บ้านสไตล์ยุโรปเก่า แปลนบ้าน

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า โทนสี

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า แปลนบ้าน ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุค Back to Classic

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า แปลนบ้าน บ้านสไตล์มินิมอล ฮาวทูแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุค สำหรับผู้ที่อยากได้บ้านแนวคลาสสิก ผ่านไปกี่ปีก็ยังงามเก๋า มองไม่เก่าแม้กระนั้นแสนเก๋ อย่าพึ่งมีความรู้สึกว่า การแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคจะเป็นการแต่งบ้านด้วยของโบราณหรือโบราณวัตถุ เพราะเหตุว่าในความเป็นจริงแล้วการแต่งบ้านย้อนยุคมีหลายแนว รวมทั้งพวกเราสามารถเลือกแต่งให้มีกลิ่นความย้อนยุคแบบงั้นได้ ไม่ว่าจะแนววินเทจ แนวเรโทร หรือการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิก ซึ่งแต่ละแบบจะมีความต่างกันอย่างไร พวกเราจะพาไปรู้จักกันจ้ะ

สไตล์การแต่งบ้านย้อนยุค

การแต่งบ้านสไตล์โบราณ (Antique)

การแต่งบ้านแนวโบราณจะย้ำตกแต่งด้วยไม้ ก้อนอิฐ โดยบางทีอาจจะเป็นไม้เก่า อีกทั้งส่วนประกอบบ้านและก็เครื่องเรือน ส่วนการออกแบบก็จะย้ำลูกเล่นแบบสมัยก่อน ได้แก่ บ้านโบราณไทยสไตล์จะใช้ประตูไม้บ้านพับ ที่จำเป็นต้องลงสลักร้อยกรองไม้แทนลูกบิด หรือหน้าต่างเป็นบานไม้ล้วน บานไม้ติดกระจก ที่จำต้องใส่กลอนสลัก ฯลฯ

การแต่งบ้านแนววินเทจ (Vintage)

แนววินเทจเป็นแฟชั่นสไตล์เก่าที่มองไม่แก่ โดยการตกแต่งจะเน้นย้ำโทนสีขาว ครีม น้ำตาล ไม่ย้ำสีที่บาดตา เป็นแถวการแต่งบ้านที่มีความคลาสสิกแอบซ่อนอยู่ในเนื้อหาต่างๆอย่างเช่น พื้นไม้ เครื่องเรือนไม้ ของสำหรับใช้ในการแต่งบ้าน ที่บางทีอาจเป็นของมือสอง วัตถุโบราณที่มองล้ำค่าน่าสะสม

การแต่งบ้านแนวเรโทร (Retro)

คำว่าเรโทรในภาษาละตินแสดงว่าย้อนกลับไป การแต่งบ้านสไตล์เรโทรก็เลยราวกับการเอาแฟชั่นในสมัยเก่าๆมารวมไว้ แล้วทำให้กลับมากับช่วงเดี๋ยวนี้ โดยเหตุนี้ สไตล์การตกแต่งแบบเรโทรก็เลยมีความจัดจ้า มีชีวิตชีวาที่นานัปการ ช่วยทำให้มีบรรยากาศที่เบิกบาน มองครื้นเครง

แนวทางแต่งบ้านให้มีกลิ่นย้อนยุค

1. ย้ำสีธรรมชาติ

อยากที่จะให้บ้านมองคลาสสิกก็ทดลองกลับไปสู่ความเบสิกด้วยโทนสีธรรมชาติ ดังเช่น สีน้ำตาล สีเขียว สีไม้ สีครีม สีเอิร์ธโทน อย่างงี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น สุภาพ มองเป็นโซนที่น่าพักจริงๆแม้กระนั้นดังนี้การแต่งบ้านให้มองงามน่าอยู่ก็จำเป็นต้องนึกถึงความเหมาะสมด้วย โดยบางทีก็อาจจะใช้สีธรรมชาติกับห้องรับแขกหรือห้องนอน แม้กระนั้นส่วนสุขาที่อยากให้มองสะอาดหมดจด ก็บางทีอาจไปเน้นย้ำสีขาวสำหรับเพื่อการตกแต่ง แล้วก็ใช้สีเขียว สีน้ำตาล เสริมเข้าไป

การรีโนเวทเครื่องเรือนเก่าให้กลับมาอยู่ในภาวะงามแล้วก็พร้อมใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งบ้านแบบวินเทจที่น่าดึงดูด เนื่องจากสิ่งของที่ใช้เพื่อทำเครื่องเรือนอดีตสมัยออกจะคงทน โครงการบ้านภูเก็ต มีการดีไซน์ที่มองงามคลาสสิก หรือถ้าเกิดสามารถใช้ตู้ เตียง ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของชิ้นเดิมที่มีอยู่แล้วได้ ก็จะช่วยออมค่าตกแต่งได้อีกด้วย

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

เครื่องเรือนผ้าต่างๆตัวอย่างเช่น โซฟาบุผ้า โซฟา ประพรม หรือแม้กระทั้งผ้าม่านที่ทำมาจากผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ก็ช่วยเสริมความวินเทจให้บ้านได้ ยิ่งหากใช้โทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล สีเทา สีครีม ก็จะก่อให้บ้านมองอบอุ่นน่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ทดลองย้อนคิดไปถึงสไตล์การแต่งบ้านในสมัยก่อน ที่ไม่ค่อยย้ำของใช้สำหรับแต่งบ้านจุกจิกเยอะแยะชิ้น แม้กระนั้นจะเลือกใช้ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านที่เป็นประโยชน์รวมทั้งใช้ได้จริง ด้วยเหตุนั้นถ้าหากจะตกแต่งแนวนี้ ก็อย่าลืมความเบสิก ความไม่นิมอลในสมัยก่อนๆด้วย เพราะว่าถ้าเกิดตกแต่งเยอะแยะจนกระทั่งเกินจำเป็นก็บางทีอาจมองเกลื่อนกลาดตามากกว่าจะงามนะคะ

ทดลองย้อนคิดไปถึงสไตล์การแต่งบ้านในสมัยก่อน ที่ไม่ค่อยย้ำของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านจุกจิกมากชิ้น แต่ว่าจะเลือกใช้ของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านที่มีสาระรวมทั้งใช้ได้จริง ดังนั้นถ้าเกิดจะตกแต่งแนวนี้ ก็อย่าลืมความเบสิก ความไม่นิมอลในสมัยก่อนๆด้วย เพราะว่าถ้าหากตกแต่งมากจนถึงเกินจำเป็นก็บางทีอาจมองเกลื่อนกลาดตามากกว่าจะงามนะคะ ควรจะตกแต่งทุกห้องทุกจุดให้เป็นสไตล์เดียวกันทั้งปวง ถ้าเกิดจะวินเทจก็จะต้องคุมความวินเทจไปถึงห้องอาบน้ำ ครัว รวมถึงประตูที่อยู่หน้าบ้าน เพื่อไม่ให้สไตล์การตกแต่งแต่ละห้องไปคนละทาง

ควรจะตกแต่งทุกห้องทุกจุดให้เป็นสไตล์เดียวกันทั้งสิ้น ถ้าหากจะวินเทจก็จำต้องคุมความวินเทจไปถึงห้องสุขา ครัว รวมถึงประตูที่อยู่หน้าบ้าน เพื่อไม่ให้สไตล์การตกแต่งแต่ละห้องไปคนละทาง

2. ใช้เครื่องครัววินเทจ

ปัจจุบันมีเครื่องครัวสไตล์วินเทจวางขายอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะถ้วย จาน ถ้วยชาม หม้อ กระทะ ถ้วยน้ำ กาใส่น้ำชา ตะเกียบ ช้อน ส้อม พวกเราสามารถเลือกวางแบบย้อนยุคได้ตามที่ใจต้องการเลย และก็ถ้าตกแต่งครัวด้วยเครื่องเรือนไม้ หน้าต่าง ประตู ที่เป็นออกแบบย้อนยุคด้วย ก็จะยิ่งทำให้มีบรรยากาศของสมัยเก่าๆได้ดีมากเลยเชียว

แน่ๆว่าของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านตามร้านค้าต่างๆชอบละลานตาไปหมด และก็โดยมากบางทีอาจเป็นแถวโมเดิร์น ซึ่งถ้าหากใจรักความวินเทจจริงๆก็จะต้องเสาะหาของใช้สำหรับแต่งบ้านแนวนี้กันนิดหนึ่ง หรือหากพบบางชิ้นที่มีความนำสมัย แม้กระนั้นไปแมตช์กับสไตล์ของบ้านได้อย่างไม่แหวกแนวเยอะแค่ไหน โทนได้ ออกแบบได้ จะทดลองเลือกมาแต่งบ้านก็ไม่จัดว่าไม่ถูก

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

ทดลองย้อนคิดไปถึงสไตล์การแต่งบ้านในสมัยก่อน ที่ไม่ค่อยย้ำของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านเล็กๆน้อยๆมากชิ้น แต่ว่าจะเลือกใช้ของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านที่มีสาระแล้วก็ใช้ได้จริง PhuketVilla ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากจะตกแต่งแนวนี้ ก็อย่าลืมความเบสิก ความไม่นิมอลในสมัยก่อนๆด้วย เนื่องจากว่าถ้าเกิดตกแต่งมากมายกระทั่งเกินจำเป็นก็บางทีอาจมองเกลื่อนกลาดตามากกว่าจะสวยนะคะ

แน่ๆว่าของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านตามร้านค้าต่างๆชอบละลานตาไปหมด และก็ส่วนมากบางทีอาจเป็นแถวโมเดิร์น ซึ่งถ้าหากใจรักความวินเทจจริงๆก็จำเป็นต้องเสาะหาของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านแนวนี้กันนิดหนึ่ง หรือถ้าเกิดพบบางชิ้นที่มีความนำสมัย แม้กระนั้นไปแมตช์กับสไตล์ของบ้านได้อย่างไม่แปลกเยอะแค่ไหน โทนได้ ออกแบบได้ จะทดลองเลือกมาแต่งบ้านก็ไม่จัดว่าไม่ถูก

แน่ๆว่าของใช้สำหรับแต่งบ้านตามร้านค้าต่างๆชอบละลานตาไปหมด รวมทั้งจำนวนมากบางทีอาจเป็นแถวโมเดิร์น ซึ่งถ้าหากใจรักความวินเทจจริงๆก็จะต้องเสาะหาของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านแนวนี้กันนิดหนึ่ง หรือถ้าเกิดพบบางชิ้นที่มีความนำสมัย แต่ว่าไปแมตช์กับสไตล์ของบ้านได้อย่างไม่แปลกเยอะแค่ไหน โทนได้ วางแบบได้ จะทดลองเลือกมาแต่งบ้านก็ไม่นับว่าไม่ถูก

ควรจะตกแต่งทุกห้องทุกจุดให้เป็นสไตล์เดียวกันทั้งผอง ถ้าเกิดจะวินเทจก็จะต้องคุมความวินเทจไปถึงส้วม ครัว รวมถึงประตูที่อยู่หน้าบ้าน เพื่อไม่ให้สไตล์การตกแต่งแต่ละห้องไปคนละทาง

3. คุมความย้อนยุคในทุกๆห้อง

ควรจะตกแต่งทุกห้องทุกจุดให้เป็นสไตล์เดียวกันทั้งหมดทั้งปวง ถ้าเกิดจะวินเทจก็จำเป็นต้องคุมความวินเทจไปถึงห้องสุขา ครัว รวมถึงประตูที่อยู่หน้าบ้าน เพื่อไม่ให้สไตล์การตกแต่งแต่ละห้องไปคนละทาง

ต้องการที่จะให้บ้านมองคลาสสิกก็ทดลองกลับไปสู่ความเบสิกด้วยโทนสีธรรมชาติ ดังเช่นว่า สีน้ำตาล สีเขียว สีไม้ สีครีม สีเอิร์ธโทน อย่างงี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น สุภาพ มองเป็นโซนที่น่าพักจริงๆแม้กระนั้นดังนี้การแต่งบ้านให้มองงามน่าอยู่ก็จำเป็นต้องคิดถึงความเหมาะสมด้วย โดยบางทีอาจจะใช้สีธรรมชาติกับห้องรับแขกหรือห้องนอน แต่ว่าส่วนห้องอาบน้ำที่อยากให้มองสะอาดหมดจด ก็บางทีอาจไปเน้นย้ำสีขาวสำหรับการตกแต่ง แล้วก็ใช้สีเขียว สีน้ำตาล เสริมเข้าไป

การรีโนเวทเครื่องเรือนเก่าให้กลับมาอยู่ในภาวะงามแล้วก็พร้อมใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งบ้านแบบวินเทจที่น่าดึงดูด เพราะว่าสิ่งของที่ใช้ในการทำเครื่องเรือนแต่ก่อนออกจะคงทน มีการดีไซน์ที่มองงามคลาสสิก หรือถ้าหากสามารถใช้ตู้ เตียง ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของชิ้นเดิมที่มีอยู่แล้วได้ ก็จะช่วยมัธยัสถ์ค่าตกแต่งได้อีกด้วย

บ้านสไตล์ยุโรปเก่า

ต้องการให้บ้านมองคลาสสิกก็ทดลองกลับไปสู่ความเบสิกด้วยโทนสีธรรมชาติ ได้แก่ สีน้ำตาล สีเขียว สีไม้ สีครีม สีเอิร์ธโทน แบบงี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น สุภาพ มองเป็นโซนที่น่าพักจริงๆแต่ว่าดังนี้การแต่งบ้านให้มองงามน่าอยู่ก็จำเป็นต้องนึกถึงความเหมาะสมด้วย โดยบางครั้งก็อาจจะใช้สีธรรมชาติกับห้องรับแขกหรือห้องนอน Pool แม้กระนั้นส่วนห้องอาบน้ำที่อยากให้มองสะอาดหมดจด ก็บางทีอาจไปเน้นย้ำสีขาวสำหรับเพื่อการตกแต่ง แล้วก็ใช้สีเขียว สีน้ำตาล เสริมเข้าไป

ทดลองย้อนคิดไปถึงสไตล์การแต่งบ้านในสมัยก่อน ที่ไม่ค่อยเน้นย้ำของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านเล็กๆน้อยๆมากชิ้น แต่ว่าจะเลือกใช้ของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านที่มีสาระและก็ใช้ได้จริง เพราะฉะนั้นถ้าหากจะตกแต่งแนวนี้ ก็อย่าลืมความเบสิก ความไม่นิมอลในสมัยก่อนๆด้วย ด้วยเหตุว่าหากตกแต่งเยอะแยะจนถึงเกินจำเป็นก็บางทีอาจมองเกลื่อนกลาดตามากกว่าจะงามนะคะ

ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นไอเดียการแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคที่พวกเราเอามาฝาก หรือคนไหนต้องการทดลองดูไอเดียของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ สไตล์ย้อนยุคเพิ่มเติมอีก ก็ตามมาด้านข้างล่างนี้ได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต