ออกแบบและตกแต่ง Modern house luxury

Design and decorate Modern house luxury

ออกแบบและตกแต่ง Modern house luxury หลายๆครั้งเราชอบได้ยินคำว่า Luxry Design , Luxury Home, รวมทั้ง Luxury Living ในบทความต่างๆหรือในงานวางแบบที่เหล่าดีไซน์เนอร์ชอบใช้กันให้ได้คุ้นชินกัน ถึงแม้เราจะพอเข้าใจได้ว่า คำนิยามพวกนี้ จะมีความหมายถึงความหรูหราในงานดีไซน์หรือความหรูหราในแง่ของการใช้ชีวิต 

ครั้งนี้ Muller ต้องการชวนมาพูดคุยกันเรื่องของนิยามคำว่า Luxury Design กันแบบลึกซึ้งในแง่ของนักออกแบบและก็ผู้ผลิต ที่ได้ทำงานอยู่กับงาน Luxury มามากกว่า 20 ปี

ออกแบบและตกแต่ง Modern house luxury

ออกแบบและตกแต่ง Modern house luxury

ส่วนสำคัญของการตกแต่งบ้าน ไม่ได้อยู่ที่การเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือการคุมธีมสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันแค่นั้น แม้กระนั้นการเลือก “อุปกรณ์” นับเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะต้องใส่ใจ เพราะวัสดุแต่ละชนิดมีลวดลาย โทนสีแล้วก็คุณสมบัติที่ส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึก แล้วก็บรรยากาศของบ้านที่แตกต่างกัน

วิธีการออกแบบภายในที่ Modern luxury

เมื่อได้ยินคำว่า “ทันสมัย” และ “หรูหรา” สิ่งที่ได้ยินในหัวทันทีคือความคิดที่ว่ามักเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ที่มีความซับซ้อนและใหม่เอี่ยม สำหรับบางคน เมื่อพวกเขาตัดสินใจใช้รูปลักษณ์ที่หรูหราทันสมัยในการตกแต่งภายใน

พวกเขาจะถูกกระทบกระเทือนทันทีด้วยการใช้เส้นสายที่สะอาดตา ส่วนประกอบที่โดดเด่น และความรู้สึกโดยรวมว่ามีความสบายและสง่างาม โดยสรุปแล้ว การตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัยเป็นสัญลักษณ์สถานะสำหรับบางคน

อย่างไรก็ตาม เพียงเพราะมันฟังดูแพง ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทำลายธนาคารเพื่อให้สำเร็จ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับและกลเม็ดบางประการที่คุณสามารถใช้เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ภายในที่หรูหราทันสมัย

โครงร่างสี – ออกแบบและตกแต่ง Modern house luxury

เช่นเดียวกับการตกแต่งภายในทั้งหมด ให้เริ่มต้นด้วยโทนสีพื้นฐาน และเนื่องจากคุณกำลังทำงานกับสองสไตล์รวมกัน คุณจะต้องรู้สีที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองสไตล์ read more : homeproperty.pro

  • สีที่ทันสมัยจะรวมถึงสีที่เป็นกลางเช่นสีเทา สีดำ สีขาว สีน้ำตาล taupe
  • สีเบจและแม้แต่สีเทาหลังเป็นการผสมผสานระหว่างสีเทาและสีเบจ นอกจากนี้ยังสามารถรวมสีเมทัลลิก เช่น เหล็กและแพลตตินั่ม
  • สีที่หรูหรามักจะเป็นสีที่เด่นชัด เช่น สีแดง สีม่วง สีน้าตาล และแม้กระทั่งโทนสีอัญมณีอย่างมรกตและโทแพซ นอกจากนี้ยังมีโลหะเช่นทองคำสีกุหลาบและทองคำ

เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่หรูหราทันสมัย ​​เลือกอัตราส่วน 3:2 โดย 3 หมายถึงสีที่ทันสมัย ​​และ 2 เป็นสีที่หรูหราที่คุณเลือก โดยพื้นฐานแล้ว คุณจะต้องใช้สีที่หรูหราอย่างน้อย 2 สีเป็นสีสำหรับเน้นหรือเน้นข้อความ ในขณะที่สีอื่นๆ จะอยู่ในรูปแบบที่ทันสมัย

อัตราส่วนใดๆ จะใช้ได้ตราบใดที่คุณใช้สีที่ทันสมัยกว่าสีที่หรูหรา คุณสามารถสร้างอารมณ์หรือกระดานความคิดเป็นแนวทางได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถทาสีผนังด้วยสีขาวนวลด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังที่ทันสมัยและเครื่องประดับสีแดงสองสามชิ้น

ผ้าและพื้นผิว

ผ้าและพื้นผิว – ออกแบบและตกแต่ง Modern house luxury

องค์ประกอบสำคัญที่ต้องพิจารณาในการออกแบบลักซ์ที่ทันสมัยคือการใช้ผ้าที่เกี่ยวข้องกับธีม มีผ้าให้เลือกมากมายตั้งแต่ผ้าไหมไปจนถึงผ้าลินิน

การออกแบบที่หรูหราทันสมัยจะเห็นการใช้ผ้าที่ทนทาน เช่น ผ้าฝ้าย ลินิน และผ้าไหม เช่นเดียวกับหนังและเส้นใยย้อม

เคล็ดลับที่ดีในการลองตกแต่งภายในของคุณคือการใช้ภาพพิมพ์แบบคลาสสิก เช่น เฟร็ตคดเคี้ยวแบบกรีก โอจีแบบอาหรับ ฟันของฮาวด์

และรูปทรงเรขาคณิตที่ละเอียดอ่อนในการเน้นเสียง เช่น ผ้าม่าน หมอน หรือแม้แต่เก้าอี้เท้าแขนและโซฟา

คุณยังสามารถใช้พรมหรือพรมที่ทำจากเส้นใยทอละเอียดแล้ววางไว้บนพื้น และคุณสามารถวางโซฟาหรือโต๊ะอาหารไว้ด้านบนได้ สิ่งนี้จะทำให้สัมผัสที่ละเอียดอ่อนและสง่างาม ระวังอย่าเอาชนะพื้นผิวเพราะอาจครอบงำรูปลักษณ์โดยรวม

เส้นสะอาดและเรียบ – ออกแบบและตกแต่ง Modern house luxury

อีกองค์ประกอบหนึ่งที่มีอยู่ในการออกแบบลักซ์ที่ทันสมัยคือเส้นตรงและสะอาดตา โดยแทบไม่มีรายละเอียดที่โค้งหรือซับซ้อนเลย สิ่งนี้เห็นได้ชัดจากการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย

ตู้เก็บของที่สร้างขึ้นเอง และองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมของผู้ชาย เช่น คานเปิดโล่งและคานเท้าแขน click here : phuketgarden.live

นี่เป็นโอกาสที่ดีในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ของคุณ หากคุณมีบัวคานแบบเปิดโล่ง คุณสามารถเลียนแบบรูปลักษณ์ของบ้านสมัยใหม่ได้โดยการทาสีด้วยจานสีที่เป็นกลาง เช่น สีเบจและสีขาว แล้วขัดมันลงเพื่อให้มีลักษณะที่เรียบและสมมาตร เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีเครื่องประดับน้อย เช่น โซฟารูปตัว L และโต๊ะรับประทานอาหารแบบตรง การเลือกชิ้นส่วนเหล่านี้จะช่วยสร้างการตกแต่งภายในของคุณและให้แนวคิดว่าควรจับคู่กับอะไร

รกฟรี!

ในขณะที่รูปแบบการตกแต่งภายในส่วนใหญ่จะมีองค์ประกอบและลวดลายที่มากขึ้นตามลักษณะที่กำหนด

การตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัยนั้นอาศัยหลักการของ Mies van der Rohe เป็นอย่างมาก นั่นคือ “น้อยแต่มาก” ในกรณีนี้ ความยุ่งเหยิงและความหรูหราน้อยลงส่งผลให้เกิดผลกระทบที่ใหญ่ขึ้นและโดดเด่นยิ่งขึ้น

เมื่อคุณเริ่มตกแต่งสถานที่ของคุณ ให้จัดวางอุปกรณ์เสริมและชิ้นส่วนของคุณ จากนั้นลองสวมเสื้อผ้าดูว่าแบบไหนเหมาะกว่า เลือกใช้ชิ้นส่วนที่ใช้งานได้จริงมากกว่าเสมอ เพราะการใช้เพียงชิ้นเดียวก็ทำให้ห้องดูพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก แล้วขจัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป

ในการตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัย ​​คุณจะต้องเน้นพื้นฐานเท่านั้น อย่าลืมเว้นระยะห่างชิ้นส่วนของคุณในลักษณะที่มีความสมดุลและคุณสามารถเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ได้ มันจะทำให้การตกแต่งภายในของคุณดูสะอาดโดยไม่ทำให้ดูว่างและจืดชืด สำหรับเครื่องประดับอื่นๆ เช่น รูปปั้น ชาม และรูปแกะสลักขนาดเล็ก คุณสามารถจัดแสดงในตู้แบบเปิดซึ่งจะทำให้ได้รูปลักษณ์ที่น่าพึงพอใจและเป็นระเบียบ ระมัดระวังในการเลือกอุปกรณ์เสริมที่เข้ากับโทนสีโดยรวม

วัสดุธรรมชาติ

วัสดุธรรมชาติ

นอกเหนือจากสีเมทัลลิกและโทนสีอัญมณีแล้ว ลักษณะเฉพาะของการตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัยอีกอย่างหนึ่งก็คือ การใช้ชิ้นส่วนที่ทำขึ้นเองตามธรรมชาติ เช่น หิน ไม้ หินแกรนิต หินอ่อน และแม้แต่คอนกรีต การมีหินและองค์ประกอบจากธรรมชาติทำให้ดูโดดเด่นและสง่างามยิ่งขึ้น และส่วนที่ดีที่สุดของการมีองค์ประกอบเหล่านี้ก็คือสามารถมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นและสามารถนำมาใช้ในสไตล์การออกแบบอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

แทนที่จะใช้หินแกรนิตจริง ทำไมไม่เลือกใช้วัสดุที่คล้ายกัน เช่น หินแกรนิตสังเคราะห์หรือหินควอทซ์ ทั้งสองมีความทนทานและให้รูปลักษณ์ที่สะอาดตาและทันสมัย

คุณยังสามารถนำอุปกรณ์เสริมที่ทาสีด้วยหินอ่อน เช่น แจกันและถาดมาด้วย ก้อนกรวดขัดเงา รูปปั้นไม้แกะสลักแบบมินิมอล หรือแม้กระทั่งมีกระถางปลูกคอนกรีตบางส่วน คุณสามารถไปต่อได้และมีวงเวียนไม้เพื่อใช้เป็นทั้งสำเนียงและตัวแบ่งห้อง

โบลด์เฟอร์นิเจอร์

การตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัยเรียกร้องให้ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายแต่โดดเด่น ชิ้นส่วนที่พบมากที่สุดในการตกแต่งภายในประเภทนี้

ได้แก่ ตู้โชว์ห้องนั่งเล่นเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงเก้าอี้เท้าแขน โซฟา 3 ที่นั่ง หรือแม้แต่โซฟาแบบแบ่งส่วนซึ่งประกอบเป็นพื้นที่นั่งเล่นโดยรวม

โต๊ะกาแฟที่มีท็อปเคาน์เตอร์แบบแข็งหรือแบบกระจกซึ่งรองรับด้วยโครงเหล็กหรือโลหะ ตู้โชว์รับประทานอาหารที่มีโต๊ะรับประทานอาหารแบบตรงและเก้าอี้ทานอาหารแบบมีพนักพิงสูง และตู้โชว์ในห้องนอนที่มีเตียงที่มีหัวเตียงที่บุนวมหรือทำจากไม้

เมื่อเลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้เลือกทางเลือกที่ใช้งานได้จริงแทนชิ้นส่วนดังกล่าว มี .sofas มากมายที่มีความสวยงามและตรงไปตรงมาเหมือนกันซึ่งค่อนข้างสมเหตุสมผลและมีคุณภาพดี

สังเกตว่าโซฟาของคุณจะใหญ่และกว้างแค่ไหน มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ คุณจะต้องได้ชิ้นส่วนที่ไม่ใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไป

แต่อยู่ที่ไหนสักแห่งในระหว่างนั้น คุณยังสามารถมองหาโต๊ะรับประทานอาหารที่มีขาตรงและโต๊ะธรรมดาหรือท็อปกระจก คุณสามารถมีเก้าอี้พนักพิงสูงแบบเรียบหรือหุ้มทั้งตัวได้ หรือจะใช้เก้าอี้ทันสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ก็ได้ ตัวเลือกที่ละเอียดกว่าคือการได้เฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบสีเดียว ประหยัดสำหรับชิ้นเดียวที่จะทำหน้าที่เป็นชิ้นส่วนเน้นเสียงของคุณ

คุณยังสามารถปรึกษานักออกแบบสำหรับตู้และศูนย์รวมความบันเทิงที่สร้างขึ้นเอง ซึ่งไม่เพียงแต่จะใช้ประโยชน์สูงสุดจากพื้นที่ของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยจัดระเบียบสิ่งต่างๆ ของคุณได้อีกด้วย

GRAND LIGHTING

การตกแต่งภายในจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีชุดไฟที่เข้าชุดกัน ในนี้แสงที่ยิ่งใหญ่ของแปลก ๆ การตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัยส่วนใหญ่ใช้โคมระย้าที่ทันสมัยหรือจี้ห้อยซึ่งใช้ทั้งองค์ประกอบตรงและส่วนที่ตัดกันเพื่อสร้างตัวแสดงของตัวเอง รูปแบบแสงที่ใช้กันทั่วไปในการตกแต่งภายในนี้

ได้แก่ แสงจากเว้าซึ่งให้ความรู้สึกที่ละเอียดอ่อนและน่าทึ่ง ไฟปักหมุดที่วางไว้รอบๆ ห้องอย่างมีกลยุทธ์เพื่อให้แสงสว่างในบางส่วนของห้อง โคมระย้าหรือโคมไฟหลักที่เชื่อมโยงรูปลักษณ์ทั้งหมดเข้าด้วยกันและแม้แต่โคมไฟตั้งพื้นบางส่วนเพื่อบรรยากาศที่ละเอียดอ่อน

คุณสามารถบรรลุรูปลักษณ์นี้ได้ด้วยการจัดแสงที่มีองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจ เช่น โคมไฟแขวนหลายดวงที่ก่อตัวเป็นเกลียว หรือโคมสมัยใหม่อย่างโคมไฟสปุตนิก หรือแม้แต่โคมไฟตั้งพื้นทรงสูงและโฉบเฉี่ยวที่ห้อยลงมาตรงกลางพื้นที่ องค์ประกอบที่ต้องพิจารณาอีกประการหนึ่งคือการตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัยที่สุดใช้แสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์เพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องต่างๆ และทำให้ห้องดูใหญ่กว่าที่คิด

สัมผัสสุดท้าย

สัมผัสสุดท้าย

เช่นเดียวกับการตกแต่งภายในส่วนใหญ่ คุณจะต้องมีอุปกรณ์เสริมบางอย่างเพื่อทำให้เป็นเอกลักษณ์ของคุณ และในกรณีของการตกแต่งภายในที่หรูหราทันสมัย ​​

คุณจะต้องมีอุปกรณ์ตกแต่ง เช่น แจกันสมัยใหม่ ตุ๊กตาขนาดเล็ก หรือแม้แต่งานศิลปะ

เพื่อให้ได้สัมผัสการตกแต่ง เลือกใช้งานศิลปะที่มีการออกแบบที่เรียบง่ายและทันสมัย คุณสามารถใช้กรอบรูปอันมีค่าที่แสดงภาพวาดลายเส้นหรือภาพวาดที่ทำในโทนสีกลางและสีทองอ่อน

คุณยังสามารถใช้ตุ๊กตาที่มีผิวสีทองหรือโลหะเพียงเล็กน้อยก็ได้ แจกันสีขาว สีเทา หรือสีดำก็สามารถใช้ได้ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์สูงสุดจากการตกแต่งภายในของคุณ

หินอ่อน สร้างความหรูด้วยลายธรรมชาติ

ลายเส้นของหินอ่อนเกิดจากการตกผลึกตกตะกอนด้านธรณีวิทยา ด้วยลวดลายที่สร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติ หินอ่ออนแท้แต่ละแผ่นก็เลยมีลายเส้นที่ไม่ซ้ำกันเลย ให้ผิวสัมผัสที่เงาสวย มีเอกลักษณ์หรูหราเฉพาะตัว นิยมประยุกต์ใช้ทำท็อปโต๊ะ ท็อปไอส์แลนด์ครัว หรือจะนำหินแผ่นใหญ่ลวดลายสวยงามประดับตกแต่งร่วมกับผนังห้องนั่งเล่น 

แผ่นหินเพียงแต่แผ่นเดียวจะช่วยขับให้วัสดุและก็ของตกแต่งชิ้นต่างๆมองหรูแพงตามไปด้วย หรือในกรณีต้องการตกแต่งส่วนอื่นๆด้วยลวดลายหินอ่อน อาจเลือกอุปกรณ์ทดแทนลายหินซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกอีกทั้งแบบเคลือบหินแท้ และก็การทำลวดลาย 3 มิติเสมือนจริง จะช่วยลดน้ำหนักในงานตกแต่งรวมทั้งลดต้นทุนได้ดี

ของตกแต่งโปร่งใสและก็งานกระจก

ความมันวาวของวัสดุกระจก ให้ความรู้สึกเหมือนกันกับโลหะ แต่มีจุดเด่นที่สามารถเล่นกับความโล่งใสหรือเงาสะท้อนได้ดีกว่า คุณสมบัติพวกนี้ยังมีในวัสดุประเภทคริสตัล แก้ว และอะคริลิกใส สร้างความวับๆในลุคหรูหราได้ดี เหมาะกับนำมาใช้ร่วมกับงานเฟอร์นิเจอร์อย่างท็อปโต๊ะกลางรับแขก หรือของตกแต่งอย่างแจกัน โคมไฟ

หรือแม้แต่คุณสมบัติพิเศษเฉพาะของกระจกเงาที่นอกจากจะช่วยสะท้อนส่วนต่างๆภายในห้องให้ดูหรูขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องเล็กๆดูกว้างขึ้นทันตาเห็นอีกด้วย เหมาะกับนำมาใช้ร่วมกับผนังห้องแต่งตัว

อ่านเพิ่มเติม : แนะนำรีวิว Elite havens Phuket, รีวิวบ้าน 2 ชั้น โครงการที่น่าสนใจ, ทำความรู้จักกับ หมู่บ้านคีรีวง