รีวิวบ้าน 2 ชั้น โครงการที่น่าสนใจ

Review of 2-storey houses, interesting projects

รีวิวบ้าน 2 ชั้น โครงการที่น่าสนใจ บ้านสองชั้น เป็นตัวเลือกของครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น สามารถแบ่งพื้นที่เป็นห้องนอนด้านบน และก็สร้างสเปซสำหรับทำกิจกรรมต่างๆด้านล่าง ตอบโจทย์การใช้งานอย่างพอดี

รีวิวบ้าน 2 ชั้น โครงการที่น่าสนใจ

รีวิวบ้าน 2 ชั้น โครงการที่น่าสนใจ

การตัดสินใจสร้างบ้านสองชั้นควรต้องมองดูถึงปัจจัยข้างต้น เพื่อเหมาะสมกับผู้อยู่อาศัยจริงๆหรืออาจจะปรับให้ห้องของผู้สูงอายุอยู่ชั้นล่าง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากการขึ้นลง บันไดบ้าน 2 ชั้นโดยส่วนมากจะมีห้องโถง เพื่อรับแขกอยู่เป็นห้องแรกที่เปิดประตูเข้าบ้านไป 

ห้องโถงของบ้านควรจัดให้ดูโล่งไม่มีของมากเกินไป เพื่อแขกไปใครมา จะได้มองเป็นระเบียบน่านั่ง น่าเข้าไป ต่อมาห้องกินข้าว ควรมีโต๊ะกินข้าว ใหญ่พอกับสมาชิกจะได้กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากัน ควรดูสะอาด อาจตกแต่งด้วยกรอบรูปของกินจะทำให้การรับประทานอาหารในมื้อนั้นๆอร่อยเพิ่มยิ่งๆขึ้น

สราญสิริ เทียนทะเล 30 – รีวิวบ้าน 2 ชั้น โครงการที่น่าสนใจ

สราญสิริ เทียนทะเล 30

โครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 เป็นหนึ่งในโครงการบ้านเดี่ยวเขตบางขุนเทียน ซึ่งบริเวณนี้ได้ต่อขยายความเจริญมาจากแถบถนนพระราม2 ประชาชนอุทิศ-ทุ่งครุ-บางมด บริเวณโครงการจะมีร้านและร้านอาหารทะเลชื่อดังที่ชาวกรุงฯ 

นิยมพาครอบครัวมาทานกันในวันหยุด แล้วก็มีร้านสบายซื้อในโซนนี้ให้พึ่งพิงได้บ้าง แต่ถ้าเกิดต้องการบรรยากาศความเป็นเมืองหรือช้อปปิ้งห้างใหญ่, Hypermarket ก็ต้องขับรถเข้าไปยังถนนพระราม 2 ห่างจากตัวโครงการไม่เกิน 20 นาที

 • ที่ดินใหญ่ 100 ตร.วา ขึ้นไป : เมื่อเทียบกับโครงการในโซนพระราม 2 ที่ราคาพอๆกัน โครงการนี้จะพอดีดินใหญ่กว่า เหมาะสมกับครอบครัวที่ต้องการที่ดินเยอะๆแลกเปลี่ยนกับระยะทางที่ห่างจากถนนหลักอย่างพระราม 2 ประมาณ 7.8 km.
 • การออกแบบบ้าน : บ้านสไตล์ Modern Farmhouse ของที่นี่เก็บดีเทลออกมาได้ดี โดยเฉพาะในห้องนอนใหญ่ที่เปิดโล่งให้เห็นจั่วสามเหลี่ยมของหลังคาสูง 4.5 เมตร ให้บรรยากาศของบ้านไร่/โรงนาในยุโรป, ให้ช่องเปิดเยอะอีกทั้งหน้าต่างแล้วก็ประตู โดยจะใช้วัสดุกระจกเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งมีการตกแต่ง Facade ด้วยการย่อมุม มีขอบบัว มีลูกฟักประตูหน้าต่าง
 • บรรยากาศของส่วนกลาง : พื้นที่ส่วนกลางโดดเด่นด้วยผืนน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นผืนน้ำแนวยาวเชื่อมตั้งแต่หน้าโครงการไปจนถึง Clubhouse ด้านในเป็นจุดที่น่ามาเดินทอดน่องยามเย็นหรือวิ่งออกกำลังกายบริเวณได้ และทำให้มีบ้านติดริมน้ำให้เลือกด้วย
 • ฟังก์ชันบ้าน : เน้นความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย มีมุมอเนกประสงค์ให้แยกกันใช้งานหลายจุด แต่ว่าก็ยังมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ให้ใช้งานร่วมกันได้ รวมทั้งเป็นสราญสิริโครงการแรกที่ทำโรงจอดรถยนต์แยกออกมาจากตัวบ้าน อีกเรื่องหนึ่งเป็นทุกแบบบ้านจะมีห้องนอนชั้นล่าง เพื่อรองรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ
 • เน้นความเป็นส่วนตัว : โครงการนี้มีจำนวนเพื่อนบ้านเพียง 87 ยูนิต เทียบกับพื้นที่โครงการขนาด 42 ไร่ถือว่าโครงการนี้ใส่จำนวนบ้านมาแบบหลวมมากทำให้ลูกบ้านได้พื้นที่ส่วนกลางกันแบบเต็มที่ แชร์กันใช้สบายๆเลย

สราญสิริ บางนา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

สราญสิริ บางนา บ้านเดี่ยว 2 ชั้น

สราญสิริ บางนา เป็นอีกหนึ่ง โครงการใหม่ จากแสนสิริ เปิดตัวบนทำเลเขตถนนบางนา-ตราด ความน่าดึงดูดใจของโครงการนี้ นอกจากเรื่องทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับทางด่วนพิเศษบูรพาวิถี ทำให้เดินทางเข้า-ออกเมืองได้อย่างสะดวกแล้ว ยังเปิดตัวพร้อมกับดีไซน์ใหม่ในซีรี่ส์ Urban Farmhouse ได้กลิ่นอายย้อนยุคแบบยุโรปนิดๆสำหรับใครที่ชอบใจ

 • ทำเล : เดินทางง่าย เข้า-ออกโครงการได้หลายเส้นทาง สามารถเชื่อมต่อไปยังทางด่วนแล้วก็ถนนมอเตอร์เวย์ได้ สบายทั้งเข้าตัวเมืองแล้วก็ออกไปยังต่างจังหวัด
 • การออกแบบบ้าน : มาใน Concept Urban Farmhouse ได้บรรยากาศของอาคารย้อนยุคอย่างบ้านไร่หรือโรงนาในยุโรปโดยเน้นไปที่รูปทรงของหน้าจั่วและ Arch ในส่วนของทางเข้าประตูและก็หน้าต่างใช้วัสดุกระจกเป็นส่วนใหญ่ มีการออกแบบดีเทลเล็กๆอย่างมุม Bay Window ไว้ภายในตัวบ้านทุกรูปแบบ
 • ฟังก์ชันบ้าน : มีให้เลือกหลากหลายถึง 5 รูปแบบ เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขยายที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย การแบ่งสัดส่วนบ้านค่อนข้างดี ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ได้ครัวแบบปิดมีห้องเก็บของ ในส่วนของห้องนอนก็ได้พื้นที่ห้องน้ำในตัวด้วย
 • วัสดุ : พื้นชั้น 1 ปูด้วยกระเบื้องยางพื้น SPC ซึ่งมีความทนทานมากกว่ากระเบื้องยางทั่วๆไป เพราะผสมผงหินมาด้วย ทำให้โครงสร้างพื้นแข็งแรงขึ้น บริเวณหน้าต่างมีการจัดตั้งช่องระบายอากาศช่วยให้อากาศภายในถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น

โครงการ สราญสิริ บางนา จัดว่าตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บางบ่อ โดยทางหลักที่ใช้ในการเข้า-ออกเป็นถนนบางนา-ตราด ซึ่งถือว่าเป็นเส้นที่มีความคึกคักเป็นอย่างมาก เพราะเป็นย่านที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก อีกทั้งเป็นทำเลที่อยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมแล้วก็สถานศึกษาหลายที่ รอบข้างจึงมีทั้งห้างสรรพสินค้าและก็ Community Mall เปิดตัวเพิ่มขึ้นอีกหลายที่ 

ดังเช่น ห้าง Mega Bangna , เซ็นทรัลพลาซ่า บางนา , Market Village หรือตลาดสดชุมชนที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการอย่างตลาดเสริมสุขก็มีให้เลือกจับจ่ายใช้สอย โดยเฉพาะโลตัส บางบ่อที่อยู่ใกล้มาก จากถนนหน้าโครงการสามารถเข้าทางด้านหลังของห้างได้เลย

Lake Villa ราชพฤกษ์-ปทุมธานี

Lake Villa ราชพฤกษ์-ปทุมธานี

Lake Villa ราชพฤกษ์-ปทุมธานี ตั้งอยู่ในซอยวัดหนองปรงที่สามารถเชื่อมไปออกถนนกรุงเทพฯ-ปทุมธานีแล้วก็ถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ได้ โดยถนนหนทางราชพฤกษ์ตัดใหม่นี้เป็นส่วนต่อขยายจากถนนราชพฤกษ์เดิมที่จุดตัดทางหลวงหมายเลข 345 ไปทางทิศเหนือบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 346 รอบๆทางแยกถนนเลี่ยงเมืองปทุมธานี 

และยังเชื่อมไปยังถนนกาญจนาภิเษกทำให้การคมนาคมตอนกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานีสบายแล้วก็คล่องตัวมากขึ้น จากการต่อขยายของถนนเส้นนี้ทำให้ทำเลรอบๆเริ่มมีการพัฒนาต่างๆตามมา รวมทั้งราคาที่ดินเองก็มีการปรับขึ้นด้วย คลิกที่นี่ : homesalephuket.live

นอกจากนั้นยังสามารถใช้เส้นทางไปยังถนนสายสำคัญบริเวณเช่น ถนนรังสิต-ปทุมธานี ถนนติวานนท์ ถนนชัยพฤกษ์ และถนนหนทางสรงประภาได้สบาย รวมถึงยังอยู่ใกล้ทางพิเศษอุดรรัถยา (ด่านศรีสมาน) และก็สามารถเดินทางไปใช้รถไฟฟ้าได้ถึง 3 สาย เป็นต้นว่า สายสีม่วง สายสีชมพูและสายสีแดงเข้ม จัดเป็นทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้วก็เดินทางเชื่อมต่อเข้าเมืองได้ง่าย

 • บ้านริมทะเลสาบ – Lake Villa เป็นบ้านที่มีแปลงที่ดินติดกับทะเลสาบขนาด 55ไร่ สามารถมองเห็นวิวได้เต็มตาและก็ออกไปเดินเล่นริมทะเลสาบบริเวณหลังบ้านตัวเองได้เลย ซึ่งเราจะหาบ้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยาก ถือเป็น Rare item แห่งหนึ่งเลย
 • พื้นที่ส่วนกลาง – Lake Villa มี Clubhouse ติดทะเลสาบพร้อม Facilities ครบครันและสวนส่วนกลางริมทะเลสาบที่ได้รับการดีไซน์จากสวนนงนุช
 • ฟังก์ชันบ้าน – ตัวบ้านดีไซน์มาในสไตล์รีสอร์ต บ้านพักตากอากาศริมทะเลสาบ ทำให้ทุกฟังก์ชันภายในบ้านเปิดรับวิวทะเลสาบขนาดใหญ่ทั้งห้องนอนใหญ่ที่เห็นวิวทะเลสาบ 3 ห้อง พร้อมมี Sexy Bathroom & Jacuzzi, Sky Terrace และแปลงพิเศษจะมีสระว่ายน้ำ ที่ทั้งหมดสามารถดูวิวทะเลสาบได้ด้วย

อณาสิริ ราชพฤกษ์ – 346

อณาสิริ ราชพฤกษ์ – 346

ที่ตั้งโครงการ อณาสิริ ราชพฤกษ์-346 อยู่ติดถนนราชพฤกษ์(ตัดใหม่) ซึ่งเป็นทำเลที่เหมาะกับเดินทางด้วยรถยนต์เป็นหลัก ข้อดีของโครงการนี้จัดว่าอยู่ติดกับถนนเส้นหลัก เชื่อมต่อกับถนนราชพฤกษ์เดิม เดินทางเข้า – ออกเมืองได้ง่าย 

เริ่มจากขับขี่รถบนถนนราชพฤกษ์วิ่งตรงยาวเข้าเมืองไปราชพฤกษ์ – สาทร รวมทั้งเชื่อมต่อถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง (345) เข้าเมืองไปถนนสรงประภา-ดอนเมืองได้ นอกจากนี้ยังใกล้ทางด่วนถนนกาญจนาภิเษกใช้เดินทางได้สะดวกมากขึ้นด้วย

สำหรับคนที่ใช้รถสาธารณะอาจจะหายากสักหน่อย เนื่องจากเป็นถนนตัดใหม่ ก็เลยยังไม่มีถนนสาธารณะมาวิ่งมากนัก แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้เราก็สามารถเรียกรถผ่าน Application ได้ แม้โครงการจะเป็นทำเลที่ตั้งชานเมือง แต่ว่าภาพรวมย่านนี้ในอนาคตมีแนวโน้มปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง สังเกตจากโครงการเปิดใหม่ในย่านนี้ที่มีหลายโครงการ รองรับการขยายตัวของเมือง

Highlights ของโครงการมี ดังนี้

 • ทำเล : ถือว่าอยู่ติดถนนหลัก ถนนราชพฤกษ์ (ตัดใหม่) บรรยากาศเงียบสงบ อยู่ไม่ไกลจากทางด่วนกาญจนาฯ เดินทางเข้า-ออกเมืองได้ง่ายใช้ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง(345) เชื่อมไปถนนสรงประภา-ดอนเมืองได้สบาย
 • สไตล์ต่างแดน : บรรยากาศพื้นที่ศูนย์กลาง แล้วก็แบบบ้านสไตล์สวีดิช ได้แรงดลใจจากปรัชญาของชาวประเทศสวีเดน แนวความคิดเรียบง่าย พอดี มีการออกแบบ Facade ทรงจั่ว ไม่ซ้ำกัน
 • พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน : สามารถทำห้องนอนได้ 4 ห้องทุกแบบ, ภายในบ้านยังมีห้องอเนกประสงค์ รองรับการทำงานที่บ้านได้เต็มที่ หรือปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบ,มีห้องน้ำส่วนตัวในทุกๆMaster Bedroom พร้อม Bay Window ที่ออกแบบมาจากแนวคิดการใช้พื้นที่ในบ้านได้อย่างคุ้มเป็นได้ทั้งมุมพัก และมุมทำงาน และห้องเก็บของขนาดใหญ่ใต้บันได
 • ผักผลไม้กินได้ : ข้างในแผนการมีแนวคิด Eat-able Garden ต้นไม้ที่เลือกมาปลูกในบ้าน นอกจากการให้ร่มเงาและก็ความร่มรื่น ยังสามารถเก็บดอก ผลเพื่อรับประทานได้ นอกจากนั้นพื้นที่ส่วนกลางมีสวน Backyard ที่ให้ลูกบ้านเก็บผักผลไม้ไปทานได้ ฟรี
 • นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย : ในบ้านมีการออกแบบเพื่อความอยู่สบายมากขึ้น เช่น ลดความร้อนภายในบ้าน จาก Breeze Panel (ช่องระบายอากาศที่หน้าต่าง),ช่องระบายอากาศใต้หลังคา,เลือกใช้กระจกเขียวตัดแสงลดความร้อนไปสู่ตัวบ้าน, มีทางลาดในพื้นที่ส่วนกลางเพื่อรองรับการใช้งานของผู้สูงอายุ ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จักกับ หมู่บ้านคีรีวง, ที่พัก เกาะลันตา วิวสวย น้ำใส, สินเชื่อที่อยู่อาศัย ที่คุณควรศึกษา