5 ที่พักบ้านรักษ์ไทย

5 ที่พักบ้านรักษ์ไทย

5 ที่พักบ้านรักษ์ไทย แอ่วเหนือทั้งทีต้องไปให้สุด สุดที่ว่านี้คือสุดเขตประเทศไทยกันไปเลย (ติดพม่า) กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนานในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่อพยพเข้ามาอยู่ในไทย สมัยสงครามกลางเมือง ด้วยความสูงกว่า 1,000 เมตร ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา มีธรรมชาติที่งดงาม ผืนป่าสีเขียว

มีทะเลสาบกลางหมู่บ้าน ชื่อว่า เขื่อนในหมอก ช่วงปลายฝนต้นหนาวและหน้าหนาวจะมีหมอกลอยบนผิวน้ำ บวกกับวิวหมู่บ้านและภูเขาสะท้อนผิวน้ำ สวยอลังสุดๆ แถมที่นี่ยังมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

หมู่บ้านรักไทย โอบล้อมไปด้วยขุนเขา อากาศหนาวเย็นตลอดปี หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ชิลไปไหนเชื่อว่าที่นี่เป็น Dream Destination ครั้งนึงในชีวิตต้องได้ไปยืนนิ่งๆ ดูหมอกลอยบนผืนน้ำ สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสบรรยากาศที่เหมือนกำลังยืนอยู่ที่เมืองจีน ปั่นจักรยานซึมซับธรรมชาติ ชิมขาหมูหมั่นโถ่ว จิบชาวิวทะเลสาบ แค่พูดก็ฟินแล้ว

1.นงนุชรีสอร์ท – Nongnuch resort

5 ที่พักบ้านรักษ์ไทย

นงนุชรีสอร์ท ที่พักสุดชิลราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน บรรยากาศรอบข้างของที่พักเต็มไปด้วย ต้นไม้ที่สีเขียวขจี มองไปไหนก็สบายตา และทางที่พักตั้งอยู่ริมแม่น้ำ สามารถตื่นเช้ามาชมวิวได้ฟินๆ เลย ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีมุมถ่ายรูปให้เลือก เดินถ่ายกันได้อย่างจุใจเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหา ที่พักบ้านรักไทย บรรยากาศดีๆ เงียบสงบ คนไม่เยอะต้องที่นี่เลย ชวนแฟน หรือครอบครัวมาเที่ยวกัน

  • ที่ตั้ง ตำบล หมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000 ราคา 4,900 บาท โทรศัพท์ 085-670-9419

2.บ้านดาวเคียงฟ้า (Baan Dao Kiang Fah)

5 ที่พักบ้านรักษ์ไทย

บ้านดาวเคียงฟ้า ที่พักบ้านรักไทย ที่แยกออกเป็นบ้านหลังๆ ที่ตกแต่งเป็นสไตล์โรงนา ให้ฟิลเหมือนอยู่ต่างประเทศมากๆค่ะ ด้านในที่พักมีความเรียบง่าย แยกสัดส่วนออกเป็นชัดเจน และเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ ด้านหน้าที่พักสามารถเดินออกมาชมวิว ยิ่งถ้ามาในช่วงหน้าหนาว อากาศจะดีสุดๆค่ะ ใครมีแพลนขึ้นเหนือไปบ้านรักไทย บอกก่อนเลยว่ามาพักที่นี่แล้วจะติดใจอย่างแน่นอน

  • ที่ตั้ง 86 หมู่ 6 บ้านรักไทย ต, ตำบล หมอกจำแป่ อ.เมือง, แม่ฮ่องสอน 58000 ราคาเริ่มต้น 990 บาท โทรศัพท์ 0895309956

3.ภูน้ำรักไทย รีสอร์ท (Pu Nam Ruk Thai Resort)

ภูน้ำรักไทย รีสอร์ท

ภูน้ำรักไทย รีสอร์ท ที่พักบ้านรักไทย ที่จะทำให่ทุกคนหลงรัก บรรยากาศของที่พัก โดยรอบสวยงามมากๆค่ะ มีความมินิมอล มองแล้วสบายตา แถมยังมีบริเวณให้ได้ เลือกเดินลงไปถ่ายรูปชิลๆอีกด้วย ห้องพักจะแบ่งแยก ออกเป็นหลังๆ ทำให้เรามีความเป็นส่วนตัว ใครพาแฟนมาบอกเลย ว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ ตื่นเช้าๆมานั่งดู หมอกรับอากาศเย็นกัน

  • ที่ตั้ง 123 หมู่6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58000 ราคา เริ่มต้น 1,500 บาท โทรศัพท์ 082 669 9688

4.ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

ที่พักสุดฮิต เต็มยาวตลอดทั้งปี ต้องจองข้ามเดือน กับ ลีไวน์ รักไทย รีสอร์ท – Lee Wine Ruk Thai Resort ที่พักสวยสไตล์จีนยูนนาน ตั้งเรียงไล่ระดับในไร่ชาอู่หลง วิวเบื้องหน้าเป็นทะเลสาบ สวยงามมาก ยิ่งมาช่วงหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกละลอยละล่อง บรรยากาศดีเว่อร์ ให้บริการบ้านพักหลายประเภท เข้าพักได้ 2-8 คน

สามารถรองรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้ ภายในตกแต่งสวยงาม มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ด้านล่างมีร้านอาหารและร้านกาแฟ Leewine Coffee นั่งทานข้าวจิบกาแฟพร้อมชมวิวทะเลสาบได้แบบฟินๆ แถมพื้นที่ของรีสอร์ทมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เตรียมชุดจัดพร๊อพสวยๆ ไปถ่ายรูปได้แบบรัวๆ เลยล่ะ

  • ที่อยู่ 3 หมู่ 6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน, 58000 ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท/คืน ราคารวมอาหารเช้าแล้ว เบอร์โทรศัพท์ 082-556-6699 , ​089-552-9650

5.หนีฮ่าว รักไทย รีสอร์ท

หนีฮ่าว รักไทย รีสอร์ท

หนีฮ่าว รักไทย รีสอร์ท – Nihao Rakthai Resort ที่พักเปิดใหม่ โลเคชั่นติดทะเลสาบ เปิดม่านก็เจอน้ำเลย วิวสวยมาก คือดี เห็นทั้งหมู่บ้าน ทะเลสาบ ภูเขา และไร่ชา เป็นบ้านพักส่วนตัว ถูกออกแบบในสไตล์ Modern Chinese มีความทันสมัยผสมสานความเป็นจีนได้อย่างลงตัว มีเพียง 2 หลังเท่านั้น ภูเก็ต วิลล่า

สามารถเข้าพักได้ 2 คน เสริมได้ 1 คน ด้านในตกแต่งแบบมินิมอล เฟอร์ไม้ เรียบน้อยดูดี ถ่ายรูปสวยทุกมุม มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตู้เย็น, แอร์, เครื่องทำน้ำอุ่น, ไดร์เป่าผม, ผ้าเช็ดตัว, เสื้อคลุมอาบน้ำ, มินิบาร์, Wifi, และอ่างอาบน้ำ ช่วงบ่ายมีเซ็ต Afternoon Tea เสิร์ฟถึงห้อง จิบชาร้อนๆ ทานขนมเพลินๆ พร้อมนั่งมองวิวเบื้องหน้า ฟินอย่าบอกใคร สำหรับอาหารเช้าให้บริการเวลา 08.30-10.00 น. รีบจองเลย ปีหน้ายังพอมีว่างอยู่ รับรองได้รูปสวยๆ เพียบบบ

  • ที่อยู่ หมู่ 6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน, 58000 เบอร์โทรศัพท์ : 084-481-9707