บ้านยุค 70 สวยสดงดงาม

The Legend of the 70's House Renovation

บ้านยุค 70 สวยสดงดงาม เพิ่มเติมบ้านสมัย 70 ชั้นเดี่ยวเรียบง่าย มีสนามหญ้าหลังบ้าน

บ้านยุค 70 สวยสดงดงาม ผู้ใดที่มีบ้านที่มีพื้นที่ มั่นใจว่าคงต้องการทำสวนเอาไว้นั่งพักผ่อนรับลมรับแสงสว่าง ทำกิจกรรมสนุกสนานๆที่โล่งแจ้งกันบ้าง สำหรับคนไหนที่ก่อร่างสร้างตัวบ้านไว้แล้ว ยังไม่มีไอเดียว่าจะเพิ่มเติมบ้านให้เข้ากันได้กับสวนได้เช่นไร ทดลองดูกระบวนการเพิ่มเติมห้องแฟมิลี่ศูนย์รวมส่วนห้องครัว ส่วนใช้ชีิวิตอื่นๆเข้าไว้ร่วมกัน บ้าน ทุกส่วนตกแต่งให้กับความชอบธรรมชาติ

มีความโปร่งสบายลดความทึบของฝาผนัง บ้านสไตล์มินิมอล ทำคะแนนขนาดใหญ่เปิดเชื่อมต่อแล้วก็รับความมีชีวิตชีวาจากสวนได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ชีวิตในบ้านเต็มไปด้วยความสดใสขอรับ

 • ดีไซน์ : nestarchitects
 • เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านลุคชื่นบานสบายสนิทสนมติดสวนข้างหลังนี้ เป็นส่วนต่อเพิ่มจากบ้านเก่าในประเทศออสเตรเลีย ที่เจ้าของบ้านอยากได้ที่จะขยายขอบเขตของบ้านออกไป สำหรับดำเนินชีวิตที่โล่งแจ้งแบบบ้านนอกในเมลเบิร์นที่มองได้ไม่เบื่อ ไม่มีแนวทาง ไม่มีลูกเล่น มีเพียงแต่การปรับแต่งใหม่ที่อาจความสวยสดงดงามทุกช่วง โครงการบ้านภูเก็ต ได้ผลให้นักออกแบบเลือกใช้อุปกรณ์ที่เรียบง่ายที่มีความเป็นอมตะ

ไม่ว่าสมัยไหนก็ไม่เคยเอาท์อย่าง ก้อนอิฐลงสีขาว พูลวิลล่า กระเบื้องสีขาวเงาแวววาว พื้นไม้ แล้วก็เพดานไม้ที่สวยสดงดงาม ส่วนฝาผนังกำแพงเดิมในสวนเป็นก้อนอิฐก่อฉาบ นักออกแบบกระเทาะปูนออกเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบก้อนอิฐและก็สีที่ดูอย่างเป็นธรรมชาติตัดกับสีสวนเขียวๆ

บ้านยุค 70

รูปแบบของตึกเพิ่มใหม่ที่ข้างหลังของบ้าน เปิดเตียนเชื่อมต่อห้องแฟมิลี่กับสนามโล่งกว้างเขียวๆเพื่อลดความรู้สึกทึบของตึกเดิมสมัย 1970 ที่ย้ำสร้างฝาผนังด้วยก้อนอิฐฉาบทุกด้านของบ้านทำให้บ้านรู้สึกหนักมากมายไป ก็เลยจะต้องเจาะช่องเปิดให้กำเนิดความรู้สึกโปร่งสบายเพิ่มมากขึ้น Pool Villa คณะทำงานดีไซน์ลดความเหนื่อยหน่ายของตึกที่ดูอย่างกับว่าซุ้มศาลานี้ด้วย

การเพิ่มเติมแต่งไม้ออกมารอบๆช่องหน้าต่าง ซึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นในขณะที่นั่งแล้วก็ชายคา กระจกใสขนาดใหญ่ช่วยเชื่อมโยงบ้านกับสนามข้างหลังบ้านเข้าด้วยกัน

การตกแต่งข้างในเน้นย้ำความโปร่งสบายตา คละเคล้าความรู้สึกของสัมผัสธรรมชาติ เก็บหลายๆส่วนการใช้แรงงานเอาไว้ในที่เดียวกัน เช่น ห้องครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมรับประทานอาหาร ทำให้สมาชิกสามารถใช้งานพื้นที่ด้วยกันได้ในจุดเดียว ฝาผนังข้างๆมีช่องเปิดขนาดใหญ่แล้วก็รอบๆใต้หลังคา ก็เลยรับแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาเตร็ดเตร่ข้างในได้มาก

สีไม้อ่อนๆทั้งยังส่วนเพดาน พื้น รวมทั้งเครื่องเรือนเพิ่มความอบอุ่นคุ้นเคยในทุกอณู ให้ร้ายรื้นเริงของสีสันด้วยเก้าอี้สีน้ำเงิน ตะเกียงสีเหลือง ปูพื้นด้วยประพรมลายแบบพื้นบ้าน

มุมมองจากภายในบ้านออกไปภายนอก จะมองเห็นความละมุนของบ้านจากสิ่งของแล้วก็โทนสีที่ใช้ ทุกรอบๆของบ้านเข้าถึงกันได้หมดเพราะว่าไม่มีฝาผนังกันให้รู้สึกปิดทึบอึดอัด

ชั้นสำหรับเพื่อวางของแบบโปร่งๆช่วยปฏิบัติหน้าที่เป็นที่เก็บของรวมทั้งพาร์ทิชั่น แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกมาจากกันโดยไม่ทำให้ห้องแคบลง ได้แก่การใช้งานพื้นที่แนวดิ่งอย่างเก๋ๆ

มุมปฏิบัติงานรับแสงสว่างได้พอเหมาะพอควร มองออกไปรอบบ้านและก็ข้างนอกได้หมด

ห้องครัวสมัยใหม่นิยมสร้างเอาไว้กลางบ้าน จัดให้มีครบฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน ทั้งยังส่วนเตรียมอาหาร ประกอบอาหาร ซิงค์ล้าง พื้นที่ใช้สอยเป็นรูปตัว U มีพื้นที่ว่างกึ่งกลางเตียนโล่งๆทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเดินเข้าออก มีพื้นที่รับแสงสว่างจากข้างบนเพดาน ทำให้ส่วนนี้ไม่ขาดแสงสว่าง ช่วยลดความชุ่มชื้นและก็เชื้อโรคฝาผนังกันเลอะเทอะใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นเล็กๆมองเงาวาววับ กี่ปีๆ

บ้านยุค 70

ก็ยังดูอย่างกับว่าใหม่ไม่ตกสมัย ท็อปห้องครัวปูด้วยแผ่นหินอ่อนมองคลาสสิคและก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ฟุตบาทเชื่อมต่อระหว่างบ้านเก่าและก็บ้านใหม่ จะมองเห็นรอบๆเหนือประตูติดของตกแต่งสไตล์วัวโลเนียล ทำให้โถงทางเท้าเป็นซุ้มประตูที่มองงอนงาม ส่วนรอบๆมุมว่างข้างฝาผนัง คนเขียนแบบก็เพิ่มเติมให้เต็มด้วยการบิวท์ตู้ติดกระจกช่วยส่องสะท้อนให้พื้นที่มองกว้างขึ้น ติดราวไม้กลึงกลมข้างบนใช้แขวนต้นไม้ได้อีก ทำให้บ้านนี้มีอีกทั้งความใหม่ความเก่าแก่ ความละมุนละไมแล้วก็มีชีวิตชีวา ครบทุกอารมณ์

สุขาตกแต่งโดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักสลับด้วยงานไม้ธีมเดียวกับทุกพื้นที่ในส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่ เลือกใช้ไม้ทำกรอบหน้าต่างช่วยปรับให้เส้นตาชัดขึ้นจากพื้นข้างหลังสีขาว แต่ว่ายังคงความสุภาพเรียบร้อยอยู่ เข้ากันได้กับตู้บานไม้ที่วางซิงค์ล้างหน้าล้างตา

พื้นที่ข้างหน้าบ้านซึ่งเป็นบ้านเก่าสมัย Mid century ซึ่งคนออสเตรเลียชอบรักษาเอาไว้ และก็เลือกต่กเพิ่มเติมพื้นที่ชีวิตข้างในอย่างกลมกลืนแทน

ย้อนอดีตกับบ้านสมัย70

คนไหนกันแน่ที่เป็นเจ้าของบ้านเก่า ที่สร้างมานานสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ก็คงจะมีความเชื่อมโยงอยู่ในสถานที่ที่ความจำนั้นๆอยู่ไม่น้อย เมื่อเวลาผ่านไป ถึงแม้ “บ้าน” จะไม่สวยอย่างเดิม แม้ว่าการจะตัดใจตีรื้อถอนเพื่อสร้างใหม่ก็บางทีก็อาจจะทำใจทนทุกข์รวมทั้งสิ้นสิ้นเปลืองงบประมาณ

หากวิเคราะห์ส่วนประกอบแล้วก็ข้าวของที่ประกอบเป็นตัวบ้านแล้วมีความเห็นว่าโดยรวมยังอยู่ในภาวการณ์ดี การแก้ไขน้อยก็เป็นเยี่ยมวิถีทางที่น่าทำมากกว่า เปรียบเสมือนบ้านยุค 70 ด้านหลังนี้ที่เลือกปรับจุดเสียน่าจะจุดเด่นของบ้านเอาไว้อย่างดีเยี่ยมขอรับ

บ้านเก่าแก้ไขปรับปรุงให้แจ่มใส แต่แม่น้ำคงคาแล็คเตอร์อบอุ่นเดิมๆ

 • 1.ออกแบบ : John Packowski
 • 2.เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

บ้านเก่าก่อนที่จะมีการแก้ไข ทรงคลาสสิค ส่วนประกอบบางทีก็อาจจะความแข็งแรงแม้ใช้งานมาแทบจะ 40 ปี ด้านหน้าฟาซาดงาม ทำให้ภาพรวมของบ้านยังดูดี คณะทำงานก็เลยแม่น้ำคงคาแล็คเตอร์บ้านเอาไว้ให้คงสภาพแล้วก็อารมณ์เดิมๆให้เยอะที่สุด หากแม้บ้านจะมีเส้นสายแล้วก็ฟาซาดลายกราฟฟิคที่สร้างมิติให้บ้าน

บ้านเก่า

ถึงแม้สีขาวเทาเรียบและภูมิทัศน์เก่าๆทำให้บ้านมองดูแบบแล้วก็เหงาหงอย การจัดการที่ง่ายแล้วหลังจากนั้นก็ออมงบประมาณที่สุดเป็นวิธีทำสี ภาพภายนอกบ้านด้านหลังการปรับแก้ก็เลยดูแจ่มใสขึ้นแบบไม่สิ้นเปลือง ส่วนสถาปัตยกรรมข้างในที่ย่ำแย่ลงจากการใช้แรงงาน บางจุดมืดทึบรวมทั้งอยู่นอกเขตที่แสงไฟจะเดินทางเข้าไปถึง ก็จัดเตรียมใหม่ให้สว่างและใช้งานได้สบายขึ้น

โซนของบ้านที่เคยปิดทำให้แดดเข้าไปไม่ถึง เปลี่ยนเป็นบานกระจกสไลด์เปิดได้กว้าง แค่เพียงใส่ข้าวของใหม่ๆเข้าไปบ้านก็ดูแจ่มใส กระฉับกระเฉงขึ้นด้วยแสงไฟที่พอดีกับการใช้ชีวิต มีอากาศใหม่ๆเวียนเข้าไปสร้าความร่าเริง รวมถึงยังเปิดวิสัยทัศน์ให้มองเห็นสวนได้แจ้งชัดอิ่มตาปลื้มใจ ห้องรับแขกแสนสบาย

แต่ก่อนมีแผ่นทองแดงครอบเตาผิงไว้ คณะทำงานก็เลยแกะออกแปลงเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ดูถูกดูแคลนกว่า แม้กระนั้นน่าจะฝาหินเดิมแบบเอาไว้เพื่อบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติยังคงอยู่ ลงสีผนังด้านอื่นๆเป็นสีขาว เพื่อช่วยส่องสะท้อนความสว่าง ย้ำความโปร่งสบาย โล่ง ไม่ต้องวางเครื่องประดับบ้านเยอะแยะชิ้น เพียงโซฟาทรงครึ่งวงกลมสีเทาชุดใหญ่ชิ้นหลักชิ้นเดียวก็เอาอยู่ รู้สึกได้ถึงสภาพการณ์สบายที่กระจุยกระจายไปทั่ว

ห้องกระจกไม่ใช่เรื่องน่าสยดสยอง เพราะว่าในเวลานี้ของใหม่กระจกที่ลดร้อนมีให้เลือกเยอะมาก อย่างห้องอาหารที่รายล้อมด้วยผนังกระจกนี้ เป็นห้องโปร่งๆที่สามารถแลเห็นทัศนียภาพสนามสวยๆได้ชัดเจน เพิ่มความสุนทรีย์ให้มื้ออาหารได้อีกระดับ ครัวสไตล์ Mid Century modern ที่ออกแบบย้ำความง่ายๆ

เส้นทรงเรขาคณิตโผงผางและเด่นชัด ตู้รวมทั้งไอสแลนด์สไตล์ตกแต่งโทนสีขาว รวมทั้งน้ำตาลของไม้ ตัดด้วยสีดำ ทำให้ครัวดูมีเสน่ห์ของเวลาแม้ว่าร่วมยุคไม่ตกยุค

คณะทำงานออกแบบจัดเรียงห้องนอนใหม่ โดยวางห้องนอนหลักไว้ด้านหลัง เพื่อเข้าถึงสระว่ายน้ำรวมถึงสปาได้ง่ายมากขึ้น) รวมทั้งย้ายห้องเด็กตัวเล็กๆไปอยู่ในจุดที่ห้องนอนหลักเคยอยู่ การตกแต่งห้องนอนหลักเน้นให้ล้อไปกับความคลาสสิคแบบ Midcentury Modern โดยใช้ไม้เป็นข้าวของหลักถึงแม้ว่าดีไซน์ให้โมเดิร์น แล้วก็ตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนสีเทา เพิ่มความอบอุ่นสบายตา

แบบบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นยุค 70 ตกแต่งสไตล์ Minimal

วันนี้เราขอพาเพื่อนพ้องๆชาวเว็บ iHome108 ไปพบกับแบบบ้านสวยๆชวนมองที่มาในแบบบ้าน 2 ชั้น ที่ทุกมุมถูกดีไซน์แล้วก็ก่อสร้างอย่างละเอียดลออสวยงาม เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นยุค 70 ที่สวยมีเสน่ห์ส่วนตัว มีกลิ่นวินเทจ แม้กระนั้นตกแต่งสไตล์ Minimal

ผลงานการออกแบบก่อสร้างจากทาง พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างราว2.XX ล้านบาท ถ้าเพื่อนพ้องๆชาวเว็บ กำลังมองหาไอเดียการออกแบบก่อสร้าง เราขอชี้นำบ้านสวยๆด้านหลังนี้ เราไปดูกัน

บ้านเก่ายุคใน 70
 • 1.ผลงาน & รูปภาพ : นายช่างเก๋า จาก FOCUS HOUSE
 • 2.เรียบเรียง : iHome108
 • 3.Project : 70’s Modern House Style
 • 4.Design : Architect House
 • 5.Construction : Focus House
 • 6.Location/ สถานที่ : อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดลำปาง
 • 7.Land/ ขนาดที่ดิน : 18x15m
 • 8.Owner/ ผู้ครอบครอง : คุณอุ๊
 • 9.Year/ ปีที่ก่อสร้าง : 2020

บ้านออกแบบสองชั้น ตามแบบฉบับยุค70ผสมผสานกลิ่นของความเป็นโมเดิร์น ความรู้ความเข้าใจของคนเขียนแบบและดีไซน์เนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ ผสมผสานกันอย่างพอดิบพอดี

พื้นที่ใช้สอย 200 ตรม.

 • – 3 ห้องนอน
 • – 2 ส้วม
 • – ห้องพระ
 • – โถงต้อนรับแขก
 • – ห้องรับแขก
 • – โซนรับประทานอาหาร
 • – ครัวฝรั่ง
 • – ห้องเก็บของ
 • – เฉ/ ระเบียง
 • – ราคาก่อสร้างคร่าวๆ 2.XX ล้านบาท

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต