Town Home Townhouse แปลว่า

Nice townhouse

town home townhouse แปลว่า โพสเดียวจบ ทาวน์เฮ้าส์ กับ ทาวน์โฮม แตกต่างกันยังไง

town home townhouse แปลว่า Phuket Villa หลายๆท่านอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความข้องใจว่า “ทาวน์เฮ้าส์” กับ “ทาวน์โฮม” แตกต่างกันยังไง แล้วแนวทางในการเลือกซื้อต้องเป็น ทาวน์เฮ้าส์ หรือ ทาวน์โฮม ดียิ่งกว่ากัน

ในบทความวันนี้ Land and Houses จะมาตอบปัญหานี้ให้ท่านหายทุกปัญหา เพื่อสามารถเอาไปใช้ประกอบกิจการเลือกซื้อที่อยู่ที่อาศัยของคุณได้กันจ้ะ

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าไลฟ์สไตล์การพักอาศัยในตอนนี้ นอกเหนือจากอาคารชุดสุดหรูที่พ่วงด้วยเทคโนโลยีความนำสมัย ตั้งอยู่ศูนย์กลางเมือง เดินทางสบายแล้ว

town home townhouse แปลว่า

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็คือการซื้อที่อยู่ที่อาศัยที่มีพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บางทีอาจจะเป็นทำเลที่ตั้งที่ออกมาจากบริเวณจุดศูนย์กลางเมืองบางส่วนมาอยู่ในเขตนอกเมืองแทน แม้กระนั้นแลกเปลี่ยนมาด้วยการมีพื้นที่ใช้สอยที่มากเพิ่มขึ้น

ชอบมีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮ้าส์ มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่า บ้านสไตล์มินิมอล มีแบบการออกแบบที่งามของตัวตึกด้านนอกมากยิ่งกว่า รวมทั้งการวางแผนผังด้านในได้ตอบไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้มากกว่าอย่างเช่น มีที่จอดรถ

มีสนามหญ้าหลังบ้าน มีครัว ห้องทำงาน หรือฟังก์ชั่นที่มากกว่าห้องนอนและก็สุขา ขนาดตั้งแต่ 2 -3 ชั้นขึ้นไป อยู่ในแผนการที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกเสมือนบ้านเดี่ยว

ตัวอย่างเช่น สวนศูนย์กลาง สมาคมพร้อมสระว่ายน้ำ หรือฟิตเนส บางโครงงานทาวน์โฮม ยังมีระบบระเบียบในการเชื่อมต่อ การติดต่อสื่อสาร แล้วก็เทคโนโลยีเพิ่มอีกเข้ามาอีกด้วย

โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ผู้คนจำนวนมากจำต้อง WFH มีชาวเมืองเยอะๆที่เรียกร้องหาที่อยู่อาศัยที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิตในบริบทที่ต่างไปจากเดิมด้วยสเปซที่กว้างขึ้น เป็นส่วนตัวเยอะขึ้น

หนีจากความแออัดคับแคบในเมือง รวมทั้ง ยังรองรับครอบครัวขยายและก็สมาชิกที่มากขึ้นในอนาคต ซึ่งบ้านเดี่ยวบางทีอาจไกลเกินเอื้อม ฉะนั้น คำตอบน่าจะเป็นอะไรไปมิได้

เว้นเสียแต่ที่อยู่อาศัยในต้นแบบ “ทาวน์เฮ้าส์” รวมทั้ง “ทาวน์โฮม” ที่กำลังน่าเฝ้าดูเป็นพิเศษในนาทีนี้ แม้กระนั้นปริศนาเป็นแล้ว ทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมมันต่างกันยังไงนะ มาดูกันเลย

ความต่างระหว่างทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮม

นิยามของที่พักที่อาศัยทั้งสองชนิดนี้ดูท่ามีความเหมือนทั้งยังชื่อรวมทั้งความหมาย แม้กระนั้นจริงๆแล้วก็มีความต่างกัน ถึงแม้ลักษณะการออกแบบข้างนอกที่มองผิวเผิน

เกือบจะไม่ได้มีความแตกต่าง แต่ว่าในความคล้ายคลึงนี้ก็มีความไม่เหมือนกัน ในตอนก่อนหน้าที่ผ่านมาคำว่าทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) เป็นคำที่นิยมมากมายว่า บ้านวิลล่าภูเก็ต ได้ยินกระทั่งชินหูมากยิ่งกว่า มาจากรุ่นพ่อกับแม่จนถึงชินหู ตราบจนตอนนี้ก็ยังได้ยินคำนี้อยู่ตลอด

town home townhouse แปลว่า
  • – ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) เป็นคำที่เรียกชื่อบ้านชนิดบ้านแถวที่มีหน้าตาคล้ายกัน ปลูกเรียงกัน ให้มองน่าอยู่อาศัยตามแบบฉบับวัฒนธรรมตะวันตก หมายคือบ้านแถวหรือตึกแถวที่มีใช้พื้นที่กันระหว่างบ้านเป็นกำแพงเดียวกัน มีช่องว่างรอบๆข้างหน้าและก็ข้างหลังระหว่างรั้ว หรือเส้นเขตที่ดินกับตัวตึก ซึ่งโดยมากจะนิยมดีไซน์ก่อสร้างบ้านชนิดนี้ด้วยความสูงไม่เกิน 2 ชั้น คุณลักษณะเด่นของทาวน์เฮ้าส์ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต เป็นแบบสังคมขนาดเล็ก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ถูกดีไซน์มาได้อย่างคุ้มกับราคาเบาๆตอบปัญหาผู้อาศัยแบบครอบครัวขนาดเล็ก รวมทั้งมักไม่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ดังเช่นสมาคม สระว่ายน้ำ หรือสวนศูนย์กลาง
  • – ส่วนคำว่า “ทาวน์โฮม” (Townhome) ปรับปรุงต่อยอดมาจากคำว่า Townhouse นั่นเอง เป็นคำที่ไม่มีการชี้แจงความหมายเป็นหลักฐานแจ้งชัด และก็เพิ่งถูกเรียกใช้ในตอนไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ในทวีปยุโรปมักนิยมใช้คำว่า Home มากยิ่งกว่า House เนื่องจากเมื่อฟังแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกซอฟท์ สามารถสื่อถึงที่หน้าบ้านและก็รับทราบได้ถึงความรู้สึกอบอุ่น เบิกบานใจ มีความเป็นเจ้าของรวมทั้งความเป็นบ้านมากกว่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวเจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์แล้วก็วิธีการทำการตลาดส่วนมาก ก็เลยนิยมหันมาใช้คำว่า ทาวน์โฮมกันอย่างมากมายในขณะนี้ และก็โดยทั่วไปแล้วทาวน์โฮมชอบมากับ เครื่องอำนวยความสะดวก เป็นต้นว่าสมาพันธ์ สระว่ายน้ำ หรือสวนศูนย์กลาง
town home townhouse แปลว่า

ด้วยเหตุนี้บางครั้งอาจจะสรุปได้ว่า ทาวน์โฮม นั้นในความเป็นจริงแล้วก็คือ Townhouse รุ่น Upgrade จากเดิมที่เป็นห้องแถวหรือบ้านแถวเรียงๆกันก็อัพเกรดให้มีความรู้สึกใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ชอบมีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮ้าส์ มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่า มีแบบอย่างการออกแบบที่งามของตัวตึกด้านนอกมากยิ่งกว่า รวมทั้งการวางแผนผังด้านในได้ตอบไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้มากกว่าอย่างเช่น มีที่จอดรถ

มีสนามหญ้าหลังบ้าน มีครัว ห้องทำงาน หรือฟังก์ชั่นที่มากกว่าห้องนอนแล้วก็ส้วม ขนาดตั้งแต่ 2 -3 ชั้นขึ้นไป อยู่ในโครงงานที่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกราวกับบ้านเดี่ยว

อย่างเช่น สวนศูนย์กลาง สมาคมพร้อมสระว่ายน้ำ โครงการบ้านภูเก็ต หรือฟิตเนส บางโครงงานทาวน์โฮม ยังมีระบบระเบียบในการเชื่อมต่อ การติดต่อสื่อสาร และก็เทคโนโลยีเพิ่มอีกเข้ามาอีกด้วย

ข้อดีของทาวน์โฮมที่มีมากยิ่งกว่าทาวน์เฮ้าส์

ลักษณะเด่นของทาวน์โฮม เป็นการออกแบบตกแต่งที่สวยร่วมยุค การเพิ่มฟังก์ชันการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มมากยิ่งกว่า มากับพื้นที่ศูนย์กลางที่วางแบบให้ใกล้เคียงกันแผนการบ้านเดี่ยว

แน่ๆว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ไม่ยัดเยียด ต่างจากทาวน์เฮ้าส์ที่ได้การรู้สึกเป็นห้องแถวมากยิ่งกว่า พร้อมสนองตอบไลฟ์สไตล์ครอบครัวแบบใหม่ได้มากกว่า

ข้อดีของทาวน์โฮมที่มีมากยิ่งกว่าทาวน์เฮ้าส์

แต่ว่าถ้าเกิดจะหาคำนิยามที่เฉพาะลงลึกไปอีกนิด ตามหลักทฤษฎีทางภาษาอังกฤษแล้ว House มีความหมายว่า บ้าน มีการบอกคำจำกัดความไปในแนวทางที่เกี่ยวกับสิ่งก่อสร้างเป้าหมายถึงตัวบ้านแท้ๆ

หรือที่อยู่อาศัยของคน ในเวลาที่คำว่า Home ออกจะสื่อความหมายลึกซึ้งเกี่ยวเนื่องกับอารมณ์รวมทั้งความรู้สึก ทำให้เกิดความรู้สึกถึงยังหน้าบ้านที่มีความสัมพันธ์กับคนที่เป็นเจ้าของแล้วก็คนภายในครอบครัวมากยิ่งกว่า

ทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมในเอกสารราชการ

แต่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านในต้นแบบทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม เมื่อถูกเจาะจงลงในหนังสือราชการจะเรียกว่า ทาวน์เฮาส์ทั้งผอง ซึ่งหมายความว่า ตึกที่ก่อสร้างต่อเนื่องกันเป็นแนวยาวตั้งแต่สองคูหาขึ้นไป มีฝาผนังแบ่งตึกเป็นคูหารวมทั้งมีอุปกรณ์ทนนั่นเอง

ถ้าหากตรวจสอบความนิยมชมชอบในขณะนี้ Pool จะพบว่าอีกทั้งทาวน์เฮ้าส์และก็ทาวน์โฮม ยังคงเป็นที่อยู่ที่อาศัยยอดนิยมโดยตลอด แล้วก็สามารถเพิ่มราคาในตนเองได้อย่างมากมาย

เนื่องมาจากโครงงานจำนวนมากมีทำเลที่ตั้งที่ติดถนนใหญ่ สามารถลงทุนสำหรับในการปลดปล่อยเช่าได้ไพเราะเพราะพริ้งราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยวหรือห้องชุด ซึ่งจำนวนมากชอบมีทำเลที่ตั้งอยู่ในเขตกลางเมืองและก็ติดแนวรถไฟฟ้าทั้งยังบนดินแล้วก็ใต้ดิน

ทาวน์เฮ้าส์กับทาวน์โฮมในเอกสารราชการ

ชอบมีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮ้าส์ มีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่า มีแบบอย่างการวางแบบที่สวยสดงดงามของตัวตึกข้างนอกมากยิ่งกว่า รวมทั้งการวางแผนผังด้านในได้ตอบไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้มากกว่ายกตัวอย่างเช่น มีที่จอดรถ

มีสนามหญ้าหลังบ้าน มีครัว ห้องทำงาน หรือฟังก์ชั่นที่มากกว่าห้องนอนและก็ห้องสุขา ขนาดตั้งแต่ 2 -3 ชั้นขึ้นไป อยู่ในแผนการที่มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกเสมือนบ้านเดี่ยว

เป็นต้นว่า สวนศูนย์กลาง สมาพันธ์พร้อมสระว่ายน้ำ ซื้อที่ดิน หรือฟิตเนส บางโครงงานทาวน์โฮม ยังมีระบบระเบียบสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อ การติดต่อสื่อสาร และก็เทคโนโลยีเพิ่มอีกเข้ามาอีกด้วย

โดยเหตุนี้ ถ้าเกิดคนไหนกันที่อยากได้หาที่พักอาศัยใหม่ในลักษณะของทาวน์เฮ้าส์ แล้วก็ ทาวน์โฮม ถือว่าเป็นโอกาสที่น่าดึงดูดทีเดียว ไม่ว่าคุณกำลังพอใจทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมสำหรับอาศัย

และก็คุณถูกใจความน่าอยู่พร้อมความสบายสบายสำหรับในการดำเนินชีวิต แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีโครงงานทาวน์โฮมที่ประสิทธิภาพเสมอกันบ้านเดี่ยว สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ นานัปการทำเลที่ตั้ง ในบรรยากาศงามน่าอยู่ ราคาเริ่มเพียงแค่ 2 ล้านกว่าๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.