สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง รีวิวจัดสวนสไตล์อังกฤษแบบเมืองที่มีอากาศร้อน สร้างบรรยากาศชักชวนฝันแบบง่ายๆ

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง ต้องการ จัดสวนสไตล์อังกฤษ ทำยังไง มาดูต้นไม้จัดสวนแล้วก็ของตกแต่งสวนที่จะต้องมี อยากจัดสวนที่ บ้าน ให้เกิดความสวยสดงดงาม หรู ปัง เป๊ะ แบบผู้ดีอังกฤษละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด !

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนงามๆบรรยากาศเชิญชวนฝันแบบในนิยาย ต้องการจะทดลองสร้างสวนสไตล์อังกฤษเองที่บ้านบ้าง แต่ว่ายังงงเต็กไม่รู้เรื่องว่าจะเริ่มจัดยังไงดี ต้นไม้จำพวกใดที่เหมาะสมกับสวนอังกฤษ จะเลือกของตกแต่งสวนยังไงให้ถูกกัน วันนี้กระปุกดอทคอมได้เก็บรวบรวมแนวทางจัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยต้นไม้แล้วก็ของแต่งสวนที่ได้รับความนิยมมาฝาก ตกลงว่าถ้าผู้ใดกันต้องการทราบว่ามีอะไรน่าดึงดูดบ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลยนะ แบบบ้านแฝดน่าอยู่

ของตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ

1. กุหลาบ

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

ไร้ดอกไม้ชนิดไหนเหมาะสมจะตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษได้พอๆกับกุหลาบอีกแล้ว อีกทั้งรูปร่างงาม สีสันผ่องใส รวมทั้งกลิ่นอันหอมหวาน พูดได้ว่าเป็นดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้กับสวนสไตล์อังกฤษได้สุดๆนอกเหนือจากนั้น วิลล่าภูเก็ต กุหลาบยังมีเยอะแยะนานัปการสายพันธุ์ให้เลือกปลูกได้แบบไม่น่าเบื่อ ตกลงว่าถ้าหากยังเลือกไม่ได้ว่าจะปลูกต้นไม้อะไรบ้าง จำเป็นต้องรีบเก็บกุหลาบไว้ภายในลิสต์เลยล่ะ

2. ดอกไม้หลายสีสัน

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

ไม่ใช่แค่กุหลาบแค่นั้น ทราบไหมขาว่าการปลูกดอกไม้หลายสีสัน หลายสายพันธุ์ ดังเช่นว่า ดอกลาเวนเดอร์ รวมทั้งดอกเดลฟินเนียมรวมกัน บ้านจัดสรร ช่วยทำให้ปรับสวนของคุณมองแจ่มใสน่าชื่นชมตามสไตล์อังกฤษขึ้นได้ ยิ่งหากว่าสวนของผู้ใดกันไม่มีแบบรวมทั้งทรงการจัดที่ชัดแจ้งด้วยละก็ ยิ่งเหมาะสมจะใช้ดอกไม้หลายขนาด หลายสีสัน ต่างสายพันธุ์เข้าช่วยตกแต่งรวมทั้งอำพรางตาสุดๆโดยดอกไม้เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้ความสวยและก็ความอุดมสมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่อยากจัดสวนสไตล์อังกฤษเลยคะ

3. ไม้เลื้อย

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

เพียงปลูกไม้เลื้อยให้เลื้อยป่ายปีนฝาผนัง กำแพง หรือประตู ก็ช่วยทำให้สวนของคุณมองโรแมนติกแบบอังกฤษขึ้นได้มากแล้ว แถมยังนับว่าเป็นแบ็กกราวนด์ถ่ายภาพงามๆได้อีกมุมด้วย อ๋อ แม้กระนั้นถ้าเกิดใครกันแน่ไม่ต้องการที่จะอยากปลูกไม้เลื้อยใกล้ๆกับฝาผนังหรือกำแพง เนื่องจากว่ากลัวจะดูแลแล้วก็ชำระล้างยากละก็ Phuket Villa สามารถทำซุ้มหรือโครงเล่ห์เหลี่ยมขึ้นมาเพื่อเหล่าไม้เลื้อยเกาะแทนก็ได้ เท่านี้ก็ช่วยดึงดูดสายตา เสริมความงาม และไม่จะต้องซ้ำจากจำเจกับการปลูกไม้ยืนต้นแบบเดิมๆแล้วล่ะจ้ะ

4. ต้นไม้ตัดแต่งเป็นทรงพุ่มไม้

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

สำหรับเพื่อการจัดสวนสไตล์อังกฤษแล้ว ต้นไม้ที่ตัดแต่งเป็นทรงพุ่มไม้นับว่าเป็นเครื่องหมายสำคัญที่จะขาดไปมิได้ เพราะว่าช่วยทำให้อีกทั้งความร่มเย็น งดงาม เด่น น่าชื่นชม แถมยังสามารถเป็นกรอบจัดหมู่ วิลล่าในป่าตอง เพื่อแบ่งโซนต้นไม้ต่างๆยิ่งไปกว่านี้พวกเรายังสามารถนำต้นไม้มาตัดแต่งเป็นทรงสี่เหลี่ยมเพื่อกันขอบกลางทางเดินในสวนได้อีกด้วยนะ มองเห็นไหมล่ะค่ะว่าการปลูกไม้พุ่มเพื่อตัดแต่งทรงดีเลิศต่อสวนสไตล์อังกฤษมากมายจริงๆ

5. ฟุตบาทในสวน

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

สำหรับอุปกรณ์ที่นิยมเอามาปูพื้นฟุตบาทในสวนสไตล์นี้ก็คือ ฟุตบาทหินก้อนกรวด แล้วปลูกไม้พุ่มเรียงไปตาม 2 ข้างถนน บ้านสไตล์มินิมอล ส่วนบนสนามหรือที่แจ้งก็นำต้นไม้หุ้มดินมาลง รวมทั้งรอหมั่นตัดแต่งยอดเสมอๆเมื่อเริ่มแทงขึ้นมาบนทางเท้า แล้วหลังจากนั้นก็จะได้เรื่องรู้สึกเสมือนกำลังเดินอยู่บนทางเท้าซึ่งมีก็แต่ดอกไม้ยังไงอย่างงั้น ยืนยันช่วยสร้างความตรึงใจรวมทั้งให้ความสวยกับผู้คนที่เดินผ่านได้แบบไม่เคยรู้ลืมเลยล่ะ

6. บ่อน้ำพุ

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

เว้นเสียแต่ความชื้นแล้วก็ความงดงามแล้ว วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต จำเป็นต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุยังสามารถให้ความครื้นเครง ความเงียบสงบ และก็ความบรรเทาจากเสียงของสายน้ำที่ไหลเฉื่อยๆจากข้างบนลงสู่ด้านล่างได้ด้วย ทราบอย่างงี้แล้วถ้าเกิดผู้ใดกันต้องการแต่งสวนสไตล์อังกฤษให้มีความสงบเงียบและก็ความบรรเทาละก็ นำน้ำพุเล็กๆมาตกแต่งด้วยก็ดีแล้วนะคะ

7. ม้านั่ง

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

ยิ่งไปกว่านี้ควรมีม้านั่งมาตั้งเอาไว้ภายในสวนที่มุมใดมุมหนึ่ง ไว้ออกมานั่งสูดอากาศชื่นบานในสวนตอนเช้าหรือดูฟ้าช่วงค่ำ ส่วนสีของม้านั่งนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกสีขาวสิ่งเดียว บ้านวิลล่าภูเก็ต เพราะเหตุว่าม้านั่งที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสแปลก ก็ช่วยทำให้สวนสวย สะดุดตา รวมทั้งมีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน

8. รูปปั้น

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

แม้ว่าจะไม่ค่อยมีบทบาทอะไรสำคัญมาก แต่ว่ารูปปูนปั้นแล้วก็กระถางโรมันสามารถเสริมให้สวนของคุณสวยเยอะขึ้นเรื่อยๆได้ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต นอกเหนือจากนั้นยังนับว่าเป็นเครื่องหมายอันเด่นของสวนสไตล์อังกฤษอีกด้วย

9. ศาลา

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

อีกหนึ่งไอเท็มแต่งสวนสไตล์อังกฤษที่ควรมี พวกเราขอชูให้กับศาลาในสวน ก็แหม ในเมื่อพวกเราแต่งสวนสไตล์อังกฤษหรือสไตล์วินเทจงามๆเสร็จได้สักครั้ง โครงการบ้านภูเก็ต ผู้ใดกันแน่เล่าจะไม่ต้องการที่จะอยากนั่งชื่นชอบความสวยงามของกลุ่มมวลดอกไม้แล้วก็ต้นไม้นานัปการสีสันกันล่ะ เอ๊ะๆๆแม้กระนั้นอย่างไรก็ดีการตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษด้วยศาลาก็จำเป็นต้องนึกถึงขนาดของสวนด้วยนะคะ เนื่องจากว่าหากว่าสวนของคุณเล็กจิ๋วแบบสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม แต่ว่ายังดื้อด้านยัดศาลาลงไปอีก ก็น่าจะไม่เหลือพื้นที่ให้เหล่าดอกไม้ ต้นไม้แน่ๆ

10. โต๊ะดื่มน้ำชา

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

สวนสไตล์อังกฤษแท้ๆส่วนมากจะมีโต๊ะชาประดับประดาตกแต่งอยู่ด้วยเสมอ phuket property เหตุเพราะวัฒนธรรมของผู้ดีอังกฤษชอบมีการดื่มชาในตอนเวลาบ่ายบ่อยๆ แต่ที่เมืองไทยพวกเรากลับไม่ค่อยนิยมดื่มชาตอนบ่ายราวกับผู้ดีอังกฤษกันสักมากแค่ไหน แต่ว่าโน่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกจ้ะ เนื่องจากว่าแม้ว่าพวกเราจะมิได้ดื่มชาตอนบ่าย แม้กระนั้นการตกแต่งสวนด้วยโต๊ะชา ก็ช่วยทำให้คุณมีพื้นที่นั่งพักผ่อน นั่งชิล และก็นั่งดินเนอร์เล็กๆกึ่งกลางสวนได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ไม่ต้องหาค๊อฟฟี่ช็อปหรือห้องอาหารไหนเลยล่ะ

รีวิวจัดสวนอังกฤษสไตล์เมืองที่มีอากาศร้อน

1. จัดสวนหย่อมสไตล์อังกฤษ

สวนอังกฤษต้องมีอะไรบ้าง

ไอเดียจัดสวนหย่อมขนาดเล็กฉบับนี้เป็นของ คุณ Traveller Among Mountains สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ซึ่งเขาได้แปลงโฉมพื้นที่หน้าบ้าน ข้างบ้าน แล้วก็ข้างหลังบ้านให้แปลงเป็นสวนสไตล์อังกฤษสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีกระถางโรมัน ทางเท้า พื้นหิน รวมทั้งม้านั่งจัดแถวเอาไว้อย่างงดงาม +

จนกระทั่งแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่เป็นการจัดตกแต่งสวนด้วยตัวเองทีแรก นอกจากนั้นเขายังนำวิธีต่างๆที่ตัวเขาเองก็ไม่ทราบมาก่อนมาแชร์ให้กับมือใหม่ฝึกหัดจัดสวนได้อ่านเป็นความทราบอีกด้วย งานนี้ผู้ใดกันที่อยากได้ความเข้าใจเรื่องการจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบย้ำๆต้องห้ามพลาดรีวิวฉบับนี้เด็ดขาด

2. จัดสวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ

. จัดสวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ

หากแม้พื้นที่หน้าบ้านจะน้อยนิดสักเพียงใด แต่ว่าพวกเราก็สามารถจัดสวนให้หรู เริด หรูหรา ตามสไตล์อังกฤษ เช่นเดียวกับที่ คุณ ใหม่เอี่ยมเม้ง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ตั้งอกตั้งใจสร้างพื้นที่หน้าบ้านของเพื่อนพ้องให้แปลงเป็นสวนงามที่ทนต่อแสงตะวันประเทศไทยได้ โดยหนทางของเขาเป็นเลือกใช้ต้นไม้เมืองที่มีอากาศร้อนให้เหมาะสมกับอากาศบ้านพวกเรา

แม้กระนั้นเอามาวางแบบตามสไตล์อังกฤษ พร้อมเพิ่มน้ำพุ รูปปั้น และก็ทางเท้าหินเข้าไป จนถึงทำให้สวนที่นี้ออกมางดงาม น่ามอง แถมไม่ว่าแดดจะแรงมากแค่ไหน รอบๆหน้าบ้านก็ยังร่มรื่นไปด้วยไทรประเทศเกาหลี น่าเก็บไปใช้เป็นไอเดียแต่งสวนที่บ้านบ้างจริงๆเลยล่ะ

3. จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบอดออม

. จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบอดออม

ประสบการณ์รีโนเวทคราวนี้เริ่มมาจากความนึกคิดที่จะตัดต้นเครื่องทอผ้าระควรอายุ 4 ปีทิ้ง เพราะเหตุว่าใบตกเยอะแยะ กวาดรวมทั้งชำระล้างไม่ไหว แม้กระนั้นในที่สุดก็มีปัญหาตามมากระทั่งจำเป็นต้องรื้อถอนพื้นก้อนอิฐออกทั้งผอง ด้วยเหตุดังกล่าว คุณ ใหม่เม้ง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยไม่ได้อยากต้องการเสียเวลาเปล่า

บวกกับกำเนิดปิ๊งความคิดใหม่ ขอลงมือจัดสวนสไตล์อังกฤษแบบมัธยัสถ์ๆด้วยงบประมาณแค่เพียง 4,000 บาทซะเลย ถ้าต้องการรู้ว่าเขาทำเป็นเช่นไร แล้วก็สวนจะออกมาสวยสดงดงามแค่ไหน ก็ต้องตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยจ้า

4. จัดสวนข้างบ้านสไตล์อังกฤษ

 จัดสวนข้างบ้านสไตล์อังกฤษ

จากพื้นที่ข้างบ้านทาวน์โฮมข้างหลังขอบโล่งเตียนๆแคบๆยาวๆคุณ i_nueng สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็แก้ไขใหม่ เพิ่มเติมหลังคาระแนงโครงเหล็ก ระเบียงไม้ และก็สวนสไตล์อังกฤษไว้เป็นที่นั่งพักชิลๆสูดอากาศเพลิดเพลินๆทั้งยังยังปลูกต้นไม้หนาแน่น ให้ความร่มเย็น แจ่มใส สบายตา แถมมีฝาผนังกระเบื้องเซรามิกรวมทั้งกำแพงก้อนอิฐสีส้ม ให้ความอบอุ่น บรรเทา จนกระทั่งจำต้องขอชูให้เป็นสวนในฝันเลย !

5. จัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเอง

จัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเอง

เพราะเหตุว่าการว่าจ้างคนมาจัดสวนสไตล์อังกฤษที่บ้าน แพงเริ่มอยู่ที่ราว 2-3 หมื่นบาท คุณ สมาชิกเลข 1025657 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่เพิ่งหมดเงินกับการซื้อของเข้าบ้านไปไม่นาน เลยจำเป็นต้องหันมาใช้แนวทางทยอยซื้อต้นไม้เข้าบ้านครั้งละต้นสองต้น

แล้วต่อจากนั้นก็ใช้เวลาว่างในวันหยุดเพื่อจัดแต่งสวนตามที่ใจต้องการด้วยตัวเองซะเลย เอ๊ะๆๆมองเห็นจัดสวนเองแบบนิดหน่อยแบบงี้ แม้กระนั้นจำต้องบอกเลยจ๊าค่ะว่าสวนของคุณออกมาสวยสดงดงาม น่าอยู่พอได้ แถมยังได้ทำในสิ่งสุดที่รักรวมทั้งประหยัดเงินค่าแรงงานไปได้ในตัว กล่าวได้ว่าคุ้มคูณสองจริงๆ

ไม่ว่าจะจัดสวนสไตล์อังกฤษ จัดสวนสไตล์วินเทจ หรือจัดสวนสไตล์ไหน สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการรักษาต้นไม้-ดอกไม้ รวมทั้งดูแลชำระล้างสวนให้เป๊ะ ปัง สดใหม่อยู่ตลอด ด้วยเหตุนั้นภายหลังจากตกแต่งสวนเสร็จสมบูรณ์แล้ว ยังไงก็อย่าลืมหมั่นบำรุงสวนของคุณให้งดงามอยู่เสมอเวลาด้วยนะคะ


สรุป

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนงามๆบรรยากาศเชิญชวนฝันแบบในนิยาย ต้องการจะทดลองสร้างสวนสไตล์อังกฤษเองที่บ้านบ้าง แต่ว่ายังงงเต็กไม่รู้เรื่องว่าจะเริ่มจัดยังไงดี ต้นไม้จำพวกใดที่เหมาะสมกับสวนอังกฤษ จะเลือกของตกแต่งสวนยังไงให้ถูกกัน