บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ งบน้อย

small modern wooden house

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ งบน้อย ไอเดีย “แบบบ้านไม้” บ้านงามออกแบบอบอุ่น ดำเนินชีวิตกับธรรมชาติ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ งบน้อย บ้านสไตล์มินิมอล หากว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด วิถีชีวิตของมนุษย์จะแปรไปมากมายแค่ไหน แม้กระนั้น บ้านไม้ ก็ยังคงเป็นเยี่ยมในบ้านที่ครอบครองใจคนอีกหลายคน

บางครั้งอาจจะเป็นเพราะเหตุว่าบ้านไม้นั้นมีความอบอุ่นและก็มีความชอบธรรมชาติอยู่ในตัว ซึ่งทั้งคู่คุณลักษณะนี้ ก็ถือว่าเป็นเสน่ห์อันเด่นของบ้านไม้ที่คนอีกหลายๆคนต่างก็เผลอไผล

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้เก็บรวบรวม ไอเดียแบบบ้านไม้ มาฝากให้เพื่อนฝูงๆได้ดูกันถึง 24 แบบ มีมากมายสไตล์แล้วก็แบบอย่าง เหมาะสมอีกทั้งสร้างในเมือง สร้างเป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศ หรือจะสร้างเป็นอพาร์เม้นท์หรือโฮมสเตย์ก็ยังได้ ตามมาดูกันเลยขอรับ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

1. แบบบ้านไม้ขนาดเล็ก 1 ห้องนอน 1 สุขา กลิ่นบ้านทรงไทย พื้นที่ใช้สอย 52.65 ตำรวจมัธยม

วันนี้ ในบ้าน มีบ้านไม้แบบอย่างจาก nilaya-group ซึ่งบ้านข้างหลังนี้มีขนาดกระชับ เหมาะกับช่วงปัจจุบันที่ราคาที่ดินแพงขึ้นเรื่อยรับประกันว่าชื่นชอบอย่างแน่แท้ พร้อมแล้วตามไปดูกันได้เลย

ลักษณะด้านนอกใช้สิ่งของจากไม้ทั้งผอง รวมทั้งให้กลิ่นแบบบ้านทรงไทยด้วยพื้นยกสูง ทั้งยังมีใต้ถุนเตี้ยใต้บ้าน ที่ช่วยสำหรับในการคุ้มครองปกป้องสัตว์เลื้อยคลาน รวมทั้งแมลงก่อกวน นอกจากนี้แล้วหลังคาบ้านยังคงใช้แบบเพิงหมาแหงน ซึ่งช่วยทำให้ตัวบ้านมองเด่นเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังกับทรงบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

รอบๆทางขึ้นหน้าบ้านเป็นระเบียงสุดชิล พร้อมที่นั่งสบายๆซึ่งให้บรรยากาศที่มองเชิญก่อนเดินเข้าบ้าน โครงการบ้านภูเก็ต ไม่เพียงเท่านั้นระเบียงหน้าบ้านยังมีพื้นที่มากพอในการจัดงานเลี้ยงเล็กๆด้านในครอบครัวได้อีกด้วย

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

ข้างๆบ้านมีการจัดตั้งบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มเปี่ยม ช่วยเปิดมุมมองออกไปทิวทัศน์ภายนอกอีกด้วย แล้วก็ยังส่งผลให้พื้นที่ด้านในมองโปร่งเตียน ไม่อึดอัดจนกระทั่งเหลือเกิน

พื้นที่ในบ้านถูกจัดอย่างเรียบง่าย เมื่อเดินเข้ามาจะเจอกับห้องรับแขก + กินอาหารพร้อมห้องครัวเป็นจุดแรก ส่วนอีกสองห้องเป็นห้องสุขาขนาดเล็ก รวมทั้งห้องนอนซึ่งอยู่มุมในสุด

บ้านไม้ข้างหลังเล็กนี้มี 1 ห้องนอน 1 ส้วม ยกพื้นสูง 1 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 52.65 ตารางเมตร เหมาะกับคนรัก คนไม่มีคู่รัก หรือทำเป็นบ้านพักตากอากาศก็ยังได้ แม้พึงพอใจสามารถซักถามข้อมูลอื่นๆได้จากที่มาด้านหลังบทความเลยคะ ^_^

2. แบบบ้านไม้วางแบบชูใต้ถุนสูง มีระเบียงนั่งพักผ่อน 1 ห้องนอน 1 สุขา พร้อมบรรยากาศแสนอบอุ่น

บ้านไม้ เป็นแบบบ้านในฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ด้วยความแข็งแรง คนทน และก็ความงดงามเป็นธรรมชาติของผิวไม้ ทำให้บรรยากาศของบ้านไม้มองอบอุ่น สบายตา น่าเข้าไปพักอาศัย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดู แบบบ้านไม้วางแบบชูใต้ถุนสูง ผลงานจาก Nilaya group ที่มีความธรรมดา อบอุ่น งดงามตามแบบฉบับของบ้านไม้ ถ้าหากพร้อมแล้วไปดูกันเลยคะ

บ้านไม้ข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ประจำถิ่นถูกเอาขึ้นสูงเพื่ออากาศระบายได้ดี ข้างหลังเป็นทรงเพิงเงยตามสไตล์โมเดิร์น ส่วนฝาผนังบ้านเป็นสีขาวเข้ากันได้กับเสา แล้วก็ประตูไม้สีน้ำตาล

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

รอบๆหน้าบ้านมีเฉียงกว้างเปิดเตียนโล่ง มีที่นั่งพักสูดอากาศ รับลมจากธรรมชาติ เป็นหลักที่สำหรับพบปะสนทนากับแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้าน หรือสำหรับทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว

ทุกด้านของบ้านมีหน้าต่างเปิดรับลมจากธรรมชาติ PhuketVilla ทำให้บรรยากาศด้านในสดใสเตียนโล่งสบาย ไม่รู้เรื่องสึกอัดอัด

ส่วนครัวอยู่ใกล้กับระเบียง มีเคาน์เตอร์ยื่นออกมาจากหน้าต่างบ้านใหญ่เชื่อมต่อพื้นที่ภายในครัวและก็ข้างนอกเข้าด้วยกันเป็นมุมเล็กไว้สำหรับทานอาหารเอ้าท์ดอร์หรือนั่งพักจิบชายามบ่าย

2. แบบบ้านไม้วางแบบชูใต้ถุนสูง มีระเบียงนั่งพักผ่อน 1 ห้องนอน 1 สุขา พร้อมบรรยากาศแสนอบอุ่น

ห้องภายในอีกห้องเป็นห้องนอน ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีสุขาในตัว การตกแต่งเน้นย้ำความง่ายๆ อยู่แล้วสบาย หายใจสบาย

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ 1 ครัวเหมาะกับครอบครัวเล็กๆหรือสร้างไว้เป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศ มีความสวย อบอุ่น เป็นธรรมชาติ เพื่อนพ้องๆสามารถไต่ถามรายละเอียดอื่นๆได้จากวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยจ๊า

3. บ้านไม้ยกพื้นสูงขนาดกระชับ กลิ่นบ้านไทยโบราณ ก่อสร้างจากอุปกรณ์ไม้เก่า ในงบประมาณ 275,000 บาท

ครั้งนี้ ในบ้าน พวกเรามีแบบบ้านไม้ยกพื้นสูงมาฝากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์กันขอรับ ผลงานโดย บ้านไม้เก่าตาน้อย สี่เหลี่ยมด้านเท่า ชัยภูมิ ข้างหลังนี้มีข้อดีอยู่ที่วางแบบแบบเริ่มแรก มีเอกลักษณ์แบบไทยๆก่อสร้างในราคาเพียงแค่ 275,000 บาท เป็นบ้านที่ใช้สิ่งของไม้เก่าเป็นหลัก ตามมาเก็บเนื้อหากันเลยครับผม

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยวขนาดค่อนข้างจะเล็ก วางแบบยกพื้นสูงมีใต้ถุนโปร่งเตียนโล่งสำหรับหยุดรถยนต์หรือทำกิจกรรมต่างๆแถมยังช่วยคุ้มครองป้องกันน้ำหลากอีกด้วย องค์ประกอบด้านนอกสะดุดตาด้วยการใช้สิ่งของไม้เก่าเอามาปรับใช้ประสมประสานกับเสาปูน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ รวมทั้งมีระเบียงหน้าบ้านสำหรับพักอีกด้วย

ตัวบ้านยกพื้นสูงแบบบ้านไทยอดีตสมัย คุ้มครองอุทกภัย ระบายอากาศก้าวหน้า ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างเย็นสบาย ทางขึ้นบ้านเป็ บันไดไม้พร้อมระเบียงระเบียง หวนให้รำลึกถึงบ้านไทยสมัยเก่า เสริมความนำสมัยด้วยฝ้าเพดานสีขาวเรียบ ตัดกับสีน้ำตาลของงานไม้โดยรวมได้อย่างพอดี ระเบียงหน้าบ้าน เหมาะสมแก่การนั่งพักผ่อนรับลมดูบรรยากาศด้านนอกเป็นอย่างยิ่ง มุมมองจากระยะไกล งามเด่น กับบริบทของพื้นที่เขตแดนได้อย่างดีเยี่ยม

3. บ้านไม้ยกพื้นสูงขนาดกระชับ กลิ่นบ้านไทยโบราณ ก่อสร้างจากอุปกรณ์ไม้เก่า ในงบประมาณ 275,000 บาท

เข้ามาดูด้านในภายกันบ้างครับผม ด้านในห้องโถงและก็ห้องนอนถูกดีไซน์ตกแต่งด้วยงานไม้แล้วก็โทนสีขาวเป็นหลัก ประกอบไปด้วยฝาผนังโทนสีขาวตัดกับฝาผนังไม้แผ่นเก่าที่สะท้อนกลิ่นดิบๆแบบธรรมชาติ ปูพื้นด้วยไม้ขัดมันงดงาม ฝ้าเพดานตกแต่งผสมด้วยฝ้าสีขาวแล้วก็งานไม้ มองเรียบง่ายแต่ว่ามีเอกลักษณ์ไม่น้อย

สุขาวางแบบเรียบง่าย จัดตั้งไว้ข้างหลังบ้าน มีขนาดกระชับ Pool พอเพียงต่อการใช้แรงงาน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาวครีม ตกแต่งฝาผนังด้วยกระเบื้องลายหินงดงาม

บ้านไม้ข้างหลังนี้มีทั้งสิ้น 1 ห้องนอน 1 สุขา พื้นที่ใช้สอยข้างใน 3.15 เมตร x 3.2 เมตร (10.08 ตารางเมตร) พื้นที่ระเบียง 1.4 เมตร x 3 เมตร (4.2 ตารางเมตร) พื้นที่ใช้สอยรวม 14.28 ตารางเมตร ยกพื้นสูง 1.75 เมตร ก่อสร้างจากสิ่งของไม้เก่า งบประมาณ 275,000 บาท (ถ้าไม่ยกสูงจะแพง 255,000 บาท)

ถ้าหากอยากข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านข้างหลังนี้ สามารถสอบถามจากคณะทำงานผู้ก่อสร้างได้โดยตรงจากวิถีทางด้านหลังบทความเลยครับผม

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต