เทคนิคขายบ้าน สำหรับคุณ

house sales techniques how can i do it

Contents

เทคนิคขายบ้าน สำหรับคุณ แนะแนวทางขายคอนโดให้ปลดปล่อยได้เร็ว

เทคนิคขายบ้าน สำหรับคุณ บ้านสไตล์มินิมอล สำหรับผู้เป็นเจ้าของคอนโด แต่ว่ามิได้อาศัยเอง หรือจองไปแล้ว ผ่อนดาวน์ไปแล้ว แต่ว่ากำเนิดขาดสภาพคล่องด้านการเงิน ไม่พร้อมผ่อนต่อ หรืออยากได้แบ่งเบาภาระหนี้สินอสังหาฯด้วยการปลดปล่อยขายคอนโด ควรจะรู้เรื่องวิธีหรือแบบอย่างแนวทางการขายรวมทั้งความอยากได้ในตลาดให้ดีซะก่อน DDproperty ซึ่งเป็นเว็บมาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์มีแนวทางที่น่าดึงดูดมาฝากกันครับผม

ขายคอนโด ยังไงให้ปลดปล่อยได้เร็ว

การค้าขายอาคารชุดมี 3 แบบอย่างสำคัญๆดังเช่น วิธีขายใบจอง วิธีขายดาวน์ แล้วก็วิธีขายคอนโดที่โอนกรรมสิทธิ์ไปแล้ว ซึ่งแต่ละแบบจะมีเนื้อหาที่ไม่เหมือนกันออกไปตามตอนช่วงเวลาที่ดำเนินธุรกรรม ลูกค้าหรือนักลงทุนมือใหม่จำเป็นที่จะต้องศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งทำความเข้าใจขั้นตอนต่างๆให้ดี เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้กำเนิดปัญหาหนี้สินก้อนโตตามมาในคราวหลัง

วิธีขายใบจองคอนโด

ใบจองคอนโดเป็นเอกสารที่รับรองความพึงพอใจของบุคคลที่มีต่ออาคารชุดนั้น ใบจองจะเป็นเอกสารที่เป็นหลักฐานมีความหมายว่ายูนิตที่พึงพอใจจะถูกล็อกไว้สำหรับผู้จอง โครงการบ้านภูเก็ตแม้กระนั้นมิได้แสดงว่าจะมีสิทธิ์สำหรับในการเป็นเจ้าของยูนิตนั้นๆถ้าเกิดจองไปแล้วกำเนิดกลับใจวันหลังก็สามารถนำใบจองคอนโด มาประกาศขายต่อได้ ถือได้ว่าเป็นการลงทุนเก็งกำไรระยะสั้นในต้นแบบหนึ่ง

โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนที่จองคอนโดไม่ทัน หรือพลาดวันเปิดจองรวมทั้งอยากได้โครงงานนั้นจริงๆโดยมากจะเป็นคอนโดในทำเลที่ตั้งที่มีสมรรถนะรวมทั้งตอบปัญหาของลูกค้า เป็นต้นว่า ติดรถไฟฟ้า ราคาดี คุ้มแก่การลงทุน จนถึงทำให้ยอมจ่ายส่วนต่างให้กับคนขายใบจองคอนโด ซึ่งส่วนนี้จะนับว่าเป็นผลกำไรที่คนขายจะได้รับ

อย่างไรก็แล้วแต่ แนวทางการขายใบจองเป็นการลงทุนที่มีการเสี่ยงไม่น้อย เหตุเพราะจำต้องขายต่อให้ได้ก่อนถึงตอนผ่อนดาวน์ คนขายใบจองคอนโด จำเป็นที่จะต้องเรียนเหตุห้อมล้อมต่างๆซึ่งจะมีส่วนช่วยให้สามารถขายใบจองได้เร็วขึ้น นอกนั้น ต้องมีเงินทุนสำรองไว้สำหรับเพื่อการผ่อนดาวน์ในเรื่องที่ยังไม่อาจจะขายได้ทันระบุ ซึ่งนับฯลฯทุนที่จะต้องคำนวณมากขึ้นเมื่อประกาศขายเช่นเดียวกัน

แนวทางการขายดาวน์คอนโด

โครงงานโดยมากมักเปิดขายตั้งแต่ก่อนที่จะมีการก่อสร้าง คนที่พอใจซื้อสามารถลงนามจองห้องที่อยากได้ได้แล้วก็ผ่อนเงินดาวน์เป็นงวดๆในระหว่างคอยการก่อสร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ตามข้อตกลงที่แผนการกำหนดไว้ ถ้าเกิดผู้บริโภคกู้ไม่ผ่านหรือพอใจไปซื้อโครงงานอื่นแทนก็สามารถขายดาวน์ให้กับคนอื่นไปผ่อนดาวน์ต่อก่อนจะถึงเวลาโอนกรรมสิทธิ์ได้

ด้วยการเปลี่ยนคำสัญญาจะซื้อจะขายกับทางแผนการ ซึ่งบางแผนการอาจมีค่าธรรมเนียมสำหรับการเปลี่ยนแปลงคำสัญญา กรณีเป็นโครงงานที่มีประสิทธิภาพและก็ปิดวิธีขายไปแล้ว (Sold Out) แม้กระนั้นยังมีความต้องการสูงอยู่จะยิ่งได้โอกาสขายได้มากขึ้น

วิธีขายลักษณะนี้คนขายสามารถเป็นเจ้าของคอนโดได้โดยจ่ายค่าจอง ค่าลงนาม แล้วก็เงินผ่อนดาวน์ในแต่ละเดือน แม้คอนโดยอดนิยมสูงจะสามารถขายต่อได้ราคาดียิ่งขึ้น แม้กระนั้น ตอนนี้โครงงานโดยมากมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม หรือค่าเสียหายการเปลี่ยนคำสัญญาจะซื้อจะขาย เพื่อคุ้มครองปกป้องการลงทุนขายดาวน์คอนโดเพื่อเก็งกำไร

วิธีขายคอนโดที่โอนกรรมสิทธิ์แล้ว

เกิดขึ้นเมื่อคนขายได้โอนกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของคอนโดอย่างแม่นยำโดยชอบด้วยกฎหมายแล้ว (ถึงแม้ยังจำต้องผ่อนกับแบงค์อยู่) จุดเด่นของวิธีขายคอนโด ลักษณะนี้เป็นคนซื้อจะตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เหตุเพราะได้มองเห็นแฟลตของแท้ รวมทั้งถ้าเป็นโครงงานที่เป็นที่เรียกร้องในตลาดก็จะยิ่งเพิ่มราคาให้กับห้องเช่านั้นๆ

ยิ่งกว่านั้น การนำเสนอข้อดีที่สร้างความไม่เหมือน อาทิเช่น การตกแต่ง แถมเครื่องเรือน ฟรีค่าโอนกรรมสิทธิ์หรือค่าศูนย์กลาง 1 ปี จะช่วยยั่วยวนใจให้ผู้บริโภคพึงพอใจห้องพักนั้นๆมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี วิธีขายโอนคอนโดจะเสร็จสิ้นได้เมื่อมีการโอนกรรมสิทธิ์แล้ว ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆเช่น ค่าธรรมเนียมการโอน 2% ของราคาประเมินหรือราคาขายคอนโด ค่าอากรแสตมป์ 0.5% หรือภาษีธุรกิจเฉพาะ 3% ของราคาประเมิน ภาษีรายได้บุคคลปกติ

ที่คิดจากราคาประเมินรวมทั้งปีที่ครอบครอง และก็ค่าใช้สอยอื่นๆดังเช่น ค่ารับรอง ยิ่งไปกว่านี้ในระหว่างคอยแนวทางการขาย คนขายมีบทบาทรับผิดชอบค่าศูนย์กลางและก็ค่าสาธารณูปโภคต่างๆจวบจนกระทั่งจะขายออก

ศึกษาเล่าเรียนสิ่งที่จำเป็นตลาด เพิ่มจังหวะได้กำไร

รายงาน DDproperty Thailand Property Market Index ฉบับปัจจุบันเปิดเผยว่า ปริมาณห้องชุดมีรูปทรงมากถึง 87% ของปริมาณอุปทานทั้งสิ้นในจังหวัดกรุงเทพ โดยเหตุนั้นก็เลยมีการแข่งและก็มีการเสี่ยงสูงสำหรับคนขายมือใหม่ที่ไม่ใช่นักลงทุนหรือคนกลางที่มีความชำนิชำนาญในตลาดอสังหาฯ DDproperty ขอเสนอแนะหนทางสำหรับในการคิดแผนขายคอนโด

สำหรับผู้ใช้ที่ไม่อาจจะผ่อนคอนโด ต่อได้จากปัญหาสภาพคล่องการคลัง กู้ไม่ผ่าน รวมถึงคนที่อยากได้เริ่มลงทุนสร้างผลกำไรจากคอนโดที่มีอยู่

  • -เริ่มกำหนดแผนการขายอย่างระมัดระวัง คำนวณเงินลงทุนให้ครบ ผู้ใช้ควรจะมีจุดมุ่งหมายการจองหรือซื้อที่กระจ่างแจ้ง ศึกษาเล่าเรียน/ทำความเข้าใจแบบอย่างวิธีขายคอนโด แต่ละจำพวกก่อนจอง ตัวอย่างเช่น ซื้อเพื่อพักอาศัยเอง หรือปลดปล่อยเช่าในตอนช่วงเวลาสั้นๆก่อนขาย หรือเน้นย้ำการลงทุนระยะยาว นอกนั้น จำเป็นต้องคำนวณทุนค่าครองชีพที่เกิดขึ้นตลอดช่วงการเป็นเจ้าของ

ไม่ว่าจะฯลฯทุนจากการจอง ค่าผ่อนดาวน์คอนโด ราคาสุทธิของคอนโด และก็ค่าครองชีพอื่นๆอย่างเช่น ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ก่อนจะกำหนดราคาขายคอนโด โดยคำนวณผลกำไรให้เหมาะสมกับค่าแผนการในตลาด หรือหากจะต้องขายอย่างเร่งด่วน ควรจะกำหนดราคาให้ต่ำแต่ว่าไม่ขาดทุน

หรือคอยจังหวะที่สมควร ถ้าเป็นการขายคอนโดที่โอนแล้ว ต้องมีชื่อในทะเบียนสำมะโนครัวของห้องเช่านั้นขั้นต่ำ 1 ปี เพื่อลดภาระหน้าที่ในส่วนของภาษีธุรกิจเฉพาะที่จะฯลฯทุนเพิ่ม

  • -เล่าเรียนความปรารถนาในตลาด เพิ่มจังหวะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การศึกษาเล่าเรียนอุปสงค์และก็อุปทานในตลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทำเลที่ตั้งของห้องเช่าเพื่อนำมาใช้เป็นจุดขาย ช่วยเย้ายวนใจรวมทั้งกระตุ้นการตัดสินใจจับจ่ายซื้อของคนซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

วิธีสำหรับการเลือกซื้อคอนโดในโครงงานที่มีชื่อและก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกครบถ้วนจะช่วยเพิ่มช่องทางให้ขายออกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการเลือกลงทุนในระดับราคาคอนโด PhuketVilla ที่รองรับความต้องการในตลาดก็จะช่วยเพิ่มจังหวะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นเหมือนกัน

ดังนี้ ข้อมูลที่ได้มาจากรายงาน DDproperty Thailand Property Market Index พบว่า แทบ 1 ใน 4 ของผู้ใช้ (24%) พอใจที่พักอาศัยระดับราคา 1-3 ล้านบาท สะท้อนให้มองเห็นความจำเป็นที่สอดคล้องกับสภาพคล่องด้านการเงินของผู้ซื้อในระยะนี้

นอกจากนั้น ทำเลโครงงานเป็นเหตุแรกๆที่ส่งผลสำหรับเพื่อการพินิจพิเคราะห์ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ แม้คนขายเลือกลงทุนในทำเลที่ตั้งที่มีความต้องการสูงก็ย่อมเพิ่มช่องทางสำหรับการขายที่มากขึ้น โดย 5 ทำเลที่ตั้งยอดฮิตน่าลงทุนในกรุงเทพมหานครที่ราคาคอนโดเติบโตเยอะที่สุดในรอบไตรมาสก่อนหน้านี้

ชั้น 1 ยกตัวอย่างเช่น ตำบลอนุสาวรีย์ เขตบางเขน ราคามากขึ้นมากที่สุด 6% จากการเปิดให้บริการรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยาย ตามมาด้วยตำบลลำคลองจั่น เขตบางกะปิ ตำบลตลาดบางเขน เขตหลักสี่ ตำบลบางวัวล่ เขตบางคอแหลม ราคามากขึ้นในรูปร่างเสมอกันที่ 5% รวมทั้งตำบลลาดยาว เขตจตุจักร ราคามากขึ้น 4%

  • -ต้องการเก็งกำไรแบบไม่ขาดทุน จำต้องเลือกขายให้ถูกชนิด ถ้าหากปรารถนาลงทุนกับคอนโดเพื่อเก็งกำไรระยะสั้น ขั้นตอนการขายใบจองแล้วก็ขายดาวน์คอนโด ก่อนที่จะมีการโอนกรรมสิทธิ์นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด เพราะเหตุว่าคนขายไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยสำหรับในการลงทุน

แม้กระนั้นคนขายจำต้องศึกษาเล่าเรียนอุปสงค์รวมทั้งอุปทานในตลาดและจองยูนิตที่น่าดึงดูดให้ทัน ซึ่งชอบมีความต้องการในตลาดรองรับอยู่แล้ว

ในเรื่องที่อยากซื้อเก็งกำไรระยะยาว เสนอแนะให้รอเวลาที่สมควรเพื่อขายอีกรอบ ด้วยเหตุว่าค่าของคอนโดมีลัษณะทิศทางสูงมากขึ้นทุกปี แต่ การประกาศขายในขณะนี้บางทีอาจไม่ใช่ในช่วงเวลาที่ดีนัก เพราะว่านอกเหนือจากการศึกราคาที่รุนแรงจากผู้พัฒนาอสังหาฯแล้ว

สถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นอาจจะส่งผลให้คนขายมิได้ผลกำไรจากที่ตั้งเป้าหมายไว้ ควรต้องชะลอแนวทางการขายออกไปก่อน ซึ่งคนขายจะต้องมีความพร้อมเพรียงทางด้านการเงินรวมทั้งความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการลงทุนพอเหมาะพอควร

แนวทางการขายคอนโด แต่ละแบบอย่างล้วนมีความต่างแล้วก็เป็นช่องทางสำหรับในการได้กำไรได้ จำเป็นจะต้องทำความเข้าใจเพื่อเสริมวิชาความรู้ประกอบกิจการตกลงใจถ้าจะต้องขายคอนโดในอนาคต ในเวลาเดียวกัน คนขายรวมทั้งนักลงทุนควรจะตรึกตรองก่อนที่จะทำการตัดสินใจลงทุนคอนโดให้ละเอียด

โดยประเมินความพร้อมเพรียงทางด้านการเงินรวมทั้งจังหวะในตลาดพร้อมๆกัน เหตุเพราะทุกการลงทุนล้วนมีการเสี่ยงซ่อนเร้นอยู่เป็นประจำ

เกี่ยวกับ DDproperty

DDproperty เป็นเว็บมาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มียอดผู้เข้าชมและก็ใช้บริการบนเว็บกว่า 3.5 ล้านรายต่อเดือน ด้วยตัวเลือกอสังหาริมทรัพย์นานัปการแบบอย่างรวมกว่า 700,000 รายการ ที่ช่วยทำให้ชาวไทยค้นหารวมทั้งเจอกับบ้านหรือคอนโดที่อยากได้

5 เคล็ดลับลง ประกาศขายบ้านด่วน

ตอนนี้แนวทางการขายบ้านมือสองเกิดเรื่องยากสำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย แล้วปริศนาที่ว่า ประกาศขายบ้านด่วน เช่นไรถึงจะขายได้ไวๆยังเป็นปริศนาฮอตได้รับความนิยม นอกเหนือจากที่จะกลัวขายบ้านมิได้แล้ว ยังคิดมากเรื่องขายยังไงจะขายได้ราคาดีอีก

ช่วงนี้หนทางการลงประกาศขาย-ประกาศให้เช่าบ้านหรือคอนโดส่วนมากชอบใช้หนทางออนไลน์เป็นหลัก นอกเหนือจากการที่จะใช้กลยุทธ์การตลาดบ้านให้ได้ราคาก็ดีพวกเราจำเป็นต้องบอกเนื้อหาในประกาศขายบ้าน ถึงจุดแข็งของทรัพย์สมบัติ ประสิทธิภาพทำเลที่ตั้งที่เป็นตัวยั่วยวนใจกลุ่มเป้าหมาย

ให้พึงพอใจแล้วแน่ๆว่าถ้าเกิด ภาพถ่าย ที่นำไปลงประกาศในเว็บมีคุณภาพดี งาม ชัด รับประกันว่าประกาศของคุณจะต้องไม่พลาดสายตาของลูกค้าอย่างไม่ต้องสงสัย วันนี้ Tooktee ขอชี้แนะเคล็ดลับกล้วยๆก่อนประกาศขายบ้านด่วนๆตามไปดูกันเลยจร้า

1.ชำระล้าง ตกแต่งปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซม รีโนเวทบ้าน ให้มองใหม่

สำหรับบ้านมือสองหรือบ้านเก่าที่มีการใช้งานมานานยาวนานหลายปี Pool ย่อมจะมีความชำรุดทรุดโทรมไปตรงเวลา ด้วยเหตุนี้ ก็เลยบางครั้งก็อาจจะควรมีการบูรณะ และก็เปลี่ยนแปลงบ้าน ถ้าเกิดต้องการขายบ้านได้เร็วอย่างน้อยที่สุดก็จะต้องชำระล้าง แล้วก็ลงสีบ้านให้มองใหม่ การทาสีช่วยทำให้ปรับบ้านมองใหม่ รวมทั้งทำให้ราคาบ้านขึ้น ด้วยการใช้เงินปริมาณไม่มากมาย เพียงแค่ไม่กี่หมื่นบาท (เงินเดือนสีโดยการทาด้านในราคา 80 บาท/ตรม.ทาด้านนอกราคา90 บาท/ตรม.)

เทคนิคขายบ้าน

รีโนเวทบ้านที่มองย่ำแย่ให้กลับมาใหม่อีกรอบ ยกตัวอย่างเช่นปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมบ้านด้านในบางพื้นที่ที่ชำรุดทรุดโทรมเสียหาย เวลาผู้ซื้อเข้ามามองมาดูในบ้านจะมีผลให้ตกลงใจซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เร็วขึ้น ได้อย่างไม่ยากเย็น บางที่ถ้าเกิดปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมกระทั่งดูดีมากมายๆจะสามารถเปลี่ยนแปลงราคาขายได้อีกด้วย

2.ให้ความเอาใจใส่กับราคาขาย กำหนดราคาขายที่ดึงดูดใจคนซื้อ

ปกติแล้วผู้ซื้อบ้านจำเป็นจะต้องสืบราคาบ้านจากหลายที่เพื่อใช้ประกอบกิจการใคร่ครวญ การกำหนดราคาขายที่ดึงดูดใจคนซื้อก็เลยเป็นแนวทางที่จำต้องเอาใจใส่ สำหรับในการกำหนดราคาบ้านให้ได้ราคาดีก็คือ พวกเราจะต้องเริ่มจากการเช็ค-ตรวจสอบราคาขาย ด้านในหมู่บ้านตนเอง หรือ ทำเลที่ตั้งใกล้เคียง

เทคนิคขายบ้าน

แล้วก็ประกาศขายบ้านอื่นๆที่ปิดวิธีขายไปแล้ว เพื่อจะได้รู้ราคาตามท้องตลาด เขาขายกันมากแค่ไหน ถ้าเกิดพวกเราพึงพอใจกับราคานี้ก็ควรจะตั้งเผื่อไว้บ้าง ให้ได้ต่อรองราคา รวมทั้งเสนอจุดแข็งที่น่าดึงดูดที่ต่างจากบ้านข้างหลังอื่นในละแวกใกล้เคียง

3.ยุทธวิธีการตลาดบ้าน ที่สำคัญจัดแจงห้องให้พร้อมจัดแจงถ่ายภาพควรจะปรับแสงสว่างแล้วก็เลือกตอนที่สมควร

ภาพถ่าย ที่นำไปลงประกาศขายในเว็บ จะต้องมีคุณภาพดี งาม ชัด ยืนยันว่าประกาศของคุณจะต้องไม่พลาดสายตาของลูกค้าอย่างแน่แท้ ก่อนที่จะถ่ายภาพจำต้องเลือกตอนที่สมควร ภาพที่ออกมาจะได้งามไม่มืดมน ได้แก่ แม้เลือกถ่ายรูปช่วงเวลากลางวันรวมทั้งต้องการให้ภาพมองสะดุดตาควรจะปิดม่านหรือปิดเพียงแค่ม่านกรองแสงสว่าง แล้วปรับแสงสว่างด้านในห้องให้สว่าง เปิดในไฟห้องโชว์แสงสว่างงามๆแทนการเริ่มต้นให้แสงสว่างข้างนอกเข้ามามากมายๆ

เทคนิคขายบ้าน

4.ลงประกาศขายบ้านอย่างสม่ำเสมอ

การลงประกาศขายบ้านในช่วงนี้ก็ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป พวกเราสามารถประกาศขายผ่านทางสื่อออนไลน์ เว็บประกาศขายบ้าน ทาง Tooktee.com ก็มีฟังชั่นประกาศขายบ้านด่วนฟรี สามารถเข้าไปใช้งาน ตรงนี้ หรือแนวทางการขายผ่านคนกลางบางทีอาจเป็นลู่ทางที่ช่วยย่นระยะเวลาได้เช่นเดียวกัน

4.ลงประกาศขายบ้านอย่างสม่ำเสมอ

5.เอาใจใส่ผู้บริโภค บอกเนื้อหาต่างๆในบ้านหรือคอนโด ที่จะขาย ให้เด่นชัด

หัวใจหลักของการเขียน ประกาศขายบ้าน ให้ปังรวมทั้งปิดารขายให้ได้ไวๆเป็น ติดต่อสื่อสารใส่เนื้อหาให้แจ่มกระจ่าง เริ่มจาก จั่วหัวให้น่าดึงดูด ถ้าเกิดอยากขาย หรือ เช่า หรือ ทำเลที่ตั้งไหน ราคามากแค่ไหน มีข้อดี ลงที่ศีรษะข้อประกาศจะมีผลให้สะดุดตาก่อน

5.เอาใจใส่ผู้บริโภค บอกเนื้อหาต่างๆในบ้านหรือคอนโด ที่จะขาย ให้เด่นชัด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต