บ้านโทนสีขาว สุดหรู

White house with pool

บ้านโทนสีขาว สุดหรู ไอเดีย “แบบบ้านโทนสีขาว” บ้านอบอุ่นสว่างแจ่มใส

บ้านโทนสีขาว สุดหรู บ้านสไตล์มินิมอล พาไปดู แบบบ้านโทนสีขาว ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านโทนสีสว่างผ่องใส บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย แล้วก็สามารถประสมประสานกับการตกแต่งแนวอื่นได้อย่างง่ายดาย

โดยแบบที่พวกเราเอามาให้ดูกันตอนนี้ มีนานาประการสไตล์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์นอร์ดิก สไตล์คอทเทจ สไตล์ไม่นิมอล สไตล์ไทย สไตล์คอนเทมโพรารี และก็สไตล์โมเดิร์นยอดฮิต ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ถูกใจบ้านสีขาวล่ะก็ ตามมาดูกันเลยขอรับ

บ้านโทนสีขาว

1. แบบบ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก ประสานการออกแบบให้กลมกลืนกับเขตร้อน 3 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ 180 ตำรวจมัธยม

สวัสดีนะครับสหายๆวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดู โครงการบ้านภูเก็ต แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานจาก Lhong Khao Architecture&Construction เป็นบ้านแนวยุโรปที่ประสานวางแบบและก็การออกแบบเพื่อเหมาะสมกับพื้นที่เขตร้อนอย่างประเทศไทย ตามมาดูกันได้เลยขอรับ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทงสี่เหลี่ยม หลังคาวางแบบด้วยทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วตลอดตัวบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องดีไซน์บ้านแบบนอร์ดิก ย้ำโทนสีที่มีความสว่างอบอุ่นอย่างสีขาวและก็สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก มีเพดานสูงแล้วก็โชว์ส่วนประกอบของหลังคาเพื่อความโล่ง โถงโล่งกว้าง ซึ่งเหมาะสมกับคนที่มีความล้ำยุคอยู่ในตัว

รอบๆฝาผนังชั้นสองของหน้าบ้านตกแต่งด้วยฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่เพื่อรับแสงไฟในบ้าน นอกจากนั้นฝาผนังข้างๆข้างหน้าบ้านที่วางแบบให้มีช่องลมอีกด้วย

บ้านโทนสีขาว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ 1 ครัว 1 ห้องรับรอง พร้อมระเบียงใหญ่ สามารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ พื้นที่ใช้สอยทั้งผองราว 180 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่แตกต่างได้

2. แบบบ้านสไตล์คอทเทจดีไซน์หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว พร้อมตกแต่งในโทนสีสบายตา 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ 80 ตำรวจมัธยม

สวัสดีนะครับสหายๆชาวเว็บไซต์ที่สวยทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาสหายๆไปดูไอเดียบ้านเลยแนวยุโรปที่สวยน่าอยู่มากมายอย่างยิ่งจริงๆเป็น แบบบ้านสไตล์คอทเทจ ผลงานการออกแบบโดย Lhong Khao Architecture&Construction ไปดูกันได้เลยนะครับ

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านดีไซน์เหมือนตัวแอล (L-Shape House) มีดีไซน์แบบคอทเทจ ที่จะย้ำความละมุนละไมจากวางแบบรวมถึงการตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนหรือโทนพาสเทล หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มุงด้วยหลังคาสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านถูกวางแบบให้เป็นเฉียงแบบเปิดเตียน PhuketVilla ก็เลยสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนพักรับบรรยากาศนอกบ้านได้อย่างไม่ยากเย็น

บ้านโทนสีขาว

รอบกายบ้านถูกดีไซน์จัดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้รอบๆ ซึ่งช่วยทำให้บ้านโปร่งสบาย สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างไม่ยากเย็น

แบบบ้านสไตล์คอทเทจข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงหน้าบ้านแบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก บรรยากาศบ้านสวน มีสระหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา พื้นที่ 150 ตำรวจมัธยม

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกโทนสีสว่าง ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction บ้านแนวยุโรปที่มีกลิ่นบ้านสวน โปร่งโล่งเตียน เน้นย้ำโทนสีสว่าง บรรยากาศอบอุ่น ซ่อนเร้นไปด้วยความล้ำยุค

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ฝาผนังด้านนอกทาด้วยสีขาวทั้งยังข้างหลัง ตกแต่งผิวด้วยฝาผนังหินทรายสีเอิร์ธโทน ให้บรรยากาศที่มองอบอุ่น สว่างไสว กลมกลืนไปกับบริบทรอบตัวที่เป็นสนามรวมทั้งต้นไม้

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูรวมทั้งหน้าต่างแบบกระจกโปร่งใสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จัดตั้งไว้รอบบ้าน สร้างความเกี่ยวพันระหว่างพื้นที่ข้างในแล้วก็ด้านนอก

3. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก บรรยากาศบ้านสวน มีสระหน้าบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา พื้นที่ 150 ตำรวจมัธยม

นอกเหนือจากนี้ รอบๆหน้าบ้านยังมีสระอีกด้วย ซึ่งใกล้กับเฉียงบ้าน เป็นส่วนประกอบที่ช่วยความร่มเย็นรวมทั้งเพิ่มกลิ่นแบบบ้านสวนให้กับบ้านข้างหลังนี้

การออกแบบข้างในจะย้ำเพดานสูงและก็โชว์ส่วนประกอบของหลังคา เพื่อความโล่ง นอกจากนั้น ยังมีห้องโถงที่แจ้งกว้าง รวมทุกฟังก์ชันเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ครอบครัว พื้นที่รับประทานอาหาร และก็ครัว

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกฉบับนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 1 ครัว 1 โถงใหญ่ พร้อมระเบียงใหญ่และก็สระลำดับที่สามมารถทำกิจกรรมครอบครัวได้ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งผอง 150 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่แตกต่างได้

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นไม่นิมอล ข้างหลังเล็กกระชับ 60 ตำรวจมัธยม มีระเบียงหน้าบ้านรับธรรมชาติแล้วก็อากาศผ่องใส

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นไม่นิมอล ผลงานการออกแบบโดยคณะทำงาน Lhong Khao Architecture&Construction ข้างหลังเล็กกกะทัดรัดรูปทรงเรียบง่ายแต่ว่าแอบแฝงไปด้วยความเด่น มีเอกลักษณ์ ในการอาศัยผู้เดียวหรือสองคน สามารถทำเป็นรีสอร์ตได้ด้วยครับผม

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงสแลป ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยสีขาวอีกทั้งข้างหลัง แล้วก็เพิ่มความชอบธรรมชาติด้วยฝาผนังหินทรายโทนสีขาวครีมรอบๆฟาซาด รวมทั้งงานไม้ในส่วนของฝ้าด้านนอกรวมทั้งพื้นระเบียงหน้าบ้าน

ระเบียงหน้าบ้านเป็นหลักที่ที่ช่วยสร้างความเกี่ยวพันระหว่างบริบทข้างนอกรวมทั้งด้านใน สามารถออกมารับธรรมชาติแล้วก็อากาศแจ่มใสรุ่งเช้าได้ Pool แบบบ้านข้างหลังนี้ก็เลยเหมาะกับทำเป็นรีสอร์ตจำนวนไม่ใช่น้อยขอรับ

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นไม่นิมอล ข้างหลังเล็กกระชับ 60 ตำรวจมัธยม มีระเบียงหน้าบ้านรับธรรมชาติแล้วก็อากาศผ่องใส

แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่บ้านข้างหลังเล็กๆแม้กระนั้นก็มีความโปร่งสบายแล้วก็ด้านในก็มีความสว่างไสวสุดกำลัง เนื่องจากว่าผู้ออกแบบได้เลือกใช้หน้าต่างแล้วก็ประตูกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ข้างในบ้านโดนแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง

ผู้ออกแบบได้เพิ่มโรงหยุดรถติดกับตัวตึก โดยมีลักษณะเป็นชายคายื่นออกมาจากข้างๆของตัวบ้าน ซึ่งรอบๆฝาผนังโรงหยุดรถยนต์นี้วางแบบให้มีหน้าต่างทรงกลมด้วย

แบบบ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ส้วม พร้อมห้องรับแขก พื้นที่หยุดรถยนต์ แล้วก็ระเบียงหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร แม้เพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ต้องการรู้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถไต่ถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านหนทางติดต่อด้านหลังเนื้อหานี้เลยคะนะครับ

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่แตกต่างได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต