House in Phuket for rent ถูกกว่านี้มีอีกไหม

house in phuket for rent good price only here

house in phuket for rent ถูกกว่านี้มีอีกไหม ที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต สัมผัสเสน่ห์เมืองสุดคลาสสิกไม่เสื่อมคลาย

house in phuket for rent ถูกกว่านี้มีอีกไหม บ้าน สถานที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ห้ามพลาด อีกหนึ่งหนทางดีๆสำหรับสหายๆที่กำลังคิดแผนท่องเที่ยวเกาะจังหวัดภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวสุดได้รับความนิยมถูกใจทั้งยังคนไทยรวมทั้งชาวต่างประเทศ

เมื่อพูดถึง “จังหวัดภูเก็ต” ใครๆก็ล้วนต้องการเข้ามาทำความรู้จัก บ้านสไตล์มินิมอล ด้วยเหตุว่าเปรียบได้ดั่งดินแดนสรวงสวรรค์ที่ไม่เคยเหงาหงอย ทั้งยังยังเต็มไปวัฒนธรรมจารีตอันสวยงาม อาหารที่มากมาย รวมทั้งไปสถานที่เที่ยวที่บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเก่าที่น่าประทับใจเยอะแยะ

เพราะฉะนั้นพวกเราเลยสะสมสถานที่เที่ยวในเมืองจังหวัดภูเก็ตมาฝากกัน จากที่เคยพรีเซ็นท์ “ที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ไม่ใช่สมุทร”, “ชายหาดจังหวัดภูเก็ตงาม”, โครงการบ้านภูเก็ต “ท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต 24 ชั่วโมง ไปไหน ทำอะไรดี” และก็ “ห้องอาหารจังหวัดภูเก็ต” ยืนยันว่าแต่ว่าละที่ท่านจะตกหลุมรักกระทั่งไม่ต้องการกลับไปอยู่ที่บ้านกันอย่างยิ่งจริงๆ

1. บริเวณเมืองเก่าห้องแถวโบราณ ตึกชิโน-โปรเหม็นตุกีส

บริเวณรวมอาคารเก่าโบราณสไตล์ชิโน-โปรตุๆกีส ซึ่งมีทั้งยังพิพิธภัณฑสถาน ร้านรวง ห้องอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป ร้านขายของของที่ระลึก และก็โฮเต็ลบ้านพัก กระจายตัวไปตามถนนหนทางสำคัญต่างๆยกตัวอย่างเช่น ได้แก่ ถนนหนทางจังหวัดภูเก็ต ถนนหนทางจังหวัดพังงา ถนนหนทางรัษฎา ถนนหนทางจังหวัดระนอง พูลวิลล่า ถนนหนทางกระบี่ ถนนหนทางจังหวัดสตูล ถนนหนทางแร่ดีบุก ถนนหนทางเยาวราช ซอยสุ่นอุด้าน ถนนหนทางถลาง แล้วก็ตรอกอนงค์ย์ ฯลฯ

house in phuket for rent

ต้องการเสนอแนะให้แวะ “ซอกซอยอนงค์ย์” ที่อดีตกาลเคยเป็นซอกซอยเบิกบาน ซึ่งเดี๋ยวนี้ถูกตกแต่งด้วยสีสันสวยน่าถ่ายภาพสุดๆต่อด้วย “อังมอเหลา” คฤหาสน์แบบนีโอคลาสสิก & เรอเนสซองส์ Pool Villa ของเครือญาตินายเหมืองเก่า แล้วแวะเก็บภาพที่สถานที่ยอดนิยมอย่าง “แบงค์สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด” “พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ต” “พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ตไทยหัว” แล้วก็ “รีสอร์ทออนออน” ยืนยันว่าคุณจะหลงใหลเมืองนี้เข้าอย่างจัง

ที่อยู่ : อำเภอเมือง รอบๆถนนหนทางถลาง ถนนหนทางแร่ดีบุก ถนนหนทางเยาวราช ถนนหนทางจังหวัดพังงา แล้วก็บริเวณ

เว็บ : phuketcity.go.th

2. พิพิธภัณฑสถานจังหวัดภูเก็ตไทยหัว

อาคารเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปียน อดีตกาลสถานที่เรียนจีนโบราณ ด้านในเป็นแหล่งรวมเรื่องราวของคนจีนโพ้นทะเลที่ย้ายถิ่นเข้ามาอยู่อยู่ในเขตตลาด มีการแสดงนิทรรศการที่น่าดึงดูดทั้งปวง 14 ห้อง โดยเสนอแนะให้เดินมองตั้งแต่ห้องที่ 1 ซึ่งเป็นห้องที่มีวีดีโอบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของคนจีน ฮกเกี้ยน กวางตุ้ง ไหหลำ

house in phuket for rent

จากถิ่นเกิดสู่จังหวัดภูเก็ตความสัมพันธ์กับแผ่นดินแม่ สัมผัสวิถีชีวิตเริ่มแรกตั้งแต่เริ่มตั้งเนื้อตั้งตัว สัมมาอาชีพ รวมทั้งความคิด เช่น กระบวนการทำบ่อแร่ สวนยางพารา วัฒนธรรมการอยู่การกิน การผลิตบ้าน อาภรณ์ ขนบธรรมเนียมอันศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนศึกษาเล่าเรียนตัวอย่างของผู้บรรลุความสำเร็จ รวมถึงเรื่องราวสถานศึกษารวมทั้งอาจารย์ใหญ่คนสำคัญ

ที่อยู่ : 28 ถนนหนทางกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันแล้ววันเล่า ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

โทรศัพท์ : 0 7621 1224

เว็บ : thaihuamuseum.com และก็เฟซบุ๊ก Phuket Thaihua Museum

3. บ้านคุ้นชินประชากร

เป็นบ้านโบราณสไตล์ชิโน-โปรเหม็นตุกีส ที่แก่กว่า 100 ปี ซึ่งผลิตขึ้นเป็นที่แรกของเกาะจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านของเชื้อสายตัณฑวณิช โดยผู้ครอบครองได้สงวนตัวตึกและก็เฟอร์นิเจอร์ของใช้ต่างๆในบ้านไว้อย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นพิพิธภัณฑสถานที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ภูมิหลังของจังหวัดภูเก็ต

house in phuket for rent

ผ่านการใช้ชีวิตของชาวจังหวัดภูเก็ตในตอน 100 ปีที่ล่วงเลยไป รูปแบบของบ้านมีความเด่นตรงที่เป็นบ้านสองชั้น ประตูบ้านลงรักปิดทอง มีอักษรจีน มีหน้าต่างไม้หลายบาน ด้านในภายเย็นสบายอากาศถ่ายเทได้สะดวก

เนื่องด้วยกึ่งกลางบ้านเปิดเตียนโล่งเพื่อเป็นการระบายอากาศ ทั้งยังยังมีสระเล็กๆอยู่กลางบ้านเป็นมุมที่น่าดึงดูดไม่น้อย ในส่วนของพื้นบ้านก็ถูกปูด้วชูระเบื้องจากอิตาลีลวดลายงามสุดๆ

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีบันไดไม้ลวดลายงาม เครื่องตกแต่งบ้านโดยมากก็เป็นไม้ฝังมุกนำเข้าจากเมืองจีน ทั้งยังมีของใช้ เครื่องครัวโบราณ รูปถ่าย และก็ภาพวาดในอดีตกาลที่สวยมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่คอยให้ท่านมาสัมผัส ส่วนท่านใดที่พอใจแต่งตัวแบบคนจังหวัดภูเก็ตสมัยเก่าที่เรียกว่า “การแต่งกายแบบบาบ๋า ย่าหยา” ตรงนี้เขาก็มีให้ทดลองใส่ด้วยนะจ๊ะ เก๋สุดๆ

ที่อยู่ : อำเภอเมือง ปากทางเข้าอยู่ริมทางกระบี่ ใกล้กับ Blue Elephant Restaurant

เวลาเปิด-ปิด : เปิดแต่ละวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. (วันอาทิตย์ปิดเวลา 14.30 น.)

โทรศัพท์ : 0 7621 1281

4. จุดสำหรับชมวิวเขารัง

เป็นเนินที่ตั้งอยู่ในเมืองจังหวัดภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดดอยได้ โดยขับขึ้นไปตามถนนหนทาง “คอซิมบี้” ได้เลย ข้างบนสามารถแลเห็นทิวภาพของเกาะจังหวัดภูเก็ตได้อย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งหลังคาอาคารเก่า สะพานหิน อ่าวสังสรรค์ ชายหาดราไวย์ อื่นๆอีกมากมาย พูดได้ว่าสามารถสรรเสริญความสวยของเมืองจังหวัดภูเก็ตได้รอบด้าน โ

4. จุดสำหรับชมวิวเขารัง

ดยเฉพาะในช่วงเวลาค่ำคืนตรงนี้จะมีบรรยากาศโรแมนติก เพราะสามารถแลเห็นแสงระยิบของประเทศข้างล่างได้อย่างงดงาม น่าประทับใจ

ที่อยู่ : จากที่ว่าการอำเภอมาทางถนนหนทางแม่หลวน หลังจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนหนทางคอซิมบี้ไปจนถึงสุดทาง หรือจะเข้าจากถนนหนทางวชิระข้างโรงหมอวชิระจังหวัดภูเก็ตก็ได้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดแต่ละวัน

5. ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ต

แหล่งช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ชิคๆยอดฮิตของเมืองจังหวัดภูเก็ต โดยจะมีร้านรวงมากยิ่งกว่า 100 ร้านค้า ตั้งเรียงรายอยู่บนถนนหนทางถลาง รวมระยะทางราว500 เมตร มีอีกทั้งร้านค้าขายของประจำถิ่น ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด ผลิตภัณฑ์งานคราวฟต์ เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องเพชรพลอย ของกินเขตแดน

5. ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ต

แล้วก็เครื่องดื่มอร่อยๆท่ามกลางบรรยากาศของอาคารงามๆสไตล์ชิโน-โปรตุๆกีส และยังส่งผลงานสตรีตอาร์ตและก็มุมถ่ายภาพงามๆให้แวะถ่ายภาพตลอดทางเดิน

ที่อยู่ : ถนนหนทางถลาง อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกเมื่อเชื่อวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น.

เฟซบุ๊ก : ถนนหนทางคนเดินจังหวัดภูเก็ต หลาดใหญ่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต