แบบบ้านปูนเปลือยสวยๆ

bare cement house decoration

แบบบ้านปูนเปลือยสวยๆ แบบบ้านปูนเปลือย บ้านสไตล์loft ในงบประมาณมัธยัสถ์กระทั่งไม่น่าเชื่อ ที่ราคา 230,000 บาท

แบบบ้านปูนเปลือยสวยๆ สวัสดีจ้ะวันนี้พวกเรากลับมาเจอกันอีกทีโดยวันนี้พวกเรามี แบบบ้านปูนเปลือย บ้าน บ้านสไตล์loft สวยสดงดงามในงบประมาณมัธยัสถ์กระทั่งไม่น่าเชื่อ โดยตัวบ้านข้างหลังนี้เป็นของคุณ No Difference พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะว่าบ้านข้างหลังนี้จะงามแค่ไหน

โดยบ้านข้างหลังนี้องค์ประกอบปูนมีฐานบ้านพอควร ด้านฝาผนังเลือกใช้แบบปูนเปลือยแนวloftตัดกรอบบัวหน้าต่างด้วยสีดำ ข้างบนก่อถึงหลังคาเลือกใช้ไม้ฝาสีน้ำตาล ข้างหลังติดอยู่เลือกใช้แบบเพิงหมาแหงน โดยตัวบ้านเป็นแถวloftแบบง่ายๆยิ่งกว่านั้นประตูที่อยู่หน้าบ้านยังเลือกใช้แบบบานเลื่อนตามแฟชั่นอีกด้วยจ้ะ

ด้านข้างในก็ตกแต่งแนวสไตล์ปูนเปลือยแบบดิบๆผสมกับขอบเพดานบ้านสีบอลได้แบบพอดีด้านกระเบื้องเลือกใช้สีขาวแบบแผ่นใหญ่เพื่อทำให้ตัวบ้านมองโปร่งโล่งเตียนอีกด้วย ด้านประทีปตกแต่งเลือกใช้แบบไม้สไตล์ประเทศญี่ปุ่นได้แบบงามพอดีมากมายๆกับบรรยากาศแบบloftสุดๆ

ด้านส้วมวางแบบให้มีปริมาณยาวแบบเปลือยฝาผนังปูนขัดมันในแนวloftได้แบบพอดีสุดๆ

แบบบ้านปูนเปลือยสวยๆ

แบบบ้านปูนเปลือย แนวloft มีพื้นที่ใช้สอย มี 60 ตารางเมตร

2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา แล้วก็1ห้องโถง งบประมาณไปทั้งปวง 230,000 บาท (รวมสิ่งของและก็ค่าช่าง) โดยมูลเหตุที่ราคาย่อมเยาก็เพราะ คุณ No Difference ได้กระทำการเลือกซื้ออุปกรณ์ของก่อสร้างด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นอุปกรณ์เกรดปกติที่มิได้แพงสูงมากมายและก็

นอกนั้นจะย้ำซื้ออุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างตามตอนที่ร้านค้าค้างจัดโปรโมชั่น บ้านสไตล์มินิมอล ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้อง ประตู รวมถึงสิ่งของรากฐานทั่วๆไป ก็เลยทำให้ได้ราคามัธยัสถ์จ้ะ หากสหายๆท่านไหนกำลังมองหาไอเดียก่อสร้างบ้านราคาย่อมเยาควรจะทดลองดูแบบอย่างคุณ No Differenceมองจ้ะยืนยันเลยว่าบ้านราคาย่อมเยาไม่ไกลเกินฝันอย่างไม่ต้องสงสัย

บ้านปูนเปือยราคาไม่แพง จุดเด่น-จุดบกพร่อง และก็ 4 ไอเดียฉาบปูนเปลือย

สำหรับผู้ที่พึ่งซื้อที่ดินแล้วมีแผนการจะก่อสร้างบ้าน หรือคนที่ซื้อบ้านมือสองมาต้องการจะรีโนเวทบ้านใหม่ ผู้คนจำนวนมากคงจะเคยได้ฟังแล้วก็รู้จักกับบ้านปูนเปลือยกันมาบ้างแล้วไม่มากมายก็น้อย ซึ่งในตอนนี้บ้านงามสไตล์ดิบๆโก้ไม่ซ้ำใครนี้กำลังเป็นที่นิยมมากมายก่ายกอง โดยใช้คอนกรีตเปลือยเป็นหลัก หรือที่เรียกกันว่าบ้านปูนเปลือยในขณะนี้ หรือบ้านสไตล์ลอฟต์นั้นเอง ต่อไปนี้บ้านปูนเปลือยในความเป็นจริงแล้วมีกี่ชนิด และก็มีจุดเด่น และก็มีวิธีสำหรับในการดูแลรักษาเช่นไร หาคำตอบได้จากเนื้อหานี้

บ้านปูนเปือยราคาไม่แพงเป็นอะไร?

บ้านปูนเปือยราคาไม่แพง หรือบ้านสไตล์ลอฟท์หมายถึงบ้านที่โชว์ให้มองเห็นถึงองค์ประกอบแล้วก็ฝาผนังของงานปูน โดยที่ไม่มีการนำสิ่งของอื่นได้มาฉาบปิดทับตกแต่ง ซึ่งจะแสดงความดิบ เนื้อแท้ภายในของส่วนประกอบปูนให้มองเห็นกันชัดๆบ่งถึงความเก๋ ประหลาดตา แม้กระนั้นมีสไตล์

แบบบ้านปูนเปลือยสวยๆ

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงมีกี่จำพวก

โดยต้นแบบสิ่งของหรือบ้านปูนเปลือยจะแยกออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆร่วมกัน เป็น

1. บ้านปูนเปือยราคาไม่แพงแบบหล่อ

จะมีค่าใช้จ่ายรวมทั้งงบประมาณการก่อสร้างออกจะสูง โครงการบ้านภูเก็ต เนื่องด้วยมีการเทคอนกรีตลงในต้นฉบับที่สร้างขึ้นมาโดยยิ่งไปกว่านั้นเพื่อใช้เพื่อสำหรับในการหล่อฝาผนังคอนกรีตปูนเปลือย ซึ่งรูปแบบของต้นแบบที่ประยุกต์ใช้นั้นจะขึ้นกับความอยากของเจ้าของบ้านและก็การออกแบบของกลุ่มคนเขียนแบบ ซึ่งจะใช้ไม้หรือเหล็กเป็นแบบอย่างก็ได้ตามความพอใจ

เมื่อทำเทคอนกรีตลงในต้นแบบฝาผนังที่ตระเตรียมไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ทิ้งเอาไว้และก็รอคอยให้ปูนเซ็ตตัว แล้วกระทำการแกะต้นฉบับออกช้าๆอย่างรอบคอบ ซึ่งข้างหลังกระบวนการทำการถอดต้นแบบออกเป็นระเบียบแล้ว ฝาผนังหล่อปูนเปลือยก็จะโชว์ลวดลายออกมาให้มองเห็นอย่างงดงาม

2. บ้านปูนเปือยราคาไม่แพงแบบก่ออิฐฉาบปูน

เหมาะกับคนที่มีงบประมาณสำหรับในการก่อสร้างจำกัด แต่ว่ามีความคลั่งไคล้ในบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือคนที่ชอบพอการรีโนเวทบ้านเก่าให้มีความโก้ในแบบอินดัสเทรียล การก่อฝาผนังด้วยอุปกรณ์อื่นๆก่อนแล้วจึงกระทำฉาบตกแต่งแล้วก็ทำลายปูนเปลือยตามสิ่งที่มีความต้องการ

ซึ่งในขณะนี้ได้มีเทคโนโลยีรวมทั้งสิ่งใหม่สถานที่สำหรับทำงานงานลงสี ฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ เปลี่ยนเป็นเรื่องที่ง่ายมาก และก็สามารถทำเองได้เพียงแค่ไม่มีขึ้นตอน ตามกรรมวิธีข้างกล่องบรรจุภัณฑ์

ไอเดียสำหรับเพื่อการฉาบบ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงสไตล์ลอฟท์

ไอเดียสำหรับเพื่อการฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์แบบหรูๆนั้น จำนวนมากจะแบบออกเป็น 2 แบบสำคัญๆร่วมกันหมายถึงการฉาบเรียบ การฉาบขัดมัน รวมทั้งการทาสีสไตล์ลอฟท์ลงบนฝาผนังเรียบ ซึ่งมีลักษณะต่างกัน ดังต่อไปนี้

แบบบ้านปูนเปลือยสวยๆ

1. การฉาบเรียบ

เป็นการนำปูนไปโปะไว้ตามฝาผนังก้อนอิฐที่ก่อไว้ แล้วเริ่มกระทำฉาบไล่ตั้งแต่ข้างบนลงไปยังข้างล่างจนถึงทั่วรอบๆ โดยก่อนทำฉาบปูนภายหลังจากก่อฝาผนังก้อนอิฐเสร็จ ช่างจะทำรดน้ำตรงรอบๆที่ต้องการจะฉาบให้เปียกแฉะ ดังนี้ก็เพื่อคุ้มครองป้องกันการแบ่งแยกที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับฝาผนังข้างหลังฉาบเสร็จสมบูรณ์

2. การฉาบขัดมัน

ข้างหลังกระทำการฉาบฝาผนังเรียบปรับระดับผิวให้เท่ากันเป็นระเบียบแล้ว ให้โรยผงซีเมนต์ให้ทั่วรอบๆฝาผนัง แล้วทำประพรมน้ำให้ทั่วรวมทั้งขัดด้วยเกรียงเหล็ก ซึ่งลวดลายปูนฉาบขัดมันที่ได้นั้น จะขึ้นกับเคล็ดวิธีแล้วก็ความชำนิชำนาญของช่างฝีมือ ทิ้งเอาไว้ราวๆ 7 วัน แล้วทำลงน้ำยาฉาบคอนกรีตให้ทั่ว

3. การทาสีสไตล์ลอฟท์

ชำระล้างฝาผนังให้สะอาด กระทำลงสีรองพื้นผิวแล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้ง แล้วต่อจากนั้นกระทำสร้างลวดลายสไตล์ลอฟท์ตามอยากโดยการใช้เครื่องไม้เครื่องมือปัดกวาดสีสร้างลวดลายไปตามแนวทางต่างๆ

4. ตกแต่งผิวสร้างฝาผนังปูนเปลือยด้วยวิธี Skim Coat

การถอดถอนสีที่ชำรุดทรุดโทรมของฝาผนังเก่าออกด้วยน้ำยาลอกสี แล้วต่อจากนั้นชำระล้างและก็ทาน้ำยารองพื้นปูนเก่าให้เป็นระเบียบ ทิ้งฝาผนังไว้ให้แห้งสนิท เสร็จแล้วฉาบด้วยปูน Skim Coat สำเร็จรูปที่มีส่วนผสมการใช้แรงงานตามคำแนะนำรวมทั้งสูตรมาตรฐานที่ให้ไว้ตามคู่มือแนะนำวิธีใช้งานสินค้า

แล้วทำฉาบปิดฝาผนังให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็จะได้ฝาผนังปูนเปลือยสไตล์โก้เก๋ๆตามใจอยาก ซึ่งเคล็ดวิธีนี้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกเอามาตกแต่งฝาผนังในส่วนต่างๆของบ้านได้มากมายก่ายกอง และก็มีหลายสีให้เลือกใช้

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงมีความน่าดึงดูดใจเช่นไร

ความน่าดึงดูดใจของบ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟท์ เว้นแต่ความดิบโก้แล้ว บ้านสไตล์นี้ยังเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยา เนื่องมาจากทำให้เจ้าของบ้านสามารถอดออมงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านได้จัดว่าเยอะมากๆ เนื่องจากว่าไม่ต้องสูญเสียค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการซื้ออุปกรณ์ต่างๆมาตกแต่งราวกับบ้านสไตล์อื่นๆแต่ว่าบ้านสไตล์นี้เน้นย้ำการโชว์ความมีเสน่ห์ของฝาผนังก้อนอิฐ ส่วนประกอบปูน รวมทั้งการเดินระบบท่อกระแสไฟฟ้าด้านในภายได้อย่างงดงามและก็พอดี

แบบบ้านปูนเปลือยสวยๆน่าอยู่

ยิ่งกว่านั้น ถ้าตกแต่งด้วยเครื่องเรือนสไตล์ลอฟท์ที่โชว์เท็กพบร์ไม้กับองค์ประกอบเหล็กสีดำ ยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้บ้านได้อีกเป็นเท่าตัว

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพง มีส่วนดีส่วนเสียอะไรบ้าง

รูปแบบของบ้านปูนเปลือยเป็นบ้านที่เน้นย้ำการเน้นการตกแต่งด้วยสิ่งของจากผิวสัมผัสของแท้ โชว์ความสวยสดงดงามของส่วนประกอบของกิน ระบบงานกระแสไฟฟ้า และก็ฝาผนังก้อนอิฐไม้ไม่มีการฉาบเรียบ รวมถึงการโชว์ความสวยสดงดงามของลวดลายฝาผนังคอนกรีตปูนเปลือย

โดยส่วนมากแล้วบ้านสไตล์ลอฟท์จะถูกวางแบบมาให้มีเพดานสูง พื้นที่ใช้สอยกว้าง ประตูหน้าต่างมีขนาดใหญ่ และก็เน้นย้ำการตกแต่งด้วยสีคุมโทน เป็นต้นว่า สีปูนเปลือย ส้มก้อนอิฐ

จุดเด่นของบ้านปูนเปลือยราคาไม่แพง

 • – อากาศถ่ายเทสะดวก เนื่องมาจากมีเพดานสูง ทำให้ในบ้านมองโปร่ง ไม่อึดอัด
 • – มีดีไซน์ที่ประหลาดตารวมทั้งสะดุดตาไม่ซ้ำใครตามไลฟ์สไตล์และก็ความชอบของเจ้าของบ้าน
 • – สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ใช้สอยได้อย่างอิสระ

ข้อตำหนิของบ้านปูนเปลือยราคาไม่แพง

 • – เนื่องจากว่าบ้านสไตล์ลอฟท์มีลักษณะโปร่งแล้วก็โล่งเตียน เพราะเพดานสูง ไม่เน้นย้ำกำแพงกันกัน ก็เลยทำให้ภูมิลำเนาเสียงกังวานได้ง่าย
 • – พื้นที่สำหรับในการจัดเก็บของมีจำกัด เหตุเพราะแบบบ้านถูกวางแบบมาให้มีพื้นที่โล่งเตียน โปร่ง
 • – เนื่องมาจากพื้นที่ย้ำความโล่งโล่ และไม่เน้นย้ำกำแพงกันกัน ก็เลยไม่เหมาะสมกับคนที่อยากความเป็นส่วนตัว

กรรมวิธีการเลือกซื้อสิ่งของ กรรมวิธีก่อสร้าง และก็รักษา

วิธีการสำหรับเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อจากแหล่งอุปกรณ์ที่ไว้ใจได้ มีข้าราชการที่ชำนิชำนาญให้คำแนะนำโดยยิ่งไปกว่านั้น รวมทั้งกลุ่มผู้ออกแบบแล้วก็รับเหมาก่อสร้างด้วยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าได้โอกาสมงานที่ไร้คุณภาพ นอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านที่ก่อสร้างมิได้มาตรฐานแล้ว ยังเป็นเหตุให้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างแย่ลงกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีการก่อสร้างบ้านปูนเปลือยราคาไม่แพง

 • – จัดเตรียมพื้นที่สำหรับก่อสร้าง
 • – ตระเตรียมเอกสารที่เกี่ยวเนื่อง อาทิเช่น แบบแปลนบ้าน, เอกสารอนุญาตก่อสร้าง
 • – คิดแผนแผนผังตึกตามแบบแปลนบ้าน
 • – ลงเสาเข็ม
 • – งานโครงสร้างรองรับ งานส่วนประกอบ งานโครงหลังคา งานระบบเขตสุขาภิบาล
 • – งานมุงหลังคา ก่อฝาผนัง งานประตู-หน้าต่าง รวมทั้งงานระบบกระแสไฟฟ้า-น้ำประปา
 • – งานพื้น งานจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์ จวบจนกระทั่งจะเสร็จ
 • – งานชำระล้างแล้วก็ตรวจทานความเรียบร้อย

การดูแลและรักษาบ้านปูนเปลือย

ควรจะกระทำการทาน้ำยาฉาบฝาผนังปูนเปลือยฉาบผิวแล้วก็ต้านทานการดูดซึมของน้ำ ทุกๆ1-2 ปี เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ตัวบ้านแล้วก็ฝาผนังกำเนิดความชุ่มชื้นและก็มีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเกาะตามผิว

แบบบ้านปูนเปลือย วางแบบดิบๆ

แบบบ้านปูนเปลือย สำหรับคนถูกใจบ้านแบบดิบๆโก้เก๋ไม่เหมือนใคร ไม่ต้องลงสีให้วุ่นวาย มีอีกทั้งแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยว แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยวยกสูง รวมทั้งแบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น

บ้านปูนลงสีโดนแดดโดนฝนไม่กี่ปีสีก็ซีดเผือดจาง ใครกันแน่เกียจคร้านลงสีเป็นประจำทดลองแปลงมาทำบ้านปูนเปลือยงามดิบไม่ต้องลงสีกันดีไหม วันนี้กระปุกดอทคอมได้สะสมแบบบ้านปูนเปลือยมาฝาก โดยมีทั้งยังแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยว แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยวใต้ถุนสูง รวมทั้งแบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น คนใดกันที่กำลังต้องการปลูกเรือนข้างหลังใหม่ลองมองไอเดียแบบบ้านปูนเปลือยงามๆกันเลยจ้า

แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยว

1. แบบบ้านปูนเปลือยเพิงหมาแหงนชั้นเดี่ยว พร้อมบ่อปลารวมทั้งระเบียงหน้าบ้าน

สืบไปจาก คุณภัทริน คีลาวงศ์ ต้องการก่อสร้างบ้านข้างหลังน้อยเพื่ออยู่กับบุตรสาวด้วยงบประมาณจำกัด ก็เลยจะต้องศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลต่างๆแล้วก็หาผู้รับเหมาก่อสร้างที่ใช่ แล้วก็สุดท้ายก็ก่อสร้างบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยวขัดมันสไตล์ทรงสุนัขเงยเสร็จด้วยงบประมาณเจ็ดแสนปลายๆประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ครัว แล้วก็ 1 ห้องโถง แถมยังมีบ่อปลาเล็กๆแล้วก็ระเบียงหน้าบ้านไว้นั่งบรรเทาอีกด้วย

2. แบบบ้านปูนเปลือยใต้ถุนสูงในสวน 3 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ

ผู้ใดกันต้องการปลูกเรือนปูนเปลือยท่ามกลางธรรมชาติราวกับ คุณลิงน้อยในอัมพวา สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่กลบดินในพื้นที่สวนมรดกตาเพื่อก่อสร้างบ้านสำหรับแม่รวมทั้งลูกสองคน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ขัดมันอีกทั้งด้านนอกและก็ข้างใน มี 3 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ครัวไทย แล้วก็ห้องรับแขก ข้อดีก็คือ พวกตะเกียง บานประตูไม้สัก แล้วก็ประตูไม้สักเอามาจากของโบราณเก็บของพ่อ

3. แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำจากบ้านไม้

เนื่องจากว่าต้องการก่อสร้างบ้านใหม่ให้ท่านพ่อคุณแม่อยู่สบาย คุณสมาชิกเลขลำดับ 3946396 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยเปลี่ยนแปลงบ้านไม้เป็นบ้านปูนเปลือย โดยพ่อรวมทั้งน้าสร้างเอง รวมถึงมีว่าจ้างช่างแถวบ้านด้วย เป็นบ้านชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอน 1 สุขา เพิ่มระเบียงข้างหลังบ้านไว้นอนดูดาว และก็ปลูกต้นไม้รอบบ้านเพิ่มความร่มเย็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต