รวบรวมของ ตกแต่งบ้านวินเทจ

How to Decorate a Vintage Home

รวบรวมของ ตกแต่งบ้านวินเทจ แบบต่างชาติ ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์วินเทจ คลาสสิกทุกขณะ

รวบรวมของ ตกแต่งบ้านวินเทจ ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานสักขนาดไหนแต่ว่ากลิ่นความเป็นวินเทจก็ยังคงอยู่กับพวกเราในทุกๆระยะเวลา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม สิ่งของเครื่องใช้ หรือแม้กระทั้งที่อยู่ที่อาศัยอย่างบ้าน บ้าน ซึ่งเดี๋ยวนี้หันมานิยมการแต่งบ้านวินเทจกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าบรรยากาศแบบย้อนยุคสามารถสร้างความอบอุ่น น่ารักน่าเอ็นดู ให้หวนคิดถึงอารมณ์แบบบ้านสมัยเก่า

ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการแต่งบ้านวินเทจเลยก็ว่าได้ บ้านสไตล์มินิมอล แต่ว่าดังนี้สไตล์วินเทจก็ไม่ทิ้งความแจ่มใสด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้พวกเราขอเสนอ 15 ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์วินเทจ จะงดงามคลาสสิกน่าดูแค่ไหน ไปดูกันเลย

ตกแต่งบ้านวินเทจ
 • 1.เริ่มด้วยไอเดีย แต่งบ้านวินเทจ สำหรับเพื่อการสร้างมุมพักในแบบเก้าอี้ โครงการบ้านภูเก็ต หรือโซฟาแนวย้อนยุค เพียงแต่จัดวางตามมุมต่างๆเพียงนิดหน่อย โดยการเลือกใช้โซฟาหนังสีน้ำตาล จับคู่กับโต๊ะไม้ในสไตล์ไม่นิมอล มั่นใจว่าเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดที่แขกคนพิเศษของคุณจำต้องตรึงใจ
 • 2.เพิ่มความคลาสสิกให้ฝาผนังของห้อง ด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สีฟ้าโทนอบอุ่น มองดูแล้วสบายตา อาจก่อให้เปลี่ยนเป็นมุมโปรดของบ้าน โดยการเพิ่มชั้นสำหรับวางหนังสือไม้วางแบบเก่าๆเก้าอี้เหล็กสักตัว ถ้าเกิดอยากที่จะให้มีความวินเทจมากขึ้น สิ่งที่จำเป็นมากเลยเป็น กรอบรูป ที่จะมาช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับมุมอ่านหนังสือเล็กๆของคุณมีกลิ่นของสมัย 90’s มากเพิ่มขึ้น
 • 3.ใครกันแน่ว่ามุมแต่งหน้าทาปากจะสร้างความคลาสสิกมิได้ เพียงถ้าหากระจกทรงกลมวางแบบวินเทจขอบสีทองคำ แล้วเปลี่ยนแปลงจากกล่องพลาสติกที่เอาไว้ใส่เครื่องใช้ไม้สอยเมคอัพเสริมสวยทั้งหลายแหล่ มาเป็นกระเช้าสานแต่ละขนาด จบท้ายด้วยโคมวินเทจ เพื่อเพิ่มแสงไฟ และก็ความพอดีให้กับมุมเสริมสวยในห้องนี้
 • 4.ครัวตกแต่งด้วยสีขาว ส่วนตัวตู้และก็โต๊ะเก้าอี้นั้น เป็นเครื่องเรือนไม้ เพิ่มความคลาสสิกให้กับลุคโดยรวม ด้วยชั้นบิวท์อินไม้ ทั้งยังตู้ ลิ้นชัก ชั้นวางสิ่งของ
 • 5.ตกแต่งห้องนอนสีขาวให้แปลงเป็นวินเทจสไตล์ด้วยการใช้เตียง โต๊ะ ที่ทำมาจากไม้ บางครั้งอาจจะหาพร๊อบเก๋ๆอย่างกรอบรูป หรือภาพศิลป์สวๆมาติดที่ฝาผนัง เพิ่มความโรแมนติกด้วยดอกไม้แห้งสีขาวให้อารมณ์อ่อนโยนบรรเทาเป็นที่สุด
 • 6.ตกแต่งห้องนอนสีขาวให้เปลี่ยนเป็นวินเทจสไตล์ด้วยการใช้เตียง โต๊ะ ที่ทำมาจากไม้ บางครั้งก็อาจจะหาพร๊อบเก๋ๆอย่างกรอบรูป หรือภาพศิลป์สวๆมาติดที่ฝาผนัง เพิ่มความโรแมนติกด้วยดอกไม้แห้งสีขาวให้อารมณ์อ่อนโยนบรรเทาเป็นที่สุด
 • 7.สไตล์วินเทจอาจไม่ใช่เพียงแค่การจับของโบราณมาตกแต่ง แม้กระนั้นจะต้องอาศัยส่วนประกอบหลายแบบ อาทิเช่น การเลือกใช้สี และก็ลวดลายก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้มองไม่มีเบื่อ ห้องรับแขกนี้ก็เป็นการผสมกันอย่างพอดี ระหว่างสีสันใหม่ๆอย่างสีแดงกับลวดลายดอกไม้แบบคลาสสิก เสริมความละเอียดลออด้วยการต่อว่าดกระจกเงาบนฝาผนัง
 • 8.บางครั้งบางคราวสไตล์วินเทจอาจจะมองหวานกระทั่งเหลือเกิน ลองเบรคด้วยให้ธีมสีขาวให้มองเป็นกลาง แล้วก็สบายขึ้น ด้วยการเลือกโทนสีสบายตาของโซฟา แล้วเพิ่มเติมไอเท็มของตกแต่งให้มองเหมาะ อย่างชั้นหนังสือโก้เก๋ๆกับโต๊ะวางแจกันสําหรับปักดอกไม้ ให้ห้องมีชีวิตชีวากระปรี้กระเปร่า คอยการมาเยี่ยมของแขกคนสำคัญ ที่แวะเวียนมาในวันหยุดอันดีเลิศของคุณ
 • 9.ตกแต่งร้านอาหารในบ้านของคุณให้เป็นแถววินเทจผสมลอฟท์ด้วยโต๊ะไม้เปลือยสุดคลาสสิก เลือกเครื่องเรือนต่างๆอย่างเก้าอี้ ตู้ เคาน์เตอร์ห้องครัว ให้คุมโทนเป็นสไตล์เดียวกัน ให้อารมณ์การนั่งรับประทานอาหารแบบย้อนยุคอย่างยิ่งจริงๆ
 • 10.แต่งบ้านสไตล์วินเทจ ด้วยการจัดวางโซฟาโทนสีสบายตา แล้วก็เก้าอี้พักโทนสีแก่ ใช้โต๊ะไม้เป็นโต๊ะกึ่งกลาง พร้อมวางตู้ไม้เล็กๆและก็เลือกประพรมเป็นสีขาวในส่วนใดส่วนหนึ่งของห้องรับแขก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นดูแล้วเป็นธรรมชาติ

แนวทางการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจราค้างถูก

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ อาจเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากต้องการทำ พูลวิลล่า ด้วยเหตุว่า “วินเทจ” ซึ่งเป็นสไตล์ย้อนยุคนั้นเป็นที่นิยมอย่างสม่ำเสมอตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งตอนนี้ แต่ว่าบางบุคคลบางทีอาจมีความรู้สึกว่าการแต่งบ้านวินเทจเหมาะสมกับบ้านมือสองหรือมีความคิดว่าจำเป็นต้องใช้งบประมาณมากมาย

จริงๆแล้ว พวกเราสามารถแปลงบ้านให้เป็นสไตล์ย้อนยุคนี้ได้ Pool Villa แล้วก็ไม่จำเป็นที่ต้องลงทุนมากมาย มาดูข้อแนะนำสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจราติดอยู่ถูก และก็สามารถใช้ประโยชน์กับการตกแต่งบ้านใหม่หรือบ้านมือสองก็ได้กันเลย

ทำความรู้จักการแต่งบ้านวินเทจ

วินเทจ (Vintage) มาจากคำว่า Vendage ในภาษาประเทศฝรั่งเศส คือ การบ่มเหล้าองุ่น ซึ่งยิ่งบ่มนานเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งได้รสดีแล้วก็ราคาแพงสูงมากมายเพียงแค่นั้น ในด้านการออกแบบบ้าน วินเทจก็เลยหมายความว่า ยิ่งยุคสมัยผ่านไปนานเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งมีคุณค่า

โดยการแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นการจัดพื้นที่ใช้สอยแบบในสมัยเก่าพร้อมด้วยนำของโบราณที่ย้อนไปอย่างต่ำ 20 ปี โดยไม่เกินปี คริสต์ศักราช 1920 มาเสริมแต่งตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นแล้วก็คลาสสิก นับเป็นศิลป์ที่แสดงคุณประโยชน์รวมทั้งความงามเหนือยุคสมัย

เคล็ดวิธีแต่งบ้านสไตล์วินเทจราค้างถูก

การแต่งบ้านสไตล์วินเทจเน้นย้ำการใช้เครื่องเรือนรวมทั้งของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านย้อนยุคเพื่อสร้างบรรยากาศโบราณให้บ้าน โดยเครื่องเรือนแล้วก็ของใช้สำหรับแต่งบ้านสไตล์นี้มิได้ถูกวางขายทั่วๆไปและก็ราคาแพงไม่น้อยทีเดียว แม้กระนั้นหากทราบวิธีการนำของโบราณในบ้านมาดัดแปลงและก็ทราบแหล่งจำหน่ายของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านวินเทจในราคาประหยัด

ตกแต่งบ้านวินเทจ

ก็จะช่วยออมงบประมาณในกระเป๋า ทั้งได้สไตล์บ้านในฝันมาครองด้วย หัวใจหลักสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจให้ได้ในราคาไม่แพงนั้นเป็น การดัดแปลงแก้ไขของโบราณที่ไม่ใช้แล้วให้แปลงเป็นของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านชิ้นใหม่ โดยมีไอเดียการ DIY แต่งบ้านวินเทจด้วยกันหลายแนวทาง ดังต่อไปนี้

1. ลงสีเครื่องเรือนหรือของตกแต่งเก่าให้มองใหม่สไตล์คุณ

สีเอกลักษณ์สำหรับเพื่อการแต่งบ้านวินเทจเป็นน้ำตาล ชมพูอ่อน หรือม่วงอ่อน ไม่เพียงเท่านี้ สีแนววินเทจยังรวมทั้งสีขาว ครีม เหลือง แล้วก็สีอ่อนอื่นๆด้วย ให้นำเครื่องเรือนหรือของตกแต่งเก่าที่มีอยู่หรือมากับบ้านมือสอง มาลงสีใหม่โดยเล่นโทนสีในข้างต้นเพื่อทำให้มองคลาสสิกรวมทั้งสวยในสไตล์ของตนได้ สำหรับคนที่ซื้อบ้านมือสองที่คงจะจะต้องลงสีกำแพง ประตู หน้าต่าง และก็/หรือทำพื้นใหม่อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกใช้สีโทนกลุ่มนี้ได้ด้วย

สี ความหมาย

 • สีน้ำตาล สุขภาพรวมทั้งความเชื่อมโยงในครอบครัว
 • สีม่วง ความรวยและก็ความเจริญรุ่งเรือง
 • สีขาว เด็กแล้วก็ความสร้างสรรค์
 • สีเหลือง สุขภาพแล้วก็ความสมดุล

2. ปรับเปลี่ยนของสะสมเก่าๆให้เปลี่ยนเป็นของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านวินเทจสุดชิค

ให้นำของสะสมเก่าๆตัวอย่างเช่น ตุ๊กตากระดาษ สติกเกอร์ ไปรษณียบัตร ไปรษณียากร โปสการ์ด จุกขวดน้ำอัดลม ฯลฯ มาทากาวติดลงบนกระดาษสีขาว น้ำตาล ครีม เหลือง หรือสีที่กับโทนห้องแม้กระนั้นตัดกับของสะสมเพื่อดึงให้ของสะสมมองเด่น แล้วใส่ไว้ในกรอบรูปที่มีลวดลายสไตล์วินเทจ และก็นำไปห้อยหรือติดที่ฝาห้อง หรือจะใส่ไว้ภายในกรอบรูปจัดโต๊ะเพื่อวางประดับประดาบนโต๊ะ ตู้ แล้วก็หัวเตียงก็ได้

3. สร้างความสดชื่นโดยตกแต่งบ้านด้วยผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมไหล่

อย่าทำให้ผ้าที่มีไว้เพื่อพันคอลายเก่าหรือสีพื้นโทนวินเทจ ที่บางทีอาจไม่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศเมืองไทยเท่าไรนัก ถูกลืมอยู่ในตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า ทดลองประยุกต์ใช้เป็นผ้าปูโต๊ะหรือผ้าม่านได้ ถ้าหากผ้าที่เอาไว้สำหรับคลุมไหล่ผืนเล็ก ให้เอามาผูกกับของตกแต่งอื่นๆอาทิเช่น แจกัน หมอนอิง หรือจะผูกรวมกันห้อยไว้ที่กำแพงหรือหัวเตียงก็ได้ การตกแต่งอย่างงี้จะช่วยทำให้บ้านมองแจ่มใสรวมทั้งมีสไตล์เพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินด้วย

4. เปลี่ยนแปลงหีบเก่าให้เป็นโต๊ะใหม่

นำหีบเก่าๆที่บางทีอาจมิได้ใช้แล้วมาดัดแปลงเป็นโต๊ะต้อนรับแขกในห้องรับแขกหรือโต๊ะในมุมพักได้ ทั้งยังยังเก็บข้าวของหรือเครื่องใช้สอยไว้ในหีบได้ด้วย เพื่อดูอย่างกับว่าใหม่แล้วก็มองมีสไตล์มากยิ่งขึ้น ให้ลงสีใหม่ตามเคล็ดลับในข้อ 1 หรือจะใช้ผ้าปูโต๊ะในแนวทางข้อ 3 ก็ได้

แล้วอย่าลืมตกแต่งโต๊ะดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขนี้ด้วยแจกันวินเทจหรือหนังสือเก่าสักเล่ม เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศย้อนยุค รวมทั้งสำหรับคนใดกันแน่ที่เกรงว่าท้องถิ่นจะเป็นรอย เสนอแนะให้เลือกประพรมโทนสีน้ำตาลทดลองใต้หีบอีกชั้น

ช้อปปิ้งของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านสไตล์วินเทจในแหล่งถูกและก็ดี

1. แผนการจตุจักรพลาซ่า

ตรงนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตนิรันดรศูนย์รวมผลิตภัณฑ์มากมายแนว รวมทั้งผลิตภัณฑ์แต่งบ้านแบบวินเทจดีไซน์ดีในราคาต้องใจ โดยมีทั้งยังเครื่องเรือนสไตล์ย้อนยุครวมทั้งของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านวินเทจมากมายให้คัดเลือก เป็นต้นว่า กรอบรูป ตะเกียง ของเด็กเล่นย้อนยุค ฯลฯ แล้วก็เปิดให้บริการทุกๆวันตั้งแต่เวลา 7.00-20.00 น. (เช็กวันและก็เวลาอีกที ด้วยเหตุว่าการล็อกดาวน์)

ตกแต่งบ้านวินเทจ

2. ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

หนึ่งในแหล่งขายสินค้าแต่งบ้านวินเทจมือสอง ที่มีทั้งยังเครื่องเรือนและก็ของสะสมย้อนยุค โดยมากเป็นงานหัตถกรรมที่กล่าวร้ายคิดประดิษฐ์จนกระทั่งเป็นของแต่งบ้านที่มีเพียงแค่ชิ้นเดียวในโลก ทั้งมีให้เลือกหลายระดับราคา ขึ้นกับความยากง่ายสำหรับการประดิษฐ์

ตลาดนี้เปิดให้บริการทุกวี่วันพฤหัส-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น. ชี้แนะให้เดินทางไปช้อปปิ้งตอนค่ำ เพราะเหตุว่าร้านขายของจะตั้งครบและก็มีของกินอร่อยๆให้ลองด้วย (เช็กวันรวมทั้งเวลาอีกรอบ เหตุเพราะการล็อกดาวน์)

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจในงบประมาณที่จำกัดเป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือบ้านมือสอง เพียงแต่อาศัยการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงของโบราณให้แปลงเป็นของใช้สำหรับแต่งบ้านชิ้นใหม่ รวมทั้งการหาจ่ายตลาดแต่งบ้านในแหล่งที่ใช่และก็ในราคาคุ้นเคย ก็จะสามารถแบ่งภาระค่าครองชีพไปได้มาก และก็สำหรับผู้ใดกันที่ยังไม่มีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ทดลองหาแรงดลใจถึงที่กะไว้บทความไอเดียแต่งบ้านวินเทจจากทั่วทั้งโลก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต