ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต ติดร้านอาหาร

Townhome for sale in Phuket next to the sea

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต ติดร้านอาหาร ซื้อทาวน์เฮ้าส์ เพราะอะไรห้องมุมก็เลยเยี่ยมที่สุด

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต ติดร้านอาหาร บ้านสไตล์มินิมอล จะซื้อทาวน์เฮ้าส์สักข้างหลังก็จำเป็นต้องเลือกห้องมุมสิ เพราะเหตุว่าจัดว่าดีเรื่องพื้นที่ โดยมากเเล้วห้องมุมชอบมีพื้นที่ส่วนด้านข้างไว้ทำสวนเล็กนั่งพักผ่อนได้ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะดีในเรื่องพื้นที่เเล้ว ในหลักฮวงจุ้ยเองก็ดีแล้วเช่นกันนะ ถ้าหากว่ากันตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยเเล้ว “บ้านทาวน์เฮ้าส์ในทางฮวงจุ้ยนับว่าเป็นลักษณะบ้านที่ไม่เหมาะสมจะพักอาศัย”

เนื่องจากว่ารูปแบบของบ้านชิดกันเป็นล็อกๆในทางฮวงจุ้ยนับได้ว่าเป็นบ้านไม่สมประกอบ ไม่สมดุลเรื่องหยิน-หยาง ด้วยเหตุว่าไม่มีหน้าต่างข้างๆนั่นเอง ซึ่งบ้านที่ไม่มีหน้าต่างจะมีผลให้กำเนิดภาวะตันได้ง่าย ไม่เสมือนบ้านเดี่ยวที่มีหน้าต่างรอบบ้าน ทำให้ลมเข้าเวียนระบาย

เพราะอะไรเรื่องลมก็เลยสำคัญ?

ตามหลักฮวงจุ้ยเเล้วเรื่องลมนับว่าสำคัญมาก บ้านหลังไหนขาดลมหรือเปล่ามีลมพัดเข้าบ้าน บ้านนั้นก็ขาดโชคลาภ สุขภาพของคนภายในบ้านจะไม่ดี ยิ่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่มีกำเเพงตันทั้งคู่ด้าน ช่องทางที่บ้านจะขาดลมก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้จำต้องมองแนวทางลมเป็นหลัก

ซื้อทาวน์เฮ้าส์ควรที่จะทำการเลือกด้านไหน?

สำหรับด้านที่เหมาะสมกับทาวน์เฮ้าส์เยอะที่สุดก็คือ..ทิศเหนือ-ใต้ โครงการบ้านภูเก็ต เนื่องจากว่าเป็นแนวทางลมโดยตรง ถ้าเกิดบ้านของพวกเราอยู่ทางทิศตะวันออก-ตก นอกเหนือจากไม่มีรับลมแล้วยังโดนเเดดอีกต่างหาก ยิ่งหน้าบ้านหันทางด้านทิศใต้คงจะยอดเยี่ยม เพราะเหตุว่าลมจะมาจากทิศใต้เป็นส่วนมากราวๆ 7-8 เดือน ที่เหลือก็จะเป็นทางทิศเหนือ (หน้าหนาว) ส่วนปากทางเข้าของลมนั้นควรจะเลือกเป็นหน้าบ้านจะดีมากกว่า เพราะเหตุว่าข้างหลังจำนวนมากเเล้วก็จะใกล้กับบ้านข้างหลังอื่น บังลมไว้ ละเว้นถ้าหากด้านหลังเตียนก็สามารถเลือกได้

เลือกทาวน์เฮ้าส์ห้องมุมดียังไง?

อย่างที่บอกไปแล้วว่านอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเเล้ว ทำให้เเสงเเละลมเข้าถึงตัวบ้าน เกิดภาวะสมดุลมากยิ่งกว่าเดิม ถ้าเกิดให้ดีอย่าลืมมองส่วนประกอบของด้านด้วย โดยด้านที่เปิดควรที่จะทำการเลือกเป็นทิศใต้หรือทิศตะวันออก หรือหน้าบ้านหันทิศตะวันออก ข้างๆเป็นทิศใต้ก็ได้

เเละเพื่อรับลมเยอะขึ้นบางทีอาจปรับกำเเพงข้างๆให้เปลี่ยนเป็นประตูกระจกใส นอกเหนือจากที่จะได้รับเเสงเยอะขึ้นเเล้ว เสมือนได้อยู่บ้านเดี่ยวเลย ฉะนั้นยอมจ่ายเเพงหน่อยเลือกห้องมุมดีมากกว่า ได้ทั้งยังพื้นที่ใช้สอย ถูกทั้งยังหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย

4 ควรจะข้อพิจารณา สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อทาวน์โฮม

ชื่อว่าความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อยข้อหนึ่งก็ควรจะมี “การมีบ้านเป็นของตนเอง” เป็นเยี่ยมในความฝันนั้น แต่การจะได้มาซึ่งบ้านข้างหลังหนึ่งก็กระทบไปถึงงบประมาณ รวมทั้งเงินในกระเป๋าอย่างยิ่ง ยิ่งบ้านเดี่ยวแล้วยิ่งไม่ต้องเอ๋ยถึงเรื่องราคาเลย

วันนี้พวกเราจะพาคนอ่านทุกคนมาเจอกับโอกาสที่น่าดึงดูดอย่าง “ทาวน์โฮม” แบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ จุดเด่นของทาวน์โฮมนั้น นอกเหนือจากการที่จะเกิดเรื่องราคาที่เอื้อมถึงง่ายดายเสียยิ่งกว่าบ้านเดี่ยวแล้ว ทาวน์เฮ้าส์มักมีการจัดแบ่งพื้นที่อย่างคุ้ม รูปร่างกว้างใหญ่ หากดูในด้านของพื้นที่ก็บางทีอาจจะใหญ่มากยิ่งกว่าอาคารชุดในราคาที่เสมอกันอีกด้วย

ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่ต้องสนเท่ห์ใจที่ พวกเราจะมีความคิดเห็นว่าคนรุ่นหลังนิยมเลือกบ้านที่เป็นทาวน์โฮมกันเยอะขึ้น รวมทั้งสำหรับที่กำลังมองหาบ้านข้างหลังแรกของตนในลักษณะของทาวน์โฮมแล้วนั้น วันนี้พวกเราจะมาเช็คลิสต์กันเสียหน่อยว่า สำหรับคนที่ต้องการจะเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ว่าก่อนที่จะซื้อนั้น จำต้องพิจารณาถึงเรื่องอะไรบ้าง ดังต่อไปนี้

ส่องงบประมาณการคลัง

นับว่าเป็นจุดกำเนิดของการจะมีบ้านเลยก็ว่าได้ หากว่าพวกเราจะพบบ้านที่ชอบใจ ในแผนการที่ใช่ มีทั้งหมดทุกอย่างพร้อม แต่ว่าแม้ขาดต้นเหตุเรื่องการเงินไปก็อาจนับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย เพราะว่าในตอนนี้มักราคาแพงเริ่มที่ 1 – 3 ล้าน สุดแท้แต่ความใกล้ไกล จากเมือง และก็ลักษณะแผนการบ้าน แม้กระนั้นอย่างไรก็ตาม

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต

พวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีเงินเป็นหลักแสนหลักล้านสำหรับในการซื้อบ้าน จำนวนร้อยละ 90 ของคนชอบซื้อบ้านผ่านการยืมจากทางแบงค์ มองหาแบงค์ซึ่งสามารถให้สินเชื่อบ้านที่มีเงื่อนไขเอื้อประโยชน์กับพวกเราให้มาที่สุด เป็นต้นว่าอัตราค่าดอกเบี้ยถูก วงเงินครอบคลุมราคาบ้าน ช่วงเวลาผ่อนหนี้ PhuketVilla ทั้งหมดทั้งปวงต้องไม่เกินภาระหน้าที่ที่จะสามารถผ่อนได้ในระยะยาว

 • – ภาระหน้าที่หนี้ทุกสิ่ง คำนวนแล้ว ไม่สมควรเกิน 45% ของรายได้
 • – ก่อนที่จะซื้อบ้านควรมีเงินสำรองไว้สำหรับบ้านไว้สัก 20% ของราคาบ้าน

ตั้งปัญหาการใช้ชีวิต

เสมือนการซื้อบ้านโดยธรรมดา คนซื้อจำต้องตั้งปัญหาในใจอยู่เป็นประจำว่า บ้านที่จะซื้อนั้นสามารถตอบความตอบสนองอยากอะไรได้บ้าง ปัญหา รวมทั้งสิ่งที่ต้องการที่ว่า บางครั้งก็อาจจะเป็นในเรื่องของ

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต
 • – ขนาดของบ้าน กับปริมาณของผู้อาศัย ได้แก่ ถ้ากำลังเริ่มสร้างครอบครัว ควรจะเลือกทาวน์โฮม ที่เป็น 3 ห้องนอน เพื่อรองรับสมาชิกใหม่ หรือถ้าอยากได้อยู่เพียงแค่ผัว-เมีย หรืออยู่กับบิดามารดา ก็บางครั้งอาจจะลดปริมาณห้องลงมา ยิ่งบ้านหลังไหนมีสมาชิกมากมาย จะต้องมีสุขาที่มากขึ้น (บางครั้งก็อาจจะตามปริมาณห้องนอน) และก็สามารถใช้อาบน้ำได้ทุกห้อง ฯลฯ
 • – ความแตกต่าง ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้ทาวน์เฮ้าส์ โดยมากมักสร้างในรอบๆปริมณฑล ควรที่จะทำการเลือกโครงงานที่อยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน หรือใกล้ทางซึ่งสามารถทำให้เดินทางสบาย อาทิเช่น ใกล้ระบบคมนาคมมวลชน หรือถ้าถูกใจให้อยู่ใกล้กับสถานที่อำนายความสบายอย่าง ห้าง โรงหมอ อื่นๆอีกมากมาย ก็ได้ไม่ว่ากัน
 • – สไตล์ของบ้านที่อยากได้ บางบุคคลถูกใจแบบไม่นิมอล ลอฟท์ อื่นๆอีกมากมาย ก็ขึ้นกับความพอใจ โดยบางครั้งอาจจะตกแต่งเพิ่มเองก็ได้

หาแผนการที่ตอบปัญหา

เมื่อมีธงในใจแล้วว่าอย่างได้บ้านแบบไหน ขั้นถัดมาเป็นการมองหาแผนการที่ตอบปัญหาที่ว่า ทาวน์โฮม บางโครงงานบางครั้งอาจจะไม่ต้องปัญหาได้ตรงทุกข้อ แม้กระนั้นอย่างต่ำควรตอบปัญหาให้เยอะที่สุด ดังเช่น บางทีก็อาจจะพอใจทำเลที่ตั้งรอบๆนี้ ทุกๆอย่างพร้อม แม้กระนั้นเกลียดสไตล์บ้าน ก็สามารถเปลี่ยนแปลงแล้วก็ตกแต่งเพิ่มเติมอีกได้ หรือถ้าเกิดไม่ซีเรียส แผนการมีการตกแต่งที่ตรงดวงใจ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องไปตกแต่งเพิ่มให้เสียเวล่ำเวลา Pool แต่ว่าขั้นต่ำจะต้องพิจารณาว่า

ขายทาวน์โฮม ภูเก็ต
 • – ทำเลสมควร ไม่อยู่ใกล้แหล่งน้ำเลอะเทอะ พื้นที่ทิ้งขยะ หรือสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ
 • – ประสิทธิภาพแผนการ อย่างเช่น งานองค์ประกอบตึก ระบบการก่อสร้าง และก็อุปกรณ์ที่ใช้
 • – รูปแบบของบ้านและก็การตกแต่ง ต้องเป็นรูปทรง รวมทั้งใช้งานได้จริง
 • – บริการข้างหลังการค้าขายแต่ละแผนการ

สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้าน

ไม่ใช่แค่การเลือกบ้าน เพียงแค่ตัวบ้านแค่นั้น แม้กระนั้นจึงควรมองไปถึงสิ่งแวดล้อมที่บ้าน ตั้งอยู่ด้วย เนื่องมาจากทาวน์โฮมเป็นเสมือนบ้านหลายๆข้างหลัง ชิดกัน เพราะฉะนั้นความเป็นชุมชนก็เลยจะหนาแน่นกว่าโครงงานบ้านเดี่ยวแน่ๆ สิ่งแวดล้อมในที่นี้ มิได้หมายคือเพียงแค่ทำเลที่ตั้งเพียงอย่างเดียว ยังหมายความรวมทั้งเพื่อนบ้านอีกด้วย เช่น

สิ่งแวดล้อมของหมู่บ้าน
 • – ลักษณะชุมชน ดังเช่น แออัดคับแคบ แหล่งอาชญากรรม มีความเป็นส่วนตัวสูง หรือไกลห่างถนนหนทางเส้นหลัก ตรอกแคบ
 • – สภาพสังคมของเพื่อนบ้านใกล้เคียง ดังเช่นว่า การหยุดรถยนต์กีดขวางบ้าน การตากผ้ารับประทานพื้นที่ถนนหนทาง การทิ้งขยะ เนื่องจากว่าปัญหาเหล่าชอบ- – คือปัญหาที่เจอได้ง่ายและก็บ่อยมากที่สุด

รวมทั้งนี่ก็เป็น 4 สิ่งสำคัญ สำหรับผู้ใดกันอยากจะซื้อทาวน์โฮมควรพิจารณาไว้เสมอ เพราะว่าบ้านเป็นสิ่งที่จะต้องอยู่กับพวกเราไปอย่างนาน แม้เลือกอย่างถูกแนวทาง บ้านในฝันที่ถูกอกถูกใจ บนพื้นที่ที่สมควร ในราคาที่คุ้ม ก็มีได้อย่างง่ายๆ

เพราะเหตุใดคนสมัยใหม่ ถึงตกลงใจซื้อทาวน์โฮม ?

เมื่อถึงวัยหนึ่งสหายๆหลายท่านก็บางทีอาจอยากจะซื้อบ้านเป็นประกันให้กับอนาคตของตนกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับผม ต่อนี้ไปมันก็จะมีปัญหาตามมาอีก เนื่องจากคำว่า “บ้าน” มันกว้างมากมาย มีนานัปการอีกทั้งแบบรวมทั้งราคา เป็นสินทรัพย์ที่ราคาหลักล้านแบบงี้ก็จำเป็นต้องคิดให้รอบคอบหน่อยขอรับ

เพราะเหตุใดคนสมัยใหม่ ถึงตกลงใจซื้อทาวน์โฮม ?

มันจะมีบ้านแบบนึงที่มักถูกละเลยอยู่ตลอดขอรับ ด้วยที่ลักษณะเด่นมันไม่กระจ่างและก็ก้ำกึ่งในหลายๆด้าน ทำให้ความชื่นชอบของมันก็เลยมีน้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา.. ใช่แล้ว ผมกำลังเอ่ยถึง “ทาวน์โฮม” นั่นแหละขอรับ แต่ว่าหากมองดูกันดีๆพินิจพิจารณาอย่างระมัดระวังแล้วจะมองเห็นเลยจ๊ะนะครับว่าที่จริงแล้วเจ้าทาวน์โฮมเนี่ยมันดีมากยิ่งกว่าที่คิดนะ ส่วนจะดีอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับผม

 • – ราคาถูกยิ่งกว่าบ้านเดี่ยว จุดเด่นสิ่งแรกที่เห็นได้ชัดสุดๆของทาวน์โฮมก็คือราคานี่ล่ะนะครับ พูดได้ว่าถ้าเกิดเทียบกับบ้านเดี่ยวในระแวกเดียวกันแล้วถูกกว่าแทบเท่าตัว!! อย่างถ้าเกิดบ้านเดี่ยวราคา 5 ล้าน ทาวน์โฮมในระแวกเดียวกันก็จะแพงอยู๋ที่ราวๆ 2 ล้านกว่าแค่นั้น ประหยัดเงินส่วนต่างได้เยอะแยะ นำไปใช้แต่งบ้านหรือเป็นเงินเก็บไว้ยามฉุกเฉินได้สบายเลยครับผม
 • – เป็นเจ้าของในขณะที่ดินแล้วก็ตัวบ้าน อีกหนึ่งข้อดีของทาวน์โฮมเมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดก็คือ พวกเราจะเป็นเจ้าของเจ้าของหมดทั้งตัวบ้านรวมทั้งที่ดินครับผม หากซื้อคอนโดพวกเราจะได้เพียงแค่เจ้าของในห้องเพียงแค่นั้น ต่อไปนี้มันจะเป็นประโยชน์ตรงที่ หากในอนาคตราคาที่ดินรอบๆที่พวกเราอยู่มันสูงมากขึ้น มันก็จะก่อให้ราคาทาวน์โฮมของพวกเราสูงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง
 • – มีที่จอดรถส่วนตัว อีกหนึ่งประเด็นหลักที่ไม่ว่าจะซื้อคอนโดหรือบ้านก็จำเป็นต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ มันก็คือที่จอดรถนะครับ ถ้าหากเป็นคอนโดจะมีที่จอดรถแยกให้ แต่ว่าก็จำเป็นต้องหยุดรวมกับผู้อื่นซึ่งบางทีอาจกำเนิดความทรุดโทรมกับรถยนต์ได้ ถ้าเกิดเป็นทาวน์โฮมพวกเราจะพอดีหยุดรถส่วนตัวหน้าบ้านพวกเรา 2 ที่ไปเลยนะครับ กล่าวได้ว่าทั้งยังสบาย ไม่มีอันตราย แล้วก็เป็นส่วนตัวมากมายๆ
 • – อากาศเย็นสบาย ไม่อบอ้าว สำหรับจุดเด่นนี้ ควรเป็นทาวน์โฮมที่อยู่กึ่งกลางครับผม ถ้าหากอยู่ตรงขอบจะมิได้คุณประโยชน์นี้ไป เนื่องจากการเป็นบ้านข้างหลังกึ่งกลางนั้นจะมีผลให้ฝาผนังข้างๆไม่โดนแดด ก็เลยไม่มีการสั่งสมความร้อน อุณหภูมิในบ้านเย็นลงอีกทั้งช่วงกลางวันและก็ช่วงเวลาค่ำคืน ทั้งยังทาวน์โฮมยังสามารถทำสวนเล็กๆหน้าบ้านได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสวนบนพื้นหรือสวนแนวดิ่ง ก็เลยช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาแล้วก็เย็นสบายมากยิ่งกว่าเดิมอีกหลายเท่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต