บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น 1

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นเล่นระดับ MD01
แบบบ้านสองชั้น MD01 เป็นแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น Modern ที่ออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดกลางถึงใหญ่และผู้ที่ชื่นชอบรูปทรงของบ้านสองชั้นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยสุดคุ้มค่าซึ่งมี ห้องนอนถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และพื้นที่จอดรถได้ถึง 3 คันมีพื้้นที่โถงรับแขกกว้างขวาง รวมถึงส่วนโถงเพดานสูง จึงนับว่าเป็นแบบบ้านสุดคุ้มค่าทั้งความสวยงามทั้งประโยชน์ใช้สอยอีกหลังหนึ่ง

 • ลักษณะเด่นโดยทั่วไปของแบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น Modern MD01
  • มีการออกแบบให้เป็นบ้านที่คุ้มค่ากับการลงทุนปลูกสร้างในครั้งเดียวแต่ได้พื้นที่ใช้สอยอย่างครบถ้วนและรองรับกับอนาคตโดยไม่ต้องต่อเติมบ้านอีก
  • มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วนและกว้างขวางเน้นทั้งรูปทรงและประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่
  • ออกแบบหลังคาเป็นลักษณะเพิงแหงนมีส่วนเชิงชายเพื่อสามารถบังแดดบังฝนได้ดีกว่าแบบบ้านโมเดิร์นทั่วไปที่ใช้ลักษณะการเท ดาดฟ้าซึ่งมีความร้อนสูง
  • ออกแบบให้เป็นแบบ้านโมเดิร์นที่เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยไม่เน้นกระจกขนาดใหญ่มากเกินไป
  • แบบบ้านโมเดิร์นมีจุดเด่นในเรื่องความประหยัดในการก่อสร้างโดยเฉพาะในส่วนของหลังคาที่จะประหยัดกว่าบ้านรูปทรงอื่นหลายเท่า และส่วนของฝ้าในบ้านซึ่งอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ เนื่องจากสามารถเดินท่อสายไฟบนพื้นสำเร็จ หรือการใช้ผนังและพื้นขัดมัน ที่จะประหยัดทั้งกระเบื้องปูพื้น และสีทาบ้าน
 • รหัสแบบบ้าน : MD01
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 13.5 เมตรพื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยประมาณ 286 ตร.ม (พื้นที่ภายในบ้าน 192 ตารางเมตร พื้นที่ระเบียงและโรงรถ 94 ตารางเมตร)
 • จำนวนห้อง : 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่จอดรถ 3 คัน ห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่ ครัวไทยขนาดใหญ่ และ มีระเบียง 3จุด รวมทั้งสามารถสร้างห้องพระห้องละหมาดในชั้นบนและสามารถสร้างห้องน้ำเพิ่ม ในส่วนชั้นล่างได้อย่างง่ายดาย
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มต้นประมาณ 2.5 ล้าน (พื้นที่ปิดภายในบ้านตารางเมตรละ 10,000 บาท และพื้นที่เปิดเช่นระเบียงโรงรถ ตารางเมตรละ 6,000 บาท) ทัง้นี้ ขึ้่นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุก่อสร้าง จังหวัดที่สร้าง และกำไรที่ผ้รับเหมาคิด
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท (สั่งซื้อแบบบ้านคลิ๊ก)
บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น 2

รวมแบบบ้าน 2 ชั้น TWO-STOREY HOUSE ดีไซน์สวยหรูหลากหลายสไตล์

Table of contents

 • แบบบ้าน 2 ชั้น จากสำนักการโยธา
 • แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น
 • แบบบ้าน 2 ชั้น จาก SC GRAND
 • แบบบ้าน 2 ชั้นสไตล์อื่นๆ
 • แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน

การสร้างบ้านบนที่ดินเปล่า ถือเป็นหนึ่งความท้าทายของเจ้าของที่อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานกับผู้รับเหมา วิศวกร สถาปนิก รวมไปถึงการยื่นเรื่องเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ในปัจจุบันแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ได้รับความนิยมอย่างมาก ฉะนั้นจึงมีรูปแบบบ้าน 2 ชั้นมากมายให้เลือกใช้ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการออกแบบ และช่วยวางงบประมาณก่อสร้างได้แม่นยำมากขึ้น

โดยในวันนี้ SC GRAND จะมาแนะนำ แบบบ้าน 2 ชั้นรูปแบบต่างๆ จากสำนักการโยธา พร้อมแบบบ้าน 2 ชั้นยอดนิยมของ SC GRAND อีกด้วย จะมีบ้านแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย!

แบบบ้าน 2 ชั้น จากสำนักการโยธา

สำนักการโยธาได้ทำการออกแบบบ้านสไตล์ต่างๆ อยู่เสมอ เพื่อมอบให้ประชาชนได้นำไปใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านประหยัด แบบบ้านผู้ประสบภัย  แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมสมัย รวมไปถึงแบบบ้าน 2 ชั้น ที่ดูเก๋ ดูโมเดิร์นที่เราจะมาทำความรู้จักกันในวันนี้ ได้แก่ บ้านไม้สไตล์กระท่อมโมเดิร์น

1. แบบบ้าน 2 ชั้น “ตะแบกใหญ่”

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น 3

เริ่มต้นอันดับแรกด้วยแบบบ้าน 2 ชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยเป็นแบบบ้านโมเดิร์น ที่มอบพื้นที่ใช้สอยประมาณ 72 ตร.ม. จึงเหมาะกับผู้ที่อยู่อาศัย 1-2 คน และต้องการความเป็นส่วนตัวสูง 

โดยมีพื้นที่ใช้สอยของที่อยู่อาศัยที่ชั้น 2 ส่วนชั้นล่างที่เป็นใต้ถุนบ้าน สามารถใช้จอดรถยนต์ได้ หรือทำเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ซึ่งมีราคาประเมินก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 6.2 แสนบาทเท่านั้น

2. แบบบ้าน 2 ชั้น “ทิพเกสร”

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น 4

แบบบ้านนี้อาจมีดีไซน์ที่ดูแปลกตาไปบ้าง เนื่องจากเป็นการออกแบบโมเดิร์นที่นำเอารูปทรงเรขาคณิตมาออกแบบภายนอกบ้าน จึงออกมาเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยแนวลึก รวมทั้งหมดประมาณ 112.5 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ  บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก สวยๆ

โดยโซนชั้น 1 มีห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่ซักล้าง ส่วนชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ห้องนอนขนาดใหญ่ และมีห้องน้ำในตัว อีกทั้งมีระเบียงขนาดใหญ่ให้ชมวิว หรือตกแต่งได้ตามความต้องการ ส่วนใครที่ต้องการจอดรถ อาจต้องจอดในพื้นที่ข้างบ้าน ไม่สามารถจอดหน้าบ้านได้ เพราะมีเฉลียงขนาดกว้าง สามารถออกแบบเป็นพื้นที่พักผ่อนได้อย่างดี ซึ่งแบบบ้านทิพเกสร มีราคาก่อสร้างเริ่มต้นที่ 9 แสนบาทไปจนถึง 1 ล้านบาท โดยประมาณ

3. แบบบ้าน 2 ชั้น “ตรียัมปวาย”

บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น 5

แบบบ้าน 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่มีการออกแบบภายนอกเป็นทรงเหลี่ยม แสดงถึงความโมเดิร์นอย่างเต็ม พร้อมให้พื้นที่ใช้สอยราว 152 ตร.ม. เหมาะสำหรับอยู่อาศัยเป็นครอบครัวขนาดเล็ก และผู้ที่มีที่ดินหน้าแคบแต่มีพื้นที่แนวลึกพอประมาณ

ในการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอย บ้านตรียัมปวายนี้มีการจัดพื้นที่ชั้นล่างให้เป็นห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร และห้องครัว ส่วนชั้น 2 นั้นประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนเล็ก 2 ห้อง พูดได้ว่าให้ความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งแบบบ้าน 2 ชั้นนี้ มีราคาประเมินก่อสร้างอยู่ราว 1.2 ล้านบาท

ทั้ง 3 แบบบ้าน 2 ชั้นนี้ก็เป็นแบบสำเร็จรูปที่เจ้าของที่ดินสามารถนำไปเสนอให้กับบริษัทรับสร้างบ้าน ได้ทันที และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีแบบบ้าน 2 ชั้นสุดโมเดิร์นจาก SC GRAND ให้เลือกสรรอีกมากมาย

แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้น บ้านที่ใครๆ ก็ฝันอยากจะมี ด้วยรูปทรงที่สวยงาม ดูทันสมัยตลอดเวลา ดูแลรักษาง่าย พร้อมมีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งด้วยเหตุผลที่กล่าวไป อาจทำให้ผู้อ่านบางส่วนสนใจอยากจะมีบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากบ้านโมเดิร์นที่เราคุ้นเคยในประเทศไทย ยังมีบ้านโมเดิร์นรูปแบบอื่นๆ อีกที่เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมจากตะวันตก ดังนั้น SC GRAND ขอพาทุกคนมาดู 5 แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่นและแตกต่าง เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับบ้านของเรากัน

บ้านโมเดิร์น คืออะไร?

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม (Industrial Revolution) ที่ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า มีการลดองค์ประกอบหรือการตกแต่งที่ไม่มีความจำเป็นในการก่อสร้างออก และลดความฟุ่มเฟือยของวัสดุออกไป จนเหลือลักษณะโครงสร้างบ้านที่มีรูปทรงเรขาคณิต อธิบายได้ง่ายๆ ว่าบ้านโมเดิร์นจะเน้นความเรียบง่าย ตกแต่งน้อย เน้นการเลือกใช้พื้นผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ และการออกแบบที่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยมากกว่าความสวยงาม แบบบ้านโมเดิร์นจึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีข้อดีคือ ค่าใช้จ่ายที่น้อยในการก่อสร้างที่น้อยกว่า เพราะมีการลดทอนการตกแต่ง โครงสร้างบ้านไม่ซับซ้อน ช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยมากและมีความโปร่งโล่ง รวมถึงการดูแลบ้านโมเดิร์นยังดูแลได้ง่ายกว่า และบ้านโมเดิร์นยังเป็นรูปแบบบ้านที่ดูทันสมัยตลอดเวลา

จากข้อดีเหล่านี้ ทำให้หลายครอบครัวตัดสินใจที่อยากจะซื้อหรือปลูกบ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งคำว่า “โมเดิร์น” ที่ว่านั้นเป็นคำกว้างๆ เพื่ออธิบายลักษณะบ้านที่รูปแบบใหม่หรือทันสมัยเป็นจุดร่วม เพราะบ้านโมเดิร์นนั้นยังมีหลากหลายสไตล์ด้วย ดังนั้น SC GRAND จะขอพาทุกคนมาแนะนำ 5 แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นที่มีความแตกต่างและโดดเด่นแบบเฉพาะตัวกันแนะนำแบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น

ลักษณะองค์ประกอบหลักของบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

ก่อนที่จะดูแบบบ้านโมเดิร์นใหม่ๆ ขออธิบายลักษณะองค์ประกอบหลักของบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นก่อน โดยทั่วไปเมื่อกล่าวถึงบ้านโมเดิร์น หลายๆ คนมักจะนึกถึงบ้านที่มีลักษณะดังนี้

 • ทรงเรขาคณิต: โดยส่วนมากบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นจะมีลักษณะทรงเรขาคณิตแบบเรียบๆ อย่างสี่เหลี่ยมหรือสามเหลี่ยม ไม่มีองค์ประกอบอื่นๆ มาประดับเหมือนกับแบบบ้านอื่นๆ ที่อาจเพิ่มรายละเอียด Facade ให้โดดเด่น เพราะบ้านโมเดิร์นจะเน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่ก็เพิ่มความโดดเด่นด้วยการเพิ่มมุมพิเศษ การออกแบบลดหลั่นระหว่างตัวบ้านกับระเบียง การเล่นโทนสีเพื่อเพิ่มมิติให้บ้านมีลูกเล่นอื่นๆ
 • เน้นแสงธรรมชาติ: เพราะบ้านโมเดิร์นเป็นบ้านที่ออกแบบโดยคำนึงถึงประโยชน์เป็นหลัก ซึ่งการออกแบบประตูหน้าต่างของบ้านแบบนี้จะช่วยเพิ่มแสงสว่างและลมเข้ามาภายในตัวบ้าน นอกจากจะช่วยให้บ้านโล่ง โปร่งสว่างแล้ว ยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและช่วยรักษ์โลกได้ยิ่งขึ้น
 • สีโทนธรรมชาติ: หลายคนมักเข้าใจว่าบ้านโมเดิร์นคือบ้านที่ต้องมีสีขาวเป็นหลัก ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว บ้านโมเดิร์นสามารถมีสีสันที่โดดเด่นและหลากหลายได้เช่นกัน โดยส่วนมากแล้วมักเน้นไปโทนสีธรรมชาติหรือ Earth Tone ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป รวมถึงการเลือกคู่สีที่เข้าคู่กันก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้
 • เน้นพื้นที่ใช้สอย: ถือเป็นลักษณะองค์ประกอบของบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นเลยก็ว่าได้ เพราะการออกแบบบ้านจะต้องคำนึงถึงการใช้ประโยชน์ของพื้นที่สูงสุดมากกว่าความสวยงามหรือการใช้โชว์
บ้าน 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น 6