ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ เพื่อคุณ

ไอเดียบ้านน่าอยู่

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ เพื่อคุณ แบบบ้านข้างหลังเล็กไอเดียโดนๆสำหรับคนงบประมาณน้อย

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ เพื่อคุณ บ้านสไตล์มินิมอล แบบบ้านข้างหลังเล็ก ไอเดียก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวราคาย่อมเยา ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้หากแม้มีพื้นที่แค่น้อยนิด เหมาะสมกับคนงบประมาณจำกัดที่ต้องการก่อสร้างบ้านข้างหลังเล็กๆ

จริงอยู่ที่ “บ้านข้างหลังเล็ก” มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจะน้อย แต่ว่าถ้าเกิดมีวิธีการจัดวางแบบแปลนแล้วก็ตกแต่งอย่างถูกแนวทาง ก็สามารถทำให้บ้านมองกว้างใหญ่ขึ้นได้

โดยไม่ต้องเพิ่มเติม วันนี้พวกเราก็เลยมีแบบบ้านข้างหลังเล็กนานาประการสไตล์มาให้ผู้ที่ต้องการก่อสร้างบ้านบนพื้นที่เล็กแล้วก็ใช้งบประมาณแบบอดออมได้ดูเป็นไอเดียกันจ้ะ แต่ละข้างหลังจะวางแบบมาได้ต้องใจแค่ไหน ทดลองไปดูแล้วเก็บเป็นแรงจูงใจกันได้เลย

1. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กในสวน

บ้านชั้นเดี่ยวขนาดกระชับ หลังคาจั่วสีแก่ กลมกลืนไปกับสีเทาของฝาผนังด้านนอก โครงการบ้านภูเก็ต หน้าประตูมีเฉียงเล็กๆไว้สำหรับวางพรมที่มีไว้สำหรับเช็ดเท้าและก็รองเท้า รอบฐานบ้านเพิ่มความแจ่มใสด้วยพุ่มดอกขนาดเล็ก ส่วนพื้นที่ที่เหลือใช้ทำแปลงไว้ปลูกผักสวนครัว

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

สำหรับข้างในแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ด้านล่างมี มุมนั่งพักผ่อน เคาน์เตอร์ทำครัว รวมทั้งห้องอาบน้ำ ส่วนชั้นลอยเพิ่มเติมเป็นห้องนอนเล็กๆไว้พักส่วนตัว และไม่จะต้องกลัวว่าบรรยากาศจะมืดทึบ เพราะว่ามีหน้าต่างรอบบ้าน แถมยังคงใช้โซลาร์เซลล์ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองอีกด้วย

2. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กยกพื้น

บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นที่มากับความแจ่มใส ด้วยการใช้โทนสีเขียวอ่อนตกแต่งข้างนอก มองกลมกลืนไปกับต้นไม้บริเวณรอบๆนอกจากนั้นยังมีนอกชานข้างๆไว้นั่งพักผ่อนอีกด้วย

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ในช่วงเวลาที่ภายในก็ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกัน ซึ่งก็คือย้ำใช้เครื่องเรือนไม้ รวมทั้งโทนสีที่ช่วยเพิ่มความแจ่มใส อย่างสีเหลืองอ่อนและก็สีเขียวอ่อน ช่วยปรับให้รู้สึกได้สนิทสนมธรรมชาติทุกขณะที่การพักผ่อนหย่อนใจ

3. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กติดล้อ

เอาอกเอาใจคนถูกใจเดินทางด้วยรถยนต์บ้านที่พร้อมพาคุณไปท่องเที่ยวได้ทุกๆที่ แล้วก็มาพร้อมงานออกแบบงามๆที่ย้ำการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ไม้ พร้อมระเบียงเท่าความกว้างของตัวบ้าน

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น วางถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะหรือรองเท้า หลังคาทรงจั่วมุงด้วยสังกะสี ข้างในก็แบ่งได้ห้องต่างๆมี ห้องรับแขก ครัว สุขา และก็ห้องนอน

4. บ้านข้างหลังเล็กสีเทาอบอุ่น

บ้านข้างหลังเล็กตกแต่งฝาผนังด้านนอกด้วยไม้เทียมสีเทา พร้อมหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ตัดกับขอบหน้าต่าง-กรอบประตูสีขาว เสา ชายคา ระเบียง รวมทั้งประตูไม้ที่มองงามพอดีได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนบริเวณบ้านก็สร้างพื้นที่สีเขียวด้วยสนาม แปลงปลูกต้นไม้-ดอกไม้ และก็ปูแผ่นหินจัดสวนไว้เป็นทางเท้าเข้าบ้าน

4. บ้านข้างหลังเล็กสีเทาอบอุ่น

ไอเดียบ้านเล็ก

บ้านโมเดิร์นหลักเล็ก

บ้านข้างหลังเล็กเป็นบ้านที่คนอีกหลายๆคนนั้นฝันถึง PhuketVilla นนอกเหนือจากการที่จะทำขึ้นมาในงบประมาณที่มัธยัสถ์แล้ว ยังสบายต่อการดูแล ทำควาสะอาดอย่างยิ่ง นี่เลยเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนช่วงปัจจุบัน หันมาพอใจบ้านขนาดเล็กมากขึ้นเรื่อยๆ ผลงานบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดเล็ก ข้างหลังนี้มาจาก sam house plans จะงามมากมายแค่ไหนตามมามองกันได้เลย

บ้านโมเดิร์นข้างหลังนี้ ถูกดีไซน์มาให้เป็นทรงกล่อง มองเรียบง่าย มิได้มีอะไรมาก หลังคาเป็นทรงเรียบ ดูแล้วทันยุคตามสไตล์โมเดิร์น ด้านนอกของตัวบ้านถูกทาด้วยสีขาวเป็นหลัก แอบตัดด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนในบ้างจุด ช่วยทำให้บ้านนั้นมองเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน

ตังบ้านข้างนอกนั้นถูกจัดตั้งด้วยกระจกทรงสูง ทำให้ตัวบ้านนั้นเย็นสบาย สามารถถ่ายเทอากาศก้าวหน้า ที่สำคัญทำให้บ้านนั้นโปร่ง เตียนโล่งสบาย มีแสงไฟพอเพียงสำหรับเวลาเช้า เป็นตัวช่วยสำหรับในการลดการใช้ไฟฟ้าได้ดิบได้ดี

ข้างหลังบ้านข้างหลังนี้ มีทางเข้าบ้านอีกหนึ่งจุด พร้อมระเบียงฟุตบาทขนาดเล็กช่วยทำให้เดินได้สบายเพิ่มมากขึ้น ที่ตรงส่วนนี้ เหมาะกับทำเป็นโซนล้างเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุว่าข้างหลังมีพื้นที่กว้างพอที่จะใช้เป็นหลักที่ตากผ้าได้อย่างสะดวก

ด้านในภายประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ มีครัวและก็พื้นที่สำหรับกินอาหาร ที่สำคัญมีโถงสำหรับห้องรับแขกด้วย จัดว่ามีพื้นที่ขนาดกำลังดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนสำหรับในการใช้งานทุกสิ่ง บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 66 ตารางเมตร

การผลิตบ้านแต่ละข้างหลังนั้นต่างกัน ขึ้นกับเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้างประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้มีไว้เพื่อการเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะใช้เป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านข้างหลังอื่นซึ่งมีต้นเหตุไม่เหมือนกันได้

บ้านชั้นเดี่ยว แบบคอนเทมโพราปรี่

บ้านชั้นเดี่ยว แบบคอนเทมโพราปรี่ หลังคาบ้านถูกวางแบบแป็นทรงปั้นหยา พื้นเมืองยกสูงขึ้นมา 50 เซนติเมตร เมื่อมองดูมาจากทางข้างหน้า พวกเราจะพบกับบันไดทางขึ้นบ้าน ที่มีเฉียงอยู่หน่อยเดียว ก่อนจะเดินเข้าประตูที่อยู่หน้าบ้านได้เลย

ส้วมของบ้าน แยกโซนแห้งแล้วก็แฉะตามสไตล์สากล เว้นแต่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการชำระล้างที่ง่ายแล้ว ก็ยังมีเรื่องมีราวของการเซฟคนแก่ก้าวหน้าเป็นอย่างมาก

ตัวบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนนอน 2 ห้องสุขา มีห้องโถงสำหรับผักผ่อนหรือนั่งพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยรวมเบ็ดเสร็จ 100 ตำรวจม บ้านข้างหลังนี้มีงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างที่ 1.4 ล้านบาท บ้านลังนุถูกก่อสร้างโดย พี่มน รับเหมาก่อสร้าง ห้างหุ้นส่วนจำกัดมัธยมโพธิ์ศรี จะงามแค่ไหนมาดูกันเลย

ตัวบ้านถูกจัดตั้งไปด้วยกระจกบานใหญ่ ทำให้บ้านนั้นมีแสงไฟ ที่ทั่วถึงในตอนเช้า Pool ไม่ทำให้ตัวบ้านนั้นทึบ และก็ที่สำคัญตัวบ้านมีอากาศระบายดี

ฝ่าเพดานบ้าน เป็นแบบฝ่าหลุม จัดตั้งตะเกียงไว้เป็นระยะ เพื่อความสว่างของตัวบ้านในยามตอนกลางคืน เพื่อความสว่างเยอะขึ้นกว่าเดิมด้วยการต่อว่าดตั้งไฟดาวน์ไลท์ ในส่วนของเพดานห้องโถงบ้าน นอกเหนือจากที่จะให้ความสง่าผ่าเผยงด้านในภายแล้ว ไฟดาวน์ไลท์ยังช่วยลดการใช้ไฟฟ้าเจริญอีกด้วย

สุขาของบ้าน แยกโซนแห้งแล้วก็แฉะตามสไตล์สากล เว้นเสียแต่เรื่องเกี่ยวกับการชำระล้างที่ง่ายแล้ว ก็ยังมีเรื่องมีราวของการเซฟคนสูงอายุได้ดิบได้ดีอย่างยิ่ง

การผลิตบ้านแต่ละข้างหลังนั้นต่างกัน ขึ้นกับสาเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้างประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้มีไว้เพื่อการเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะใช้เป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านข้างหลังอื่นซึ่งมีต้นสายปลายเหตุแตกต่างได้

บ้านน็อคดาวน์ แบบไม้ชั้นเดี่ยว

บ้านที่พวกเราจะ ให้ทุกคนได้รับดูต่อแต่นี้ไป เป็นแบบ “บ้านน็อคดาวน์” ที่ได้รับการออกแบดีไซน์มาจาก TinyhomeThailand บ้านข้างหลังนี้ ได้รับการออกแบบให้มีความเป็นบ้านไม้เรือนไทย ในสมัยโบราณ บ้านน็อคดาวน์

เป็นบ้านที่สร้างเร็ว สามารถโยกย้ายได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่อยากได้ความรวดเร็วสำหรับในการก่อสร้างบ้าน สามารถเข้าพักได้จริงๆน่าเชื่อเลยว่าแบบบ้านที่พวกเราเอามาให้เพื่อนพ้องๆได้มองในวันนี้ จะต้องเช็ดฏหัวใจอย่างไม่ต้องสงสัย ไปดูกันเลย

ภายนอกของบ้านข้างหลังนี้ จะย้ำไปที่พนังไม้เป็นตัวเด่นสำหรับการก่อสร้างบ้าน ส่วนประกอบขอบ้านนั้นสร้างขึ้นมาจากเหล็กที่ได้รับมาตราฐาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก พื้นเมืองเช็ดฏยกสูง เพื่อทำให้บ้านนั้นมีลมพัดผ่านได้ดิบได้ดี จุดเด่นของการชูบ้านสูง นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้บ้านเย็น ก็ยังสามารถคุ้มครองป้องกันสัตว์เลื่อนคลานต่างๆเจริญอีกด้วย

ข้างนอก มีระเบียงกว้างอยู่พอสมควร เชื่อมต่อกับประตูหน้าสองบานข้างหน้า เหมาะกับการนั่งชิลล์ๆรับบรรยากาศที่ดี ในเวลาเช้า มีพื้นที่พอเพียง สำหรับวางโต๊ะแล้วก็เก้าอี้เพื่อจัดงานเลี้ยงเล็กๆในครอบครัว

เมื่อมาดูเนื้อหา รอบๆใกล้เคียง จะมีความคิดเห็นว่าบานประตูถูกวางแบบ ให้ดูเหมือนกับว่าบ้านไม้ ในอดีตกาล ซึ่งมีเนื้อหางดงาม แบบเริ่มแรก ไม่เพียงแค่นั้น ยังเพิ่มความต่างของหน้าต่างกระจกสีช่วยทำให้บ้านสะดุดตาขึ้น

การตกแต่งด้านในของบ้าน เน้นย้ำโทนสีผ่องใส อย่างโทนสีขาว ที่ทำให้มีความรู้สึกสบายตา ประตูด้านในถูกดีไซน์ให้เป็นฝาตามติดคล้ายกับประตูคู่หน้า พื้นของห้องใช้เป็นหลักไม้สีดำเงา เพื่อมองอบอุ่นเหมาะกับพัก ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมลึกเข้าไป ช่วยทำให้ปรับบ้านมองนำสมัยขึ้น

งบประมาณทั้งหมดทั้งปวง 845,000 บาท บ้านนี้มี 2 ห้องนอน, 3 ห้องสุขา, ห้องโถง, 2 ระเบียงกว้าง งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังนั้น ไม่เหมือนกัน ขึ้นกับเหตุหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง

ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ มีไว้เพื่อการเล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะใช้เป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านข้างหลังอื่น ซึ่งมีต้นเหตุแตกต่างได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต