บ้านอินเดีย ในไทย

indian house plans

บ้านอินเดีย ในไทย บ้านประเทศอินเดีย ปรับใช้ของโบราณให้ใส่รับกับช่วง

บ้านอินเดีย ในไทย บ้านสไตล์มินิมอล บ้านในฝันในความนึกคิดของบางบุคคลบางทีอาจจะถูกใจความใหม่กริบ แม้กระนั้นกับบางบุคคลกลับปรารถนามากยิ่งกว่า ราวกับบ้านของ Mr. Rajeev รวมทั้งครอบครัว ในเมือง Palakkad เมือง Kerala ชื่อโปรเจ็ค ‘IDANAZHI’ ภาษาภูมิภาคหมายความว่า “ทางเท้า” ซึ่งเป็นแถวคิดเบื้องต้นของสถาปัตยกรรม Kerala แบบเริ่มแรกในประเทศอินเดียตอนใต้

ย้ำความสะดุดตาของงานช่างไม้ที่เรียกว่า Thachu Shastra และก็ศาสตร์ที่สถาปัตยกรรมรวมทั้งการก่อสร้างโบราณ Vastu Shastra (วาสตุๆศาสตร์) มีลานข้างในที่โปร่งเตียนในใจกึ่งกลาง แต่ว่าที่น่าดึงดูดนอกจากนั้นเป็นการประสมประสานความอุปกรณ์รวมทั้งฟังก์ชันใหม่ๆเข้าไปอย่างพอดีใส่รับกับลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้นได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านสไตล์ทรอคอยปิคอลในประเทศอินเดีย

บ้านสองชั้นมีพื้นที่ 222 ตารางเมตรที่เต็มไปด้วยเนื้อหาสลับซับซ้อนข้างหลังนี้ ดีไซน์โดยอ้างอิงกับต้นแบบบ้านเขตแดนเริ่มแรก ซึ่งจุดเด่นที่สุดของสถาปัตยกรรมสไตล์เกรละเป็น หลังคาที่ทนต่อลมมรสุมเนื่องจากมีความยาวรวมทั้งเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่วสูงลดหลั่นกัน มีเสาสูงรอปฏิบัติภารกิจค้ำกระทั่งถึงส่วนสิ่งของจะประสมประสานระหว่างไม้

กระเบื้องเซรามิก แล้วก็ก้อนอิฐ ที่หาได้ง่ายในเขตแดนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความสมดุลที่กลมกลืนกับภูมิทัศน์รอบๆ แต่ว่าสิ่งที่ต่างไปในบ้านนี้จะนำอุปกรณ์ใหม่ๆเข้ามาใช้รวมทั้งปรับวางแบบให้ล้ำสมัยขึ้น ตัวอย่างเช่น หลังคาแบบองศาไม่เท่า ดูแล้วเสมือนบ้านแบบล้านนาปรับใช้ ไทยปรับใช้บ้านพวกเรานี่เอง

ปากทางเข้าข้างหน้ามีขว้างทิพปุระ (Padippura) ซึ่งเป็นปากทางเข้าบ้านอย่างเป็นทางการ มีซุ้มประตูที่เปิดลึกยาวนำมาซึ่งการก่อให้เกิดส่วนหลักของบ้านโดยตรง ซึ่งแบบเริ่มแรกบางที่ไม่มีประตู แต่ว่าตรงนี้เปลี่ยนแปลงในเวอร์ชันที่ล้ำยุคขึ้นด้วยการตัดทอนเนื้อหา ใช้ฝาผนังปูนเปลือยและก็จัดตั้งประตูปากทางเข้าไม้ขนาดใหญ่ เพื่อให้มีความปลอดภัยและก็ความเป็นส่วนตัวรอบสวนข้างหน้า

ต่อไปเป็น Poomukham หรือเฉียงปากทางเข้าหมายความว่า โครงการบ้านภูเก็ต พื้นที่ด้านในภายที่แรกของบ้าน Kerala แบบเริ่มแรก มีลักษณะเป็นมุขมีหลังคากระเบื้องหุ้มที่ยื่นออกมา มีบันไดเบาๆนำทางขึ้นไปหน้าบ้านต่อเชื่อมกับเฉียงโปร่งๆเตียนโล่งๆ

การจัดแบบแปลนบ้านแบบ vastu Shastra จะแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกเป็น 9 ส่วน แต่ละส่วนแต่ละด้านจะกำหนดฟังก์ชันเอาไว้ อย่างเช่น ตรงแกนกลางบ้านควรให้ลมผ่านหรือเป็นที่แจ้งๆ(ธาตุลม) ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านต้องเป็นห้องครัว (ธาตุไฟ) รวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงใต้ต้องเป็นห้องนอนรวมสำหรับบ่าวสาวใหม่ เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าเป็นตำแหน่งของความอุดมสมบูรณ์เหมาะสมกับการขยัยขยายครอบครัว ฯลฯ

จากแบบอย่างการวางแบบแปลนบ้านตามความคิดดั้งเดิม เมื่อเอามาจัดในบ้านนี้ ก็เลยทักการมาถึงด้วยพื้นที่ว่างเปิดออกสู่ฟ้า (open space) แม้กระนั้นที่พิเศษขึ้นเป็นมีความสูงเป็นสองเท่าจากบ้านทั่วๆไป จัดเป็นโซนนั่งพักผ่อนประกบด้วยสระสองด้าน ฝาผนังรุมล้อมด้วยคอนกรีตสีเทาดิบตัดกันกับหลังคากระเบื้องเซรามิกและก็ก้อนอิฐสีแดง

นอกจากนั้นยังมีฝาผนังช่องลมที่ทำมาจากก้อนอิฐดินเหนียวช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปในทางเดินหลัก การเล่นแสงสว่างจะแปรไปตามตำแหน่งของพระอาทิตย์ซึ่งสร้างเอฟเฟกต์ของ Texture แสงสว่าง และก็เงาที่น่าดึงดูด

เว้นเสียแต่ลานกึ่งกลางที่สำคัญของบ้านสไตล์ Kerala แบบเริ่มแรกแล้ว ยังมีการการออกแบบลานข้างในที่มีขนาดเล็กลงซึ่งโผล่ออกมาจากใต้บันไดที่มองนำสมัยขึ้นด้วย

อีกหนึ่งแนวความคิดสำคัญในบ้านนี้เป็น ‘Idanazhi’ ซึ่งก็คือฟุตบาทที่สว่างไสว ทำให้บ้านนี้จะเน้นย้ำไปที่การผลิตเฉียง ฟุตบาท อีกทั้งด้านในข้างนอก ซึ่งจะช่วยสร้างความลื่นไถลไหลอย่างสบายผ่านโซนเปิดแต่ละที่ของบ้าน ทำให้สมาชิกในครอบครัวสนิทสนมรวมทั้งเชื่อมโยงถึงกัน ซึ่งขั้นตอนการวางแบบของโบราณนี้ยังเข้ากันได้กับแนวทางงานสถาปัตยกรรมใหม่ๆในแบบโมเดิร์นทรอคอยปิคอล ที่ช่วยทำให้บ้านโปร่งรวมทั้งเย็นสบายด้วย

เมื่อเข้ามาอยู่ด้านในภายพวกเราจะเจอกลิ่น Modern เยอะขึ้นเรื่อยๆจากการตกแต่งข้างใน ยกตัวอย่างเช่น โซนห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์ ตู้ใบเสร็จรับเงินท์อิน รวมทั้งเคื่องอำนวยความสบายในห้องครัวหม่ๆหรือมุมัน่งเด่นดื่มกาแฟ ที่วางโต๊ะกาแฟทรงกลมผสมลายไม้ธรรมชาติกับขาเหล้กฉาบสีดำด้านที่นำสมัย มุมโซฟาบุนวมแบบเส้นตรงรวมทั้งเก้าอี้เล่นจัดวางแสงสว่างเงาแบบหลบซ่อนที่เฉียบคม ทำให้จุดนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูด

ห้องนอนมีขนาดใหญ่แล้วก็กว้างใหญ่พร้อมเพดานสูงโปร่งสบาย กึ่งกลางห้องวางเตียงสี่เสาแบบโมร็อกโกและก็โต๊ะที่เข้าชุดเข้ารอยกันเอาไว้ ส่วนประกอบของโทนสีส่วนมากได้จากไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นกับแบบการตกแต่งสีขาวล้วน มีบรรยากาศของความเป็นผู้ใหญ่แบบร่วมยุค

ในห้องนอนลำดับที่สองตกแต่งด้วยคอนกรีตสีเทาดิบๆช่วยสร้างบรรยากาศที่โก้เก๋โมเดิร์นลดวัยลงมา ใกล้ๆเตียงวางเก้าอี้เปลผ้าใบองค์ประกอบไม้อยู่ใต้หน้าต่างสูง สร้างมุมอ่านหนังสืออันสงบเงียบ ในห้องยังมีต้นไม้ในร่มขนาดเล็กช่วยแต่งแต้มห้องนอนสีแก่ด้วยความเขียวชอุ่มแล้วก็สัมผัสที่นุ่มนวลขึ้น ตัดทอนความรู้สึกกระด้างของปูนเปลือยได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : วาสเหม็นตุศาสตร์ (vastu Shastra) หรือ สิ่งของศาสตร์ ในภาษาฮินดี แสดงว่า ศาสตร์ที่สถาปัตยกรรม (science of architecture) แล้วก็แนวทางทางวิศวกรรมโบราณ การออกแบบแผนแผนผังของ Vastu shastra นั้น จะตั้งอยู่บนฐานรากของความสอดคล้องระหว่างสิ่งปลูกสร้างกับธรรมชาติ

และก็ยังชี้แจงถึงหลักสำหรับในการวางแบบส่วนประกอบ PhuketVilla การจัดวางส่วนประกอบ การเตรียมพื้นที่ การจัดแบ่งแยกพื้นที่เตียนโล่ง แล้วก็เรขาคณิตเชิงพื้นที่ที่สอดคล้องกับธรรมชาติ แม้เป็นศาสตร์จีนก็เทียบเคียงได้กับฮวงจุ้ยนั่นเอง ซึ่งศาสตร์นี้สามารถดัดแปลงกับบ้านในเขตร้อนชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าเกี่ยวเนื่องกับการจัดการ แสงสว่าง ลม และก็น้ำ ด้วย

ขั้นตอนการตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศอินเดีย

การตกแต่งแบบอินเดียมีสีสันแจ่มใสและก็สลับซับซ้อนและไม่น่ามหัศจรรย์ที่คนจำนวนไม่น้อยอยากตกแต่งบ้านในสไตล์นี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าคุณจึงควรการปรับปรุงแก้ไขบ้านอีกทั้งข้างหลังหรือเพียงแค่ห้องเดียวมีหลายแนวทางสำหรับในการผสมสไตล์ประเทศอินเดียกับการตกแต่งของคุณ ตั้งแต่การเลือกใช้สีสันผ่องใสไปจนกระทั่งการเพิ่มผ้าที่เอาไว้สำหรับห่มแบนดานีหลายสีหรือซื้อเครื่องเรือนไม้แกะคุณสามารถหาอะไรมาแต่งบ้านที่คุณถูกใจได้

1. เลือกสีที่เข้มแล้วก็เข้มสำหรับฝาผนังสิ่งทอและก็ของแต่งแต้มตกแต่งของคุณ

หลบหลีกเฉดสีอ่อนและก็สีพาสเทล ให้เลือกสีดังเช่นว่าแดงขมิ้นดาวเรืองฟ้าเขียวเหลืองหชูม่วงเข้มแล้วก็เฉดสีผ่องใสอื่นๆแทน ในห้องใดห้องหนึ่งคุณสามารถผสมสีที่ตัดกันได้ยกตัวอย่างเช่นดอกดาวเรืองแล้วก็สีแดงหรือคุณอาจเลือกใช้สีเด่นสีเดียวก็ได้ พากเพียร จำกัด ตนเองให้เหลือ 3 สีที่เด่นที่สุด

บ้านอินเดีย
  • – หลบหลีกสีดำและก็สีเทา – ในประเทศอินเดียสื่อถึงความขาดความกรุณาปรานีแล้วก็การไม่ยอมรับซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณปรารถนานำเข้าบ้านอย่างแน่แท้
  • – สีมักบอกถึงบางอย่างในวัฒนธรรมประเทศอินเดีย ดังเช่นว่าสีเขียวเป็นสีที่เทศกาลที่สื่อถึงความสบายและก็ความสงบเงียบ สีเหลืองซึ่งก็คือการเล่าเรียนความรู้ความเข้าใจและก็วิชาความรู้ หาข้อมูลว่าสีที่คุณถูกใจหมายคืออะไร!

2. เลือกใช้เครื่องเรือนที่มีลวดลายรวมทั้งดีไซน์ละเอียดลออ

มองหาที่วางแขนโค้งบนเก้าอี้รวมทั้งโซฟาแล้วค้นหาตู้เก็บอาวุธและก็ตู้ที่มีรูปแกะสลักหรือภาพวาดของเทวดาอยู่ งานฝังยังได้รับความนิยมสำหรับการตกแต่งแบบประเทศอินเดียด้วยเหตุนี้ควรที่จะทำการเลือกงานที่มีกระจกงาโลหะหรืองานฝังหิน ยิ่งเครื่องเรือนมีความเลิศหรูแล้วก็มีเนื้อหาเยอะแค่ไหนก็ยิ่งดีเพียงแค่นั้น กลเม็ด:สำหรับห้องแบบประเทศอินเดียเริ่มแรกให้เลือกใช้ของหนักที่ทำมาจากไม้เนื้อแข็ง สิ่งนี้จะเพิ่มความสวยหรูและก็ความร่ำรวยของห้อง

บ้านอินเดีย

3. ลงทุนซื้อผ้าประเทศอินเดียหลายผืนเพื่อห้องของคุณมีกลิ่นของข้อเท็จจริง

เลือกหมอนผ้าที่มีไว้ห่มและก็ผ้าปาเต๊ะที่มีการพิมพ์แบบบล็อกการเย็บแบบคันธาผ้าไหมสีย้อมแบบบันดานิงานลูกปัดที่ซับซ้อนพู่ผ้าบาติกและก็การเย็บปิดทอง ผ้ารวมทั้งผิวหลากหลายประเภทสำหรับหมอนผ้าทอผ้าปูโต๊ะผ้าปูโต๊ะและก็ผ้าปูโต๊ะจะก่อให้พื้นที่ของคุณมีสไตล์ที่เน้นย้ำความเป็นอินเดียมากขึ้น

บ้านอินเดีย
  • – คันธา: ลักษณะของการเย็บผ้าที่ปะชิดกันจำนวนหลายชิ้น
  • – Bandhani: สไตล์การย้อมเสื้อผ้าที่มีลวดลายเล็กๆซับซ้อน
  • – ผ้าบาติก: สไตล์การย้อมเสื้อผ้าที่ใช้การวาดบนผ้าด้วยขี้ผึ้งแล้วต่อจากนั้นย้อมเสื้อผ้าและก็เอาแว็กซ์ออกเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นลวดลาย
  • – ผ้าฝ้ายแล้วก็ผ้าไหมเป็นผ้าจำนวนมากที่ใช้เพื่อทำสิ่งทอของประเทศอินเดีย

4. มองหาลวดลายรวมทั้งออกแบบแบบประเทศอินเดียเริ่มแรกเมื่อตกแต่ง

ไม่ว่าคุณจะติดวอลล์เปเปอร์จับประพรมมาห้อยจากฝาผนังหรือปูทับตัวเลือกผ้าโปรดจดจำไว้ว่ามีต้นแบบเฉพาะที่มีความเป็นประเทศอินเดียอยู่ในตัว เลือกแบบลายลูกน้ำแมนดาลา (ลวดลายซับซ้อนลายดอกไม้สมมาตร) หรือภาพพิมพ์ที่ย้ำความยุติธรรมชาติที่มีรูปนกสัตว์หรือดอกไม้

4. มองหาลวดลายรวมทั้งออกแบบแบบประเทศอินเดียเริ่มแรกเมื่อตกแต่ง
  • – เสือเป็นสัตว์ประจำชาติของอินเดียนกยูงเป็นนกประจำชาติและก็ดอกบัวเป็นดอกไม้ประจำชาติ
  • – ถ้าเกิดคุณกำลังดิ้นรนเพื่อหาแรงผลักดันสำหรับห้องโปรดไปที่ร้านค้าขายผ้าและก็มองว่าสีรวมทั้งลวดลายจำพวกใดที่ดึงดูดสายตาของคุณ เมื่อคุณจ่ายตลาดตกแต่งใหม่ๆให้ระลึกถึงภาพพวกนั้น

5. ทำให้ชุมชนเป็นศูนย์กลางของพื้นที่ใช้สอยอะไรก็แล้วแต่

วางเครื่องเรือนในพื้นที่ศูนย์กลางเพื่อคนนั่งคุยกันได้อย่างสะดวก Pool เพิ่มหมอนรวมทั้งผ้าที่มีไว้เพื่อห่มหลายผืนเพื่อย้ำความสบาย เป็นต้นว่าบนโซฟาให้ใช้ผ้าที่เอาไว้ห่มและก็หมอน 2 ใบสำหรับการตกแต่ง บนโซฟาหมอน 6 หรือ 7 ใบก็ใช้ได้ดี แม้ว่าจะอยู่ด้านในห้องเล็กๆก็จะต้องมีสถานที่อย่างต่ำสองแห่งที่ผู้คนสามารถเลือกนั่งได้ดังเช่นว่าโซฟาแล้วก็โซฟาหรือที่วางเท้า

อีกหนึ่งแนวความคิดสำคัญในบ้านนี้เป็น ‘Idanazhi’ ซึ่งก็คือฟุตบาทที่สว่างไสว ทำให้บ้านนี้จะเน้นย้ำไปที่การผลิตเฉียง ฟุตบาท อีกทั้งข้างในข้างนอก ซึ่งจะช่วยสร้างความลื่นไถลไหลอย่างราบรื่นผ่านโซนเปิดแต่ละที่ของบ้าน ทำให้สมาชิกในครอบครัวสนิทสนมและก็เชื่อมโยงถึงกัน ซึ่งกรรมวิธีการวางแบบของโบราณนี้ยังเข้ากันได้กับแนวทางงานสถาปัตยกรรมใหม่ๆในแบบโมเดิร์นทคอยปิคอล ที่ช่วยทำให้บ้านโปร่งและก็เย็นสบายด้วย

5. ทำให้ชุมชนเป็นศูนย์กลางของพื้นที่ใช้สอยอะไรก็แล้วแต่

เมื่อเข้ามาอยู่ด้านในภายพวกเราจะเจอกลิ่น Modern มากเพิ่มขึ้นจากการตกแต่งด้านใน ยกตัวอย่างเช่น โซนห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์ ตู้ใบเสร็จรับเงินท์อิน รวมทั้งเคื่องอำนวยความสบายในห้องครัวหม่ๆหรือมุมัน่งเด่นดื่มกาแฟ ที่วางโต๊ะกาแฟทรงกลมผสมลายไม้ธรรมชาติกับขาเหล้กฉาบสีดำด้านที่ล้ำสมัย มุมโซฟาบุนวมแบบเส้นตรงรวมทั้งเก้าอี้เล่นจัดวางแสงสว่างเงาแบบแอบซ่อนที่เฉียบคม ทำให้จุดนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูด

ห้องนอนมีขนาดใหญ่แล้วก็กว้างใหญ่พร้อมเพดานสูงโปร่งสบาย กึ่งกลางห้องวางเตียงสี่เสาแบบโมร็อกโกและก็โต๊ะที่เข้าชุดเข้ารอยกันเอาไว้ ส่วนประกอบของโทนสีส่วนมากได้จากไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นกับต้นแบบการตกแต่งสีขาวล้วน มีบรรยากาศของความเป็นผู้ใหญ่แบบร่วมยุค

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต