แต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ออกมาสวย

Dressing up townhomes in different styles

แต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ออกมาสวย ไอเดียบ้านทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

แต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ออกมาสวย ต้นแบบการอาศัยแต่ละช่วง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่เหมือนกัน บ้าน สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้านแล้วก็ที่ดินแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพักอาศัยก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของปัญหาการพำนักช่วงปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นดังนี้การลดขนาดพื้นที่ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า การพักอาศัยควรต้องอึดอัดเสมอ

สำหรับวันนี้ ขอนำกรรมวิธีการตกแต่งทาวน์โฮมสมัยใหม่จาก AP บ้านสไตล์มินิมอล ซึ่งจะย้ำการปรับแต่งพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้การพำนักด้านในภายทาวน์โฮม สุขเพิ่มขึ้นนะครับ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

1. Living Room ห้องรับแขก สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัว ทั้งยังดูโทรทัศน์ นอนเล่น แล้วก็บางทีอาจปรับใช้เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบก็เลยจำต้องย้ำให้สามารถใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากจะให้ห้องรับแขกมองโปร่งโล่งเตียน โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะดีไซน์พื้นที่แบบ Open Plan โดยให้ตัวเครื่องเรือนช่วยระบุขอบเขตแบ่งโซน

คุณนักอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม โครงการบ้านภูเก็ต ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติจะมีผลให้ห้องมองไม่อึดอัด บางครั้งอาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ ส่วนชั้นวางโทรทัศน์แม้อยากใช้พื้นที่ให้คุ้มสุดเสนอแนะให้บิ้วท์อิน

เพื่อได้ระบุขนาดรวมทั้งการใช้แรงงานตรงตามปัญหาความปรารถนา แม้กระนั้นถ้าเกิดปรารถนาอดออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นสำหรับวางสิ่งของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้อดออมพื้นที่ได้ดิบได้ดีนะครับ

แม้กระนั้นสำหรับคนที่ถูกใจความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง พูลวิลล่า ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นคุ้นเคยขอรับ ในเวลาเดียวกัน ก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้านให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้านอย่างมากเยอะขึ้น

2. มุมกินอาหาร & ห้องครัวในบ้าน สำหรับบ้านทาวน์โฮมห้องรับประทานอาหารนิยมจัดวางให้เชื่อมต่อกับห้องรับแขก รวมทั้งครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรจะเลือกเป็นโต๊ะที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราวๆ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวรวมทั้งด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว

นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนทำกับข้าว Pool Villa จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มบางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากบ้านหลังไหนไม่ย้ำทำกับข้าวหนักมากสักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียงต่อความอยาก

ชี้แนะให้เสริมเครื่องดูดควันเพิ่ม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจายเข้าด้านในภาย แม้กระนั้นถ้าเกิดย้ำประกอบอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้านเป็นตัวเลือกเสริมที่ดียิ่งกว่าครับผม

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน ลักษณะการรับประทานอาหารของชาวไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรงของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าหากห้องครัวข้างในบ้านมิได้ดีไซน์ให้มีการขวางอย่างมิดชิดหรือเปล่าได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดียยอดนิยมตลอดมา

เพราะพื้นที่นอกบ้านอากาศแจ่มใส ระบายอยู่เป็นประจำ ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัวไปสู่อากาศ นอกเหนือจากนี้สำหรับบ้านที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือ จะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะสมมากนะครับ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

4. Bedroom & Living Space โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอว่าจึงควรใช้เป็นห้องนอน คนอ่านบางทีอาจดัดแปลงเป็นห้องอื่นๆอาทิเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ แล้วก็สำหรับห้องนอนรวม

เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่พักเอาไว้ภายในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่างอย่างเห็นได้ชัด นอกเหนือจากนั้น ถ้ามีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับห้องสุขา ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าซื้อตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถเพิ่มขึ้นขอรับ

5. สวนหน้าบ้าน ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้างขึ้นมาสักหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียงแค่คันเดียว ซึ่งจะมีผลให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6. พื้นที่สำหรับผู้สูงวัย ตอนนี้ปริมาณผู้สูงวัยมีทิศทางสูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องแต่วิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วมกับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เนื่องจากว่าอย่างไรก็ดีแม้พวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่ลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในบ้าน จำเป็นจะต้องมีแผนในการจัดเตรียมไว้บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นของจำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนแล้วก็ห้องสุขา

ห้องนอน ควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรจะเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามเจ็บป่วย แต่ว่าถ้าหากสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถขวางด้วยผ้าม่าน เตียงจะต้องมีความสูงโดยประมาณ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย

สุขา เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงราวๆ 40 ซม. ข้างในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 ซม.

ทางเท้า ควรจะดีไซน์ให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้เครื่องมือช่วยเดิน หรือ รถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใดกันให้มีการสะดุด

แต่งบ้านทาวน์โฮม

การปรับบ้านทาวน์โฮมให้น่าอยู่

เนื่องมาจากบ้านทาวน์เฮาส์เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก ซึ่งเหมาะกับการอาศัยของครอบครัวที่มีปริมาณคนไม่มากมาย แม้กระนั้นถึงอย่างนั้นก็ตามก็ยังมีข้อกำหนดมากยิ่งกว่าบ้านเดี่ยวทั่วๆไปที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยออกจะกว้างใหญ่มากยิ่งกว่า ทั้งยังมีตัวบ้าน และก็ ฝาผนังที่ใกล้กับบ้านข้างหลังอื่นๆ

ก็เลยอาจจะส่งผลให้บรรยากาศรอบๆของบ้านมองอึดอัด แออัด และไม่รื่นเริงซักเท่าไหร่ ทางพวกเรามีการเก็บไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งบ้านทาวน์เฮาส์ให้น่าอยู่รวมทั้งพร้อมในการพักมาเสนอแนะกันครับผม

ปรับทิวภาพหน้าบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีพื้นที่มากมายหรือพื้นที่น้อย การตกแต่งบ้านในรอบๆข้างหน้าปากทางเข้าก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าพื้นที่หน้าบ้านนับว่าเป็นกำแพงด่านแรกที่ช่วยสร้างความรู้สึกซาบซึ้งใจและก็พร้อมมอบบรรยากาศที่การพำนักที่ดีได้ตั้งแต่ต้นมองเห็น โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่ที่ชอบมาพร้อมพื้นที่เรียบเตียนโล่ง รอบๆพื้นที่หยุดรถยนต์จะมีเพียงแค่อุปกรณ์คอนกรีตแค่นั้น

ซึ่งอาจก่อให้พื้นที่ในบ้านขาดชีวิตชีวาสำหรับเพื่อการพักอาศัย ก็เลยขอชี้แนะให้ตกแต่งพื้นที่รอบๆข้างหน้าของบ้านด้วยกระเบื้องลายงาม เพื่อเชื่อมต่อบรรยากาศ ระหว่าง พื้นที่นอกบ้าน รวมทั้ง ในบ้าน ในส่วนของพื้นที่รอบๆรั้ว รวมทั้ง แนวกำแพงที่ชิดกันกับบ้านข้างหลังอื่นๆ

ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับเพื่อการอาศัยได้โดยการแต่งสวนปลูกต้นไม้ตามแนวรั้วต่างๆสลับกับการปลูกพืชดอกสีงามเพื่อเติมเต็มบรรยากาศของบ้านให้ผ่องใส เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างภาพที่ความตรึงใจ ให้กับบ้านทาวน์โฮมแสนอบอุ่นของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

จัดสวนข้างบ้านสร้างบรรยากาศ

แม้เป็นบ้านทาวน์โฮมที่พอเพียงมีพื้นที่ รอบๆข้างบ้านอย่างบ้านแปลงมุมต่างๆชี้แนะให้จัดสวนต้นไม้ เพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวา ให้พื้นที่รอบบ้านเบิกบานใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ บางทีอาจไม่มีความจำเป็นต้องปูสนาม หรือ ปลูกไม้ขนาดใหญ่จนกระทั่งรับประทานไป เพียงปูพื้นกระเบื้องหินธรรมชาติ ตกแต่งเป็นแถวฟุตบาท พร้อมจัดสวนขนาดเล็กสลับพืชดอก และก็ ไม้ใบ หรือ บางทีอาจจัดวางชุดโต๊ะนั่งพักผ่อนด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน

ตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้สีที่สมควร

เพื่อสร้างบรรยากาศด้านในภายให้มีความโปร่งสบาย บรรเทา แล้วก็ ไม่อึดอัด ชี้แนะให้ตกแต่งบ้าน ด้วยโทนสีสว่างอย่าง สีขาว สีครีม หรือโทนสีอ่อนๆแล้วหลังจากนั้นบางทีอาจเพิ่มความแจ่มใสด้วยโทนสีสด จากเครื่องเรือนบางชิ้นเพื่อเพิ่มความสะดุดตา ก็สามารถสร้างบรรยากาศข้างในบ้านให้มองกว้างใหญ่ และก็ โปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

เปลี่ยนแปลงมุมอับให้น่าดึงดูด

ปัญหาของบ้านส่วนมากเป็นมุมอับทึมที่ทำให้พื้นที่อาศัยในรอบๆนั้น ไม่น่าอยู่ หรือ ไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างเต็มเปี่ยม เป็นต้นว่า โถงใต้บันได ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลงมุมอับในรอบๆนี้ ให้มองสว่าง แล้วก็ พร้อมใช้งานมากเพิ่มขึ้นได้ เพียงแต่ลงสีมุมฝาผนังใต้บันได้ด้วยสีผ่องใส อย่างสีเหลือง สีฟ้า หรือ โทนสีที่กับบรรยากาศ ของการตกแต่งในบ้าน

แล้วต่อจากนั้น บางทีอาจติดโคมฝาผนังเพิ่มอีก เพื่อเพิ่มความสว่าง จัดวางเครื่องเรือนชนิดตู้ชั้นวางจัดเก็บ เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งาน ข้างในบ้าน หรือ วางชั้นวางโทรทัศน์ ก็พร้อมทำให้พื้นที่ในรอบๆนี้ มีฟังก์ชั่นสำหรับเพื่อการพักอาศัยข้างในบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต