หา สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ไม่เหมือนใคร

Different house styles, budget not more than 2 million

หา สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ไม่เหมือนใคร เลือกสไตล์บ้านที่ใช่ กับ 5 สไตล์บ้านที่วางแบบมาอย่างพอดี

หา สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ไม่เหมือนใคร บ้านสไตล์มินิมอล “บ้าน” ไม่ใช่เพียงแค่เป็นที่อยู่ที่อาศัย แม้กระนั้นยังเป็นที่พักผ่อน และก็เปรียบ Save Zone สำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย เมื่อถึงเวลาก่อสร้างบ้าน ก็เลยจำเป็นต้องประณีตบรรจงสำหรับในการเลือกสิ่งที่ถูกใจ หนึ่งในซึ่งก็คือการเลือกต้นแบบสไตล์บ้านที่ใช่ วันนี้พี่ก้อนอิฐก็เลยต้องการจะชี้แนะ 9 สไตล์บ้านงามๆที่ผ่านการออกแบบมาอย่างพอดี ให้ท่านได้เก็บไว้เป็นตัวอย่างเผื่อการผลิตบ้านในอนาคต

  • บ้านสไตล์คลาสสิก
  • บ้านสไตล์โมเดิร์น
  • บ้านสไตล์ร่วมยุค
  • บ้านสไตล์วัวโรเนียล
  • บ้านสไตล์เนเชอรัล

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Stlye)

บ้านแบบสไตล์เริ่มแรก เน้นย้ำการตกแต่งที่หรูหรา ตระการตา และก็ความละเอียดอ่อน งามของทรง ด้วยการเลียนแบบประติมากรรมแบบภาษากรีกโรมัน ของสไตล์ยุโรปตะวันตก โดยมากมักเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ เหมือนพระราชวังราชวัง กว้างใหญ่ มองมีฐานะ ลักษณะเด่นคือการตกแต่งด้วยเสากลมแบบโรมัน รวมทั้งรูปปูนปั้น โคมระย้า รวมทั้งเครื่องทองหยองเหลือง อุปกรณ์ที่ใช้ก่อองค์ประกอบมักเป็นคอนกรีต เสาปูน และก็ก้อนอิฐแดง

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

แบบอย่างหลังคาของบ้านสไตล์คลาสสิกนั้นไม่มีต้นแบบแน่นอน โครงการบ้านภูเก็ต แต่ว่านิยมใช้หลังคาทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงโดมที่มองหรูหรา โอ่อ่า ซึ่งแน่ๆว่าจุดบกพร่องของบ้านสไตล์คลาสสิกนั้น ก็คือการใช้งบประมาณสำหรับการก่อสร้างออกจะมากมายนั่นเองนะครับ

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

หากอยากที่จะให้บ้านมองล้ำสมัย แม้กระนั้นถูกใจความง่ายๆจำต้องสไตล์นี้เลย เพราะว่าสไตล์โมเดิร์นเน้นย้ำการใช้ทรงที่มีเหลี่ยมมุม รวมทั้งสีโทนสว่างอย่างสีขาว สีเทาอ่อน สีเงินของกระจก รวมทั้งบางทีอาจแทรกสีดำจากโลหะ หรือสีส้มอมน้ำตาลจากฝาผนังก้อนอิฐแดงเข้าไปโดยไมมีการปิดผิวอุปกรณ์ หรือลงสีปกปิดให้ต่ำที่สุด ทำให้บ้านมองเตียนโล่ง โปร่ง สะอาดตา การตกแต่งโดยมากจะเลือกใช้เฟอ์นิพบร์ที่มีดีไซน์เรียบแม้กระนั้นเก๋ ไม่มีใครเหมือน รวมทั้งเน้นย้ำเรื่องผลดีใช้สอยที่เหมาะสมกับพื้นที่

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

หลังคาของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะมีความต่างจากหลังคาของบ้านสไตล์อื่นๆด้วยเหตุว่าเป็นหลังคาแบบเรียบ ก็คือไม่มีการปูกระเบื้องหลังคานั่นแหละขอรับ เพราะว่าใช้เพดานของตัวบ้านแทนการมุงหลังคาเลย หรือบางโอกาสก็ใช้เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน หลังคาเรียบที่ลาดต่ำไปด้านใด ด้านหนึ่ง บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เลยออกจะร้อน และก็ฝนสาดได้ง่าย เพราะเหตุว่าไม่มีหลังคามาช่วยบัง

บ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style)

แน่ๆว่าคำว่าสไตล์ร่วมยุคนั้น เป็นว่าสไตล์นี้เป็นการผสมกันระหว่างสไตล์ในยุคอดีตกาล กับสไตล์แบบยุคใหม่ หรือเรียกกล้วยๆก็คือการผสมกันของ 2 สไตล์ อย่างสไตล์คลาสสิก และก็สไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นสไตล์กลางแทรกสอดความประณีตและวิจิตรบรรจงสำหรับการตกแต่ง แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็มีความง่ายๆ ไม่หรูหราจนกระทั่งเกินความจำเป็น และไม่เรียบกระทั่งเกินความจำเป็น มักใช้โทนสีขาว ครีม น้ำตาล เทา และก็ใช้การตกแต่งที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากยิ่งกว่าเหลี่ยมมุม

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

ลักษณะของหลังคา โดยมากเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา และก็หลังคาทรงเรียบ ดังเช่น บ้าน 2 ชั้น จะมีหลังคาข้างบนเป็นทรงปั้นหยา ส่วนด้านล่างที่ยื่นออกมาจะเป็นหลังคาทรงเรียบแบบสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์วัวโรเนียล (Colonial Style)

Colonial มาจากคำว่า Colony Architecture เป็นสถาปัตยกรรมที่มาจากการเข้าไปครอบครองของตะวันตก กำเนิดเป็นการก่อสร้างบ้านแบบตะวันตกผสมกับเขตแดนที่เป็นอาณานิคม ชาวไทยในยุคสมัยก่อนมักเรียกกันว่า “อาคารฝรั่ง” นิยมก่อสร้าง รวมทั้งตกแต่งด้วยไม้ หรืออุปกรณ์ชดเชยไม้ฉลุลายงดงาม ซึ่งได้รับแรงดลใจจากการตกแต่งสไตล์คลาสสิก แม้กระนั้นมีการตัดทอนความเลิศหรูลง จุดเด่นของสไตล์นี้เป็นมีระเบียงกว้าง

บ้านสไตล์วัวโรเนียล (Colonial Style)

และก็ตีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต แทรกด้วยเสาปูนสลักแบบโรมัน PhuketVilla และก็ย้ำการเลือกใช้สีโทนสว่าง ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน ที่มองสุภาพ ต้นแบบหลังคาในบ้านสไตล์วัวโรเนียล มักเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงอิสระที่กับต้นแบบบ้าน รวมทั้งสามารถป้องกันแสงแดด กันฝนก้าวหน้า

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

สำหรับแฟนธรรมชาติ จำเป็นต้องสไตล์นี้เลย เนื่องจากว่าบ้านสไตล์เนเชอรัลนั้นมีความหมายตรงตัวอยู่แล้ว เป็นการนำอุปกรณ์ธรรมชาติมาใช้ก่อสร้าง หรืออีกนัยนึงก็คือการผลิตบ้านซึ่งสามารถรับธรรมชาติได้มากที่สุด บ้านสไตล์นี้ก็เลยมีความเป็นเอิร์ธโทน จากสีของไม้ ก้อนอิฐแดง กระเบื้องเซรามิก

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

หรืออุปกรณ์ชดเชยอื่นๆที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ อย่างเช่น กระเบื้องลายหินอ่อน ไม้เทียม ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส เตียนสบาย เพราะว่ามีดีไซน์เปิดโล่งเตียน เป็นช่องเปิดขนาดใหญ่ โดยใช้กระจกแทนฝาผนังทึบ เพื่อรับแสงตะวันจากด้านนอก มองเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ส่วนในด้านที่ไม่อยากที่จะให้มีแดดส่องมากจนเกินความจำเป็น มักใช้ไม้ระแนงมาตัดทอนแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามา ลักษณะของหลังคาที่ใช้ นิยมใช้ต้นแบบเพิงมาเงย หรือต้นแบบผีเสื้อเรียบเพื่อให็มองกลมกลืนกับธรรมชาติเยอะที่สุด

สไตล์บ้าน สะท้อนอารมณ์แล้วก็เอกลักษณ์ตัว

“การออกแบบบ้านให้ตรงดวงใจนั้น นอกเหนือจากการที่จะเกิดเรื่องฟังก์ชั่นที่จะตอบปัญหาการใช้สอยของคนภายในบ้านแล้ว ความงดงามและก็สไตล์บ้านก็เป็นเลิศสิ่งที่จำเป็น สามารถแสดงความพอใจ ตัวตน แล้วก็รสนิยมของเจ้าของบ้านแต่ละคน” TerraAds สิ่งศูนย์รวมกันกำเนิดเป็นสไตล์บ้านนั้นประกอบไปด้วย รูปร่างข้างนอก ทรงหลังคา การตกแต่งด้านนอกและก็ข้างใน การเลือกใช้สิ่งของ โทนสีที่ใช้ และการแต่งสวนและก็รอบๆรอบๆบ้าน โดยสไตล์ยอดนิยมในตอนนี้ มี 6 สไตล์ดังต่อไปนี้

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) บ้านที่มองเรียบง่าย ตัดทอนเนื้อหาที่เกินจำเป็น เน้นย้ำการใช้สอยเป็นหลัก ใช้ทรงเรขาคณิต โดยย้ำการใช้ทรงสี่เหลี่ยมเพื่อการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้ม ในโทนสีที่เรียบง่ายสบายตา อย่างเช่น ขาว เทา ดำ เปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบแล้วก็โชว์ผิวเนื้อแท้ของสิ่งของ ที่มีอีกทั้งแบบผิวเรียบเนียนประสานเนื้อหาของผิวสัมผัสที่น่าดึงดูด สิ่งของที่ใช้จะเป็นคอนกรีต เหล็ก กระจก ไม้ โดยไม่มีการทาสีทับหรือทำให้เนื่อแท้ของสิ่งของนั้นแปรไป รวมทั้งการใช้เส้นที่เรียบง่ายของส่วนประกอบต่างๆตัวอย่างเช่น ราวระเบียง บันได เจาะฝาผนังเป็นกระจกหรือกรอบบานประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ที่มองโปร่งเตียนโล่งสบายตามองมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอก มีการตกแต่งด้วยเครื่องเรือนเก๋ๆทำให้ภาพของบ้านโดยรวมดูดีมีสไตล์ เรียบหรู แอบแฝงไปด้วยเนื้อหาที่น่าดึงดูด

บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style) นิยมสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อาทิเช่น ป่า เขา ริมฝั่ง โอบล้อมไปด้วยความร่มเย็นของต้นไม้ดอกไม้แล้วก็สวนอันกว้าง ก็เลยวางแบบให้มองกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ สิ่งของที่ใช้โดยมากก็เลยมาจากธรรมชาติ ดังเช่นว่า ไม้ หิน หรือใช้อุปกรณ์ที่เอาอย่างธรรมชาติ ดังเช่น ไม้เทียม หรือไม้สังเคราะห์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อชดเชยการใช้ไม้จริง ดีไซน์ให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่เพื่อเปิดรับแดด ดึงธรรมชาติรอบกายเข้ามาอยู่ด้านในภาย สร้างความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ด้านนอกและก็ด้านใน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นบรรเทาสบายอารมณ์

บ้านสไตล์วัวโลเนียล (Colonial Style) ได้รับอิทธิพลมาจากศิลป์แบบตะวันตกประสานรวมกับวิถีชีวิตแบบไทยอย่างพอดี คุณลักษณะเด่นของสไตล์นี้เป็นมีระเบียงกว้าง มีเสาที่ถูกตัดทอนจากลักษณะของเสาโรมันที่เรียงหน้ากันอย่างเป็นจังหวะ นิยมใช้โทนสีอ่อนหรือสีพาสเทล ฝาผนังโดยมากเป็นฝาผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสลับกับฝาผนังปูน Pool เพิ่มเนื้อหาอันงอนงาม อาทิเช่น การประดับประดาด้วยปูนปั้น ลวดลายไม้ปรุ ประตูหน้าต่างที่มีการตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นรอบๆกรอบ แล้วก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระบะดอกไม้สีสันแจ่มใสนอกหน้าต่าง ซึ่งเนื้อหาพวกนี้ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยติดใจไปตามๆกัน ส่วนประกอบสำคัญเป็นส่วนหลังคาที่มุงด้วย กระเบื้องหลังคาหางว่าว เอกลักษณ์ที่อยู่คู่บ้านไทยมานาน ก็เลยเป็นการประสมประสานวัฒนธรรมไทยแล้วก็ความเป็นตะวันตกกระทั่งกล่าวได้ว่าหลอมรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

บ้านสไตล์คลาสสิก (Classic Style) สไตล์ที่มีความสวยสดงดงามหรูหรา เน้นย้ำความภูมิฐานของทรง อาศัยความสามารถช่างอันประณีตบรรจง มีการดึงส่วนประกอบนิดหน่อยมาจากงานสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ในสมัยก่อน ดังเช่นว่า เสาโรมัน การตกแต่งด้วยงานปูนปั้น ประติมากรรมลอยตัวสไตล์ยุโรปที่ถูกปั้นแต่งกล่อมเกลาละเอียดลออ ได้แก่ รูปปั้นเด็กภาษากรีก ม้า บ่อน้ำพุ และก็การจัดแลนด์สเคปที่เป็นระเบียบเรียบร้อยงดงาม สเปซด้านในภูมิฐาน ตกแต่งด้วยของราคาแพง เป็นต้นว่า ชุดเครื่องเรือนหฝ่าส์ ประพรมขนสัตว์ เสริมแต่งโต๊ะอาหารด้วยดอกไม้ เชิงเทียน เติมแต่งฝาผนังด้วยงานปูนปั้นนูนต่ำไล่ระดับไปจนกระทั่งฝ้าเพดานที่มีการเล่นระดับรวมทั้งแขวนโคมระย้าขนาดใหญ่ สร้างบรรยากาศข้างในที่โอ่อ่าวิจิตรตระการตา

บ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style) เป็นการวางแบบบ้านตามแฟชั่นในช่วงปัจจุบัน ที่นำเอาดีเทลของช่วงหนึ่งในสมัยก่อนมาหลอมรวมกับความล้ำยุคของช่วงปัจจุบัน อย่างเช่น การประสมประสานระหว่างสไตล์คลาสสิกและก็สไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกัน โดยไม่มองแปลกหรือแปลกมากจนเกินความจำเป็น ใช้โทนสีขาว ครีม เทา มีเนื้อหาการตกแต่งที่หนักแน่นมั่นคง ไม่จัดจ้า นิยมใช้ทรงสี่เหลี่ยมที่เพิ่มลูกเล่นรวมทั้งดีเทลให้ไม่เรียบจนถึงเหลือเกิน ตัวอย่างเช่น เสาที่มีการตกแต่งรอบๆฐานเสา การใช้บัวเชิงฝาผนังบัวฝ้าเพดาน นิยมใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแบบมีรูปลอน สร้างบรรยากาศโดยรวมที่มองอบอุ่น คุ้นเคย เหมาะสมกับการพักอาศัยอย่างบรรเทา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต