รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ งบ 2 แสน แบบหรูหรา

Townhouse renovation, budget 2 hundred thousand, low price

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ งบ 2 แสน แบบหรูหรา รีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ทำใหม่เกือบจะทั้งยังข้างหลังในงบประมาณเพียงแค่ 8 หมื่น

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ งบ 2 แสน แบบหรูหรา Phuket Villa รีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อายุกว่า 20 ปี ต้อนรับปีใหม่ รีวิวปรับปรุงแก้ไขทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น จากบ้านเก่าๆให้กลับมาน่าอยู่ ด้วยงบประมาณ 8 หมื่นบาท ทำเป็นยังไงมาดูกัน

ปีใหม่นี้มาต้อนรับด้วยเรื่องดีๆของ คุณ สมาชิกลำดับที่ 873505 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม คนนี้กันเลยดีกว่า ด้วยเหตุว่าภายหลังที่เคยนำรีวิวรีโนเวทห้องนอนมาให้ดู

คราวนี้คุณขอต้อนรับปีใหม่ด้วยรีวิวรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ด้วยงบประมาณ 8 หมื่นบาท แต่ว่าเป็นการปรับแก้ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้นที่ออกมางามพอได้ทั้งยังด้านนอก-ข้างใน ว่าและก็ตามไปดูรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ 2 รุ่นถัดมานี้กันเลยจ้ะ

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ งบ 2 แสน แบบหรูหรา

สวัสดีจ้ะ ภายหลังจากปีที่ผ่านมาพวกเราได้ลงหัวข้อรีโนเวทห้องนอนไป Renovate ห้องนอนเก่า 20 ปี ให้น่านอน แบบตามใจฉัน เพียงพอทำห้องนอนแล้วพวกเราก็คิดว่า

พวกเราขลุกตัวอยู่แม้กระนั้นในห้องนอนตลอดระยะเวลา บ้านสไตล์มินิมอล เพราะเหตุว่าบ้านส่วนอื่นมันไม่น่าใช้สอย คิดไปคิดมา ไหนๆห้องนอนก็น่าอยู่ล่ะ เอามันมาเป็นแรงดลใจทำบ้านอีกทั้งข้างหลังให้ดีเท่าห้องนอนเลยละกัน

ความฝันที่จะมีบ้านสักข้างหลังในแบบของตนเอง แต่ว่าจำต้องแลกเปลี่ยนกับการ รีโนเวททาวน์โฮม อายุร่วม 30 ปี ที่ถูกปล่อยทิ้งเอาไว้ ทางของความเพลิดเพลิน

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

จากผู้ที่ไม่เคยมีความเข้าใจด้านนี้มาก่อน จะต้องลงมือหาข้อมูล วางแบบทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง เพื่ออยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ มาดูกันว่า กว่าจะมาเป็นบ้านสุดสวยข้างหลังนี้ เจ้าของบ้านต้องพบกับปัญหาอะไรมาบ้าง

บางคราวเรื่องราวดีๆอาจเป็นเพราะเนื่องจากปัญหาเล็กๆที่ครั้งคราวเล็กมากมายเสียกระทั่งไม่คิดว่า จะเปลี่ยนเป็นแหล่งที่มาของการซื้อ และก็ รีโนเวททาวน์โฮม ข้างหลังนี้ คุณไม่ม – บุษยาภรณ์ ยูโซะ อาชีพ ux & ui designer แล้วก็คุณเค – เกื้อหนุน ต่อสกุล อาชีพ Game Technical Artist มา

พร้อมกลุ่มน้องแมว 3 ตัว วิลสัน วูฟกลุ่ม แล้วก็ วิกฟริด เจ้าของบ้านในวันนี้ บ้านวิลล่าภูเก็ต มาช่วยบอกเล่าเรื่องราวของบ้านข้างหลังน้อย “เมื่อก่อนเช่าคอนโดอยู่ เป็นห้องเล็กๆ26 ตารางเมตร

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ งบ 2 แสน แบบหรูหรา

แต่ว่าความต้องการเป็นต้องการมีห้องครัวงามๆก็เพียรพยายามตกแต่งเท่าที่ทำเป็น แล้วมีชั้นในห้องครัวที่ซื้อมาจากอิเกีย ราคา 100 บาท เอาไปติดในห้องครัวแต่ว่ามันเจาะมิได้เพราะว่าเป็นหอพัก

มันก็หลุดลงมาเรื่อยก็มีความรู้สึกว่าทำอย่างไรดี ถ้าเช่นนั้นซื้อบ้านละกัน” พอเพียงเล่าจบอีกทั้งเจ้าของบ้าน และก็ เราถึงกับนั่งขำกันอยู่พักใหญ่ กับเหตุผลสุดน่ารักน่าเอ็นดูของการซื้อบ้านข้างหลังนี้

บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น อายุร่วม 30 ปี ด้วยความจำกัดของตึก ที่ถูกประกบด้วยบ้านทั้งยังซ้าย และก็ ขวา ทำให้แสงสว่างเข้าได้เพียงแต่ทางหน้าบ้าน แล้วก็ ข้างหลังบ้าน ทำให้บ้านมองมืดทึบ “

บ้านข้างหลังนี้อยู่ในหมู่บ้านที่ไม่มก็อยู่มาตั้งแต่เด็ก ชี้ให้เห็นว่าสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คืออะไร มีตรงไหนที่จำเป็นต้องแก้บ้าง บวกกับภาวะของบ้านช่วงแรกที่เข้ามามองเห็น บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ก็ทราบเลยว่าจำต้องทำอีกมากมาย แต่ว่ารู้ดีว่าพวกเราคงจะทำเป็น”

“ทำบ้านตนเอง ถึงจะอิดโรยหน่อย แม้กระนั้นได้บ้านในแบบที่ชอบใจพวกเราสูงที่สุด”

กระบวนการทำบ้านเรื่องของงบประมาณเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ากลุ้มใจ หากคุมงบประมาณไม่ดีก็มีสิทธิที่จะแย่ลงกว่าเดิมได้ แม้กระนั้นสำหรับบ้านนี้พูดได้ว่า ผ่านแนวทางการทำการบ้าน

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ งบ 2 แสน แบบหรูหรา

แล้วก็ ศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยม “ตอนที่ทำบ้านไปเดินงานแฟร์ตลอด งานบ้านงานเรือนแล้วก็สวนแฟร์นี่ไปทุกรอบ ไปเดินตั้งแต่งานเปิดจนกระทั่งงานปิด ไปดูสิ่งของ ไปพบข้อมูล

หลังคามีชนิดไหนบ้าง เก็บเนื้อเก็บตัวอย่างอุปกรณ์มาทดลองเทส เอาหลังคามาตั้งมองในแสงสว่าง เอาพื้นมาทดลองกรีดๆมองว่าทนมั้ย เพียงพอเลือกได้และจากนั้นก็สั่งซื้อออนไลน์ เป็นผู้ซื้อของออนไลน์ทุกๆอย่าง

เนื่องจากจะซื้อตอนลด หรือมีโปรโมชั่นแค่นั้น เข้ามองทุกเวป ทุกแบรนด์ เขียนเอาไว้เทียบกัน ด้วยเหตุว่าพวกเราอยากได้มัธยัสถ์งบประมาณให้สูงที่สุด” ไม่ว่าพวกเราจะถามหาอุปกรณ์ชิ้นไหน พื้นไม้ กระเบื้อง เครื่องเรือน

หรือแม้กระทั้งประตู ทุกชิ้นคุณไม่มก็ยังให้คำตอบเดิมเป็น “ซื้อออนไลน์ และก็ ให้จัดส่งถึงที่หน้าบ้าน” พูดได้ว่าเป็นนักช้อปออนไลน์ตัวจริงแน่ๆ

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ คุมงบประมาณให้อยู่

แนวทางการทำบ้านเรื่องของงบประมาณเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ากังวลใจ ถ้าหากคุมงบประมาณไม่ดีก็มีสิทธิที่จะแย่ลงกว่าเดิมได้ แต่ว่าสำหรับบ้านนี้พูดได้ว่า ผ่านกระบวนการทำการบ้าน

รวมทั้ง เรียนหาข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยม “ตอนที่ทำบ้านไปเดินงานแฟร์ตลอด งานบ้านงานเรือนแล้วก็สวนแฟร์นี่ไปทุกรอบ ไปเดินตั้งแต่งานเปิดจนถึงงานปิด ไปดูอุปกรณ์ ไปพบข้อมูล

หลังคามีชนิดไหนบ้าง เก็บเนื้อเก็บตัวอย่างสิ่งของมาทดลองเทส โครงการบ้านภูเก็ต เอาหลังคามาตั้งมองในแสงสว่าง เอาพื้นมาทดลองกรีดๆมองว่าทนมั้ย พอเพียงเลือกได้รวมทั้งสั่งซื้อออนไลน์ เป็นผู้ซื้อของออนไลน์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ คุมงบประมาณให้อยู่

เนื่องจากจะซื้อตอนลด หรือมีโปรโมชั่นเพียงแค่นั้น Pool เข้ามองทุกเวป ทุกแบรนด์ เขียนเอาไว้เปรียบกัน เนื่องจากว่าพวกเราอยากได้ออมงบประมาณให้สูงที่สุด”

ไม่ว่าพวกเราจะถามหาอุปกรณ์ชิ้นไหน พื้นไม้ กระเบื้อง เครื่องเรือน หรือแม้กระทั้งประตู ทุกชิ้นคุณไม่มก็ยังให้คำตอบเดิมเป็น “ซื้อออนไลน์ แล้วก็ ให้จัดส่งถึงหน้าบ้าน” พูดได้ว่าเป็นนักช้อปออนไลน์ตัวจริงแน่ๆ

ความน่ารักน่าเอ็นดูของบ้าน บางทีอาจตกแต่งด้วยสิ่งของ แต่ว่าบ้านนี้มีน้องแมว 3 ตัว เป็นความน่ารักน่าเอ็นดูที่เคลื่อนได้ สัมผัสได้ รวมทั้ง เกาท้องได้ด้วย “อีกเหตุผลหนึ่งที่ซื้อบ้านเนื่องจากว่าต้องการเลี้ยงแมว

ตอนต้นเลี้ยงเอาไว้ในห้องเล็กด้านบน แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าราวกับพวกเราไปขังเค้าไว้ ก็เลยปลดปล่อยให้เค้าวิ่งเล่นได้ทั่วบ้านดีมากยิ่งกว่า การเลี้ยงแมวดีตรงที่

เป็นการบังคับให้พวกเราจะต้องเก็บบ้าน ไม่เช่นนั้นเค้าจะเล่น เค้าจะเล็ม อะไรที่จะทำให้เค้าเกิดอันตรายพวกเราจำเป็นต้องเก็บให้หมดก็ทำให้เกิดความสะอาดภายในบ้านไปด้วย”

เมื่อบ้านเสร็จสมบูรณ์งามสมเช่นความเพียรพยายาม คุณไม่มได้เปิดเพจ “ทำบ้านแบบไม่ม” ขึ้นมาเพื่อแชร์เรื่องราว รวมทั้ง แบ่งปันข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับเพื่อการทำบ้านข้างหลังนี้ “ทำบ้านเองบางครั้งก็อาจจะอ่อนแรงหน่อย

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์

แม้กระนั้นจะได้ในแบบที่ถูกอกถูกใจพวกเราสูงที่สุด ซื้อที่ดิน ยิ่งเป็นนักช้อปออนไลน์ต้องไม่ใจร้อน หาข้อมูล ดูก่อนค้างเทียบกันหลายๆเวป รอเวลาโปรโมชั่น ลดไปได้พันสองพัน ก็มีค่า

พอเพียงบ้านออกมางามเหมือนอย่างที่คิด พูดได้ว่าชีวิตคอมพลีทละ” เรื่องราวของบ้านข้างหลังนี้ทั้งยังเหน็ดเหนื่อย อีกทั้งบันเทิงใจ เจ้าของบ้านได้เป็นขี้ข้าแมวสมเช่นหัวใจ มีครัวงาม พร้อมเตาแก๊ส แล้วก็ ที่มองควันแรงๆสำหรับผัดใบกะเพรารายการอาหารโปรด ขาดเพียงแค่แมวอีก 7 ตัวเพียงเท่านั้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.