คู่มือ รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

A guide to renovating a house with a budget of 2 hundred thousand

คู่มือ รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน ตามคำกล่าวที่ว่า อย่าขยับ ปรับปรุง เราทุกคนต่างชื่นชอบการปรับปรุงในราคาที่เอื้อมถึงได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณ และใช้พื้นที่อยู่อาศัยของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าคุณต้องการที่จะอัพเกรดฝักบัวอาบน้ำในห้องน้ำ เพิ่มสกายไลท์ให้กับห้องนอน หรือซ่อมแซมกระเบื้องห้องโถงวิคตอเรียดั้งเดิม เรามีแนวคิดในการปรับปรุงงบประมาณที่จะทำให้ความฝันเป็นจริง

คู่มือ รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

คู่มือ รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน ควบคุมงบประมาณของคุณ

ไม่ว่าคุณจะวางแผนปรับปรุงบ้านก่อนย้ายเข้าหรือกำลังเตรียมปรับปรุงที่อยู่อาศัยปัจจุบันของคุณ เรารู้ว่าการจัดทำงบประมาณสำหรับการปรับปรุงบ้านอาจเป็นกระบวนการที่ยุ่งยาก ขั้นแรก คุณจะต้องกำหนดก่อนว่าคุณต้องการอะไรจริงๆ กับสิ่งที่คุณต้องการ ต่อไป

คุณจะต้องคิดก่อนว่าคุณจะจัดหาเงินทุนสำหรับการปรับปรุงซ่อมแซมอย่างไรตั้งแต่แรก เมื่อคุณมีแนวคิดทั่วไปแล้วว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ในการปรับปรุงซ่อมแซม (และเงินนั้นมาจากไหน) คุณควรจะสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นเกี่ยวกับการตกแต่ง เครื่องใช้ และคุณลักษณะการปรับปรุงอื่นๆ

เคล็ดลับในการจัดทำงบประมาณสำหรับการปรับปรุงบ้าน

ข้อควรจำ: การบูรณะส่วนใหญ่จบลงด้วยต้นทุนที่มากกว่าที่คิดไว้ในตอนแรก ดังนั้นควรเตรียมเงินสำรองไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะรื้อผนังและทำการเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง เนื่องจากโครงการเหล่านี้มักจะจบลงด้วยความประหลาดใจที่ไม่พึงประสงค์

(คิดว่า: ความเสียหายจากน้ำ เชื้อรา หรือปัญหาด้านไฟฟ้าและสายไฟ) เจ้าของบ้านหลายคนอาจกังวลเกี่ยวกับวิธีการลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเงินโดยไม่กระทบต่อคุณภาพของบ้าน สำหรับเคล็ดลับในการจัดทำงบประมาณสำหรับการปรับปรุงบ้าน โปรดดูคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเราด้านล่าง

ตัดสินใจเกี่ยวกับความต้องการและลำดับความสำคัญสูงสุดในการปรับปรุงของคุณ

เหตุผลในการปรับปรุงบ้านของคุณอาจมีบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับความต้องการที่ไม่ตรงกับสภาพความเป็นอยู่ของคุณในปัจจุบัน บางทีก็ต้องการพื้นที่เพิ่มขึ้นหรือบางทีก็ต้องการห้องน้ำที่ปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าเหตุผล (หรือเหตุผล) ในการปรับปรุงใหม่จะเป็นอย่างไร

อย่าลืมจดและจัดลำดับความสำคัญของเป้าหมายการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดของคุณ ตัวอย่างเช่น เกาะห้องครัวที่ใหญ่ขึ้นอาจอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการหลักของคุณ ในขณะที่อุปกรณ์ที่อัปเดตอาจต่ำกว่ารายการความต้องการ จำเป้าหมายของคุณไว้และหลีกเลี่ยงการถูกกีดกันด้วยโครงการขนาดเล็กที่สามารถรอได้ในภายหลัง

ดูต้นทุนเทียบกับมูลค่า

ดูต้นทุนเทียบกับมูลค่าโครงการปรับปรุงแต่ละโครงการ – คู่มือ รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

วางแผนที่จะขายบ้านของคุณในอนาคต? คำนึงถึงผลตอบแทนจากการลงทุนเป็นสำคัญเมื่อเลือกโครงการปรับปรุงบ้าน ท้ายที่สุด ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเทเงิน $40,000 เข้าครัว ถ้าบ้านจะไม่ขายมากกว่าที่คุณจ่ายไป เมื่อคุณได้จัดลำดับความสำคัญความต้องการปรับปรุงบ้านของคุณแล้ว

ให้ศึกษาต้นทุนเทียบกับมูลค่าของแต่ละโครงการโดยใช้รายงานต้นทุนเทียบกับมูลค่าล่าสุดของ Remodeling Magazine รายงานนี้รวมต้นทุนของโครงการปรับปรุงทั่วไปและเปรียบเทียบกับมูลค่าขายต่อของโครงการนั้น สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีความคิดเกี่ยวกับโครงการที่คุ้มค่าเงินและโครงการที่ไม่คุ้มค่า

ตัวอย่างเช่น 6 โครงการปรับปรุงบ้านที่มีมูลค่ามากที่สุดในปี 2018 ได้แก่ การเปลี่ยนประตูโรงรถสุดหรู แผ่นไม้อัดหินที่ผลิตขึ้น ห้องครัว ผนังและการเปลี่ยนหน้าต่างไวนิล และการปรับปรุงห้องน้ำ

คิดออกว่าคุณจะนำเงินไปใช้ในการปรับปรุงซ่อมแซมอย่างไร – คู่มือ รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

ในส่วนที่ยาก: คิดให้ออกว่าคุณจะใช้เงินทุนในการปรับปรุงครั้งนี้ได้อย่างไร ขั้นแรกให้ดูที่การเงินปัจจุบันของคุณ คุณมีเงินสดเพียงพอที่จะครอบคลุมการปรับปรุงใหม่หรือไม่? ทาวน์โฮมภูเก็ต ถ้าใช่ก็เยี่ยม ถ้าไม่คุณจะต้องกู้เงินสำหรับโครงการนี้ หากคุณไม่มีนางฟ้าแม่ทูนหัวยินดีให้คุณยืมเงินสด

เราขอแนะนำให้ใช้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยหรือสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (HELOC) ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถยืมเงินกับบ้านของพวกเขาได้ เจ้าของบ้านจำนวนมากยังใช้บัตรเครดิตเพื่อเป็นเงินทุนในโครงการปรับปรุงของพวกเขา นี่อาจเป็นความคิดที่ดี สมมติว่าคุณมีแผนจะชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเหล่านี้ หากคุณมีเครดิตที่แข็งแกร่ง คุณอาจจะได้รับเงินกู้ผ่าน SoFi ซึ่งเป็นบริษัทการเงินส่วนบุคคลออนไลน์ที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลและการจำนองแก่บุคคลที่มีรายได้สูง

พูดคุยกับคนอื่นๆ ที่ทำการปรับปรุงที่คล้ายกันเสร็จแล้ว – คู่มือ รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

พูดคุยเกี่ยวกับโครงการปรับปรุงของคุณกับคนที่มีประสบการณ์โดยตรง นอกเหนือจากการได้รับความรู้และเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงให้สำเร็จแล้ว คุณยังอาจได้เรียนรู้วิธีลดค่าใช้จ่ายและงบประมาณอย่างเหมาะสมสำหรับโครงการบางโครงการ

ตัวอย่างเช่น คนที่ปรับปรุงห้องน้ำหลักมาก่อนควรจะสามารถให้คำแนะนำในการหาข้อเสนอดีๆ เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ต่างๆ ได้ นอกเหนือจากการบอกคุณว่าต้องทำอะไร พวกเขาควรจะบอกคุณได้ง่ายๆ เช่นเดียวกันว่าไม่ควรทำอะไรเมื่อพูดถึงการปรับปรุงใหม่ การเรียนรู้จากความผิดพลาดอาจทำให้คุณประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมาก

สร้างรายการความต้องการและเป้าหมายเฉพาะสำหรับการประมูลผู้รับเหมา

หลังจากทำตามความต้องการและความต้องการของคุณแล้ว ให้สร้างรายการเป้าหมายการปรับปรุงใหม่ที่ชัดเจนเพื่อส่งต่อให้ผู้รับเหมา เพื่อให้แน่ใจว่าการเสนอราคาของคุณ (หรือประมาณการค่าใช้จ่ายสำหรับการปรับปรุงใหม่) มีความถูกต้องมากที่สุด

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างที่สำคัญของบ้านและการเปลี่ยนแปลงเครื่องสำอาง ตัวอย่างของสิ่งที่จะรวมไว้ในรายการปรับปรุงห้องครัว ได้แก่ การสาธิต เคาน์เตอร์ควอทซ์ใหม่ ตู้สั่งทำใหม่ ทาสีตู้ครัวและผนัง กระเบื้องปูพื้นรถไฟใต้ดินแบบใหม่ การติดตั้งคานเพดาน และเครื่องใช้ใหม่ของ GE อย่าลืมใส่แบรนด์เฉพาะที่คุณวางแผนจะใช้ด้วย จากที่นี่ ผู้รับเหมาควรสามารถให้ใบเสนอราคาที่แม่นยำยิ่งขึ้นแก่คุณได้

รับการเสนอราคาจาก

รับการเสนอราคาจากผู้รับเหมาทั่วไปอย่างน้อยสามราย

หากคุณกำลังวางแผนที่จะใช้ผู้รับเหมาทั่วไป เราแนะนำให้รับการเสนอราคาจากผู้รับเหมาที่แตกต่างกันอย่างน้อยสามราย ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ราคาเสนอจะแตกต่างกันอย่างมาก หากผู้รับเหมามีงานยุ่งเป็นพิเศษหรือเรียกเก็บเงินเป็นเปอร์เซ็นต์ที่หนักหน่วง

คุณสามารถเดิมพันได้ว่าราคาเสนอนั้นจะสูงขึ้น ตามรายงานของ Angi ผู้รับเหมาทั่วไปส่วนใหญ่คิดค่าใช้จ่าย “ระหว่าง 10 ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของต้นทุนทั้งหมดของงาน” ต้นทุนรวมของงานรวมถึงวัสดุ วัสดุ แรงงาน ใบอนุญาต ฯลฯ ระวังผู้รับเหมาที่ให้ค่าประมาณที่ดีเกินจริง

ตัวอย่างเช่น หากผู้รับเหมาที่แตกต่างกันสามรายบอกคุณว่าโครงการน่าจะมีราคาระหว่าง 30,000 ถึง 40,000 ดอลลาร์ แต่ผู้รับเหมารายหนึ่งบอกคุณว่าเขาสามารถทำได้ด้วยเงิน $10,000 นี่อาจเป็นธงสีแดงที่ผู้รับเหมาอาจโกหกคุณหรือ ไม่มีประสบการณ์

เอกสารและแหล่งค้นคว้าสำหรับบ้านใหม่

ในการจัดทำงบประมาณสำหรับการปรับปรุงบ้าน สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือคุณต้องมีความคิดบางอย่างเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เราขอแนะนำให้ใช้เวลาอย่างมากในการค้นหาความต้องการการปรับปรุงเฉพาะของคุณ ตั้งแต่ค่าใช้จ่ายของเคาน์เตอร์และเครื่องใช้ไปจนถึงค่าโต๊ะเครื่องแป้งและพื้นห้องน้ำ

การค้นหาข้อมูลเฉพาะเหล่านี้จะช่วยให้คุณเก็บค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง บ้านสไตล์มินิมอล แม้ว่าคุณจะสามารถหาข้อมูลค่าใช้จ่ายทางออนไลน์ได้เสมอ แต่คุณควรใช้เวลาที่ Home Depot ในพื้นที่ของคุณ Lowe’s Home Improvement โชว์รูมเฟอร์กูสัน และโกดังในพื้นที่ที่ขายหินแกรนิต หินอ่อน และพื้นผิวหินอื่นๆ

ลดค่าใช้จ่ายที่คุณทำได้

แน่นอน การตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปโดยที่คุณไม่เคยคิดผิดเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีงบประมาณจำกัด ผู้ที่ไม่ต้องการประนีประนอมกับวัสดุหรือการตกแต่งที่มีคุณภาพควรเลือกซื้อสิ่งของที่ใช้อย่างอ่อนโยนหรือตกแต่งใหม่ ผู้รับเหมาของคุณอาจสามารถหาแผ่นหินที่เหลือจากโครงการก่อนหน้านี้ได้

วิธีอื่นๆ ในการลดต้นทุนการปรับปรุงใหม่ ได้แก่ การซื้อสินค้าเมื่อขาย การจ้างผู้รับเหมาช่วงแทนผู้รับเหมาทั่วไป และการทำงาน DIY เล็กน้อย (เช่น ทาสีห้องด้วยตัวเอง)

วิธีประหยัดเงินในการปรับปรุงบ้าน

วิธีประหยัดเงินในการปรับปรุงบ้าน

เมื่อคุณเริ่มวางแผนสร้างบ้านใหม่ เป็นเรื่องง่ายที่ป้ายเงินดอลลาร์จะซ้อนกัน อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะอัปเดตเพราะต้องการทำให้บ้านของคุณสะดวกสบายขึ้นหรือเพราะคุณวางแผนที่จะขาย การปรับปรุงใหม่ด้วยงบประมาณก็สามารถทำได้

เรากำลังแบ่งปันเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการประหยัดเงินในการปรับปรุงบ้าน

อย่าขยับงบประมาณของคุณ

กำหนดงบประมาณที่มั่นคงสำหรับการสร้างใหม่ของคุณและอย่าหลงทาง อย่าลืมสร้างเบาะ 15-20% สำหรับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้น

เลือกซื้อวัสดุสิ้นเปลือง

ใช้เวลาในการเลือกซื้อวัสดุสิ้นเปลืองและวัสดุที่คุณต้องการล่วงหน้าเพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถเก็บเกี่ยวเงินออมได้มากด้วยวัสดุตกแต่งและวัสดุก่อสร้างที่นำกลับมาใช้ใหม่หรือใช้น้อย

DIY สิ่งที่คุณสามารถทำได้

การไม่จ้างผู้รับเหมาสามารถช่วยให้การสร้างบ้านของคุณใหม่อยู่ในงบประมาณ แต่ให้แน่ใจว่าคุณมีทักษะและเครื่องมือที่จำเป็นในการทำรายการสิ่งที่ต้องทำทั้งหมดให้สมบูรณ์ รีวิวบ้าน หากคุณต้องจ้างผู้รับเหมาเพื่อทำงานบางอย่าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจสิ่งที่รวมอยู่ในค่าธรรมเนียมของผู้รับเหมาและความรับผิดชอบของคุณในการจัดหาคืออะไร

จัดการการกำจัดเศษซากของคุณเอง

การเช่าถังขยะเพื่อนำไปเก็บไว้ที่บ้านเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดในการสร้างใหม่และทำความสะอาดได้ง่าย ตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 20 หลามักจะเหมาะสำหรับการปรับปรุงบ้านหรือโครงการทำความสะอาด

ตั้งค่าพื้นที่ชั่วคราว

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีพื้นที่สำรองที่ใช้งานได้ในบ้านของคุณอยู่เสมอ ในขณะที่บางพื้นที่กำลังทำงานอยู่ เช่น ห้องครัวหรือห้องน้ำของคุณ หากห้องน้ำของคุณอยู่ในระหว่างการก่อสร้างและใช้งานไม่ได้ คุณสามารถมีห้องน้ำชั่วคราวไว้ในห้องใต้ดินได้ หากไม่มีห้องน้ำที่สอง

ต่อเติมครัว

ต่อเติมครัว

คุณใช้เวลาส่วนใหญ่ในครัว ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องสะท้อนบุคลิกของครอบครัวคุณ คุณไม่จำเป็นต้องปรับปรุงห้องครัวจากบนลงล่างเสมอเพื่อให้มีความสดชื่น ลองนึกถึงแง่มุมของห้องครัวที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณและนำเงินไปลงทุนที่นั่น

ทาสีตู้ของคุณ

หากตู้ที่มีอยู่ของคุณเป็นไม้คุณภาพดีแต่สีไม่ตรงกับแบบที่คุณต้องการอีกต่อไป ให้ลองทาสีใหม่ให้สว่างขึ้นเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่

เพิ่ม Backsplash บางส่วน

การปรับปรุงบ้านในราคาประหยัดไม่ได้หมายความว่าคุณจะปล่อยตัวไม่ได้ เลือกพื้นที่ในห้องครัวของคุณ เช่น หลังเตา เพื่อใช้ backsplash โมเสกสีสันสดใส จากนั้นประหยัดพื้นที่ที่เหลือของผนังด้วยกระเบื้อง Subway สีขาวเรียบหรู คุณยังสามารถเลือกใช้ตัวเลือก backsplash แบบลอกแล้วแปะ ซึ่งจะง่ายกว่าสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มโครงการ DIY และช่วยให้คุณไม่ต้องทำงานหนักในการปูกระเบื้อง

ค้นหาข้อเสนอเครื่องใช้ไฟฟ้า

หากห้องครัวของคุณต้องการเครื่องใช้ใหม่ ให้นึกถึงอายุขัยก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องใช้ชนิดใด ตู้เย็นมีอายุการใช้งานเพียง 10-15 ปี PhuketVilla แต่เตาตั้งพื้นที่ดีอาจมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20 ปี พึงระลึกไว้เสมอว่าและใช้จ่ายตามนั้นกับเครื่องใช้ คุณสามารถตรวจสอบ Habitat for Humanity ReStore ในพื้นที่ของคุณเพื่อดูข้อเสนอสำหรับรอยขีดข่วนและรอยบุบเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือดูการขายตามฤดูกาลหรือดีลแพ็คเกจลดราคาที่ร้านค้าปลีกในพื้นที่ของคุณ

อัพเดทเคาน์เตอร์

เคาน์เตอร์มักจะเป็นจุดโฟกัสของห้องครัวของคุณ ลองใช้วัสดุสองประเภท เช่น ควอตซ์ที่ขอบด้านนอก และแผงขายเนื้อที่คุ้มราคากว่าสำหรับเกาะในครัวของคุณ การจัดวางเคาน์เตอร์และจัดระเบียบใหม่เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับตัวเอง ยังสามารถสร้างความแตกต่างในด้านความสวยงามโดยรวมของห้องครัวของคุณได้

ปรับปรุงห้องน้ำ

เมื่อคุณกำลังสร้างใหม่ด้วยงบประมาณ อย่างน้อยหนึ่งห้องน้ำในบ้านของคุณมักจะสร้างรายการสำหรับการปรับปรุง หากสามารถข้ามการสร้างใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบได้ และเลือกโครงการเล็กๆ สองสามโครงการ นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

ทำให้ผนังของคุณสดชื่น

ทำให้ผนังของคุณสดชื่น

อย่าประมาทผลกระทบที่สีเคลือบธรรมดาอาจมีได้ในพื้นที่ขนาดเล็กเช่นห้องน้ำ คุณสามารถเพิ่มผนังเน้นเสียงด้วยสีสันที่สนุกสนาน และทำให้ส่วนที่เหลือสว่างและสว่างเพื่อทำให้ห้องน้ำที่เล็กที่สุดดูใหญ่ขึ้นได้ ที่ร้านฮาร์ดแวร์ อย่าลืมว่าคุณจะใช้สีทาผนังห้องน้ำของคุณ และสามารถกำหนดสีเพื่อป้องกันโรคราและโรคราน้ำค้างได้

ทาสีใหม่แทนการแทนที่

วิธีง่ายๆ ในการประหยัดในห้องน้ำของคุณคือการขัดสีอ่างอาบน้ำของคุณใหม่ แทนที่จะต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีตัวเลือกที่สองสำหรับการอาบน้ำระหว่างการปรับปรุง เนื่องจากอ่างใช้เวลาในการรักษานานถึง 48 ชั่วโมง หากคุณมีอ่างอาบน้ำอยู่แล้ว แต่ต้องการอาบน้ำ คุณสามารถเลือกเส้นทาง DIY เพื่อเปลี่ยนอ่างอาบน้ำเป็นฝักบัวอาบน้ำแบบวอล์กอินโดยไม่ทำให้งบประมาณของคุณเสียไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.