ทาวน์โฮม 3 ชั้น ห้องเยอะไหม

3-storey townhome in the city

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ห้องเยอะไหม หรือจะดียิ่งกว่าบ้านเดี่ยว ? ทาวน์โฮม 3 ชั้น

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ห้องเยอะไหม บ้านสไตล์มินิมอล ถ้าเกิดเอ๋ยถึงทาวน์โฮมแล้วผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมองว่าไม่คุ้มกับที่ลงทุน แต่ว่าถ้าพิเคราะห์แล้วทาวน์โฮมตอบปัญหาด้านความคุ้มราคาได้มากในสมัยที่รอบๆบ้านมีความสำคัญลดลง การใช้ชีวิตการทำงานอยู่แม้กระนั้นข้างนอกบ้าน กลับมาก็ได้แค่เพียงนอน แล้วก็เมื่อเทียบเคียงราคาและทาวน์โฮมก็ดูเหมือนอดออมค่าครองชีพลงมากในทำเลที่ตั้งเดียวกัน

โดยบางโครงงานนั้นก็จัดเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกมาสมบูรณ์ให้ได้ใช้กันอย่างสมบูรณ์ จนถึงบางทีก็จำต้องชั่งใจระหว่างราคาที่มากขึ้นแทบเท่าตัว หรือการลงทุนที่คุ้มและก็นำเงินที่เหลือไปลงทุนอันอื่นได้

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

จุดเด่นของทาวน์โฮม

 • – ราคาด้ามจับจำต้องได้ง่ายในพื้นที่ใช้สอยที่เสมอกันหรือมากยิ่งกว่าด้วยในบางแผนการดังเช่นทาวน์โฮม 3 ชั้นที่พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าบ้านเดียวแน่ๆในราคาที่เสมอกัน
 • – การตกแต่งได้ง่าย มากมายแบบ นานัปการสไตล์ โดยไม่แย้งกันเนื่องจากว่าการแบ่งเป็นห้องๆที่พอดีงดงาม
 • – ฟังก์ชั่นพอดี ด้วยเหตุว่าส่วนมากทาวน์โฮมจะถูกดีไซน์มาโดยนึกถึงคุณประโยชน์ใช้สอยอยู่แล้ว โดยจะเน้นย้ำไปที่คุณประโยชน์ใช้สอย ความคุ้มราคาเป็นหลัก ก็เลยไม่ต้องกังวัลว่าพื้นที่จะเสียเปล่า
 • – ทำเลที่ตั้งที่ดีในราคาเดียวกัน ด้วยเหตุว่าทาวน์โฮมโดยมากจะตั้งอยู่ในเมืองใกล้ห้างใกล้ชุมชน ความสบายสบายก็ตามมาอย่างแน่นอน
 • – ค่าดูแลไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว ยิ่งบ้านใหญ่พื้นที่มากก็ยิ่งเห็นได้ชัดเจนว่าค่าดูแลสูงมากมาย ไหนจะตัดต้นหญ้า ไหนจะชำระล้าง ก็จะมองค่าครองชีพยิ่งมากมายไปแบบเดียวกัน

แต่ว่าสิ่งที่กล่าวมาข้างตันก็ไม่ใช่ว่าจะดีมากกว่าบ้านเดี่ยวไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่างดังนี้ก็จำเป็นต้องเทียบเคียงถึงความจำเป็นสำหรับในการพักอาศัยจริง ความประพฤติปฏิบัติของพวกเราเอง โครงการบ้านภูเก็ต ช่วงเวลาสำหรับในการอยู่บ้าน พื้นที่ใช้สอยที่ปรารถนา หรือแม้กระทั้งขนาดครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะจำต้องมองกันจริงๆ

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

4 ควรจะข้อพิจารณา สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อทาวน์โฮม

มั่นใจว่าความฝันของคนอีกหลายคนข้อหนึ่งก็ต้องมี “การมีบ้านเป็นของตนเอง” ยอดเยี่ยมในความฝันนั้น แต่ถ้าว่าการจะได้มาซึ่งบ้านข้างหลังหนึ่งก็กระทบไปถึงงบประมาณ แล้วก็เงินในกระเป๋าอย่างยิ่ง ยิ่งบ้านเดี่ยวแล้วยิ่งไม่ต้องเอ๋ยถึงเรื่องราคาเลย

วันนี้พวกเราจะพาคนอ่านทุกคนมาเจอกับโอกาสที่น่าดึงดูดอย่าง “ทาวน์โฮม” แบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ จุดเด่นของทาวน์โฮมนั้น นอกเหนือจากการที่จะเกิดเรื่องราคาที่เอื้อมถึงง่ายดายกว่าบ้านเดี่ยวแล้ว ทาวน์เฮ้าส์มักมีการแบ่งสรรพื้นที่อย่างคุ้ม รูปทรงกว้างใหญ่ ถ้าหากดูในด้านของพื้นที่ก็บางครั้งอาจจะใหญ่มากยิ่งกว่าห้องชุดในราคาที่เสมอกันอีกด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่ต้องฉงนใจที่ พวกเราจะมีความคิดเห็นว่าคนสมัยใหม่นิยมเลือกบ้านที่เป็นทาวน์โฮมกันเพิ่มมากขึ้น แล้วก็สำหรับที่กำลังมองหาบ้านข้างหลังแรกของตนเองในลักษณะของทาวน์โฮมแล้วนั้น วันนี้พวกเราจะมาเช็คลิสต์กันเสียหน่อยว่า สำหรับคนที่ต้องการจะเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ว่าก่อนที่จะซื้อนั้น จำเป็นต้องนึกถึงเรื่องอะไรบ้าง ดังต่อไปนี้

ทาวน์โฮม 3 ชั้น

1. ส่องงบประมาณการคลัง

นับว่าเป็นจุดกำเนิดของการจะมีบ้านเลยก็ว่าได้ หากว่าพวกเราจะพบบ้านที่ประทับใจ ในแผนการที่ใช่ มีทุกสิ่งพร้อม แต่ว่าแม้ขาดสาเหตุทางการเงินไปก็คงจะถือได้ว่าสิ่งจำเป็นมากมาย ด้วยเหตุว่าในขณะนี้มักแพงเริ่มที่ 1 – 3 ล้าน สุดแท้แต่ความใกล้ไกล จากเมือง รวมทั้งลักษณะโครงงานบ้าน แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ PhuketVilla พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องมีเงินเป็นหลักแสนหลักล้านสำหรับการซื้อบ้าน จำนวนร้อยละ 90 ของคนชอบซื้อบ้านผ่านการยืมจากทางแบงค์ มองหาแบงค์ซึ่งสามารถให้สินเชื่อบ้านที่มีเงื่อนไขเอื้อประโยชน์กับพวกเราให้มาที่สุด อาทิเช่นอัตราค่าดอกเบี้ยถูก วงเงินครอบคลุมราคาบ้าน ช่วงเวลาผ่อนส่ง ทั้งผองจำเป็นจะต้องไม่เกินภาระหน้าที่ที่จะสามารถผ่อนได้ในระยะยาว

 • – ภาระหน้าที่หนี้ทุกๆอย่าง คำนวนแล้ว ไม่สมควรเกิน 45% ของรายได้
 • – ก่อนที่จะซื้อบ้านควรมีเงินสำรองไว้สำหรับบ้านไว้สัก 20% ของราคาบ้าน

2. ตั้งปัญหาการใช้ชีวิต

เสมือนการซื้อบ้านโดยปกติ คนซื้อจำต้องตั้งปัญหาในใจอยู่ตลอดว่า บ้านที่จะซื้อนั้นสามารถตอบความตอบสนองปรารถนาอะไรได้บ้าง ปัญหา รวมทั้งความอยากได้ที่ว่า บางทีอาจจะเป็นในเรื่องของ

 • – ขนาดของบ้าน กับปริมาณของผู้อาศัย ยกตัวอย่างเช่น ถ้ากำลังเริ่มสร้างครอบครัว ควรที่จะทำการเลือกทาวน์โฮม ที่เป็น 3 ห้องนอน เพื่อรองรับสมาชิกใหม่ หรือถ้าหากอยากอยู่เพียงแค่ผัว-เมีย หรืออยู่กับบิดามารดา ก็บางทีอาจจะลดปริมาณห้องลงมา ยิ่งบ้านหลังไหนมีสมาชิกมากมาย ควรมีห้องอาบน้ำที่มากขึ้น (บางครั้งก็อาจจะตามปริมาณห้องนอน) และก็สามารถใช้อาบน้ำได้ทุกห้อง ฯลฯ
 • – ความแตกต่าง เนื่องจากว่าในช่วงเวลานี้ทาวน์เฮ้าส์ โดยมากมักสร้างในรอบๆนอกเมือง ควรที่จะทำการเลือกแผนการที่อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน หรือใกล้ทางซึ่งสามารถทำให้เดินทางสบาย ยกตัวอย่างเช่น ใกล้ระบบคมนาคมมวลชน หรือถ้าเกิดถูกใจให้อยู่ใกล้กับสถานที่อำนายความสบายอย่าง ห้าง โรงหมอ อื่นๆอีกมากมาย ก็ได้ไม่ว่ากัน
 • – สไตล์ของบ้านที่อยากได้ บางบุคคลถูกใจแบบไม่นิมอล ลอฟท์ อื่นๆอีกมากมาย ก็ขึ้นกับความพอใจ โดยบางทีก็อาจจะตกแต่งเพิ่มเองก็ได้

3. หาโครงงานที่ตอบปัญหา

เมื่อมีธงในใจแล้วว่าอย่างได้บ้านแบบไหน ขั้นถัดมาเป็นการมองหาแผนการที่ตอบปัญหาที่ว่า ทาวน์โฮม บางแผนการบางครั้งก็อาจจะไม่ต้องปัญหาได้ตรงทุกข้อ แม้กระนั้นอย่างต่ำน่าจะตอบปัญหาให้สูงที่สุด ตัวอย่างเช่น บางทีก็อาจจะพอใจทำเลที่ตั้งรอบๆนี้ ทุกสิ่งพร้อม แม้กระนั้นเกลียดสไตล์บ้าน ก็สามารถเปลี่ยนแปลงรวมทั้งตกแต่งเพิ่มอีกได้ หรือถ้าหากไม่ซีเรียส แผนการมีการตกแต่งที่ตรงจิตใจ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องไปตกแต่งเพิ่มให้เสียเวล่ำเวลา แต่ว่าอย่างต่ำจะต้องพิจารณาว่า

3. หาโครงงานที่ตอบปัญหา
 • – ทำเลสมควร ไม่อยู่ใกล้แหล่งน้ำเลอะเทอะ พื้นที่ทิ้งขยะ หรือสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ
 • – ประสิทธิภาพโครงงาน ตัวอย่างเช่น งานส่วนประกอบตึก ระบบการก่อสร้าง แล้วก็อุปกรณ์ที่ใช้
 • – รูปแบบของบ้านรวมทั้งการตกแต่ง จะต้องเป็นรูปร่าง รวมทั้งใช้งานได้จริง
 • – บริการข้างหลังการค้าขายแต่ละแผนการ

4. สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้าน

ไม่ใช่แค่การเลือกบ้าน เพียงแค่ตัวบ้านแค่นั้น แต่ว่าจึงควรมองไปถึงสิ่งแวดล้อมที่บ้าน ตั้งอยู่ด้วย เพราะเหตุว่าทาวน์โฮมเป็นเสมือนบ้านหลายๆข้างหลัง ชิดกัน ด้วยเหตุนั้นความเป็นชุมชนก็เลยจะหนาแน่นกว่าโครงงานบ้านเดี่ยวแน่ๆ สิ่งแวดล้อมในที่นี้ มิได้เป็นเพียงแค่ทำเลที่ตั้งแต่อย่างเดียว ยังหมายความรวมทั้งเพื่อนบ้านอีกด้วย เป็นต้นว่า

 • – ลักษณะชุมชน อย่างเช่น ยัดเยียด แหล่งอาชญากรรม มีความเป็นส่วนตัวสูง หรือไกลห่างถนนหนทางเส้นหลัก ซอกซอยแคบ
 • – สภาพสังคมของเพื่อนบ้านใกล้เคียง ดังเช่น การหยุดรถยนต์ขวางทางบ้าน การตากผ้ารับประทานพื้นที่ถนนหนทาง การทิ้งขยะ เนื่องจากว่าปัญหาเหล่าชอบคือปัญหาที่เจอได้ง่ายแล้วก็บ่อยมากที่สุด

แล้วก็นี่ก็เป็น 4 สิ่งสำคัญ สำหรับคนไหนอยากจะซื้อทาวน์โฮมควรพิจารณาไว้เสมอ เนื่องจากบ้านเป็นสิ่งที่จำต้องอยู่กับพวกเราไปอย่างนาน ถ้าเลือกอย่างถูกแนวทาง บ้านในฝันที่ชื่นชอบ บนพื้นที่ที่สมควร ในราคาที่คุ้ม ก็มีได้อย่างง่ายๆ

ข้อเจาะลึก เพราะเหตุไรวัยรุ่นถึงมองหาทาวน์โฮม

ถ้าหากเอ๋ยถึงที่อยู่อาศัยที่เหิมใจคนสมัยใหม่ 2- 3 ปีที่ล่วงเลยมานี้ “ห้องชุด” คงจะเป็นคำตอบที่ใช่ Pool หรือถ้าหากคนไหนกันแน่มีBudget สูงยิ่งกว่าก็อาจมองหา “บ้านเดี่ยว” ข้างหลังแรก ซึ่งมีพื้นที่โดยรวมมากยิ่งกว่าเพื่อเป็นที่พักอาศัยหลักของครอบครัว ก็ถือได้ว่าเป็นการตกลงใจที่ไม่ผิด แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันที่อยู่อาศัยในแบบ “ทาวน์โฮม” ก็กำลังเนื้อหอมรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆไม่แพ้กัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในกลุ่มวัยรุ่น หรือ First Jobbers ที่กำลังมองหาสถานที่รองรับไอเดียเพื่อประกอบธุรกิจส่วนตัวในอนาคต

ข้อเจาะลึก เพราะเหตุไรวัยรุ่นถึงมองหาทาวน์โฮม

เพราะอะไรซื้อทาวน์โฮมดียิ่งกว่าบ้านเดี่ยว?

 • 1.ราคาเอื้อมถึง : ทาวน์โฮมราคาแพงไม่สูงมากมายเมื่อเทียบกับราคาของบ้านเดี่ยวในทำเลที่ตั้งใกล้เคียงกัน ซึ่งถ้าเป็นทาวน์โฮมบริเวณปริมณฑลราคาจะยิ่งถูกลง และก็ได้พื้นที่ตัวบ้านมากมายกว่า เพราะบ้านเดี่ยวจะราคาแพงที่ดินรอบกายบ้านด้วย
 • 2.ฟังก์ชันครบ : ทาวน์โฮมเป็นส่วนประกอบที่พอดีของบ้านเดี่ยวและก็อาคารชุด ก็เลยตอบรับฟังก์ชันการใช้แรงงานในการอยู่อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม
 • 3.การออกแบบตกแต่งร่วมยุค : มีกลุ่มของผู้คนแบบใหม่ไม่น้อยที่ให้ความเอาใจใส่กับแบบแปลน ฟังก์ชันที่ใช้ประโยชน์ได้จริง รวมทั้งการออกแบบแล้วก็ตกแต่งที่ร่วมยุค ซึ่งจำนวนมากโครงงานทาวน์โฮมมักมาพร้อมงานวางแบบที่เด่น ไม่ยึดติดกับกรอบเดิม พ่วงด้วยสิ่งใหม่และก็เทคโนโลยีทันสมัย ซึ่งนี่เองเป็นจุดแข็งอีกข้อที่ตอบปัญหา รวมทั้งพร้อมสนองตอบไลฟ์สไตล์คนรุ่นหลังได้อย่างดีเยี่ยม จนกระทั่งครั้งคราวเรื่องราคาบางทีอาจเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบด้านหลังๆที่คิดถึง
 • 4.สถานที่ไม่ไกลจากเมือง : โครงงานทาวน์โฮมส่วนมากมีทำเลที่ตั้งติดถนนใหญ่บริเวณกลางเมืองมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยว รวมทั้งบางโครงงานบางทีอาจติดแนวรถไฟฟ้ารวมทั้งทางด่วนซึ่งสบายต่อการเดินทางมากยิ่งกว่า ถ้ามิได้พักเอง ก็สามารถลงทุนสำหรับเพื่อการปลดปล่อยเช่าได้ เพราะเหตุว่าราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยวหรืออาคารชุด
 • 5.พื้นที่สีเขียวจัดเต็ม : แม้คุณมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบในการจัดสวน และก็ต้องการที่จะให้พื้นที่ในเขตรั้วบ้านชื่นบานสบายตาด้วยสีเขียว ทาวน์โฮมโครงงานประสิทธิภาพมักมีการวางแบบแบ่งสรรพื้นที่บางส่วนให้ท่านได้บรรเทา แล้วก็เติมเต็มจินตนาการเหมือนกัน ทั้งยังรอบๆหน้าบ้านหรือข้างหลังบ้าน นอกจากนั้น ยังมีสวนศูนย์กลางของแผนการ ที่เป็นสเปซสำหรับพักท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต