บ้านสีขาว ตกแต่ง

บ้านสีขาว ทรงต่างๆ

บ้านสีขาว ตกแต่ง ไอเดีย “แบบบ้านโทนสีขาว” บ้านอบอุ่นสว่างแจ่มใส นานัปการสไตล์

บ้านสีขาว ตกแต่ง บ้านสไตล์มินิมอล พาไปดู แบบบ้านโทนสีขาว ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านโทนสีสว่างแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย และก็สามารถประสมประสานกับการตกแต่งแนวอื่นได้อย่างไม่ยากเย็น

โดยแบบที่พวกเราเอามาให้ดูกันโอกาสนี้ มีมากมายสไตล์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์นอร์ดิก สไตล์คอทเทจ สไตล์ไม่นิมอล สไตล์ไทย สไตล์คอนเทมโพรารี รวมทั้งสไตล์โมเดิร์นที่ได้รับความนิยม ถ้าคุณเป็นผู้ที่ถูกใจบ้านสีขาวล่ะก็ ตามมาดูกันเลยนะครับ

บ้านสีขาว

1. แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก ประสานการออกแบบให้กลมกลืนกับเขตร้อน 3 ห้องนอน 4 สุขา พื้นที่ 180 ตำรวจมัธยม

สวัสดีนะครับเพื่อนพ้องๆวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปดู แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานจาก Lhong Khao Architecture&Construction เป็นบ้านแนวยุโรปที่ประสานออกแบบและก็การออกแบบเพื่อเหมาะสมกับพื้นที่เขตร้อนอย่างประเทศไทย ตามมาดูกันได้เลยขอรับ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทงสี่เหลี่ยม หลังคาวางแบบด้วยทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วตลอดตัวบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องดีไซน์บ้านแบบนอร์ดิก ย้ำโทนสีที่มีความสว่างอบอุ่นอย่างสีขาวแล้วก็สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก มีเพดานสูงรวมทั้งโชว์ส่วนประกอบของหลังคาเพื่อความโปร่งสบาย โถงโล่งกว้าง ซึ่งเหมาะสมกับคนที่มีความนำสมัยอยู่ในตัว

รอบๆฝาผนังชั้นสองของหน้าบ้านตกแต่งด้วยฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่เพื่อรับแสงไฟในบ้าน โครงการบ้านภูเก็ต นอกเหนือจากนั้นฝาผนังข้างๆด้านหน้าบ้านที่ดีไซน์ให้มีช่องลมอีกด้วย

บ้านสีขาว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องสุขา 1 ครัว 1 ห้องรับรอง พร้อมระเบียงใหญ่ สามารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ พื้นที่ใช้สอยทั้งปวงราว 180 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

  • ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction
  • เบอร์โทรศัพท์ : : 063-6352651 , 083-7941648
  • Email : Lhong Khao2020@gmail.com

2. แบบบ้านสไตล์คอทเทจดีไซน์หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว พร้อมตกแต่งในโทนสีสบายตา 2 ห้องนอน 2 สุขา พื้นที่ 80 ตำรวจมัธยม

สวัสดีครับผมเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปดูไอเดียบ้านเลยแนวยุโรปที่สวยน่าอยู่มากมายอย่างยิ่งจริงๆเป็น แบบบ้านสไตล์คอทเทจ ผลงานการออกแบบโดย Lhong Khao Architecture&Construction ไปดูกันได้เลยขอรับ

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านวางแบบเหมือนตัวแอล (L-Shape House) มีดีไซน์แบบคอทเทจ ที่จะย้ำความละมุนละไมจากวางแบบรวมถึงการตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนหรือโทนพาสเทล หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มุงด้วยหลังคาสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

บ้านสีขาว

รอบๆหน้าบ้านถูกวางแบบให้เป็นเฉียงแบบเปิดโล่งเตียน ก็เลยสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนพักรับบรรยากาศนอกบ้านได้โดยง่าย

รอบข้างบ้านถูกวางแบบจัดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้รอบๆ ซึ่งช่วยทำให้บ้านโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างง่ายดาย

แบบบ้านสไตล์คอทเทจข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงหน้าบ้านแบบเปิดโล่งเตียน พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร

  • ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction
  • เบอร์โทรศัพท์ 063-6352651 , 083-7941648

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก บรรยากาศบ้านสวน มีสระหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ 150 ตำรวจมัธยม

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกโทนสีสว่าง ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านแนวยุโรปที่มีกลิ่นบ้านสวน โปร่งเตียน เน้นย้ำโทนสีสว่าง บรรยากาศอบอุ่น แอบแฝงไปด้วยความล้ำยุค

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ฝาผนังด้านนอกทาด้วยสีขาวทั้งยังข้างหลัง ตกแต่งผิวด้วยฝาผนังหินทรายสีเอิร์ธโทน ให้บรรยากาศที่มองอบอุ่น PhuketVilla สว่างไสว กลมกลืนไปกับบริบทรอบตัวที่เป็นสนามรวมทั้งต้นไม้

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูและก็หน้าต่างแบบกระจกโปร่งใสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จัดตั้งไว้รอบบ้าน สร้างความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ด้านในและก็ด้านนอก

ยิ่งไปกว่านี้ รอบๆหน้าบ้านยังมีสระอีกด้วย ซึ่งใกล้กับเฉียงบ้าน เป็นส่วนประกอบที่ช่วยความร่มเย็นและก็เพิ่มกลิ่นแบบบ้านสวนให้กับบ้านข้างหลังนี้

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก บรรยากาศบ้านสวน มีสระหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ 150 ตำรวจมัธยม

การออกแบบด้านในจะเน้นย้ำเพดานสูงรวมทั้งโชว์ส่วนประกอบของหลังคา เพื่อความโล่ง ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีห้องโถงที่แจ้งกว้าง รวมทุกฟังก์ชันเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ครอบครัว พื้นที่รับประทานอาหาร แล้วก็ครัว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกฉบับนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 สุขา 1 ครัว 1 โถงใหญ่ พร้อมระเบียงใหญ่แล้วก็สระลำดับที่สามมารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งผอง 150 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ต่างกันได้

  • ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก ข้างหลังเล็กกระชับ กลิ่นรีสอร์ต 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ 75 ตำรวจมัธยม

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านข้างหลังเล็กกระชับ กลิ่นรีสอร์ต ดีไซน์โดยย้ำความสอดคล้องระหว่างพื้นที่ดำรงชีวิตกับธรรมชาติ บนการตกแต่งที่เรียบง่ายและก็สุภาพ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ฝาผนังด้านนอกเลือกใช้โทนสีขาวทั้งยังข้างหลัง จัดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ที่ช่วยทำให้พื้นที่ด้านในเชื่อมโยงกับพื้นที่ด้านนอก นอกเหนือจากนี้ยังมีประตูไม้กึ่งกลางเป็นจุดดึงสายตา

นอกนั้น ด้านหน้าตึกยังมีเฉียงกว้างพร้อมที่นั่งพักรอต้อนรับแขก มีสระเล็กๆอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อเปิดประตูกระจก จะมีผลให้รอบๆเฉียงนี้แปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งกับพื้นที่ห้องรับแขกในบ้าน

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก ข้างหลังเล็กกระชับ กลิ่นรีสอร์ต 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ 75 ตำรวจมัธยม

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบด้านให้เป็นสนามสีเขียวที่มีเบื้องหลังเป็นป่าและก็ฟ้าสีผ่องใส Pool เพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านสีขาวข้างหลังน้อยข้างหลังนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 สุขา 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ระเบียง พร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็ก (ขนาด 3 x 6 เมตร) บนพื้นที่ใช้สอยทั้งปวง 75 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 900,000 – 1,000,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่แตกต่างได้

  • ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต