตู้สำหรับรับจดหมายแบบอเมริกันสีดำใบใหญ่

– ถัดมาที่ห้องรับแขก อย่างแรกที่จะต้องทำเลที่ตั้งยเป็นฝ้า เหตุเพราะภาวะไม่ไหวแล้ว มีรอยน้ำรั่วหลายจุด นิดหน่อยก็พังทลายลงมา โดยได้ให้ช่างเจาะใส่ไฟดาวน์ไลท์ให้ด้วย เนื่องมาจากของโบราณเป็นตะเกียงกลมๆปกติ กับติดไฟแขวนๆมาจากเพดาน ซึ่งประทีปนี้ได้มาจากโฮมโปรในราคาประมาน 400 บาทแค่นั้น ตอนกำลังทำบ้าน มีแนวทางออมโดยการไปเลือกที่ซื้อที่เขากองๆเอาไว้ในกระบะ พวกของตัวโชว์ ของเหลือสต็อก ซึ่งบางครั้งราคาไม่แพงลงกว่าครึ่ง

– เป็นต้นว่าโซฟาตัวนี้ลดจาก 2 หมื่นกว่าบาท หรือเพียงแต่ 1 หมื่น ในเวลานั้นซื้อตอนที่ index ลด เขาจะเอาของโชว์มาตั้งไว้มากมาย

– รวมทั้งเก้าอี้ทรง Scandinavian ตัวนี้ก็ซื้อมาในราคา 900 บาทเอง

– ในส่วนของชั้นวางโทรทัศน์ ด้วยเหตุว่าตอนนั้นงบประมาณหมดพอดิบพอดี เลยไปซื้อลังไม้เก่าแถวลำลูกราคะราคา 400 บาท ใช้วางไปก่อน ส่วนรูปดอกไม้ที่ติดฝาผนัง 3 รูปนั้น ซื้อมาจากร้านค้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง 20 บาท

– เนื่องมาจากท้องถิ่นอันเก่าค่อนข้างจะดำมากมาย และก็กระเบื้องเล็กน้อยก็เริ่มหลุดร่อน เลยตกลงใจปูกระเบื้องใหม่ โดยใช้กระเบื้องขาวท้องนาโน ซึ่งมีลักษณะเหมือนแกรนิตโต้ แต่ว่าราคาน้อยมากกว่า ซึ่งภายหลังจากปูกระเบื้องใหม่แล้วรู้สึกพึงพอใจมากมาย เพราะเหตุว่าบ้านมองกว้างขึ้นสุดๆ

– ในส่วนของห้องอาบน้ำ ด้านล่างค่อนข้างจะไม่โอเค เป็นชักโครกอยู่ตรงประตูพอดิบพอดี แล้วก็ด้านในเป็นห้องน้ำ แต่ว่าเหตุเพราะมิได้ใช้สุขาด้านล่างอาบน้ำ เลยย้ายตำแหน่งของชักโครกใหม่ รวมทั้งปูกระเบื้องใหม่ (ขอประทานโทษที่รูปมองไม่ค่อยออก เนื่องด้วยห้องอาบน้ำเล็กมากมาย มุมมองที่ถ่ายเลยแคบ)

– ส่วนส้วมชั้นสองก็มิได้ทำอะไรมากมายเพียงแค่ปูกระเบื้องใหม่ แปลงชักโครก และก็เปลี่ยนแปลงอ่างล้างมือ ซึ่งห้องสุขาสองห้องนี้ได้ใช้บริการของโฮมโปร โดยเขาจะมีกลุ่มดีไซน์ช่วยวางแบบห้องอาบน้ำให้ โดยพวกเราจำต้องวัดขนาดส้วมไปว่ากว้าง ยาว สูง เยอะแค่ไหน แล้วพวกเราก็ไปให้เขาช่วยดีไซน์ให้ โดยใช้ลายกระเบื้องที่พวกเราเลือกเอง แล้วเค้าจะทำเป็นภาพโฮโลแกรมให้พวกเรามอง พร้อมพรินต์แบบก่อสร้างให้ช่างด้วย บริการนี้มีความรู้สึกว่าจะฟรีนะ มันช่วยได้มากมายเลย ขั้นต่ำก็ทำให้พวกเราเพียงพอมองดูภาพออกว่าตอนเสร็จแล้วห้องสุขาจะออกมาเป็นอย่างไร รวมทั้งช่วยทำให้ติดต่อกับช่างได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวช่างทำผิดแบบ

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่า แปลงรูปแบบใหม่วางแบบเยี่ยม วางแบบปัง

1. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าแคบ 2 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ

ทาวน์เฮ้าส์เก่าแล้วก็ย่ำแย่เนื่องจากว่าถูกไม่ให้ความสนใจร้างไว้นาน สามารถแปลงโฉมเป็นบ้านนำสมัยสไตล์โมเดิร์นด้านใน 75 วัน ด้วยความสามารถ คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเฟซบุ๊ก The hauser ด้านในมี 2 ห้องนอน 3 สุขา ห้องรับแขก ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน และก็ 1 ที่จอดรถ

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

แล้วก็เดินงานระบบกระแสไฟฟ้า ระบบน้ำดี รวมทั้งระบบเขตสุขาภิบาลใหม่ทั้งปวง หน้าบ้านแต่งด้วยเหล็กระแนงกล่องลงสีขาวสะอาดตา แถมยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวรวมทั้งลดความร้อนจากแดด พร้อมตกแต่งด้วยสีขาวเพื่อบ้านมองกว้างรวมทั้งอบอุ่น

2. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สไตล์ลอฟท์

ทาวน์เฮ้าส์เก่าสองชั้น อายุ 30 ปี ถ้าหากมิได้รับการดูแลก็ไม่มีความแตกต่างจากบ้านร้าง แต่ว่าพวกเราสามารถแปลงให้กลับมางามได้ตามสไตล์ ราวกับอย่างผู้ครอบครองเฟซบุ๊ก ต้องการมีบ้านโว้ยย ที่ได้ตกแต่งใหม่ข้างหน้าด้วยเมทัลชีทสีดำสุดหรู ข้างในตีฝาผนังออกเพื่อขยายพื้นที่เป็นโถงทางเท้ารวมทั้งบุด้วยกระเบื้องลายก้อนอิฐ

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

เพดานเดินท่อแบบลอย ไม่ปิดฝ้า ดูดิบโก้เก๋แบบสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ข้างหลังบ้านเดิมตกลงใจเพิ่มเติมเพิ่มเป็นครัว และก็แบ่งแยกพื้นที่อีกกึ่งหนึ่งไว้ทำสวนข้างหลังบ้านเอาไว้นั่งชิล

3. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น กลิ่นประเทศญี่ปุ่น

คนใดกันแน่ถูกใจเสน่ห์ของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ลองมองไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์จากเฟซบุ๊ก Chana Mahayosanun ที่ตีแล้วก็รื้อถอนบ้านเก่าให้เหลือแค่องค์ประกอบ พร้อมด้วยเพิ่มเติมนิดหน่อยเพิ่ม รวมทั้งตกแต่งใหม่ทั้งสิ้น

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

พร้อมเฉียงไม้ยกสูงไว้นั่งพักผ่อนลักษณะเดียวกันกับบ้านประเทศญี่ปุ่น ข้างล่างปูด้วยหิน ก้อนกรวดจัดสวน ข้างในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้เป็นส่วนมาก เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้ ตกแต่งตามจุดต่างๆข้างในบ้านเพิ่มความอบอุ่นแล้วก็บรรเทา

4. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์มีพื้นที่จำกัด ถ้าหากอยากได้ใช้ประโยชน์ทุกตารางเมตรจำเป็นต้องรีโนเวทใหม่ ยกตัวอย่างจาก I Like Design Studio เพิ่มพื้นที่หน้าบ้านเป็นห้องนอนคนชรา ที่จอดรถ 2 คัน แล้วก็มีสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความมีชีวิตชีวา ด้านในส่วนด้านล่างเป็นหลักที่ศูนย์กลางมี

4. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน

ห้องรับแขก มุมโต๊ะทำงาน มุมบริหารร่างกาย โต๊ะสารพัดประโยชน์ ครัวไทยข้างหลังบ้าน รอบๆข้างบนมี 2 ห้องนอน 1 สุขา เน้นย้ำตกแต่งด้วยสีขาว-เทาเหมือนกับด้านล่างเพื่อมองสว่าง

5. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังขอบ

ทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมมีพื้นที่ข้างๆสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น ยกตัวอย่างจาก Pantang Studio ที่ทำแต้มข้างๆจากตัวบ้านมากขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้และก็ช่องลมเพื่อช่วยทำให้อากาศไหลเวียน ด้านหน้าบ้านก็ทำเป็นสวนรวมทั้งมีเทอร์เรซสำหรับนั่งพักผ่อน ข้างบนเป็นห้องรับแขกและก็ครัวค่อย

5. รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังขอบ

รวมทั้งรอบๆข้างหน้าเหนือที่จอดรถมีการเพิ่มเติมเป็นกรีนเฮ้าส์ (Green house) หรือปรากฏการณ์เรือนกระจก โดยตกแต่งด้วยหินก้อนกรวด เก้าอี้สีขาว และก็พัดลมเพดาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต