พามาส่องรีวิว ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

Townhouses for rent in the city

พามาส่องรีวิว ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า รีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่า แปลงรูปแบบใหม่ออกแบบแจ๋ว วางแบบปัง

พามาส่องรีวิว ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า บ้านสไตล์มินิมอล รวมรีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์นานัปการสไตล์ จัดหนักจัดเต็มการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ บอกเลยครบทุกแบบอย่าง คนใดกันหาไอเดียรีโนเวทบ้านอยู่ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

ไม่ว่าจะบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม หรือทาวน์เฮ้าส์ ถ้าเก่า พัง แล้วก็ย่ำแย่ ก็ถึงเวลาจะต้องรีโนเวทให้กลับมางดงาม งาม น่าอยู่อาศัยเสมือนใหม่อีกที ซึ่งสำหรับเจ้าของบ้านผู้ใดกันที่ทนไม่ได้รวมทั้งกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทบ้านเยี่ยมๆแจ่มๆอยู่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้เก็บรีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์งามมาฝาก หากต้องการทราบว่าจะมีแบบบ้านสไตล์ไหน รีโนเวทแล้วเป็นเยี่ยงไรบ้าง อย่ามัวรอคอยช้า ตามมาดูกันเลยจ้า

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์หน้าแคบ 2 ห้องนอน 3 สุขา

ทาวน์เฮ้าส์เก่ารวมทั้งย่ำแย่เนื่องมาจากถูกปล่อยปละละเลยร้างไว้นาน สามารถแปลงโฉมเป็นบ้านนำสมัยสไตล์โมเดิร์นด้านใน 75 วัน ด้วยความสามารถ คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเฟซบุ๊ก The hauser ด้านในมี 2 ห้องนอน 3 สุขา ห้องรับแขก ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน แล้วก็ 1 ที่จอดรถ แล้วก็เดินงานระบบกระแสไฟฟ้า ระบบน้ำดี และก็ระบบเขตสุขาภิบาลใหม่ทั้งผอง หน้าบ้านแต่งด้วยเหล็กระแนงกล่องลงสีขาวสะอาดตา แถมยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวและก็ลดความร้อนจากแดด พร้อมตกแต่งด้วยสีขาวเพื่อบ้านมองกว้างแล้วก็อบอุ่น

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สไตล์ลอฟท์

ทาวน์เฮ้าส์เก่าสองชั้น อายุ 30 ปี ถ้าหากมิได้รับการดูแลก็ไม่มีความต่างจากบ้านร้าง แม้กระนั้นพวกเราสามารถแปลงให้กลับมางามได้ตามสไตล์ เสมือนอย่างผู้ครอบครองเฟซบุ๊ก ต้องการมีบ้านโว้ยย ที่ได้ตกแต่งใหม่ข้างหน้าด้วยเมทัลชีทสีดำสุดโก้เก๋ ข้างในตีฝาผนังออกเพื่อขยายพื้นที่เป็นโถงทางเท้าและก็บุด้วยกระเบื้องลายก้อนอิฐ เพดานเดินท่อแบบลอย ไม่ปิดฝ้า ดูดิบหรูแบบสไตล์ลอฟท์ พื้นที่ข้างหลังบ้านเดิมตกลงใจเพิ่มเติมเพิ่มเป็นครัว และก็แบ่งแยกพื้นที่อีกกึ่งหนึ่งไว้ทำสวนข้างหลังบ้านเอาไว้นั่งชิล

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น กลิ่นประเทศญี่ปุ่น

คนใดถูกใจเสน่ห์ของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ลองมองไอเดียรีโนเวททาวน์เฮ้าส์จากเฟซบุ๊ก Chana Mahayosanun ที่ตีและก็รื้อถอนบ้านเก่าให้เหลือแค่ส่วนประกอบ พร้อมด้วยเพิ่มเติมเล็กน้อยเพิ่ม และก็ตกแต่งใหม่ทั้งปวง พร้อมเฉียงไม้ยกสูงไว้นั่งพักผ่อนชนิดเดียวกันกับบ้านประเทศญี่ปุ่น ข้างล่างปูด้วยหิน ก้อนกรวดจัดสวน ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้เป็นส่วนมาก เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้ ตกแต่งตามจุดต่างๆข้างในบ้านเพิ่มความอบอุ่นรวมทั้งบรรเทา

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์มีพื้นที่จำกัด ถ้าหากอยากใช้ประโยชน์ทุกตารางเมตรจำต้องรีโนเวทใหม่ ยกตัวอย่างจาก I Like Design Studio เพิ่มพื้นที่หน้าบ้านเป็นห้องนอนคนสูงอายุ ที่จอดรถ 2 คัน รวมทั้งมีสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความมีชีวิตชีวา ด้านในส่วนด้านล่างเป็นหลักที่ศูนย์กลางมี ห้องรับแขก มุมโต๊ะทำงาน มุมบริหารร่างกาย โต๊ะสารพัดประโยชน์ ครัวไทยข้างหลังบ้าน รอบๆข้างบนมี 2 ห้องนอน 1 สุขา เน้นย้ำตกแต่งด้วยสีขาว-เทาเหมือนกับด้านล่างเพื่อมองสว่าง

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังขอบ

ทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมมีพื้นที่ข้างๆสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น ยกตัวอย่างจาก Pantang Studio ที่ทำแต้มข้างๆจากตัวบ้านมากขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้แล้วก็ช่องลมเพื่อช่วยทำให้อากาศไหลเวียน ข้างหน้าบ้านก็ทำเป็นสวนแล้วก็มีเทอร์เรซสำหรับนั่งพักผ่อน ข้างบนเป็นห้องรับแขกแล้วก็ครัวค่อย แล้วก็รอบๆข้างหน้าเหนือที่จอดรถมีการเพิ่มเติมเป็นกรีนเฮ้าส์ (Green house) หรือสภาวะเรือนกระจก โดยตกแต่งด้วยหินก้อนกรวด เก้าอี้สีขาว และก็พัดลมเพดาน

ทาวน์เฮ้าส์ 3 รุ่นหลังเก่า แปลงโฉมครั้งใหญ่ เปลี่ยนแปลงลุคใหม่เพื่อลูกน้อย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น ที่สามารถเรียกได้เลยว่าแปลงโฉมครั้งใหญ่ ปรับแก้ใหม่เพื่อต้อนรับลูกน้อย มาดูกันว่าจากทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นเก่าๆพื้นที่จำกัดข้างหลังนี้ ใบหน้าจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

  • – เมื่อรู้ข่าวดีว่าจะมีสมาชิกใหม่ คนเป็นบิดาเป็นแม่ก็ย่อมดีอกดีใจเป็นปกติ แต่บางครั้งอาจจะจะต้องขยับขยายพื้นที่สักนิดสักหน่อยเพื่อเหมาะสมกับการใช้แรงงานสำหรับครอบครัว ถ้าเกิดการซื้อบ้านใหม่ไม่ใช่คำตอบ โครงการบ้านภูเก็ต เนื่องจากว่าจำต้องใช้เงินมากเกินไป การรีโนเวทภูมิลำเนาก็นับว่าเป็นหนทางที่น่าดึงดูดเยอะๆ เป็นต้นว่างานรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์งามๆข้างหลังนี้ ที่ถูกแปลงรูปแบบใหม่ด้วยความสามารถของกลุ่มคนเขียนแบบ TOUCH Architect
  • – โดยปัญหาสำหรับการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ก็คือ เจ้าของบ้านต้องการจะเปลี่ยนและก็ขยับขยายพื้นที่ให้เหมาะกับเด็กๆรวมทั้งเผื่อรองรับการใช้แรงงานของครอบครัวที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสมาชิกมากขึ้นอีกในอนาคต และบรรยากาศเดิมในบ้านก็มีแสงไฟไม่พอ แถมยังขาดพื้นที่สีเขียวมาช่วยเพิ่มสีสันและก็ความแจ่มใส
  • – ด้วยเหตุนั้นพื้นที่ด้านในภายอีกทั้ง 3 ชั้นเลยมีการปรับแก้ใหม่ทั้งสิ้น เริ่มจากด้านนอกที่มีการแปลงประตูที่อยู่หน้าบ้านเป็นประตูบานเฟี้ยมโลหะพร้อมช่องแสงสว่างข้างบน ตอนที่ชั้นสองก็กลายเป็นฝาผนังกระจกแบบเต็มฝาผนังและก็บานพับ พร้อมกับปรับเปลี่ยนโครงสร้างหลังคานิดหน่อยเป็นแบบโปร่งใส เพื่อทำให้แสงสว่างเข้าถึงทุกส่วน ในบ้านสว่าง รวมทั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวก ที่สำคัญยังช่วยใชัพลังงานน้อยลงเหมาะสมกับเหตุการณ์ความเคลื่อนไหวของการดำรงชีวิตในอนาคตอีกด้วย
  • สำหรับข้างในตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น โดยใช้สีขาวเป็นหลักรวมทั้งจัดแบบ Open Plan เพื่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านมองกว้างใหญ่เยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว ยังช่วยทำให้ป๋า-ม่าม้าเห็นเด็กๆในตอนที่พวกเขาเล่นดื้อตามจุดต่างๆแม้ว่าจะมิได้อยู่ด้านในห้องเดียวกัน
  • – แล้วก็แม้ว่าจะไม่มีพื้นที่บริเวณบ้าน แม้กระนั้นกลุ่มคนเขียนแบบก็แปลงความจำเป็นให้เป็นจริงได้ โดยมีทั้งยังสวนในร่มรอบๆด้านล่าง แล้วก็สวนที่โล่งแจ้งบนดาดฟ้า กล่าวได้ว่าไม่ใช่แค่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของเจ้าของบ้านเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังแบ่งสรรและก็วางแบบพื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างคุ้มและก็งดงามมากมายทีเดียว

5 จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ ที่หลายๆคนมักละเลย

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังหาซื้อที่อยู่ที่อาศัยสักที่ แล้วก็ยังตกลงใจมิได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือ PhuketVilla ทาวน์เฮ้าส์ดี วันนี้ Terrabkk มีข้อมูลดีๆมาฝาก ให้กับผู้ที่อยากทราบถึงจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์ มาติดตามกันค่ะ ว่าทาวน์เฮ้าส์ จะมีจุดเด่นอะไรกันบ้าง

1. มีเพื่อนบ้านรอช่วยเหลือ

การอยู่ทาวน์เฮ้าส์จะก่อให้คุณมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงแบบใกล้เชื้อสุดๆซึ่งเป็นจุดเด่นสำหรับครอบครัวที่มีคนชราอยู่ด้วย เนื่องจากว่าแม้เกิดอุบัติเหตุหรือกรณีเร่งด่วนขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัวอยู่บ้านเลยสักคน เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิงที่เยี่ยมที่สุดในยามฉุกเฉินแบบงี้ ทั้งในช่วงเวลาที่คุณชูครอบครัวท่องเที่ยวชนบทหรือมีเหตุจำเป็นต้องทิ้งบ้านตรงเวลานับเป็นเวลาหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตาให้อยู่เสมอ

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

2. อบอุ่นและก็ไม่เป็นอันตราย

เว้นเสียแต่พวกเราจะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงไว้พึ่งพาอาศัยแล้ว การที่มีฝูงคนปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองครึกครื้น ไม่เปลี่ยวจนกระทั่งน่าสยดสยองจะเกิดเหตุร้ายที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็คงจะหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งแบบเดียวกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเพื่อนบ้านบริเวณด้านมีความเป็นเพื่อนแล้วก็เอื้อเฟื้อซึ่งกันและกัน

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

3. พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว

ทาวน์เฮ้าส์จัดอยู่ในกรุ๊ปที่พักที่อาศัยราคาไม่สูงมากมาย แต่มีพื้นที่ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆพอควร ทั้งยังห้องนอนราว 2-3 ห้อง ห้องรับแขก ส่วนห้องครัว และก็พื้นที่หน้าบ้านบางส่วนให้เพียงพอหยุดรถยนต์ หรือจัดสวนขนาดเล็ก ซึ่งแม้เทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วอาจจะแตกต่างไม่ใช่ย่อย ด้วยเหตุนี้ทาวน์เฮ้าส์ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ไม่เท่าไรนักแต่ว่าอยากได้ซื้อบ้านมากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง

ทาวน์เฮ้าส์ให้เช่า

4. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมดู มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก

เหตุผลสำคัญๆที่จะสามารถช่วยให้พวกเราตกลงใจเลือกอยู่ที่แห่งไหนสักที่คงจะหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้งแน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ส่วนใหญ่ก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก Pool หรืออาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด แล้วก็ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสบายไม่น้อยเลย ซึ่งถ้าเกิดในทำเลที่ตั้งเดียวกันแต่ว่าเป็นบ้านโดดเดี่ยวก็บางครั้งก็อาจจะราคาแพงจนกระทั่งสู้ไม่ไหว

วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก

5. ออมค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ดูแลง่ายดาย

บ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้างก็ย่อมจำต้องรักษาสิ่งแวดล้อม แล้วก็ภูมิทัศน์บริเวณบ้านมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้อาจจะจำต้องใช้ค่าใช้สอยพอเหมาะพอควรเลยจ๊ะขา แต่ว่าถ้าหากเป็นทาวน์เฮ้าส์ เว้นแต่ส่วนประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกนิดหน่อยให้ดูแล ไม่ราวกับคอนโด ที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆรวมทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนขนาดเล็กแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์พอให้กระชุ่มกระชวยก็เก๋ดีเช่นกัน แถมยังรักษาง่าย ค่าครองชีพค่อยกว่าบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ออมค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

อย่างไรก็ดี ทาวน์เฮ้าส์ก็มีจุดเด่นในแบบของตน เมื่อเทียบกับราคาที่ถูกกว่าก็จัดเป็นอีกหนึ่งลู่ทางที่ดี ซึ่งถ้าหากคุณกำลัง ลังเลระหว่างบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือที่พักอาศัยชนิดอื่นๆทดลองรับพิจารณาจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์กลุ่มนี้มองนะจ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต