บ้านสวนรีสอร์ท สบายมาก

Baan Suan Resort How should I dress?

บ้านสวนรีสอร์ท สบายมาก บ้านพักจังหวัดอุทัยธานีสนิทสนมธรรมชาติ

บ้านสวนรีสอร์ท สบายมาก บ้านสไตล์มินิมอล จังหวัดอุทัยธานี เป็นเมืองที่มีสถานที่เที่ยวไม่น้อย เว้นแต่แม่น้ำสะมึงกรัง ที่หล่อเลี้ยงชาวจังหวัดอุทัยธานีแล้ว ยังมีศิลป์วัฒนธรรมที่นานัปการ ที่ออกมาจากวิถีชีวิตของคนภายในชุมชน ทั้งยังความสวยของสงฆ์ถ้ำเขาวง รวมทั้งวัดอุโปสถลารามที่อยู่ริมน้ำ

รวมทั้งความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ รูปร่างประหลาดตาของหินแล้วก็ถ้ำ ความใสสะอาดของแม่น้ำสายธาร ที่มิได้ผ่านการปรุงแต่งอะไรก็แล้วแต่ล้วนแต่มีสาเหตุจากธรรมชาติทั้งปวง จังหวัดอุทัยธานี เป็นอีกหนึ่งเมืองโบราณที่มีประวัติน่าดึงดูดมายาวนาน หากแม้มิได้หวือหวาเสมือนจังหวัดอื่นๆ

แม้กระนั้นด้วยตัวตนของชีวิตความเป็นอยู่ตรงนี้ จะเป็นสิ่งที่ดำรงอยู่ไว้เพื่อรอคอยให้ทุกคนมาสัมผัส โดยข้างล่างนี้จะเป็นการรวมบ้านพักท่ามกลางธรรมชาติ เหมาะสมแก่การออกไปมูฟร่างกายแบบสโลวไลฟ์แล้วเพื่อรับความพริ้มกลับมา

1.บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์, จังหวัดอุทัยธานี

(Bansuanchantita)

บ้านสวนข้างหลังวัยหัวเกษียนของคุณลุงกว้างใหญ่ รวมทั้งป้าจันทิตา ที่อุตสาหะรักษาต้นไม้อายุดั้งเดิมกว่าสิบๆปี บ้านสวนจันทิตา โฮมสเตย์ แต่เดิมเป็นบ้านพักของเจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์สองผัวเมีย ที่ตกหลุมรักธรรมชาติ ถัดมาได้ขอคำแนะนำกับคนเขียนแบบเพื่อก่อสร้างบ้านสวนสำหรับทำโฮมเสตย์

ทั้งสิ้น 4 ข้างหลังที่เชื่อมโยงหากับด้วยเฉลียงไม้ ซึ่งวางแบบให้ตัวบ้านเป็นรูปสัญลักษณ์บวก ดังที่ว่าอยากที่จะให้ตัวบ้านรับลมอย่างทั่วถึง เป็นการสร้างมิติในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ให้ราวกับการอยู่ในบ้านบนเทือกเขาสูงท่ามกลางชายเขา

บ้านสวนรีสอร์ท

สิ่งของเป็นไม้แท้ทั้งปวง แม้ว่าจะเป็นไม้เก่าที่รับซื้อมาจากตึกที่รื้อถอนมาอีกทอด โครงการบ้านภูเก็ต แต่ว่าผ่านการปรึกษาหารือและขอคำแนะนำกับนักออกแบบมาอย่างระมัดระวังแล้วจึงไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องความแข็งแรง ถึงแม้มองดูด้านนอกบางทีอาจจะมองเล็กแต่ว่าพอใช้เข้าไปข้างในแล้วกลับโล่งเตียนสบายด้วยฝ้าเพดานที่สูงโปร่ง รวมทั้งสเปซข้างในที่ถูกจัดวางมาอย่างยอดเยี่ยม บ้านสวนจันทิตา เติบโตไปพร้อมๆกับต้นไม้ พืชพันธู์สีเขียว

ที่ถูกก่อสร้างมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงานของคุณลุงด้วยความรัก เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้พวกนั้นกลับสร้างผลกำไรอันเจริญงอกงามราวแขนงใบที่แตกดอกผลิดอกออกผลอย่างไม่จบไม่สิ้น พื้นที่ที่นี้ก็เลยเป็นมากกว่าการสืบหากำไร แม้กระนั้นเป็นความฝันที่ทั้งยังคุณลุงป้าพร้อมใจสานมาด้วยกัน เพื่อมอบความอบอุ่นให้กับแขกแขกเสมอเหมือนครอบครัว

 • Location: เซลเซียสวัดจะษาภัทราราม ตำบลสะเอ็งกรัง อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 3,000 บาท/คืน (ราคาบ้านพักอาจมีความเคลื่อนไหวได้โปรดโทรไต่ถามอีกที)
 • Facebook: บ้านสวนจันทิตา

2.อวาตาร สปา เมาโก้เก๋นท์ สูท, จังหวัดอุทัยธานี

(Avatar Spa Mountain Suites)

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์สไตล์ดิบๆท่ามกลางช่องเขา ที่ชื่อว่า อวาตาร สปา เมาโก้นท์ สูท เป็นการวางแบบบ้านพักสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยบนพื้นที่กึ่งกลางซอกเขา ที่ไม่มองขัดแย้งกันเลย ผ่านการออกแบบมาให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ด้านในล็อบบี้เปิดเตียนโล่งเน้นย้ำทิวทัศน์ด้านนอก ซึ่งมีมุมนั่งพักผ่อนนานาประการ

ตัวตึกของหอพักจะเป็นสามแฉก โดยแต่ละแฉกเป็นหอพักซึ่งมีชื่อเรียกในแต่ละโซน ดวงจันทร์ ดวงตะวัน รวมทั้งดาว ตอนนี้มีห้องเช่าแบบ cottage เล็กๆที่ปลีกตัวจากบังกะโล ส่วนข้างในห้องเช่าของบังกะโลมีลักษณะคล้ายกับอยู่ในถ้ำแม้กระนั้นมีของอำนวยความสะดวกแบบครบถ้วนให้ความรู้ความเข้าใจสึกแปลกใหม่

บ้านสวนรีสอร์ท

ซึ่งแต่ละห้องจะมีภาพพิมพ์บนฝาผนังปูนแบบจำลองอดีตกาล วางแบบเรียบง่ายโดยใช้การก่อปูนแทนเครื่องเรือน บานกระจกที่เปิดเผยทิวทัศน์ธรรมชาติ พร้อมด้วยระเบียงสำหรับรับทิวทัศน์เทือกเขาพร้อมรับแสงตะวันที่ส่อง ส่วนสุขาเป็นโซนในร่ม รวมทั้งที่โล่งแจ้ง คุณจะได้อาบน้ำใต้แสงเดือนในอ่างน้ำที่มองเห็นทิวทัศน์เหมือนกัน อPhuketVilla นอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำข้างนอกให้ท่านได้แช่น้ำท่ามกลางป่าดง

พร้อมกับรถจักรยานซึ่งสามารถปั่นตรวจทั่วรอบๆอพาร์เม้นท์ได้ อวตารสปาเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์เมาโก้น ที่ข้างนอกบางทีก็อาจจะมองเหมือนอพาร์เม้นท์ทั่วๆไป แต่ว่าตรงนี้ซ่อนเร้นไปด้วยเอกลักษณ์ และก็ให้ความใส่ใจต่อธรรมชาติกึ่งกลางช่องเขา ก็เลยไม่แปลกที่อาคารปูนเปลือยจะสามารถเชื่อตามไปกับสีเขียวได้อย่างพอดี

 • Location: 454 ตำบลบ้านนา อำเภอบ้านนา จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Phone: 081 618 0562
 • Facebook: Avatar Spa Mountain Suites

3.บ้านภูเขา, จังหวัดอุทัยธานี

(Baan Phupha)

บ้านพักตากอากาศ ที่แสนจะเรียบง่าย แม้กระนั้นหาได้ยาก บ้านภูเขา เป็นบ้านสองชั้นที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นส่วนตัว วางแบบสไตล์บ้านเดี่ยวสีเอิร์ทโทนเป็นข้างหลังที่สบายพร้อม มีที่พัก 2 แบบให้เลือก แบ่งเป็น 2 คน แล้วก็ 6 คน

ที่สามารถตั้งแคมป์ปิ้งได้ ส่วนข้างในห้องเช่าดีไซน์ให้เปิดเตียนโล่งเพื่อได้สนิทสนมกับเทือกเขาสูงที่สุด เพียงแค่เปิดหน้าต่างออกไปก็จะได้รับโอโซนแสนบริสุทธิ์ กึ่งกลางช่องเขาสูงสุดลูกหูดวงตานี้ เป็นทิวทัศน์ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยใฝ่หา ยิ่งตอนหน้าฝนถึงหน้าหนาวจะมีหมอกครึ้มลงมาปกคลุมเสมือนได้หลุดเข้าไป

บ้านสวนรีสอร์ท

อยู่ในอีกดินแดนหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ได้อยู่ท่ามกลางความเขียวชะอุ่มราวกับถูกกอดด้วยธรรมชาติแสนรัก นอนดูดาวเต็มฟ้าที่หลายๆคนบางทีอาจมิได้มองเห็นมานาน เพียงแค่คืนเดียวในบ้านภูเขา จะมีผลให้คุณกลับไปเอาใจใส่ธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรักษาให้ดำรงอยู่เป็นความเป็นสุขแก่คุณตลอดกาล

 • Location: 44/1 กลุ่ม3 บ้านป่าเขา ตำบลทุ่งข้าวสวย อำเภอลานสัก จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 1,000 บาท/ 2 คน, 3,500 บาท/ 5 คน (ราคาห้องเช่าอาจมีความเคลื่อนไหวขอความกรุณาโทรถามไถ่อีกรอบ)
 • Phone: 081 303 8801
 • Facebook: บ้านภูเขา จังหวัดอุทัยธานี

4.อยู่แพ, จังหวัดอุทัยธานี

(U Pae Pae Stay Uthaithani)

สัมผัสชีวิตชาวแม่น้ำสมึงกรัง บนอยู่แพ บ้านพักบนแพโดยยิ่งไปกว่านั้น มีทั้งสิ้น 3 ข้างหลัง วางแบบด้วยโทนสีฟ้าขาวดูดีและก็สดใส ข้างในตกแต่งแนวคลาสสิคทั้งยังเครื่องเรือน ของตกแต่ง รวมถึงฝาผนังฝาไม้เดิมๆที่ถูกลงสีให้มองงามขึ้น อย่างกับได้นอนพักบนบ้านปู่ คุณย่า ตา คุณยาย ตั้งแต่ยุคยังเป็นเด็ก

4.อยู่แพ, จังหวัดอุทัยธานี

ความเก๋ของอยู่แพก็คือ ตรงแพศูนย์กลางจะมีที่นั่งสำหรับจิบกาแฟ Pool และก็มีสระว่ายน้ำเล็กๆสำหรับลงไปแช่น้ำให้เย็นเฉียบอีกด้วย ตกเย็นก็ฟินกับการนั่งดูแสงสว่างในที่สุดที่เบาๆลาลับหายไปในแม่น้ำ เพียงได้นั่งเอาเท้าจุ่มลงไปในน้ำ ทอดตาดูวิถีชีวิตชาวสะมึงกรังปะปนกับเจ้าเป็ด ผู้คนที่พายเรือผ่านไปมาส่งยิ้มด้วยความเป็นเจ้าของบ้านที่เป็นมิตร เป็นการมาอยู่แพแบบออริจินอล บนแพเรือนน้อยรอรักที่นี้

 • Location: 291 ถนนหนทางแพลำคลองสะเอ็งกรัง อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 1,200 บาท/คืน **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องเช่าอาจมีความเคลื่อนไหวได้โปรดกรุณาโทรซักถามอีกรอบ)
 • Phone: 086 674 9494
 • Facebook: อยู่แพ paestay

5.สุขสบายเฮ้าส์, จังหวัดอุทัยธานี

(Romyen House)

บ้านพักตากอากาศริมน้ำเจ้าพระยา สไตล์บ้านไม้ยกสูง ปริมาณ 4 ข้างหลัง ที่มีทางเดินเป็นสะพานไม้เชื่อมหากัน พื้นที่แต่ละข้างหลังล้อมด้วยต้นไม้นานาจำพวก ในบ้านพักสไตล์เรือนไม้นี้มีหลังคาที่ดีไซน์โดยแอบแฝงความเป็นโมเดิร์นเข้าไป มีอุปกรณ์ไฟฟ้าอำนวยความสะดวกอย่างพร้อม

ที่วางแนบกับฝาผนังไม้ รวมทั้งบานกระจกที่เชื่อมกับฝาผนังได้อย่างพอดี รอบๆศูนย์กลางของที่พัก จะมีเปล และก็ศาลาสำหรับนั่งดื่มกาแฟ เนื่องจากว่าอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาก็เลยสามารถออกไปขี่จักรยานผ่านสะพานไปดูทิวทัศน์ชายน้ำได้ไม่ยาก เป็นสุขเฮ้าส์ ชื่อนี้บางทีอาจฟังมองปกติ

5.สุขสบายเฮ้าส์, จังหวัดอุทัยธานี

การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เดินรอบบ้านเพื่อสรรเสริญความเขียวชอุ่มของใบไม้ และก็ดอกไม้ที่รอแต่งแต้มสีสันแซมอยู่ในสวนตลอดสะพานไม้ที่พาคุณเดินไป ฝันดีไปพร้อมด้วยเสียงจิ้งหรีดร้อง แล้วก็ตื่นมากับเสียงปลุกของนกนานาประเภท เป็นวิถีชีวิตที่อยู่เย็นเป็นสุข อย่างที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอยากได้

 • Location: 114 กลุ่ม3 ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี
 • Price: ราคาเริ่ม 1,500 บาท/คืน **รวมอาหารมื้อเช้า (ราคาห้องเช่าอาจมีความเคลื่อนไหวขอความปรานีโทรถามไถ่อีกรอบ)
 • Phone: 062 415 4965
 • Facebook: เป็นสุขเฮ้าส์ จังหวัดอุทัยธานี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต